เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

Go down

เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Apr 03, 2010 8:35 pm
Killing Zone

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Apr 03, 2010 8:40 pm

ลำดับแผนงาน

เริ่มด้วยการส่งหน่วย Snapper ไปชุมนุมในลักษณะของคนกรุงเทพเข้าไปร่วมกับผู้ชุมนุม

กลุ่มพวก Snapper นี้จะอยู่ทางขอบรอบนอกซึ่งเราเรียกว่าชั้นที่ 3

ชั้นที่ 2 (ชั้นกลาง) จะอยู่บนสะพานลอย

ชั้นในสุดจะอยู่ใกล้เวที จะกระจายตัวอยู่รอบๆในกลุ่มที่เข้ามาร่วมที่ชุมนุม

หน่วยที่จะเข้าโจมตีจะไม่มาทางพื้นดิน

>>> การปราบครั้งนี้จะไม่ใช้การปราบทางพื้นดิน แต่จับกุมบนพื้นดิน <<<

เริ่มนับ ว.น. ตั้งแต่ 02.30 ถึง 04.30 น. Killing Time

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sat Apr 03, 2010 10:00 pm

รู้จริง
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sun Apr 04, 2010 7:19 am

คมชัดลึก :ศอ.รส.ประกาศ ห้ามบุคคลเข้า-ออก บริเวณแยกราชประสงค์

(3เม.ย.) ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เวลา 23.10 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอ.รส. ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังการประชุม ศอ.รส. เพื่อประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยเฉพาะการเจรจาเพื่อขอให้กลุ่มคนเสื้อแดงเปิดทางการจราจรบริเวณแยกสี่ราชประสงค์ ทั้งนี้ โดยนายปณิธาน กล่าวว่า กรณีที่มีบุคคล หรือ กลุ่มบุคคลได้ทำการชุมนุมโดยปิดกั้นกีดขวางพื้นที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ และ พื้นที่โดยรอบ ศอ.รส. มีมติให้ประกาศห้ามบุคคลเข้า หรือให้ออกจากบริเวณพื้นที่อาคาร หรือ สถานที่ โดยกำหนด

ทั้งนี้ พ.อ.สรรเสริญ ได้อ่านคำประกาศของ ศอ.รส. ในการห้ามบุคคลเข้า หรือให้ออกจากบริเวณพื้นที่ อาคาร หรือ สถานที่ที่กำหนด ฉบับที่ 5 ตามที่ได้มีการประกาศ ห้ามบุคคลเข้า หรือ ให้ออกจากบริเวณพื้นที่อาคาร หรือ สถานที่กำหนด รวมถึงการห้ามการใช้เส้นคมนาคมหรือ การใช้ยานพาหนะ เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน และปราบปรามระงับยับยั้ง และ แก้ไขหรือบรรเทาเหตุการณ์ในพื้นที่ รวมทั้งเพื่อให้การบริหารราชการแผ่นดินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อให้การดำรงชีวิตของประชาชนโดยทั่วไปเป็นไปปกติสุขแล้วนั้น ปรากฎว่าได้มีบุคคล และกลุ่มบุคคลทำการชุมนุมโดยปิดกั้น และกีดขวางพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ และพื้นที่โดยรอบที่เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ทำการปลุกระดมยุยงปลุกปั่นสร้างสถานการณ์เกิดความเดือดร้อนเสียหายต่อการประกอบอาชีพ และการดำรงชีวิตโดยปกติสุขของประชาชน ซึ่งมิใช่การชุมนุมโดยสงบตาม รธน. อาศัยอำนาจตามความในข้อ 2 และวรรคท้ายของข้อกฎหมายออกตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ. 2551 ให้ออกประกาศกำหนดเพิ่มเติมดังนั้น

ข้อ 1 ให้บุคคลที่เป็นแกนนำหรือผู้ที่จัดให้มีการชุมนุม และผู้ร่วมการชุมนุมออกจากพื้นที่ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ดังต่อไปนี้ ก.ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงแยกประตูน้ำ ข.ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ ค.ถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงแยกปทุมวัน ง.ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงแยกชิดลม

ข้อ 2 ผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

ข้อ 3 ให้ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ผู้ที่ได้รับมอบหมายซึ่งเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ชั้นสัญญาบัตร หรือเทียบเท่าเป็นผู้ดำเนินการประกาศนี้

ข้อ 4 ประกาศกำหนดนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ 3 เม.ย. 2553
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผอ.ศอ.รส.
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sun Apr 04, 2010 7:24 am

4 เมษา. 2553 00:20 น.


ที่กรมพลทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อเวลา 23.25 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังการประชุมศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย ศอ.รส.หลังการการเจรจาแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในการขอให้ออกจากพื้นที่ราชประสงค์ไม่เป็นผล โดยนายสาทิตย์ กล่าวว่า กรณีที่มีกลุ่มบุคคลได้ทำการชุมนุมโดยปิดกั้นพื้นที่ราชประสงค์และโดยรอบ ศอ.รส.ได้มีมติห้ามบุคคลเข้าหรือออกจากสถานที่ที่กำหนด

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า การประกาศเรื่องห้ามบุคคลเข้าหรือออกจากบริเวณพื้นที่อาคารหรือสถานที่ที่กำหนด ฉบับที่ 5 ตามที่ได้มีการประกาศห้ามบุคคลเข้าหรือออกพื้นที่อาคารหรือสถานที่ที่กำหนด รวมถึงการห้ามใช้เส้นทางคมนาคม หรือยานพาหนะ เพื่อประโยชน์ในการป้องกันการระงับยับยั้งหรือแก้ไข หรือบรรเทาเหตุการณ์ในพื้นที่ รวมทั้งเพื่อให้การบริหาราชการแผ่นดินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อให้การดำรงชีวิตของประชาชนทั่วไปเป็นไปอย่างปกติสุข ปรากฏว่า ได้มีบุคคล และกลุ่มบุคคลทำการชุมนุมโดยทำการปิดกั้น และกีดขวางพื้นบริเวณถนนแยกราชประสงค์ และพื้นที่โดยรอบ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ทำการยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดความาเดือดร้อนและเสียหาย ต่อการประกอบอาชีพ และการดำรงชีวิตโดยปกติสุขของประชาชน ซึ่งไม่ใช่การชุมนุมโดยสงบ ตามรัฐธรรมนูญ อาศัยอำนาจตามความในข้อ 2 และวรรคท้ายของข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 18 แห่งพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ให้ออกประกาศกำหนดเพิ่มเติมดังนี้คือ 1. ให้บุคคลที่เป็นแกนนำ หรือผู้ที่จัดให้มีการชุมนุมและผู้ร่วมชุมนุมออกจากพื้นที่เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ดังต่อไปนี้ ก. ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกประตูน้ำ ข.ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ ค. ถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกปทุมวัน ง.ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกชิดลม

โฆษกศอ.รส.กล่าวว่า 2. ผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ หรือ 3. ให้ผอ.ศอ.รส. หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายซึ่งเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่สัญญาบัตรหรือเทียบเท่าเป็นผู้ดำเนินการตามประกาศนี้ 4. ประกาศกำหนดนี้ให้ใช้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 3 เม.ย. 2553 เป็นต้นไป นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผอ.ศอ.รส.
ด้านนายสาทิตย์ กล่าวว่า การออกประกาศฉบับที่ 5 มีความหมาย สืบเนื่องจากศอ.รส.ได้พิจารณาเห็นว่า การชุมนุมที่มีมากกว่า 2 สัปดาห์เศษ เดิมทีอยู่สะพานผ่านฟ้า ทางราชการอะลุ้มอล่วยให้มีการชุมนุมที่นั้น โดยพยายามดูแลไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน แต่วันนี้ได้เคลื่อนผู้ชุมนุมไปปิด แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจสำคัญ ก่อให้เกิดผลกระทบสังคม และธุรกิจของประเทศ อีกทั้งเห็นว่า การชุมนุมดังกล่าวไม่ใช่การชุมนุมโดยสงบ หรือได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ทางศอ.รส.ได้ขอให้ตำรวจไปเจรจากับผู้ชุมนุมเพื่อให้ออกจากพื้นที่ แต่ได้รับการปฏิเสธ เพื่อที่ให้การชุมนุมแยกราชประสงค์คลี่คลายไปด้วยความเรียบร้อย ศอ.รส.จึงได้ออกประกาศฉบับนี้ แต่ไม่ใช่การดำเนินเพื่อที่จะให้มีการสลายการชุมนุม ยังไม่มีแนวที่จะให้มีการสลายการชุมนุม แต่เป็นการออกประกาศกำหนดเพื่อให้มีสภาพบังคับตามพ.ร.บ.ความมั่นคงภายในราชอาณาจักร

นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า เป็นการประกาศว่า เป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากให้ผู้ชุมนุมออกจากบริเวณดังกล่าว ในกรณีแยกราชประสงค์ที่มีการชุมนุมอยู่ในขณะนี้ ตลอดบริเวณที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ข้อ ก.-ง. ตามที่พ.อ.สรรเสริญได้แถลง เมื่อออกประกาศไปแล้ว ผู้ใดที่ยังชุมนุม ถ้ายังชุมนุมอยู่ก็ถือว่าทำผิดข้อกำหนดนี้ และข้อกำหนดนี้ออกตามกฎหมาย จึงเป็นความผิดตามกฎหมายด้วย จะมีคำถามต่อไปว่า หลังมีการประกาศแล้วจะดำเนินการอย่างไร ทางรัฐบาลและศอ.รส.ได้เล็งเห็นว่า ผู้ชุมนุมราชประสงค์มีจำนวนมาก และส่วนใหญ่ไม่ทราบประกาศนี้ เมื่อผิดกฎหมายประกาศฉบับนี้ จากวันนี้ถึงพรุ่งนี้จะมีการแจ้งให้ทราบว่าเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย โดยวิธีประชาสัมพันธ์ให้ตำรวจจัดรถเครื่องเสียงไปบริเวณโดยรอบการชุมนุม และประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องถึงวันพรุ่งนี้ จะเป็นช่วงเวลาที่ศอ.รส.ได้จัดให้มีการประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมโดยบริเวณแยกราชประสงค์ ณ ที่นี้เป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย ในชั้นต้นการประชาสัมพันธ์เริ่มทันที จากวันนี้ไปต้องรอดูผลการประชาสัมพันธ์เป็นอย่างไร
เมื่อถามว่าการดำเนินการตามกฎหมายทำให้เกิดการยั่วยุหรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ยังไม่มีการบอกว่ามาตรการการจับกุม แต่เมื่อประชาสัมพันธ์ก็ควรต้องออกจากพื้นที่นั้นไปเสีย และถ้าไม่ออกก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ถ้าทำผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ ช่วงเช้าตำรวจพบแกนนำอีกครั้ง ต้องดูผลตอบรับจากผู้ชุมนุมก่อน
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เผยแผนลับ ล้างแดงทั้งแผ่นดิน!!!!!

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sat Apr 10, 2010 8:03 pm

sunny พิมพ์ว่า:หน่วยที่จะเข้าโจมตีจะไม่มาทางพื้นดิน

>>> การปราบครั้งนี้จะไม่ใช้การปราบทางพื้นดิน แต่จับกุมบนพื้นดิน <<<

คมชัดลึก :เฮลิคอปเตอร์โยนแก๊สน้ำตา 2 ลูกใกล้พื้นที่ชุมนุมสะพานผ่านฟ้าฯ ขณะที่บริเวณแยกมิสกวัน ยังตึงเครียด ทหารยังผลักดันกลุ่มเสื้อแดงอีกครั้ง

avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ