ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

Go down

ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Tue Oct 28, 2008 11:04 am

ตอบปัญหาธรรม โดยคุณ ครองธรรม อริยธรรม

(เก่าแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยอ่านครับ คิดว่าถ้าท่านๆอ่านก็จะสามารถเข้าใจสถานการณ์ในตอนนี้ดีขึ้น -wincha)

ปัญหาธรรมข้อ43

นายกทักษิณจะถูกลอมสังหาร ฝากบอกท่านด้วย ใครใกล้ชิดกับท่านช่วยบอกให้ท่านทราบด้วย

ตอบ

ก่อนที่จะสนทนากัน ข้าพเจ้ามีเรื่องที่จะกล่าว และเห็นว่าจะต้องกล่าว ด้วยเหตุมีอยู่ว่า เมื่อคืนนี้ (ในคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2548) ข้าพเจ้าได้มีโอกาสได้ติดตามผลการเรียกตั้งทาง TV และดูเหมือนว่าพรรคไทยรักไทยของท่านนายกทักษิณได้คะแนนถล่มทลาย จากการประมาณได้ว่าพรรคไทยรักไทยอาจจะได้ ส.ส. ถึง 399 คน ทุกคนคาดการในทิศทางที่ตรงข้ามกัน คนที่ไม่ชอบท่านนายกทักษิณก็คาดการว่าจะเป็นรัฐบาลที่รวบอำอาจ คนทีชอบท่านนายกทักษิณก็มีความไว้ว่างใจให้ท่านเป็นผู้นำประเทศ เพราะเชื่อในความสามารถของท่านและเชื่อว่าท่านทำได้ ข้าพเจ้าเห็นตัวเลขแล้วไม่ได้แปลกใจอะไรเห็นผลออกมาน่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะผลงานท่านนายกทักษิณนั้นโดดเด่นกว่าท่านนายกคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นท่านนายกชวน ท่านนายกบรรหาร ท่านนายกชวลิต

สิ่งที่ข้าพเจ้าเป็นห่วงคือตัวเลขจำนวน ส.ส.ของท่านนายกทักษิณมากเกินไป ทำให้ท่านมีอำนาจที่จะใช้ในการตัดสินใจมากในทางให้คุณและให้โทษใครๆ สิ่งนี้เองที่น่าเป็นห่วง เห็นตัวเลขจำนวน ส.ส. และอำนาจที่ท่านมี ทำให้ข้าพเจ้านึกไปถึงคำกล่าวของครูบาร์อาจารย์สมัยที่ข้าพเจ้าบวชเป็นพระอยู่นั้น ท่านพระอาจารย์ท่านเคยกล่าวไว้ว่า ดร.ทักษิณจะได้เป็นนายก จะเป็นผู้นำพาประเทศชาติผ่านวิกฤตต่างๆไปได้ และจะได้ใจประชาชนไปครอง ท่านกล่าวไว้อีกว่าเมื่อท่านผู้นำท่านนี้จัดทำนโยบายที่ขัดต่อผลประโยชน์ของคนไม่ดีมากๆ ท่านจะถูกลอบสังหาร และท่านกล่าวไว้ว่าหากท่านผู้นำท่านนี้มีชีวิตรอดอยู่ได้ท่านจะนำพาประเทศชาติไทยให้ขึ้นไปยื่นอยู่ในระดับแนวหน้า และหลังจากท่านพระอาจารย์ได้กล่าวไว้ไม่นาน ดร.ทักษิณก็ได้เป็นนายกสมัยแรก และได้นำพาประเทศไทยผ่านวิกฤตต่างๆไปได้ และนโยบายหนึ่งที่ได้รับจากพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ห่วงใยเกี่ยวกับปัญหายาเสพติด และเมื่อท่านนายกทักษิณมีนโยบายที่จะกำจัดยาเสพติด ในวันที่ท่านนายกทักษิณจะขึ้นไปแถลงนโยบายที่เชียงใหม่ ในวันนั้นท่านถูกรอบสังหารด้วยการวางระเบิดเครื่องบิน และเนื่องจากลูกชายของท่านมาไม่ทันเครื่องบินออก ท่านจึงไม่ได้ขึ้นเครื่อง เครื่องของการบินไทยที่จอดรออยู่ก็ได้ระเบิดขึ้น ท่านพระอาจารย์กล่าวว่านั้นเป็นเพราะบุญกุศลของลูกชายที่เคยปฏิบัติธรรมมาสมัยเด็กๆ นี้ไม่รู้ว่าเป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่ท่านถูกลอบสังหาร แต่ถือว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่ใครจะทำเช่นนั้นได้ ใครที่ไหนจะสามารถวางระเบิดเครื่องบินได้ และข่าวที่ออกมาก็พยายามจะปิดบังความจริงในสาเหตุที่เครื่องบินระเบิด และเวลาที่ระเบิดถูกตั้งให้ระเบิดกลางอากาศหากเครื่องบินนั้นบินขึ้นตรงเวลา

และในครั้งนี้แน่นอนว่าท่านผู้นำคนนี้มีอำนาจมากขึ้นและนโยบายของท่านจะต้องขัดผลประโยชน์ของคนไม่ดีอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าท่านผู้นำคงไม่ต้องเกรงใจใครเพราะอำนาจที่ท่านได้มานั้นได้มาด้วยความชอบธรรมจากประชาชนทั้งประเทศ และด้วยเหตุนี้ที่ท่านจะถูกลอบสังหาร คนเลวพวกนี้จะทำทุกวิถีทางเพื่อสังหารท่าน

ด้วยเหตุนี้เองข้าพเจ้าจึงขอแซกการสนทนาต่างๆของเราด้วย ความห่วงใจนี้ก่อนที่จะสนทนากันเรื่องอื่น เนื่องด้วยมีความห่วงใจในประเทศ ประเทศของเรายังต้องพบเจอวิกฤตอีกมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีผู้นำที่มีปัญญามากในการแก้ไข ข้าพเจ้ายังไม่เห็นว่าหากสิ้นท่านไปแล้วจะมีใครมีความสามารถเท่าท่าน ใครจะมีบารมีมากเท่าท่าน ขอออกตัวก่อนว่าข้าพเจ้ากับท่านไม่ได้รู้จักกันและไม่ได้มีเหตุอะไรที่ข้าพเจ้าจะมาเชียร์ท่านเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง เพราะการเลือกตั้งนั้นได้สิ้นสุดไปแล้ว

ที่ได้เขียนมายืดยาวเช่นนี้เพียงเพื่อต้องการจะฝากข่าวเรื่องนี้ไปถึงตัวท่านผู้นำ ท่านนายกทักษิณ ขอให้ระวังตัว และฝากผู้อ่านทุกท่านช่วย e-mail เนื้อหานี้ต่อๆกันไปด้วย เผื่ออาจจะถึงใครซักคนที่สามารถนำข่าวนี้ไปบอกท่านได้ และฝากบอกท่านด้วยอย่าให้ท่านเดินทางลงไปภาคใต้ เพราะท่านจะถูกลอบสังหารที่นั้น ข้าพเจ้ารู้ว่าท่านผู้นำยอมตายในการทำความดี แต่ข้าพเจ้าอยากจะบอกท่านว่ามันไม่คุ้มกันเลยที่ท่านจะยอมตาย ขอให้นึกถึงประชาชนที่ลงคะแนนให้ท่านอย่างมหาศาล เขาเหล่านั้นฝากความหวังไว้ให้ท่านเพื่อนำพาประเทศ ท่านอย่าไปตายเสียเปล่าเลย เอาชีวิตเก็บไว้ทำประโยชน์อย่างอื่นจะดีกว่า ท่านมีทีมงานมากมาย มอบหมายให้ใครลงไปดูก็ได้ ท่านจะสังการเองก็ได้แต่ขออย่าให้ท่านลงไปเอง ข้าพเจ้าฝากบอกท่านผู้นำเพียงเท่านี้ว่า นับจากวันนี้ไปขออย่าให้ท่านลงไปภาคใต้ บริวารที่อยู่ล้อมตัวท่านทั้งหลาย บริวารที่อาศัยบารมีของท่านผู้นำ ท่านทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีหรือสมาชิกพรรคของท่านขอให้เตือนท่านให้มาก และให้คิดว่าหากสิ้นท่านไปบริวารอย่างพวกท่านก็จะหมดอำนาจบารมีไปด้วย เพราะอำนาจบริวารที่มีนั้นได้มาจากประชาชนลงคะแนนให้ท่านนายกเป็นผู้นำโดยผ่านบริวารอย่างพวกท่าน

ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าอย่าให้ท่านผู้นำลงไปภาคใต้ ขอให้ท่านอย่าได้ลงไป ถ้าท่านไม่กลัวตายก็ให้เห็นแก่ประชาชนที่ต้องการให้ท่านมีชีวิตอยู่เพื่อเป็นผู้นำของพวกเขา คนไม่ดีนั้นจะทำทุกวิถีทางเพื่อสังหารท่าน รปภ. มีรอบตัวท่าน ก็ช่วยไม่ได้หากวันนั้นมาถึง ขอให้นึกถึงแผ่นดิน ทุกคนเกิดมามีหน้าที่ ท่านก็มีหน้าที่ อย่าได้เอาชีวิตไปทิ้งเสียเปล่า

ข้าพเจ้าขอกล่าวไว้ดังนี้และขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วย e-mail ขอความนี้ ให้แก่ผู้อื่น ข้าพเจ้าหวังว่าข่าวนี้คงถึงตัวท่านก่อนที่ท่านจะลงไปภาคใต้

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Tue Oct 28, 2008 11:04 am

ปัญหาธรรมข้อที่44

เมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมาคุณเคยกล่าวว่านายกทักษิณจะทำให้ประเทศไทยเจริญขึ้น แต่ตอนนี้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเมืองเนื่องจากตัวท่านนายกทักษิณเสียเอง จึงอยากจะถามคุณว่าเหตุใดมันจึงเป็นเช่นนี้ บ้านเมืองเราจะเกิดอะไรขึ้นและประชาชนอย่างเราจะได้รับผลอย่างไร การชุมนุมประท้วงก็มีมากขึ้น อย่างเช่นวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 49 นี้ก็จะมีการชุมนุมครั้งใหญ่กันอีก ตอนนี้ผมรู้สึกว่าความเห็นของประชาชนก็แตกออกเป็นสองทาง มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ผมอยากจะรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น และอยากจะรู้ว่ามันมีความเป็นมาอย่างไรถึงเป็นเช่นนี้ อยากรู้จากคุณ อยากให้คุณช่วยเล่าให้ฟังบ้างว่าพระอาจารย์ของคุณ ท่านเคยกล่าวไว้ว่าอย่างไรบ้าง ที่ผมอยากรู้เพราะอยากจะรับมือกับสถานการณ์ ไม่ใช่เพราะอยากรู้เพราะความอยาก คือผมทำการค้าจึงอยากจะรู้ว่าควรจะเตรียมตัวอย่างไร

ตอบ

สวัสดีกันอีกครั้งครับ หลังจากไม่ได้สนทนากันมาหนึ่งปีเต็ม ในครั้งสุดท้ายที่ข้าพเจ้าได้พูดถึงท่านนายกทักษิณว่าจะนำความจะเจริญมาให้ และได้กล่าวว่าท่านนายกทักษิณจะถูกรอบสังหารในการสนทนาในข้อที่ 43 นั้น

วันนี้(23 ก.พ. 49) จะข้อกล่าวเพิ่มเติมดังนี้ว่ามีที่มา ที่ไป อย่างไร ทั้งๆที่ไม่อยากจะกล่าวถึง เพราะเหมือนเป็นการกล่าวโทษบรรพบุรุษของตัวเอง แต่ความจริงมันเป็นเช่นนั้นจึงต้องกล่าวอย่างน้อยก็ทำให้บรรพบุรุษที่ได้กระทำการนั้นๆลงไปได้มีโอกาสสำนึกผิดและข้อโทษและแสดงความเสียใจในที่นี้

ความเป็นมามีดังนี้

เมื่อครั้งอดีตการณ์นานมาแล้วสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช กษัตริย์ของประเทศอินเดีย พระองค์ได้ส่งพระมาเผยแผ่พุทธศาสนาในดินแดนที่เป็นประเทศไทยในปัจจุบัน ในดินแดนนี้ได้รับพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ จิตใจคนในดินแดนนี้มีจิตใจดี และก็เป็นอยู่เช่นนั้น และต่อมาก็มีชนกลุ่มหนึ่งหนีสงครามมาจากจีนขอเข้ามาอาศัย คนเจ้าของพื้นที่ก็ให้อาศัยเพราะสงสาร เนื่องจากเห็นว่าหนีร้อนมาพึ่งเย็นจึงได้ให้อาศัยอยู่ เมื่อผู้มาอาศัยแข็งแรงดี อยู่ดี กินดี ก็เห็นว่าแผ่นดินนี้หน้าอยู่ จึงคิดแย่งดินแดนของเจ้าของเดิม โดยอาศัยศรัทธาของเจ้าของดินแดนเดิมที่มีต่อศาสนาเป็นเครื่องมือ ใช่วิธีการให้พระพูดจายุยงให้เจ้าของดินแดนเดิมขาดความสามัคคีกัน เมื่อเจ้าของแผ่นดินขาดความสามัคคีกันเมื่อนั้น ผู้อาศัยก็ยึดประเทศได้โดยง่าย ในการยึดแผ่นดินครั้งนั้นผู้อาศัยได้เข่นฆ่าเจ้าของเดิมอย่างทารุณและโหดร้ายเป็นอันมาก แล้วในที่สุดผู้อาศัยก็ได้กลายเป็นเจ้าของแผ่นดินใหม่สมใจอยาก พร้อมกับคำสาปแช่งของเจ้าของพื้นที่เดิมที่ถูดยัดเยียดความทรมานก่อนตาย และเจ้าของแผ่นดินคนใหม่ก็ได้อาศัยอยู่ในแผ่นดินนี้มานานจนถึงยุคของเรานี้

เราได้รับมรดกในพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์นี้พร้อมกับคำสาปแช่งมาด้วยพร้อมกันๆ

และนี้คือที่มาที่ไปว่าทำไมคนไทยถึงมีนิสัยที่ไม่สามัคคีกัน

และนี้ก็คือที่มาว่าทำไมปัจจุบันนี้ ศาสนาจึงมีผลทำให้คนขาดความสามัคคีกัน

เราจะเห็นว่าทุกยุคทุกสมัยเมื่อใดบ้านเมื่อกำลังไปได้ด้วยดี ก็จะเกิดปัญหาความแตกแยกของคนในชาติ แต่ความแตกแยกนั้นจะมากขึ้นไปอีกเมื่อมีความศรัทธาเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะความศรัทธาในตัวบุคคลหรือความศรัทธาในทางความเชื่อหรือศาสนา


* ข้าพเจ้าเคยกล่าวว่าท่านนายกทักษัณจะถูกลอบสังหารก็ด้วยเหตุนี้ เพราะท่านมีแนวทางให้ประเทศไปสู่ความเจริญ ก็ต้องถูกมรดกกรรมของบรรพบุรุษขวางไว้ไม่ให้ท่านทำสำเร็จ แต่ท่านก็ผ่านมาได้ยังไม่ตายจนถึงทุกวันนี้ แต่มรดกกรรมนั้นก็ยังอยู่ มรดกกรรมนี้จะดำเนินทุกอย่างเพื่อไม่ให้บ้านเมืองเป็นไปด้วยดี คนในชาติจะแตกออกเป็นกลุ่มๆ ขาดความสามัคคี โดยผู้ขัดขวางจะอาศัยภาพทางศิลธรรมเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือ

ดูให้ดีแกนนำแต่ละกลุ่มก็จะอ้างความถูกต้อง ความชอบธรรม ความดี และนำคำกล่าวของผู้อื่น ผู้ซึ่งคนมีศรัทธามากๆมากล่าว เพื่อชักจูงผู้คนให้มีความคิดตาม และกระทำการตาม โดยแกนนำเองก็อาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าจริงๆแล้วสิ่งที่ตนกระทำอยู่นั้นคือตนได้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกกรรม ผู้นำกลุ่มบางคนใช้คำพูดแห่งธรรมในทางที่ผิด โดยปัญญาของตนที่ยังมีทิฐิอยู่ ความหมายของธรรมที่ผิด ชักนำผู้คนให้เกิดความแตกแยก

** ที่ถามว่าแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไปเพราะมีการชุมนุมปลุกระดมกันอยู่เนื่องๆ

เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือทุกอย่างจะอยู่นอกกฎเกณ หมายถึงเอาอารมณ์ของตนเป็นใหญ่ ไม่ใช้กฎกติกาของบ้านเมือง

หากไม่ยุติผลที่ออกมาก็คือความเสียหายของบ้านเมือง เราจะกลับสู่ยุคเศรษกิจตกต่ำอีกครั้ง คนไม่มีงานทำ นักศึกษาจบมาก็ไม่มีงานทำ เศรษกิจจะตกต่ำกว่าครั้งปี พ.ศ.2540

เมื่อถามว่าควรจะทำอย่างไร ก็ขอตอบว่าควรสามัคคีกัน และหากเห็นว่าความสามัคคีในหมูคณะนั้นมีไม่ได้แล้ว ก็ให้เปลี่ยนเงินเป็นทองเก็บไว้

ผู้ที่รวมประท้วงนั้นไม่ผิด แต่ผู้แซกแชงนั้นผิด ผู้แซกแซงนั้นเป็นคนเดียวกันกับผู้ที่ลอบสังหารท่านนายก คนผู้นี้เริ่มเดินหมาก(เล่นเกม)ตั้งแต่ท่านนายกทักษิณประกาศกำจัดยาเสพติดให้สิ้นไปจากประเทศ

เมื่อท่านนายกเอาจริงเอาจังกับยาเสพติดมากเท่าไร ผลทางลบด้านการเมืองของท่านก็มากขึ้น เพราะพ่อค่ายาเสพติดรายใหญ่คนนี้จะเดินเกมเพื่อให้ท่านนายกต้องลาออกจากตำแหน่ง ..........ข้อกล่าวแค่นี้แล้วกันครับ เพราะรู้สึกว่าตนเองจะพูดมากไปแล้ว ข้าพเจ้าถือว่าข้าพเจ้าได้เตือนแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากยังไม่ยุติการชุมนมสิ่งที่กล่าวมาจะเกิดขึ้นแน่นอน จะช้าหรือเร็วก็ไม่รู้ แต่ผลสุดท้ายจะเป็นอย่างนี้แน่นอน การชุมนุมแรกๆ จะเห็นว่าดี ผลที่ออกมาจะดีในตอนแรก แต่ผลสืบต่อจากนั้นจะแย่ ถ้ามันแย่ก็อย่าโทษใครนะครับ ถือว่าเป็นความผิดร่วมกัน ต่อไปตกงานก็อย่าโทษใคร นักศึกษาจบมาไม่มีงานทำก็อย่าโทษใคร ต้องโทษตัวเองเพราะไปร่วมประท้วงกับเขา

ปัจจุบัน มีงาน มีเงิน มีข้าวกิน เรียกว่ามีเงินเหลือพอที่จะเสียค่ารถ เสียเวลา เสียเงิน ไปประท้วง ประท้วงไม่สำเร็จก็ยังมีเงินมีข้าวกิน

ในอนาคต จะไม่มีงาน ไม่มีเงิน ก็จะประท้วง แต่ประท้วงแบบทรมานกว่านี้ ประท้วงเพราะตกงาน เพราะหากประท้วงแล้วไม่ได้ดังหวังก็อดตาย ไม่มีงานก็ ไม่มีเงิน ไม่มีเงินครอบครัวก็ลำบาก

คิดดูให้ดีก็แล้วกัน ...ข้าพเจ้าไม่ได้ว่าใคร และก็ไม่ได้เข้าข้างใคร ที่กล่าวมานั้นเป็นลำดับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจริง ซึ่งจริงๆแล้วข้าพเจ้าไม่อยากจะกล่าวเพราะเรื่องการเมืองและศาสนานั้นเขาไม่ให้นำมาใช้สนทนากัน เพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้ แต่นี้ข้าพเจ้านำมากล่าวทั้งสองอย่าง......หากใครอ่านแล้วไม่พอใจข้าพเจ้าต้องขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วย และขออโกสิกรรมกันนะที่นี้เช่นกัน

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Tue Oct 28, 2008 11:06 am

ปัญหาธรรมข้อที่45

เคยเข้ามาดูในเวปหลายครั้งก็ไม่มีการอัพเดท แต่ได้เข้ามาดูในวันที่ 23 กพ. 49 พอดี ได้อ่านเรื่องที่คุณกล่าวถึงความเป็นไปของประเทศไทยที่จะเกิดขึ้นก็ทำให้รู้สึกหดหู่ใจ ได้อ่านเพียงวันเดียวเท่านั้นวันต่อมา(24 กพ 49) นายกทักษิณก็ประกาศยุบสภา แต่การประท้วงในวันที่ 26 (26 กพ 49) ก็ไม่ยอมยุติ การประท้วงครั้งนี้มีอะไรแปลกๆ คือมีผู้ปฎิบัติธรรมและพระเข้าร่วมด้วย ก่อนหน้านั้นก็มีพระมาพูดกล่าวว่าคุณทักษิณไม่ดี

จึงอยากจะถามคุณเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปของประเทศไทย เพราะการกล่าวที่ผ่านมาของคุณในข้อที่ 44 นั้นคุณกล่าวเพียงพอสังเขปเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วลึกๆ คงมีอะไรอีก อยากให้คุณเล่าให้ละเอียดกว่านี้

ขอถามเพิ่มเติมว่าพระผู้หมดกิเลสแล้วสามารถยุ่งเกี่ยวกับการเมืองได้หรือไม่ พระควรหรือไม่ที่มายุ่งเกี่ยวกับการเมือง หากพระทำเฉยๆ ก็เหมือนไม่รักชาติ แต่หากพระมายุ่งกับการเมืองมันเป็นการสมควรหรือไม่ จึงอยากจะถามว่าตามสภาวะธรรมนั้นผู้มีจิตพ้นอย่างพระอรหันต์นั้นจะวางตัวอย่างไรตามสภาวะของพระอรหันต์

ได้อ่านในข้อที่ 44 แล้วไม่เข้าใจที่คุณกล่าวเกี่ยวกับเรื่องทุกอย่างเกิดเพราะผู้ค้ายาเสพติดอย่างไร จึงอยากให้คุณอธิบายให้กระจ่าง

ที่ถามมาทั้งหมด คิดว่าคุณน่าจะตอบได้ เพราะเห็นว่าคุณไม่มีอะไรต้องกลัว เพราะไม่มีใครรู้ว่าคุณคือใคร ไม่มีใครรู้ว่าอาจารย์ของคุณคือใคร จึงไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องวิตกหรือกลัวอะไร จึงอยากให้คุณเล่าถึงความจริงแท้ๆอย่างกระจ่างได้หรือไม่

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Tue Oct 28, 2008 11:07 am

ตอบ

รู้สึกลำบากใจเหมือนกันที่จะกล่าวถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป เพราะ

1.รู้ว่าถึงกล่าวไปอย่างไรมันก็ต้องเกิดขึ้น

2.มันเป็นการย้อนกลับของการกระทำในอดีต

เหตุใดจึงกล่าวเช่นนี้...คือ

ที่ได้กล่าวว่า "อย่างไรมันก็ต้องเกิดขึ้น" และ "มันเป็นการย้อนกลับของการกระทำในอดีต" นั้น เพราะว่าในอดีตได้กระทำไปแล้ว(ตามที่ได้อธิบายใน " ปัญหาธรรมข้อที่ 44 " ) และผลก็กำลังจะเกิดขึ้น สิ่งนี้เป็นเรื่องสามัญที่สุด เมื่อเหตุเกิด ผลก็ต้องเกิด

ขอกล่าวสั้นๆอีกครั้งว่า ในอดีตนั้นเราได้แย่งชิงบ้านเมืองของผู้อื่นมา การแย่งชิงบ้านเมืองของผู้อื่นนั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่แล้ว แต่นี้เราได้แย่งชิงบ้านเมืองจากบุคคลที่มีบุญคุณนั้นยิงเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง

ซึ่งตามหลักธรรมนั้น ผู้ใดกระทำให้ผู้มีบุญคุณต้องเสียใจ ผู้นั้นย่อมจะไม่ได้รับความเจริญ กระทำการใดย่อมมีแต่อุปสรรค

ลูกที่ทำให้พ่อแม่เสียใจ ทำสิ่งใดย่อมมีแต่อุปสรรค เพราะพ่อแม่นั้นเป็นผู้มีบุญคุณต่อลูกเป็นอย่างมาก แค่เถียงท่านก็ทำให้ชีวิตมีแต่อุปสรรคแล้ว

่ในอดีตนั้นเราได้กระทำการมากกว่าการเถียงผู้มีบุญคุณ ในอดีตนั้นเราได้เข่นฆ่าผู้มีบุญคุณอย่างทารุณเพื่อแย่งแผ่นดินของเขา ..... นี้คือเหตุที่ได้กระทำไว้....และผลก็กำลังจะเกิดขึ้น...

ขอย้ำว่า...ยาก..มันยากมากๆ...ที่จะหลีกเลี่ยงมันได้

ที่ถามว่าพระอรหัตน์เข้ามายุ่งกับการเมืองได้ไหม

ขอตอบว่า ไม่ได้.... และไม่มีทางเป็นได้ เพราะสภาวะจิตของท่านไม่เกี่ยวเนื่องด้วยอะไรแล้ว การที่จะทำเช่นนี้เป็นไปไม่ได้เลย หากเป็นพระอรหันต์จริงๆ ย่อมเข้าใจในวาระของเหตุและผล เมื่อรู้ว่าเหตุเป็นเช่นไร ผลย่อมเป็นเช่นนั้น

พระอรหัตน์ย่อมรู้เหตุและปัจจัยของสิ่งต่างๆ ว่า สิ่งนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น มันเกิดจากเหตุจากปัจจัยที่ได้กระทำลงไปแล้ว ผลย่อมเป็นเช่นไร

พระพุทธเจ้าสอนไม่ให้เชื่อด้วยเหตุสิบประการ สอนถึงว่าอย่าได้เชื่อแก่บุคคลผู้เป็นอาจารย์ สอนให้อย่าได้เชื่อแม้แต่พระพุทธเจ้า (ผู้เป็นอาจารย์ของพระสงค์ในขณะนั้น) พระพุทธเจ้าเคยถามพระสารีบุตรว่า พระสารีบุตรเชื่อพระองค์หรือไม่ พระสารีบุตรได้ตอบว่าไม่เชื่อ แต่ได้ปฎิบัติเมื่อเป็นจริงจึงเชื่อ ที่บอกว่าอย่าได้เชื่อนั้นหมายถึงอย่าได้เชื่ออย่างงมงายตามที่มีผู้กล่าวอ้าง

อย่าได้เชื่อที่มีคำกล่าวอ้างว่าใครเป็นอะไรทั้งสิ้น จงใช้ปัญญา ดูเหตุและผลให้ดี .... ตัวอย่างจากที่เห็นในการประท้วง เห็นพระเข้าประท้วง ... ดูแค่นี้ก็รู้ว่ายังมีทิฐิอยู่ ยังมีกิเลสอยู่ ผู้มีกิเลสย่อมไม่เข้าใจในเหตุปัจจัยของมัน ....

ผู้ที่รู้เหตุปัจจัยยอมวางตัวถูก ย่อมรู้ว่าจะวางตัวอย่างไร

เอาเกลือใส่ในน้ำดื่ม เมื่อดื่มย่อมรู้สึกเค็มเป็นธรรมดา

ชายคนหนึ่งเคยไปทำผิดไว้ วันต่อมาถูกตำรวจจับมันก็มีเหตุปัจจัยของมัน เราควรเข้าไปช่วยชายคนนั้นหรือไม่

หากเป็นพระอรหันต์จริงๆ ย่อมรู้ว่าที่บ้านเมืองเป็นเช่นนี้เพราะอะไร การจะเข้ามายุ่งเกี่ยวนั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ เพราะรู้ถึงที่มาที่ไปของมัน

อยากจะขอกล่าวว่าจงใช้ปัญญาให้มากอย่างมง่ายในตัวบุคคล อย่างมงายในพระสงค์ที่กล่าวอ้าง จงใช้สติปัญญาให้มาก ที่กล่าวเช่นนี้เพราะวันข้างหน้ายังจะมีอะไรที่เกี่ยวกับพระสงค์อีกมากที่จะเกิดขึ้น และขอเตือนไว ณ. ที่นี้ว่าอย่าได้หลงผิดเข้าไปงมงายกับเขา เพราะต่อไปจะมีสงค์ออกมาอ้างความถูกต้อง ออกมาอ้างธรรมต่างๆ และจะมีพวกเข้าร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก และจะทำให้เกิดความแตกแยกในหมู่สงค์เอง ขอเตือนว่าอย่าได้เชื่อคำกล่าวต่างๆในหลักธรรมที่มีทิฐิของสงค์ผู้นั้น เพราะถ้าเป็นหลักธรรมที่แท้ย่อมไม่กระทำการเช่นนั้น ขออย่าได้ไปเชื่อ

ที่เตือนเรื่องสงค์นี้เพราะเห็นว่าเป็นกรรมหลัก ถ้าได้กระทำลงไปนั้นย่อมได้รับกรรมแน่ กรรมที่ทำให้สงค์แตกแยก มีกรรมเท่ากับการฆ่าพระอรหันต์หรือพระพุทธเจ้า..จงอย่าได้เชื่อผู้ที่กล่าวอ้างในหลักธรรม ที่นำสู่ความแตกแยก จงใช้ปัญญาให้มาก เมื่อเห็นว่านำไปสู่ความแตกแยกจงหยุดซะ

ที่ได้เตือนเพราะเห็นว่ามันกำลังจะเกิดขึ้น และเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นแน่นอน จึงได้เตือนผู้เข้ามาเยี่ยมชมเวปว่า อย่าได้กระทำกรรมหนักนี้

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ย้อนรอยมรดกกรรมของประเทศ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Tue Oct 28, 2008 11:08 am

*การที่กล่าวว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากพ่อค้ายาเสพรายใหญ่นั้นมันเป็นเช่นนั้นจริง แต่ข้าพเจ้าไม่สามารถกล่าวได้ตรงนี้ มูลค่ายาเสพติดนั้นมีมูลค่ามหาศาล

วันนี้ทุกคนยังมองไม่ออกว่ามันเกี่ยวกันอย่างไร แต่ในอนาคตทุกอย่างจะเด่นชัดขึ้น และจะเข้าใจเรื่องนี้เอง

อยากจะให้ทุกคนสามัคคีกัน จะทำอะไรให้นึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ก็มีพระชนพรรษามากแล้ว ...80 แล้ว เราเป็นคนไทยทำอะไรก็ให้นึกถึงพ่อ เราคนไทยมีพ่อคนเดียวกัน ถ้าคิดได้อย่างนี้ก็จะสามัคคี

วันนี้มีผู้กล่าวอ้างว่าทำเพื่อนายหลวง แต่วันข้างหน้าบุคคลผู้นี้จะทำความลำบากให้แก่คนทั้งประเทศและพ่อหลวงของคนไทย

อยากจะให้ยุติการประท้วง เพราะการกระทำเช่นนี้ เข้าเกมของบุคคลหนึ่ง และบุคคลผู้นี้รอโอกาสที่จะเข้าแซกแซงอยู่ทุกขณะ

ถ้าไม่หยุดการกระทำเช่นนี้ผลที่ตามมาจะเป็นดังนี้ .... ผู้แซกแซงจะฉวยโอกาสนี้ยึดอำนาจการปกครองที่เราภูมิใจ ... และหากวันนั้นมาถึง จะเป็นวันที่คนไทยทั้งประเทศต้องตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประชาชนคนไทยจะตกอยู่ในความเสียใจ ตกอยู่ในยากลำบาก เงินบาทจะตกต่ำอย่างมาก คนไทยจะเป็นคนที่น่าสงสาร พ่อหลวงของคนไทยต้องลำบากไปด้วย ... ข้าพเจ้าไม่อยากให้เหตุการณ์ที่ท่านพระอาจารย์ได้กล่าวไว้เกิดขึ้น ถึงแม้ท่านพระอาจารย์จะสอนว่า "มันเป็นไปตามเหตุปัจจัยของมัน" เนื่องด้วยข้าพเจ้าเป็นคนไทยผู้หนึ่งที่รักและเคารพในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระเทพเป็นอย่างมาก จึงไม่ต้องการให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง เพราะถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงคงเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อสองพระองค์ที่ข้าพเจ้าเคารพรักเป็นแน่แท้


ข้าพเจ้าอยากกล่าวมากกว่านี้ แต่ก็กล่าวไม่ได้มาก ที่ทำได้คือ ได้แค่เตือน อยากให้ทุกคนระมัดระวังในการใช้จ่าย ระวังตลาดหุ้นให้มาก ถ้าทำได้หยุดเล่นหุ้นซะ เงินที่มีเอาไปซื้อทองเก็บไว้จะดีกว่า และหากคิดจะเปลี่ยนที่อยู่ ให้เลือกภาคเหนือถ้าเป็นภาคอีสานก็พอได้ ถ้าจะให้ระบุจังหวัด จังหวัดที่ควรเลือกเป็นอันดับหนึ่งควรเป็นจังหวัดลำพูน

ถึงแม้ข้าพเจ้าจะรู้ว่าสิ่งที่ข้าพเจ้าได้กล่าวมาทั้งหมดนั้นมันไม่ทำอะไรให้ดีขึ้นได้เลย แต่ข้าพเข้าก็ได้กล่าวไปแล้ว เพียงเพื่อให้คนดีได้เตรียมรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า คนที่เชื่อจงเตรียมตัวรับมือให้ดี คนไม่เชื่อนั้นก็เป็นไปตามกรรมของเขา คนมีกรรมนั้นย่อมตามืดตามัว คนตาบอดมองไม่เห็นแสงเช่นไร ผู้มีกรรมย่อมมองไม่เห็นแสงสว่างเช่นนั้น ถึงแม้ดวงอาทิตย์จะอยู่แค่ปลายจมูกคนตาบอดก็ย่อมมองไม่เห็นแสง ผู้มีทิฐิในคำสอนของบางครูบาอาจารย์ ผู้นั้นย่อมเป็นผู้ทำให้ตาของตนบอดด้วยทิฐิของตนเอง พระพุทธเจ้าสอนว่า จงอย่าเชื่อเพราะน่าศรัทธา จงอย่าเชื่อเพราะมีคนเชื่ออยู่แล้ว จงอย่าเชื่อเพราะผู้นั้นเป็นคนเชื่อถือได้

ปัจจุบันนี้ผู้มีกรรมมองเห็นผิดเป็นถูก เห็นถูกเป็นผิด จะบอกจะกล่าวเช่นไรก็ไม่ฟัง ทิฐิแรงอย่างมาก คงต้องให้ประเทศชาติเสียหายซะก่อนจึงจะรู้ค่าของสิ่งที่มีอยู่

อย่าได้คิดว่าข้าพเจ้ากล่าวเพราะเข้าข้างใคร แต่ที่กล่าวมาเพราะรู้เหตุปัจจัยจากท่านพระอาจารย์ได้กล่าวให้ฟังในครั้งที่ข้าพเจ้าได้บวช เรื่องของนายกทักษิณนั้นท่านพระอาจารย์ได้กล่าวไว้นานแล้ว กล่าวไว้ก่อนตัวท่านทักษิณจะเป็นนายกเสียอีก ข้าพเจ้ายอมรับว่าหากข้าพเจ้าไม่เคยได้ฟังเรื่องต่างๆ ที่พระอาจารย์ได้กล่าวไว้ ข้าพเจ้าก็คงมีใจเชื่อผู้นำกลุ่มการประท้วงเหมือนกับคนอื่นๆ เพราะเห็นว่ามันเป็นเช่นนี้จึงต้องการให้ผู้ปฎิบัติธรรมเข้าใจเหตุปัจจัยของมัน เพื่อปฏิบัติตนในฐานข้อมูลที่ถูกต้อง เพราะปัจจุบันข้อมูลที่เติมแต่งเพื่อมุ่งหวังทำลายผู้อื่นโดยไม่เคารพกติกาของบ้านเมืองนั้นมีผู้คนจำนวนมากเชื่อ ... นี้ละนะ...เป็นจริงอย่างที่ท่านพระอาจารย์กล่าวไว้ว่า..จะมีอยู่กาลหนึ่งผู้คนจะเห็นดีเป็นผิด จะเห็นผิดเป็นชอบ...วันนั้นจะทำให้เกิดความวุ่นวาย คนไทยจะเป็นคนที่น่าสงสาร..บอกสิ่งดีให้ก็ไม่เห็นดี

สิ่งที่ข้าพเจ้ายังคงห่วงอยู่นั้นก็ยังคงเหมือนเดิม นั้นคือกลัวท่านนายกทักษิณจะถูกลอบสังหาร เพราะผู้แซกแซงคนนี้จะทำทุกวิธีทางเพื่อกำจัดผู้ขวางทางผลประโยชน์ของเขา

ขอจบเพียงเท่านี้ (28 ก.พ.48)

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ