ด่วนที่สุด ณัฐวุฒิ มีสิทธิ์ต้องโทษประหาร

Go down

ด่วนที่สุด ณัฐวุฒิ มีสิทธิ์ต้องโทษประหาร

ตั้งหัวข้อ  A-Team on Sun Sep 05, 2010 3:58 amจากหลักฐานที่ทางราชการได้นำแสดงต่อศาลชิ้นหนึ่ง(ดังClipด้านบน) เป็นพยานหลักฐานที่นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดง ได้ประกาศให้ประชาชนคนเสื้อแดง(นปช.) ทำการเผาทั่วประเทศ

ซึ่งต่อมาภายหลังที่รัฐบาลขอพื้นที่ราชประสงค์คืน ได้เกิดเหตุเผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการและประชาชนกระจายไปหลายจังหวัด ทำให้รัฐบาลจำต้องใช้มาตรการเด็ดขาดกำจัดปัดเป่าภัยของประเทศ ทำให้มีเสียชีวิตจำนวนมาก พร้อมกับบาดเจ็บพิการไม่น้อย

แต่แม้กระนั้นก็มีแนวโน้มว่า การก่อวินาศกรรม และการวางเพลิงจะกระจายไปทั่วประเทศ จึงทำให้รัฐบาลดำเนินการจับกุมแกนนำทั้งหมดและส่งตัวดำเนินคดีต่อศาลในที่สุด

โดยประจักษ์พยานบุคคล และหลักฐาน สรุปได้ว่าเหตุรุนแรงและน่าเศร้าสลดที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น มีผลพวงมาจากการปลุกเร้าอารมณ์ผู้เข้าร่วมชุมนุม โดยนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ กับพวก ที่ร่วมกันก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมระดับชาติขึ้น

ฉะนั้น จึงเป็นไปได้อย่างยิ่งว่าบทสรุปของคดี กบฏ และก่อการร้ายดังกล่าว มีแนวโน้มว่าผลจะออกมาให้ประหารสถานเดียว เนื่องจากผู้กระทำความผิดได้กระทำผิดซ้ำในกรณีเดียวกัน แม้จะอยู่ในระหว่างภาคฑัณฑ์ของศาล ก็มิได้มีความยำเกรงต่ออำนาจศาล(กรณีถูกหมายจับก่อนหน้านั้น) ซึ่งอาจเป็นเหตุให้พิจารณาได้ว่าเป็นการกระทำความผิดโดยสันดาน ไม่มีเหตุอันสมควรบันเทาโทษได้

นี่อาจเป็น บทสรุปของ นักสู้ธุลีดิน

ส่วนพลพรรคเสื้อแดงที่เหลือรอด ก็จะถูกกวาดล้างสิ้นไปจากแผ่นดินในระยะ 10 เดือน อย่างขุดรากถอนโคน

_________________
"He who sacrifices his conscience to ambition burns a picture to obtain the ashes."
avatar
A-Team

จำนวนข้อความ : 44
Registration date : 02/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ