ลือ! กองทัพเตรียมปลด เสธ.แดง พ้นราชการ

Go down

ลือ! กองทัพเตรียมปลด เสธ.แดง พ้นราชการ

ตั้งหัวข้อ  Neo on Fri May 07, 2010 5:22 pm

ลือ! รมว.กลาโหม เสนอปลด เสธ.แดง ออกจากกองทัพฯ รอเพียงนายกฯ เซ็นต์คำสั่ง

เกิดกระแสข่าวลือจากกองทัพบก ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เสนอคำสั่งปลด พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ออกจากราชการแล้ว โดยเสนอหนังสือดังกล่าวถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ได้เซ็นคำสั่งเห็นชอบ กับคำสั่งปลด เสธ.แดง แล้ว โดยมีการเสนอคำสั่งดังกล่าวระหว่างสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการต่อไป

สำหรับ เสธ.แดง นั้นเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ออกหมายจับตามความผิด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และกระทำความผิดในข้อหาก่อการร้าย โดยจะต้องไปแสดงตัวต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

โดยที่ผ่านมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เคยตั้งกรรมการให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัย และทางอาญาทหาร ของ เสธ.แดง ในกรณีให้สัมภาษณ์สร้างผลกระทบกับผู้ฟัง ทำให้สังคมเกิดความตกใจและวิตกกังวล รวมทั้งทำให้กองทัพบกได้รับผลกระทบเรื่องภาพลักษณ์ ซึ่งอาจเข้าข่ายการกระทำผิด ตามมาตรา 41 ของประมวลกฎหมายอาญาทหาร ที่ระบุไว้ว่า ผู้ใดเป็นทหารและบังอาจแสดงความอาฆาตมาดร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะทำร้าย มีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินกว่า 3 ปี รวมทั้งเคยถูกตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนกรณีได้ฝึกนักรบพระเจ้าตาก ซึ่งต่อมายังเป็นผู้ต้องสงสัยว่า มีส่วนกับการยิงอาวุธถล่มห้องทำงานของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกรณีถูกจับตาจากสังคมในเรื่องความไม่เหมาะสมในการร่วมขบวนทางการเมืองกับกลุ่มคนเสื้อแดง และอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการก่อการร้าย ล่าสุดจากการตรวจสอบเว็บไซต์ http://www.sae-dang.com/ ของเสธ.แดง พบว่าขณะนี้ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ลือ! กองทัพเตรียมปลด เสธ.แดง พ้นราชการ

ตั้งหัวข้อ  booska on Fri May 07, 2010 5:55 pm

แกอยากดัง...เลยถูกหลอกใช้หรือเปล่า

หรือเพราะเงิน

booska

จำนวนข้อความ : 5
Registration date : 03/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ