แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

Go down

แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Oct 16, 2008 11:23 pm

ความเหมือนที่แตกต่างคณะปฏิวัติ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549คณะปฏิวัติ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2551

แตกต่าง แค่เวลา และฉากหลังวันนี้ (16 ต.ค.)พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด(ผบ.สส.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ(ผบ.ทอ.) และพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้ให้สัมภาษณ์ร่วมกันในรายการข่าว “เรื่องเด่นเย็นนี้” ทางช่อง 3 ช่วง “จับประเด็นร้อน” ดำเนินรายการโดย นายสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา

โดยการให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง พล.อ.อนุพงษ์ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรที่ปิดล้อมรัฐสสภาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม โดยยอมรับว่า

"....ตนมีความคิดให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ลาออก เพราะเชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองดีขึ้นและเป็นการแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งหากเป็นตนลาออกไปแล้วเพราะทำให้ประเทศชาติเสียหายขนาดนี้...."
..........................................
สรุป แบบภาษาไทย แปลเป็นไทย ว่า...
นี่คือ คำประกาศคณะปฏิวัติ ให้นายกรัฐมนตรีลาออกโดยทันที !!!
เรียกง่าย ๆ คือ การจี้กลางอากาศ ผ่าน TV

และนี่คือ การปฏิวัติรูปแบบใหม่ที่แท้จริง !!!
(ย้ำ....โปรดฟังคำสัมภาษณ์ ซ้ำอีกครั้ง)

::: หมายเหตุ :::
ผู้ที่ชมรายการทาง TV ไม่แปลกใจบ้างหรือว่า เคยมีบ้างไหม ที่ ผบ.3 เหล่าทัพ แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ออกมากล่าวสนับสนุนฝ่ายตรงข้ามของรัฐบาล แล้วสั่งให้นายกรัฐมนตรีลาออก...นี่คือการปฏิวัติสำเร็จแล้ว เป็นการออก TV และร่วมแถลงการของคณะปฏิวัติ ต่อประชาชน ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ เมื่อคณะปฏิวัติได้ก่อการสำเร็จแล้ว ..!!!


>>>> หากเพียงแค่มาออกรายการโทรทัศน์ ก็แต่งตัวสุภาพใส่สูทมาก็ได้ แต่นี่แต่งกันเต็มยศ แถมยังมาครบทุก ผบ.เหล่าทัพ รวมทั้ง ผบ.สส. ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติ เพราะขนาดประชุมสภากลาโหม ผบ.เหล่าทัพ ยังไม่เคยมาครบ อย่างเช่นปรากฏการณ์นี้<<<<

Clip แถลงการณ์คณะปฏิวัติ ผบทุกเหล่าทัพ 2008 Oct 16
megaupload.com Z5KBCVIB
WMV 58.1Mb
เคตดิตคุณ Tuxedoอ่านความเห็น จากกระทู้ต่อยอดที่เวปพันทิพย์ :: http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7109984/P7109984.html
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7110477/P7110477.html
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7110533/P7110533.html


แก้ไขล่าสุดโดย Admin เมื่อ Fri Oct 17, 2008 12:11 am, ทั้งหมด 3 ครั้ง

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Oct 16, 2008 11:51 pm

การมาออกรายการทีวี ก็เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนฉากหลัง เพื่อไม่ให้มีการต่อต้านจากประชาชนเท่านั้นเอง

ซึ่งอันที่จริงแล้ว เราคงไม่ลืมว่า เมื่อวันจันทร์13 ต.ค.2551 ถึง 15 ต.ค.2551 มีการเคลื่อนกำลังพลพร้อมรบจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพฯ นั่นคือการเตรียมการปฏิวัติ

และในขณะเดียวกัน ส่วนประสานงานของ " แก๊งสี่เสา " ก็ทำการประสานภายในระหว่างแม่ทัพนายกอง ที่คุมกำลังอยู่ในเมือง เมื่อเคลียส์ลงตัว จึงออกมาประกาศพร้อมหน้ากันตามที่เห็น...

เหตุที่ต้องปฏิวัติเงียบเช่นนี้ ก็เพื่อ
1. ไม่ให้มีการแตกตื่น ไหวตัวของผู้ต่อต้าน..
2. เป็นข้ออ้างกับสายตาชาวโลก และมหาอำนาจได้ว่า นี่ไม่ใช่การปฏิวัติ แต่เป็นการคุมเกมส์ ไม่ให้ก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์

...... เรียกว่า การปฏิวัติครั้งนี้ การวางแผนของ " แก๊งสี่เสา " วางได้เนียนมาก

ขนาดว่า.... คณะปฏิวัติออกมากล่าวคำขึ้นต้นว่า " กราบเรียน.... " ผู้คนในประเทศที่ชมทาง TV ก็ยังไม่สงสัยว่า ทำไมต้องใช้คำว่า " กราบเรียน" กับ..นายสุรยุทธ ซึ่งเป็นเพียงพิธีกรของรายการ เท่านั้น ก็เพราะคำเต็มของประโยคนี้ จริง ๆ แล้วคือ
"..กราบเรียน พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่เคารพ ...." ต่างหาก

ต้องยอมรับ...ต้องยอมรับ...ว่า " ขิงแก่ ยิ่งเผ็ด " เป็นปรัชญาที่เชื่อถือได้จริง ๆ

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  ห on Fri Oct 17, 2008 12:39 am

ก็เป็นวิธีที่ดีกว่า การใช้กำลัง ออกมาทำให้เกิดภาวะวุ่นวาย เค้าทำแบบนี้ก็ถือว่ามีมารยาทแล้วครับคู้ณ Laughing

ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  K on Fri Oct 17, 2008 1:51 pm

แต่รัฐบาลสมชาย ก็ควรลาออกจริงๆนะครับ ที่ผ่านมายังไม่มีผลงานอะไรดีขึ้น แล้วก็กลายเป็นปัญหาอยู่
พรรคร่วมมีใครบ้างล่ะ เต้ิง งี้ ใครจะเอาครับ ขนาดกลุ่มต่างๆในพรรคพลังประชาชน ตอนนี้ก็เรียกได้ว่า สวมหน้ากากใส่กันอยู่ กลุ่มของเนวิน ตอนนี้ก็ถูกเบรค ขนาดช่วงแบ่งโควต้า ยังทะเลาะกันเองเลยครับ รัฐบาลชุดนี้ตอนนี้ได้แค่นั่งกินเงินภาษีประชาชนไปวันๆ ยังไม่มีโครงการอะไรที่สวยงามเป็นประโยชน์ต่อสังคม ยังไม่ได้เป็นรัฐบาลในอุดมคติ ของประชาชนเลย

K
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  Stone Heart on Fri Oct 17, 2008 4:49 pm

พันธมิตร ไม่ยอมให้รัฐบาลได้ทำงาน แล้วเราจะได้เห็นผลงานรัฐบาลชุดนี้หรือ คุณ K

Stone Heart

จำนวนข้อความ : 5
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sun Oct 19, 2008 12:54 pm

18 ตุลาคม พ.ศ.2551
“เสธ.แดง ” ปูด นปช.เตรียมกำลังต้านทหารปฏิวัติ เผยเตรียมใช้ระเบิดเพลิงปาใส่รถถัง อัดผบ.เหล่าทัพน่าเกลียดปฏิวัติผ่านทีวี


พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ "ลับ ลวง พราง" ทางสถานีวิทยุ 100.5 ถึงกระแสข่าวการปฏิวัติรัฐประหารของกองทัพว่า ที่ผ่านมาตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิวัติถึง 3 ครั้ง และการปฏิวัติที่ผ่านมาทุกครั้งต้องนำรถถังจากกองพันทหารม้าที่ 4 (ม.พัน4) มาใช้เป็นหลักในการปฏิวัติ ซึ่งขณะนี้รถถังวิ่งแทบไม่ไหวเพราะสร้างมาตั้งแต่สมัยก่อนตนเกิด แต่ครั้งนี้สิ่งที่น่าเกลียดที่สุดคือผบ.ทบ.และผบ.สส.ซึ่งเป็นเพื่อนของตน แต่งเครื่องแบบเต็มยศออกรายทีวี ซึ่งเหมือนกับการปฏิวัติและทั้ง4คนที่แต่งเครื่องแบบออกมานั้นเป็นการกดดันรัฐบาลให้ลาออก และเป็นการข่มขู่นายกฯ

ซึ่งการกระทำเช่นนี้เขาคิดที่จะปฏิวัติเงียบ เพราะหากจะมีการปฏิวัติที่โฉ่งฉ่างจะน่าเกลียด แต่นายกฯไม่กลัวเพราะเป็นรมว.กลาโหมจึงไม่ลาออก เพราะกองทัพไม่ใช่กองทัพของตัวเอง แต่เป็นกองทัพของทหารทั้ง 4 กองทัพ

“ข่าวออกมาว่า รัฐบาลจะนำสิงห์อีสาน รวมถึงกลุ่มอื่นเช่น กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่ม 24 มิ.ย. ต้องยอมรับว่ามีฝ่ายซ้ายส่วนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยที่เข้าป่า ซึ่งกลุ่มนี้ไม่เผาผีทหาร จะเห็นได้ว่า การปฏิวัติเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมามีกลุ่มเสื้อแดง นปก.บุกกองทัพบก ซึ่งเป็นกำลังมหึมาที่ใหญ่กว่ากลุ่มพันธมิตร นี่คือกลุ่มหนึ่งที่เขาไม่ชอบทหารและหากทหารออกมาปฏิวัติก็มีข่าวว่า เขาเตรียมจะเผารถถัง โดยเอาน้ำมันเบนซินผสมโซล่าใส่ขวดแล้วปาเข้าไป ซึ่งต่างประเทศเขาทำกัน แต่ประเทศไทยยังไม่เคยทำกัน ” พล.ต.ขัตติยะกล่าว

เมื่อถามว่า แสดงว่าหากมีการปฏิวัติจะถูกต่อต้านโดยกลุ่มนปช. พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า ประชาชนไม่พอใจที่ผบ.เหล่าทัพรวม 4 คนแต่งเครื่องแบบเต็มยศมาข่มขู่รัฐบาล จึงมีกระแสข่าวว่า หากทหารออกมาครั้งนี้ จะเผารถถังให้ดู ซึ่งทหารคิดว่า การปฏิวัติโดยใช้กำลังจะไม่ชอบธรรม จึงลองแต่งเครื่องแบบ ข่มขู่นายกฯหวังว่านายกฯจะลาออก แต่ปรากฏว่า นายกฯไม่ลาออก ขณะนี้ประชาชนมองว่า ทหารคิดจะปฏิวัติ ไม่ว่าจะรับใบสั่งใครมาก็ตาม เพื่อไล่รัฐบาล ครั้งที่แล้วที่ทหารปฏิวัติมีคนมอบดอกไม้ให้ แต่ครั้งนี้ถ้าทหารปฏิวัติอีกครั้ง ประชาชนอาจวิ่งมาพร้อมขวดเบียร์ใส่ไฟและปารถถังเข้าไป ซึ่งเหตุการณ์อย่างนี้อันตรายถึงประเทศ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งเดียวที่ประชาชนท้าทายว่า หากปฏิวัติจะใช้ระเบิดขวดปาใส่

พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า ส่วนทหารนักรบพระเจ้าตากนั้น เรายังคงไว้อยู่เพื่ออาสาศึกสองครั้ง ครั้งที่ 1 คือการอาสาไปรับตัวนาย สมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกฯออกจากรัฐสภาเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ครั้งที่ 2 คือ การสมัครเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานเพื่อปกป้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แทนตำรวจเพราะศาลสั่งห้ามใช้ความรุนแรงกับม็อบ ซึ่งนักรบพระเจ้าตากเป็นการรวบรวมอดีตนายทหารจำนวน 100 กว่าคน ส่วนแผนการยึดทำเนียบ ยังคงใช้แผนเดิมคือใช้การปิดล้อม การตัดน้ำ ไฟ ใช้ลวดหนามล้อม 2 ชั้นตามถนน 7-8 ช่องทาง โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งตนจะยิงสายไฟ ระเบิดน้ำประปา ฉีดน้ำจากรถสุขาเข้าไป
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แถลงการณ์คณะปฏิวัติ!!!

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sun Oct 19, 2008 8:31 pm

แหล่งข่าวระดับสูง (เพราะให้สัมภาษณ์กันบนดาดฟ้า) เปิดเผยต่อไปว่า

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ระบุว่า ที่ผ่านมาตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิวัติถึง 3 ครั้ง แต่ไม่เวอร์ค เป็นไปได้ว่า คงเป็นเพราะไปฝืนลิขิตเกินไป เหมือนกับการฝึกคัมภีร์ย้อนศร ทำให้ลมปราณไหลย้อนกลับ แทนที่จะได้ยอดวิชา กลับเป็นตรงกันข้าม

ในคราวนี้จึงขอเปลี่ยนด้านดูบ้าง เป็นฝ่ายต้าน ปฎว อาจดีขึ้น และเบื่อมากกับตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ
เพราะไม่รู้จะเป็นไปทำไม ชาวบ้านถามก็หาคำตอบที่เป็นรูปธรรมตอบให้ชาวบ้านไม่ได้

พูดง่ายๆ ต้องการมีตำแหน่งที่ดูเป็นรูปธรรมขึ้นนั่นเอง

แหล่งข่าวขอไม่ออกนาม แล้วก็รีบขึ้น ฮอ ไปแบบเร่งด่วน

SOURCE : REUTEEN.NET
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ