พม่าปรับกองกำลัง แต่อ่านแล้วก็เหมือนไม่ได้อ่าน

Go down

พม่าปรับกองกำลัง แต่อ่านแล้วก็เหมือนไม่ได้อ่าน

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed May 13, 2009 4:55 pm

(SHAN 12/05/52) - กองทัพพม่ามีคำสั่งโยกย้ายสับเปลี่ยนผู้บัญชากองยุทธการพิเศษประจำภาคและรัฐต่างๆ คาดเพื่อทำหน้าที่เกลี้ยกล่อมกลุ่มติดอาวุธให้เดินตามแผนกำหนดของรัฐบาล

แหล่งข่าววงในรัฐบาลทหารพม่าเปิดเผยว่า ในการประชุมประจำสี่เดือนของกองทัพพม่าที่จัดขึ้นที่กรุงเนปิตอ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งแรกประจำปี 2552 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา กองทัพพม่าได้มีมติสับเปลี่ยนและโยกย้ายนายทหารคนสำคัญ ในตำแหน่งผบ.กองยุทธการพิเศษ หรือ BSO – Bureau of Special Operations ประจำภาคและรัฐต่างๆ

โดยผบ.กองยุทธการพิเศษ หรือ BSO ที่ได้รับการโยกย้ายมี 3 คน คือ พล.ท.ต่าเอ ผบ.ประจำภาคตะนาวศรี-รัฐกะเหรี่ยง-รัฐมอญ ย้ายไปเป็น ผบ.ประจำภาคมัณฑะเลย์ – ภาคสะกาย - รัฐคะฉิ่น พล.ท.ขิ่นส่อ ผบ.ประจำภาคมะกวย-รัฐอาระกัน-รัฐชิน ย้ายไปเป็นผบ.ประจำภาคตะนาวศรี-รัฐมอญ-รัฐกะเหรี่ยง และ พล.ต.โองมิ้น ผบ.ประจำรัฐคะฉิ่น ย้ายไปเป็นผบ.ประจำภาคมะกวย- รัฐอาระกัน-รัฐชิน

ส่วนผบ.ยุทธการพิเศษที่ไม่ได้รับคำสั่งโยกย้ายและยังคงรับตำแหน่งตามเดิมได้แก่ พล.ต.มินอ่องหล่าย ผบ.ประจำพื้นที่รัฐฉาน - รัฐคะเรนนี (คะยา) / พล.ท.โก่โก่ ผบ.ประจำภาคอิรวดี- ภาคปะโก และ พล.ท.มิ้นส่วย ผบ.ประจำภาคย่างกุ้ง-เนปิดอ

ด้านแหล่งข่าวความมั่นคงชายแดนเปิดเผยว่า การสับเปลี่ยนโยกย้ายผบ.กองยุทธการพิเศษของกองทัพพม่าในครั้งนี้ อาจเกี่ยวเนื่องกับแผนการเจรจากองกำลังหยุดยิงต่างๆ ด้วย ซึ่งทางกองทัพอาจคัดสรรผู้มีความเหมาะสมไปประจำในพื้นที่กองกำลังหยุดยิงของแต่ละกลุ่ม เพื่อทำหน้าที่เกลี้ยกล่อมให้กองกำลังหยุดยิงยอมเดินตามเส้นกำหนดของรัฐบาลได้ง่ายขึ้น

สำหรับกองปฏิบัติการพิเศษของกองทัพพม่า แบ่งออกเป็น 6 กอง โดยคลอบคลุมพื้นที่ภาคและรัฐต่างๆ ได้แก่ กองยุทธการพิเศษที่ 1 คลอบคลุมพื้นที่ภาคมัณฑะเลย์ – ภาคสะกาย - รัฐคะฉิ่น / กองยุทธการพิเศษที่ 2 คลอบคลุมพื้นที่รัฐฉาน - รัฐคะเรนนี (คะยา) / กองยุทธการพิเศษที่ 3 คลอบคลุมพื้นที่ภาคอิรวดี - ภาคปะโก / กองยุทธการพิเศษที่ 4 คลอบคลุมพื้นที่ภาคภาคตะนาวศรี – รัฐกะเหรี่ยง - รัฐมอญ / กองยุทธการพิเศษที่ 5 คลอบคลุมพื้นที่กรุงย่างกุ้ง - กรุงเนปิต่อ ส่วนกองยุทธการพิเศษที่ 6 คลอบคลุมพื้นที่ภาคมะกวย – รัฐอาระกัน – รัฐชิน
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เรื่องของพม่า ที่น่าโมโห

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed May 13, 2009 5:03 pm

ข้อมูลนี้เข้าไป คัดมาจาก ประชาไท แบบที่เข้าไปโดยบังเอิญ ที่สุด

สมัยก่อนชอบเข้าไปอ่าน อิรวดีดอท โอ อาร์ จี มาก แต่ ตอนหลังเขาเปลี่ยนระบบ ต้อง ลงสมัครสมาชิกก่อน ทีนี้เราระแวงพม่า ก็เลยไม่กล้าลงทะเบียน เพราะวิชาการหลบหนี ใน โลกไอที ไม่เก่ง กับเป็นพวกปัญญาอ่อนในระบบเทคโนโลยี นี้

เห็นทีจะต้องไปหา ที่อยู่ แบบเฉพาะกิจ มาสักอันหนึ่ง

ที่ชอบในนั้นเพราะมีการ์ตูน ที่เขาวาดสวยดี แต่บางทีก็โกรธมันเหมือนกันที่มาเขียนแขวะ เมืองไทย
หน้าตาเฉย ทั้งๆที่ ประเทศนี้คืออู่ข้าวอู่น้ำ ของคนพม่า ไม่น้อย และ ยังปล่อยให้พม่าเข้ามา
วางกำลังในหลายจังหวัด สมุทรสาคร กับ ระนอง

ในเมือง ก็มีร้านขายของพม่า

เหตุหนึ่งที่คนพม่าเข้ามามาก เพราะเขาว่า แรงงานไทย ไม่ยอมทำงานลำบากๆ อีกแล้ว
เราก็บอกว่า ถ้าอย่างนั้น ทำไมไม่จ่ายแพง หรือ พัฒนาระบบให้ไม่ต้องจ้างต่างชาติ

การทำแบบนี้ ในอีก ร้อยปีข้างหน้า ลูกหลานจะต้องตามไล่ด่าว่า คนไทยยุค ๒๕๕๒ ทำอะไรกันอยู่ ปล่อยให้ต่างชาติมากลืนดินแดนได้อย่างนิ่มๆ ไม่ได้ต่อสู้ป้องกันเลยสักแอะ

วิญญาณบุเรงนองรู้เข้า คงได้แต่ขำว่า นี่แหละคือการได้แผ่นดิน โดยไม่ต้องรบจริงๆ

คนรับผิดชอบในบ้านเมือง รู้สึกอย่างไรกันบ้าง หรือว่า โลกไร้พรมแดนของจริง
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ