วีรบุรุษดาบเทวดา >> ซี่รี่ ชุดใหญ่ ที่ไม่ใช่ตำนาน !!

Go down

วีรบุรุษดาบเทวดา >> ซี่รี่ ชุดใหญ่ ที่ไม่ใช่ตำนาน !!

ตั้งหัวข้อ  just_do_it on Thu Jul 22, 2010 3:33 pm


เรื่องย่อ :::: ภาพยนต์นี้สร้างจากเรื่องราวชีวิตจริง

ค.ศ.1911 ระบบกษัตริย์ราชวงศ์เช็ง(มงโกล)ที่ใช้อำนาจกดขี่ปกครองแผ่นดินได้ถูกโค่นล้ม ระบบสาธารณรัฐได้ถูกสถาปนาขึ้นมาโดยนายพลเจียงไคเช็ค และ ฝ่าย ดร.ซุนยัดเซ็น กองกำลังทหารเจียงไคเช็คต่างพากันแย่งชิงความเป็นใหญ่ ออกปล้นสะดมภ์ ข่มขืนยึดทรัพย์ตามใจชอบ ผู้คนในยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ต่างดำรงชีวิตอยู่รอดไปวันๆ ต้องอยู่ในสภาพที่หวาดผวา ที่แท้เป็นโชคชะตา ที่กำหนดชีวิตคน หรือคนกำหนดโชคชะตากันแน่

หัวอิงสงเป็นคนหนุ่มซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในชนบทที่ไม่มีการแก่งแย่ง แต่โชคชะตาพลิกผัน พ่อแม่ของหัวอิงสงถูกคนต่างชาติ ฆ่าตาย หัวอิงสงเกิดความเคียดแค้นจึงฆ่าคนต่างชาติ เพื่อหลบหนีการจับกุม หัวอิงสงต้องทอดทิ้งเจี๋ยหยีหญิงคนรักโดยหลบหนีไปกบดานอยู่ต่างประเทศ

หัวอิงสงต้องไปอยู่ในแก๊งลูกหมูโดยสารเรือเดินทางไปยังอเมริกา แก๊งลูกหมูถูกนำตัวไปทำงานที่เหมืองทอง หัวอิงสงทนไม่ได้ที่เห็นพี่น้องร่วมชาติถูกย่ำยี จึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แต่การทำเช่นนี้นั้นเป็นการนำภัยมาสู่ตนเอง โชคดีที่หัวอิงสงได้รับความช่วยเหลือจากจินอ้าวยอดฝีมือเพลงกระบี่ โดยได้รับการถ่ายทอดเพลงกระบี่จากจินอ้าว ทำให้วรยุทธของหัวอิงสงรุดหน้าไปมาก

หัวอิงสงซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกานั้นเห็นเทคโนโลยีความก้าวหน้าของชาวต่างชาติ จึงได้รู้ว่าตนเป็นเพียงกบในกะลาเท่านั้น เพื่อไม่ให้ชาวจีนต้องถูกชาวต่างชาติย่ำยี หัวอิงสงปฏิญาณว่าจะต้องเผยแพร่วรยุทธและทำให้พี่น้องชาวจีนสมัครสมานเป็นหนึ่งเดียวกัน

ซานฟรานซิสโก จินไท่เป่าลูกชายเพียงคนเดียวของจินหลงโถวแห่งสกุลจินนั้นเป็นคนมีอุดมการณ์และปณิธานอันแรงกล้า เป็นคนหนุ่มที่มีความกตัญญู แต่น่าเสียดายที่จิตใจคับแคบ ทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมาย แม้แต่มู่ซิวหลอหญิงคนรักก็เป็นหมากตัวหนึ่งในสายตาของจินไท่เป่า ที่ย่านชุมชนชาวจีน ชาวจีนอยู่กันอย่างอัตคัด สถานที่นี้เป็นสถานที่เรืองอำนาจของจินไท่เป่า

สำหรับ หัวอิงสง นั้นต้องการสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่ชาวจีนด้วยกัน ทำให้ถูกมองเป็นเสี้ยนหนามของจินไท่เป่า จนทั้งสองกลายเป็นศัตรูต่อกัน

หัวอิงสงรู้สึกว่าชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนโพ้นทะเลนั้นช่างอัตคัดน่าสังเวชยิ่งนัก หลายคนที่อยากกลับบ้าน แต่ก็ไม่สามารถกลับบ้านได้ หัวอิงสงตัดสินใจจัดตั้งกองทุนขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือชาวจีนด้วยกัน เซี่ยงไฮ้สถานที่ที่เต็มไปด้วยเสือสิงห์กระทิงแรด เป็นสถานที่กองกำลังทหารต่างต้องการได้มาครอบครอง มีการต่อสู้ห้ำหั่นกันเพื่อแสวงหาอำนาจ

ใน คศ.1948 หัวอิงสงเดินทางกลับมายังเซี่ยงไฮ้ ได้เข้าร่วมเคลื่อนไหวทางการเมืองกับกลุ่มรักชาติเมื่อเห็นชาติบ้านเมืองเลวร้ายโดยการกระทำของทหารเจียงไคเช็คมากขึ้นทุกวัน ชาวจีนแก่งแย่งชิงดีกัน เห็นคนชาติเดียวกันเป็นศัตรู หัวอิงสงตัดสินใจสร้างความสมัครสมานสามัคคีให้คนในชาติ เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของชาติบ้านเมือง ให้กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน และผลสำเร็จในการรวบรวมผู้คนของพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ทั่วแผ่นดิน ย่อมเกิดจากแรงผลักดันของ หัวอิงสง ผู้นี่....

just_do_it

จำนวนข้อความ : 67
Registration date : 18/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ