ความในใจ ของชายบนยอดดอย สอยยังไงก็ไม่ยอมลง

Go down

ความในใจ ของชายบนยอดดอย สอยยังไงก็ไม่ยอมลง

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Apr 01, 2009 8:09 am

อ่านหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ฉบับกระดาษ ประจำวันที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๒

คอลัมน์ " ความในใจป๋า.... กับ ข้อกล่าวหา สั่ง ปฏว ทักษิณ "

เปิดใจกับ ชาววชิราวุธ สงขลา ศิษย์ร่วมสถาบัน วันที่ ๓๐ มีนาคม ในข้อกล่าวหา ของทักษิณ หลายเรื่อง ( ซ้ำซาก ) ดังนี้

เริ่มต้น เขาบอกว่า " ขอพูดภาษากลางนะ ไม่อยากจะพูดเท่าไร แต่เพื่อให้คนอื่นเขาเข้าใจด้วย คุณทักษิณ ท่านกล่าวหา ๓ อย่าง

ข้อ ๑ เขาว่า ผู้มีบารมีนอก รธน คือ เรา คือ คนเขารู้กันหมดแล้ว ตั้งแต่คุณทักษิณ พูดจากวันนั้น แต่เราก็พยายามถามตั้งแต่ตอนนั้นว่า หมายถึงเราใช่ไหม เขาไม่ตอบ

ข้อ ๒ เขากล่าวหาว่า เราอยู่เบื้องหลัง การ ปฎว ของคุณสนธิ (ไหนก็ไม่รู้ อันนี้คนอ่านถามเอง) เราก็ไม่รู้จะไปชี้แจงได้อย่างไร เพราะเราไม่อยู่เบื้องหลัง ไม่มีอิทธิพลพอจะไปบอกคุณ สนธิ ว่า " ปฎิวัติ เถอะ "
เพราะตอนนั้น รัฐบาล คุณทักษิณแย่มากๆ คนกำลังเล่นงานรัฐบาล ถ้ายังจำได้ เขาจึงไชโย กัน ตอนที่ทหารออกมา .... เรามิได้เกี่ยวข้อง เขาก็ปฏิวัติกันไป ก็คิดดูเองก็แล้วกันว่า ถ้าเรามีอิทธิพลพอที่จะไปบอกคุณสนธิ คุณสนธิก็แย่ เพราะ จะต้องคิดเองว่าทำไมต้องทำ

ข้อ ๓ เขาบอกว่า เราเป็นคนนำ ผบ เหล่าทัพไปเข้าเฝ้าฯ ซึ่งก็ไม่จริง คืนนั้นเขาประกาศ ประมาณสามทุ่มเศษ วันที่ ๑๙ กันยายน พอเราได้ยินว่าเขา ปฎว ก็เข้าไปในสวนจิตร เพราะเป็นหน้าที่ องคมนตรี เมื่อมีปัญหาอย่างนี้ต้องไปอยู่ใกล้ๆ เพื่อว่าท่านจะมีรับสั่งอย่างไรบ้าง เราจะได้รับใส่เกล้ามาปฏิบัติ เพราะมันเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉิน
..... ......

ที่จริง คุณ ทักษิณ ก็มาบ้านเราหลายครั้ง คุณอ้อก็มาหลายครั้งแล้ว เมื่อคุณทักษิณถูก ปฏิวัติ คุณอ้อก็มาอีก นสพ ยังเล่นงานเราจำได้ไหม คุณอ้อก็มาให้ป๋าช่วยเหลือ ตอนนั้นประมาณปลายๆ เดือน กันยายน ที่เล่าให้ฟัง จะได้รู้ว่าเหตุการณ์ตอนนั้นเป็นมาอย่างไร .....

เราถือว่าเราไม่มีศัตรู ไม่มีฝ่ายตรงข้ามกับเรา เพราะเราทำหน้าที่ของเราเพื่อคนไทยทุกคน แต่บางสวนเขาเห็นว่า เราเป็นฝ่ายตรงข้ามกับเขา เราก็ไม่ว่าอะไร เขาอยากเป็น แต่เราไม่เป็นด้วย บางคนเห็นเราเป็นฝ่ายตรงข้ามเขา ตรงข้ามคุณทักษิณ แต่เราไม่ได้เป็นฝ่ายตรงข้ามคุณทักษิณหรอก ที่เขา ปฏว รู้สึกว่าเขาจะเหตุผลพอสมควร

.... ปิดท้ายว่า...

ขอบคุณ กำลังใจผมยังอยู่เต็มร้อย ผมไม่มีปัญหา ผมโดนมาเยอะแล้ว อย่างผมเป็นแม่ทัพ ไปเอาชนะ ผกค เขาพูดว่า ปราบ ผกค ผมบอกว่า ผมไม่ได้มาปราบพวกคุณหรอก มาทำความเข้าใจกับพวกคุณ ว่าเราเข้าใจถูก เข้าใจผิด กันยังไง ผมไม่มีหน้าที่มาปราบคนไทยหรอก มีหน้าที่มาช่วยเหลือพวกไทยด้วยกัน ว่าทำอย่างนี้มันไม่ถูกหรอก ควรจะทำอย่างนี้มากกว่า เพื่อจะได้รู้ว่า ผมไม่คิดว่าคนไทยเป็นศัตรู เป็นฝ่ายตรงข้าม ผมมีหน้าที่ที่จะทำให้คนไทยรักกัน ......

อันนี้ ถ้า นสพ มาถาม ผมก็จะตอบ บางคนว่าควรชี้แจง ผมคิดว่ายังไม่ชี้แจงหรอก ..แต่เล่าให้ พวกเราฟังโดยเฉพาะเด็กๆ ทั้งหลายเนี่ย จะได้รู้ความจริง ....

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Post ครั้งเดียว แต่ซ้ำ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Apr 01, 2009 8:22 am

อ่านแล้ว เข้าใจขึ้นเยอะเลยจริงๆ
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ