11 สิงหา คนไทยสะท้านปฐพี!!!!

Go down

11 สิงหา คนไทยสะท้านปฐพี!!!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Jul 31, 2010 7:38 pm

คอยติดตามดูกันเอาเอง.....

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 11 สิงหา คนไทยสะท้านปฐพี!!!!

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Wed Aug 04, 2010 1:35 pm

สุเทพสั่งเช็คข่าวสิงหาเดือด

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ ศอฉ.สั่งการให้มีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษในเดือนสิงหาคม มีข้อเท็จจริงหรือการข่าวสัญญาณอะไรที่บ่งชี้ รองนายกฯฝ่ายความมมั่นคง กล่าวว่า มีกรณีที่ทางฝ่ายข่าวทั้งหลายที่ตนได้สั่งการให้มีการบูรณาการ การทำงานของฝ่ายข่าวและได้ขอให้ทาง รมว.กลาโหม เป็นประธานกำกับควบคุม

ฝ่ายข่าวก็มีข่าวที่เป็นความกังวลใจเรื่องของการก่อเหตุร้าย การก่อวินาศกรรม เขาก็ต้องเตือน และมารายงานในที่ประชุม ตนก็ได้สั่งการให้ต้องตรวจสอบข่าวให้ชัดเจนให้แม่นยำ และการที่จะพูดจาออกไป ต้องระมัดระวังไม่ให้พี่น้องประชาชนตื่นตระหนกตกใจจนเกินเหตุ แต่ถ้าเห็นว่ามีความชัดเจนก็ต้องบอกให้ประชาชนรู้ เพราะการแจ้งข่าวเตือนให้ประชาชนรู้จะเป็นผลดี ประชาชนจะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาเฝ้าระมัดระวังบ้านเมือง เราก็จะสามารถป้องกันเหตุร้ายได้
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 11 สิงหา คนไทยสะท้านปฐพี!!!!

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Thu Aug 05, 2010 7:39 pm

วันที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา 18:36:17 น. มติชนออนไลน์

พล.ต.อ.ปทีปยอมรับมีข่าวเตรียมก่อวินาศกรรมสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา-กทม.หลายจุด

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสิรฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวยอมรับว่า ยังมีข่าวเข้ามาเป็นระยะถึงกรณีกลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมการก่อวินาศกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายจุด โดยเฉพาะสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

ขอร้องว่าประชาชนไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไป เพราะที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยประมาทและได้ดูแลทุกอย่างที่คิดว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้น โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลยังคงทำงานอย่างเต็มที่ทุกวัน มีทั้งการตั้งด่านตรวจอย่างเข้มงวด เพิ่มกำลังสายตรวจ และเพิ่มชุดสืบสวนออกติดตามหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลบางกลุ่มเพื่อระวังป้องกันเหตุ ส่วนกลุ่มที่จะก่อเหตุยังบอกไม่ได้ชัดเจนแต่ได้ตั้งเป้าไว้หลายส่วนที่จะต้องเฝ้าระวัง โดยมีการป้องกันและได้แจ้งเตือนไปทั่วประเทศแล้วเพื่อไม่ให้เกิดการขยายตัวออกไปยังภูมิภาคต่างๆ

" ส่วนคดีระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดในกรุงเทพนั้นล่าสุดคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะเหตุระเบิดที่ ซ.รางน้ำ ได้เค้าโครงมามากพอสมควร ส่วนจะมีการจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังในเร็วๆ นี้หรือไม่นั้นยังบอกไม่ได้ เพียงแต่การทำงานของตำรวจนครบาลขณะนี้คืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดมากไม่ได้เพราะจะกระทบต่อการสืบสวนสอบสวนได้ " พล.ต.อ.ปทีป กล่าว

"เทพไท"ซัด"เฉลิม"ยุปองร้าย"มาร์ค"
น.พ.บุรณัชย์ สมุทรรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิอปัตย์ แถลงเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ถึงกรณีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย พูดทีเล่นที่จริงหลายครั้งถึงการปองร้ายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่า ที่ร.ต.อ.เฉลิมเคยพูดหลายครั้งว่า การเมืองไทยจะสงบได้หากมีการลอบสังหารนายอภิสิทธิ์ รวมถึงการอภิปรายในสภาหลายตอนที่เป็นในเชิงอุปมาปุปไมยว่า หากได้เป็นตำรวจติดตามนายกฯ ก็จะลอบสังหารเรื่องจะได้จบนั้น

แม้ร.ต.อ.เฉลิมจะออกมาแก้ตัวว่าเป็นการอุปมาอุปไมย แต่การอุปมาอุปไมยดังกล่าวอาจสร้างให้เกิดความเข้าใจผิดได้ ด้านนายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกส่วนตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า การพูดในลักษณะดังกล่าวของร.ต.อ.เฉลิมแม้จะมาออกตัวว่าเป็นการพูดอุปมาอุปไมย แต่เป็นการชี้โพรงให้กระรอกหรือไม่ เป็นการส่งสัญญานให้กลุ่มฮาร์ดคอร์กระทำอะไรหรือไม่ ดังนั้นการส่งสัญญานแบบนี้ของร.ต.อ.เฉลิม ย่อมไม่เป็นผลดี อย่าลืมว่าในการชุมนุมที่แยกราชประสงค์แกนนำบนเวทีก็พูดอุปมาอุปไมยว่าคนเสื้อแดงตกใจง่าย หากมาทำให้ตกใจก็จะเผาบ้านเผาเมือง

ดังนั้นการพูดของร.ต.อ.เฉลิมหากมีคนทำตามนั้น ร.ต.อ.เฉลิมจะรับผิดชอบอย่างไร
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ