ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

Go down

ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 5:06 pm

ผมไม่ใช่ นักวิชากงวิชากวย หรือ คอลัมน์นิสใดๆทั้งสิ้น หรือ ไม่ใช่นักรบที่เอาแต่จิ้มแป้น ถ้าเป็นเรื่องเสื้อแดงนั้นผมออกมาก่อนคุณจตุพรเสียอีก โดยการป่วนเหลือง ขโมยข้าวที่ม๊อบเหลืองให้หมากิน สรุปแล้ว กระผม เขียนมาจาก แนวหน้า ของ เสื้อแดงมาจากการคลุกคลี ใน 3 ปีกว่าๆ ฉะนั้นจะผิดหรือถูก อย่างไร ก็แล้วแต่ท่านผู้อ่านจะใช้วิจารณญาณกันเองละกัน แต่ก็จำเป็นต้องเขียนเพื่อให้หลาย ๆ ฝ่ายได้สบายใจ ก่อนที่จะเขียนผลที่ควรจะ ได้ หรือ เสีย จากกองกำลังประชาชน เพื่อให้เข้าใจที่มาที่ไป ของเรื่องที่แท้จริง
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 5:14 pm


ผมนั่งฟังคุณจตุพรแถลงข่าวเมื่อคืนทางวิทยุชุมชนแห่งหนึ่ง คุณจตุพรพยายามแยกกลุ่มคนเสื้อแดงออกจากกลุ่มที่ต้องการให้มีกองกำลัง เพื่อแสดงออกถึงความจริงใจว่า คนเสื้อแดงไม่รุนแรง

แต่ขณะเดียวกัน ผมก็ฟัง คุณทักษิณก่อนหน้าคุณจตุพรสักเล็กน้อย คุณทักษิณย้ำว่า เราต้องมีฝ่ายป้องกันการถูกทำร้ายจากฝ่ายทหารด้วย

ผมนั่งไตร่ตรองแล้ว ผมเชื่อว่า คุณทักษิณมองรอบด้านมากที่สุด

เพราะมีประโยคหนึ่งออกมาจากคุณจตุพรว่า เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ประชาชนชนะได้ด้วยวีรชน 80 คนที่เสียชีวิตไป ไม่ใช่เหตุการณ์ไฟไหม้ที่นางเลิ้ง เหมือนจะต้องการดิสเครดิต พลเอกพัลลภ

จริงอยู่เราควรขอบคุณ 80 วีรชน แต่การชนะด้วยการเปิดโอกาสให้ทหารใช้กำลังแต่ฝ่ายเดียวนั้น หาใช่เรื่องที่ถูกต้อง เพราะแม้เราจะพูดว่า เราชุมนุมด้วยความสงบเรียบร้อย

แต่ทหารบอกว่า เราชุมนุมด้วยความรุนแรง ดังนั้น การปราบปรามด้วยความรุนแรงเป็นสิ่งที่ควรกระทำ
ผมเห็นควรว่า การพูดปิดโอกาสทางการต่อสู้ของคุณจตุพรหลายๆ ครั้งมีปัญหา เช่น สงครามครั้งสุดท้าย ไม่ชนะไม่กลับ ไม่ชนะก็มาเอาชีวิตผมไป การชุมนุมด้วยปราศจากอาวุธ ใครมีอาวุธเป็นพวกหมาหัวเน่า ซึ่งผมไม่เห็นความจำเป็นอะไร ต้องผลักมิตรไปเป็นศัตรูเลย เกิดวันที่ต้องแพ้จริงๆ เราจะแบกหน้าไปขอความร่วมมือเขาได้อย่างไร จะไม่โดนเขาเหยียบหน้าซ้ำหรือ ?

คุณวีระ และ คุณณัฐวุฒิเสียอีก ที่พูดแบบปลายเปิด ไว้เผื่อทีหนีทีไล่ไว้ด้วย

ว่ากันตามความเป็นจริงแล้วราคา ของพลเอกพัลลภ มีมากกว่า พลเอกเชาวลิต เสียอีก ในสายตาผม ซึ่งถ้าไม่แน่จริงคงไม่กล้าเอาแผน ของ 19 กย 49 ว่า ใครทำอะไรกันที่ไหน ประชุมกันที่บ้านใคร กำหนดใครเป็นนายก เรื่องลึกนี้นำมาบอก คุณทักษิณ ว่า เบื้องหน้าเบื้องหลัง เป็นอย่างไร การที่นายทหารคนหนึ่งกล้านำมาแฉจึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

ฉะนั้น ถึงแม้หลายคน จะคิดว่าเก้าอี้ที่จะได้ในครั้งหน้า น่าจะเป็น รมว. กลาโหม ผมก็ไม่แปลกใจ
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 5:20 pm


ต่อมา สิ่งที่ปรากฏชัด และถือเป็นผลงานชิ้นสำคัญอันสร้างความมั่นคงและปลอดภัยให้กับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างยิ่ง คือการที่พลเอกพัลลภได้นำนายทหารส่วนใหญ่ที่เข้ามาสู่พรรคเพื่อไทย ก็มาจากการชักชวนของพลเอกพัลลภทั้งสิ้น อันเป็นสิ่งที่คุณจตุพรไม่มีทางทำได้ และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ต่อมอิจฉาของจตุพรแตกดังโพล๊ะ เพราะกลัวถูก คุณทักษิณนายใหญ่ถูกลดบทบาทความสำคัญลงไป จึงต้องออกมาเล่นบททศกัณฑ์ เดินสายด่าพลเอกพัลลภ หน้าเวทีทั่วประเทศ ให้กลายเป็นแกะดำสำหรับคนเสื้อแดง...มันเป็นไปได้ไง.???

แต่ ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณจตุพรหารู้ไม่ว่า การเดินหมากของ พลเอกพัลลภ ก็คือ การแลกหมัด กับ ป๋าเปรม ซึ่งคุณจตุพรตายแล้วเกิดอีกสิบชาติ ก็ไม่มีโอกาศได้ทำ

คำถามจึงเกิดขึ้น ณ เวลานี้ว่า จะมีนายทหาร กี่คน กันล่ะที่กล้าทำและแสดงออกแบบนี้ ?

ในส่วน ของท่าน พลเอกเชาวลิต นั้น ถ้าไม่โดนบีบ เรื่อง สลายม๊อบเหลือง จนจะขึ้นโรงขึ้นศาล
ติดคุกติดตาราง กระผมยังไม่มั่นใจ ว่าท่าน จะออกมาหรือป่าว คนนี้ๆ ชอบรบด้วยสมอง และ
จะหาทาง เข้าข้าง ผู้ที่จะกำลังชนะ เสมอ สังเกต จาก พค. ปี 35 ก็เหมือนกัน ตอนนั้น พลตรีจำลอง
มีทีท่า ว่าจะชนะ พลเอกเชาวลิต จึงได้ปีนรั้วออกจาก รัฐสภา โดยมีผมคนหนึ่งที่ช่วย แบกดันก้นออกมา อยู่ฝ่ายพลตรีจำลอง
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 5:29 pm


สำหรับในส่วนของ เสธ.แดง จะนักรบ จริงหรือปลอม ก็แล้วแต่ หลายคนอาจจะสงสัย ผมไม่ได้ตีค่า เสธ. ตรงนี้ สักเท่าไหร่ แต่ที่ผมต้องให้ ราคา เสธ. มีอยู่สองเรื่อง คือ

เรื่องแรก ถ้าคนไม่คิดจะเสี่ยงจริง คงไม่กล้าสร้างศัตรูเป็นนายทหารที่ชอบเลียนายแบบทั้งกองทัพรุม 1 ขนาดนี้

หากพูดกันตามหน้าเสื่อ แล้ว เสธ.แดง ถอยไม่ได้แล้ว ถ้าถอยเมื่อไหร่คือแพ้ทันทีจะทั้งการงาน ในกองทัพก็ดี จะโดนนายทหารเลียนายรุมกระทืบก็ดี จะขึ้นโรงขึ้นศาลก็ดี โดนหมด

เสธ.แดงจึงถอยไม่ได้

เรื่องที่สอง ราคา เสธแดง ที่หลายคนคาดไม่ถึง อยู่ที่ ความ ฉลาด ในการ ให้ข่าว สร้างข่าว ให้สัมภาษณ์กับสื่อ (ซึ่งส่วนมาก อยู่ตรงข้ามเสื้อแดงอยู่แล้ว) ถ้าท่านทั้งหลายคิดไม่ออก ให้ดู ชูวิทย์ เป็นตัวอย่าง เสธ.แดง โคลนนิ่งมา

การให้ข่าว สร้างข่าว สัมภาษณ์แต่ละครั้งของ เสธ.แดง จะจริงจะเท็จยังไงราคามันอยู่ที่เกิดการ panic ของฝ่ายตรงข้ามได้ คือ ให้ฝ่ายตรงข้ามดิ้นเร่าๆ เหมือนเจ้าเข้าได้ ทำให้เสื้อแดงออกสื่อ (ซึ่งมีน้อยอยู่แล้วที่จะออกให้) ได้โดยไม่ได้ตั้งใจ

และอันนี้แหละ คือ ผลที่ได้จากเสธแดง

เหตผลเหล่านี้ ในสายตาของนักรบ-นักฆ่า ทำให้ผมไม่สงสัยในสองคนนี้

เพราะเมื่อไหร่ ถ้าให้โอกาสเขาสู้เต็มสูบสถานการณ์ จะทำให้เขาถอยหลังเป็นอีกฝ่ายไม่ได้ อย่างแน่นอน

ไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์การปฏิวัติเปลี่ยนแปลงของประเทศใดในโลก ที่กระทำได้สำเร็จโดยปราศจากกองกำลังติดอาวุธ

นี่คือข้อมูลที่ยืนยันคำพูดของ ท่านพลเอกพัลลภ และ เสธ.แดง ว่าถูกต้องตามความเป็นจริง ไร้การเสแสร้ง ทั้งยังมีหลักฐานที่พิสูจน์เชิงประจักษ์ได้

แต่ต่างจากกรณีที่คุณจตุพร ชอบอ้าง มหาตมคานธี ใช้หลักอหิงสาเคลื่อนไหว ขับไล่ รัฐบาลและอำมาตยาธิปไตยจนชนะนั้นเป็นเรื่องโคมลอย จะว่าฝันกลางวันมันยังดูง่ายกว่า เพราะไม่มีทางเป็นจริง ทั้งในทางปฏิบัติหรือทางประวัติศาสตร์
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 6:07 pm


ภาพมหาตมคานธี เมื่อจบกฏหมายจากอังกฤษในปี 1891

ทั้งนี้ก็ไม่ทราบว่า คุณจตุพร มีเจตนา หรือลืมไป หรือเปล่าว่า ความจริงแล้ว มหาตมคานธี เรียนกฏหมายจากอังกฤษ จึงเชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ และได้รับการคัดเลือกให้ทำงานลับจากรัฐบาลอังกฤษมาแบ่งแยก ย่อยสลายประเทศอินเดีย โดยมีเงื่อนไขการให้อิสระภาพ และอังกฤษส่งเสริมกระแสให้มหาตมคานธีเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณอีกตำแหน่งหนึ่ง นอกเหนือไปจากการเคลื่อนไหวให้อังกฤษคืนอิสระภาพ ความจริง(ความลับ) นี้ ได้ถูกบันทึกไว้ในรายงานสถานการณ์รบในอินโดจีนของอังกฤษ ปัจจุบันถูกเก็บไว้ที่หอสมุดกรุงลอนดอน

และด้วยเหตุนี้มหาตมคานธีจึงถูกลอบสังหาร ผลของอหิงสาทำให้ประเทศอินเดียอันกว้างใหญ่ไพศาลมาแต่บรรพกาลจนมีนามว่า "ชมพูทวีป" กลายเป็นประเทศเล็กประเทศน้อยดังที่เห็นในปัจจุบัน นี่คือผลงานของคนขายชาตินาม มหาตมคานธี และได้ถูกยกย่องแนวทางอหิงสาจากผู้นำเผด็จการทุกประเทศ เพราะทำให้การเดินขบวนที่ใช้หลักอหิงสานี้ไม่ต้องปราบปรามให้ลำบาก เนื่องจากประชาชนมือเปล่า มันง่ายในการกำจัด จึงกลายเป็นกระแสหลักที่ถูกฝังหัวคนรุ่นใหม่มาโดยตลอด (ผลพวงของข้อมูลดังกล่าวทำให้ทายาท มหาตมคานธีไม่ประสบผลสำเร็จในทางการเมืองของอินเดียนัก แม้แต่บุตรสาวนางอินทิรา คานธีก็ถูกลอบสังหาร ด้วยเหตุผลเดียวกัน)

แม้แต่การประท้วงแบบอหิงสาที่จตุรัสเทียนอันเหมินประเทศจีน แกนนำปลุกระดมได้คนมาร่วมเป็นล้าน ๆ ออกมาประท้วงด้วยมือเปล่า ด้วยหลักอหิงสา ผลเป็นไง ตายเรียบถูกตามเก็บถึงบ้านภายหลังเหตุการณ์เกือบ 5 ล้านคน คุณจตุพรรู้เรื่องบ้างหรือเปล่า ? เอามาพูดบ้างซี
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 6:13 pm

ตามความเป็นจริงของแกนนำเสื้อแดงทุกวันนี้

แม้แต่คุณจตุพรเองยังไม่ทราบ ด้วยซ้ำว่ากำลังรบกับใคร กับต่ำกว่าอำมาตย์ กับตัวอำมาตย์เอง กับสูงกว่าอำมาตย์ คุณจตุพรเองก็ไม่เคยบอกให้คนเสื้อแดงรู้นั่นแสดงว่า คู่ต่อสู้จริงๆแล้วของเสื้อแดงเป็นใคร ก็ยังไม่แน่นอนเสียด้วยซ้ำ ???

คำว่า "กองกำลัง" จริงๆแล้วจะติดอาวุธ หรือ ไม่ติดก็ได้ แต่ถ้าสื่อ ออกไปว่าเรา "มี" เมื่อไหร่จะทำให้ ฝ่ายตรงข้าม panic ดิ้นเร่าๆ ทันที

ท่านสังเกตไม๊ ทีมีการออกมาให้สัมภาษณ์อย่างลนลาน ขี้ขลาดตาขาวกันในทันทีหลังจากมีข่าวว่าเสื้อแดงจะมีกองกำลังทั้งๆที่ มีอาวุธ หรือ ไม่มี ก็ยังไม่รู้เลยในทาง ยุทธวิธี มันจะสร้างความขวัญเสียให้ฝ่ายตรงข้ามได้ และนี่คือประโยชน์ จะติด หรือ ไม่ติดอาวุธ ไม่มีใครรู้แต่ที่แน่ ๆ ต้องการให้อยู่หน้าสื่อให้ได้ว่าเรามี "กองกำลัง"

ใครจะว่าอย่างไรก็ตาม ผมบอกได้ตรงนี้ว่าเสื้อแดง คือ ม๊อบที่เก็บอาการไม่อยู่หรือเกิดการ panicได้ง่ายที่สุด ตั้งแต่เคยเห็นมา

กล่าวคือ แตกง่ายที่สุด ก็ผลมาจากไม่มีผู้นำทาง ไม่มีผู้รู้ยุทธวิธีอย่างแท้จริง มีแต่เสือกสู่รู้(อย่างคุณจตุพร..ซึ่งตลอดชีวิต ยังไม่เคยออกสนามรบ ณ สมรภูมิใดเลย) ซึ่งหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน จะไปกันคนละทิศละทางแบบนี้ประจำ

เพราะว่า แกนนำ 3 เกลอ โดยเฉพาะคุณจตุพร มีศักยภาพเพียงแค่นำมวลชนออกมามืดฟ้ามัวดินได้เท่านั้น แต่ให้ทำอะไรต่อทำไม่เป็นเดินไม่เป็น เพราะกลัวถูกประหารชีวิต กรณีนำคนไปตายหากแพ้ขึ้นมา
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 6:19 pm

สิ่งสำคัญ 4 ข้อต่อไปนี้ ที่ พลเอกพัลลภ หรือ เสธ.แดง สามารถทำได้เพราะผ่านสงครามในสนามจริงมา แต่ สามเกลอ และแกนนำปัจจุบันทำไม่ได้แน่นอน ผมประเมิน จากอดีต ที่ เราๆ ชอบแพ้ราคาบกลับบ้านกันนะคุณ

1. การมี "กองกำลัง" คือ ถ้าพูดง่ายๆ คือ ยุทธวิธี " เขียนเสือให้วัวกลัว" มันเหมือนกับยุทธวิธีทางทหารที่ เอารถถังปลอม (เป็นผ้าใบสูบลมแล้วใช้ชุดพลางคลุมหากมองด้วยกล้องส่องทางไกล คู่ต่อสู้ จะเห็นเป็นรถถัง แต่จริงๆแล้วมันคือของปลอมเป็นการลวงข้าศึก เปรียบเสมือนกับการติด หรือ ไม่ติดอาวุธ นั่นแหละคุณ)

2.ตอนนี้ ฝ่ายตรงข้ามพยายาม สกัด 38 จังหวัด เข้าให้แล้ว ... ผมเชื่อว่า ตอนนี้ 3 เกลอ คงจะทำอะไรไม่ได้ แก้ไขอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ มึนตึบ คิดอะไรไม่ออก หากโดนสกัด ริงจำนวนคน ก็ไม่ถึงล้านตามเป้าหมายที่ว่าไว้ แล้วจะทำอย่างไร ?

แต่ ถ้ามีกองกำลังเมื่อไหร่ ซึ่งจะติด อาวุธ หรือ ไม่ติดก็ตามแต่ คน หรือ ด่าน ที่จะสกัด ย่อมคิดหนัก
ย่อมเกรง คำถามมีอยู่ว่า เมื่อมีกองกำลัง อยู่แถวหน้า และ มาแบบไม่มี ข่าว ว่ามีกองกำลัง หากท่าน เป็น คนตั้งด่าน อันไหนที่ท่าน จะปล่อยเข้ามาได้ ง่ายๆ ล่ะขอรับ ?

3.ในป่าละเมาะ มีแย้วิ่งมาสองตัว คนธรรมดาแทบแยกไม่ได้ว่า แย้สองตัวนั้นตัวไหนตัวเมีย หรือ ตัวผู้ แต่ หากเป็นแย้ด้วยกันแล้ว แค่กลิ่นก็ดูออกว่าตัวไหนผู้ตัวไหนเมีย

ความสำคัญของผู้นำ ทางยุทธวิธี อยู่ตรงนี้ความหมายของผม คือ พลเอกพัลลภ หรือ เสธ.แดง หาก มีการเคลื่อนไหวใดๆ ในกองทัพ ก็ดี จะรู้ได้โดยทันที่ว่าจะใช้ กองพันไหน กองพลไหน จัดรูปแบบ แบบ ไหนสลายม๊อบ สองคนนี้ย่อมมีพรรคพวก หรือ จะได้กลิ่นก่อนใคร และ กลิ่นเหล่านี้ มันพอเพียงที่จะสร้างแนวต้านให้กับกองกำลังประชาชน ได้ ซึ่งส่งผลให้เสื้อแดง แตกยากขึ้น

4. ถึงเวลานี้ผมเชื่อว่า 3 เกลอ โดยเฉพาะคุณจตุพร ปัจจุบัน ยังหาทางไม่ได้ด้วยซ้ำว่า จะป้องกันสื่อตัวเองยังไง

แต่แม้จะอย่างไร เมื่อ ต่อมอิจฉาแตก อะไร ๆ มันก็เกิดขึ้นได้ และการที่ปากพล่อย ๆ ไปด่า ผู้เชี่ยวชาญทางการใช้กองกำลังและการรบ ซึ่งเป็นกำลังหลักในยุทธศาสตร์-ยุทธวิธีของการเปลี่ยนแปลงทุกประเทศเขาใช้ ยังงี้ต้องบอกว่า มันสายเกินกว่าจะประสาน...แม้แต่ฝันว่าจะชนะ ยัง ยากยิ่งกว่ายาก !!!
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 6:25 pm

ลางร้าย สัญญาณแห่งความพ่ายแพ้ ภายหลังจากที่คุณจตุพรประกาศทั่วทุกเวที กรณีพลเอกพัลลภ และ เสธ.แดง เป็นแกะดำของชาวเสื้อแดง นั้น จะสังเกตได้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับขบวนการเสื้อแดงคือ ขณะนี้ วิทยุชุมชนส่วนใหญ่โดนคุกคามปิดไปแล้วเกินกว่าครึ่ง อย่าลืมว่าการปราบม๊อบ ก็เหมือนการรัฐประหาร คือ ยึดสื่อให้ได้ก่อน ในอดีตเมื่อ เมษา สื่อของเสื่อแดง โดนปิดง่าย ยังกับปลอกกล้วย

หลักการปราบม๊อบ คือ พยามแยกม๊อบออกจากกัน ให้อยู่เป็นกลุ่มๆ ห่างๆกัน ไม่ให้รวมกันแล้วก็ใช้กำลังสลาย ทีละกลุ่มๆ เป็นเช่นนี้มาทุกยุค

ฉะนั้น แย้ กับ แย้ จะรู้ทางกัน ทหาร กับ ทหาร จะรู้ทางกัน เหมือนกัน

ดังนั้นผมจึงคาดว่า หากมเสื้อแดงมีผู้นำทางยุทธวิธี และมีกองกำลัง แล้ว ผมคาดหวังว่าไม่มีทางที่ ใครจะสลายมวลชนเสื้อแดงได้ง่ายๆเหมือนเดือนเมษา

.. ผมจึงคาดหวัง เรื่องป้องกันสื่อตัวเองและเรื่อง รู้ เขารู้ เรา ไว้ที่สองท่าน คือ พลเอกพัลลภ กับ เสธ.แดง ต่างคนต่างเป็นทหารทั้งคู่ เรียนมาจากตำราเล่มเดียวกัน

เมื่อคุณอ่านมาถึง ตรงนี้ ผมอยากย้ำ อีกครั้งหนึ่ง คุณจตุพร และ สามเกลือ มีความสามารถในการ ดึงมวลชน ให้มาแบบเหยียบกันตายได้ แต่ การรบให้ได้ชัยชนะอย่างเบ็ดเสร็จนั้น ไม่ใช่เพียงแค่จำนวนคนมากเข้าไว้ แล้วพาออกมาล่อเป้าให้เขายิงเล่นบนถนนเท่านั้น

แน่นอน คนชนะคือผู้เขียนประวัติศาสตร์ ผมเองก็เข้าใจ คุณจตุพรดี ว่า เป็นแนวหน้าที่แอบหลบอยู่ข้างหลังคนยืนอยู่ข้างหน้ามาตลอด แลกหมัดแบบเปิดประเด็นหลอกให้คนอื่นด่าต่อแล้วติดคุก(กรณีดาตอปิโด)มาตลอด หากจะประเมินตอนนี้ คุณจตุพรคงฝันไปคนเดียวเองว่า เสื้อแดงคงชนะแน่ๆ และคุณมีโอกาสที่จะได้จารึกชื่อไว้ประวัติศาสตร์สูงทีเดียว คุณจึงไม่อยากให้ใครมาชุบมือเปิบ หรือ อย่างไรก็ไม่ทราบได้ อยากให้คุณฉุกคิดสักนิดว่า โอกาสครั้งนี้ น่าจะจบ ลงครั้งเดียว เพื่อพลิกประวัติศาสตร์

แต่คุณกลับไม่พูดถึงความผิดพลาด เมื่อเกิดขึ้น คุณจะไม่มีแม้โอกาส หรือชีวิตที่จะรวมคนได้มากเท่าครั้งนี้ ขอให้เห็นแก่ประโยชน์ส่วน รวม มากๆ อย่าเพียงแค่อาศัยอารมณ์ที่ถูกระบายโดยอาการของต่อมอิจฉาแตก

ชัยชนะของมวลชน ต่อการต่อสู้ให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริงนั้น มันต้องมีองค์ประกอบที่ครบถ้วย ไม่ใช่อาศัยคำพูดปลุกระดม เฮ ....เฮ...แปะ ๆๆๆๆ เอามันอย่างเดียว

แต่..มันมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องอาศัยองค์ประกอบส่วนอื่นอีกหลายอย่างที่นำมาสนธิกำลัง ที่จะขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายคือชัยชนะของประชาชน ไม่ใช่เอาแต่คนมากเข้าไว้ แล้วไม่มีรูปแบบหรือ แผนใดๆ มารองรับ อย่างนี้เรียกว่า " โง่แล้วขยัน ...(หากเกิดสมัยฮิตเล่อส์ถูกเอาไปฆ่าทิ้งหมดแล้ว)"

หากคุณจตุพร คิดจะพูด และจะทำ ต้องคิดให้รอบ รู้ให้จริง พูดให้หมดเปลือก ไม่มีกั๊ก และอย่าเอาแค่ว่า "ข้าแน่" เพราะคนที่แย่คือประชาชน ผู้หลงร่วมในอุดมการประชาธิปไตยด้วยหัวใจรักชาติที่แท้จริง

ซึ่งถ้าหากสถานการณ์ของเสื้อแดงยังเป็นไปอย่างที่คุณจตุพร พยายามกรอกหูประชาชนคนเสื้อแดง อ่้างหลักอหิงสา ก็เป็นอันได้ข้อสรุปร่วมกันของ 3 เกลอ และผู้นิยมเสื้อแดง คือ...

คำว่า ชัยชนะ จะเป็นคำที่แกนนำ 3 เกลอ และ ชาวเสื้อแดงไม่มีวันที่จะได้พูดชั่วนิรันดร ขอยืนยัน...!!
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Wed Feb 10, 2010 7:12 pm


avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  blacksatan on Sat Feb 13, 2010 10:56 am

555 ดีวุ้ย

blacksatan

จำนวนข้อความ : 4
Registration date : 31/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชัยชนะ...คำที่เสื้อแดงไม่มีโอกาศได้พูด !!

ตั้งหัวข้อ  แฟนคลับ on Sat May 22, 2010 7:50 pm

ฮะ

แฟนคลับ

จำนวนข้อความ : 96
Registration date : 10/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ