โวย "ส.ส.ชลบุรี ปชป." ไม่ลุกขึ้นยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญฯ

Go down

โวย "ส.ส.ชลบุรี ปชป." ไม่ลุกขึ้นยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญฯ

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Thu May 06, 2010 10:49 am

โวย "ส.ส.ชลบุรี ปชป." ไม่ลุกขึ้นยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญฯ เจ้าตัวอ้างไม่ได้ร่วมฝึกลูกเสือด้วย ยืนยันจงรักภักดี

วิทยากร-ลูกเสือชาวบ้านรุ่น357 ไม่พอใจ "ฐนโรจน์ ส.ส.ชลบุรี ปชป." ไม่ลุกขึ้นยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี ในพิธีรับผ้าผูกคอพระราชทานและปิดการฝึกอบรม ส่งภาพถ่ายหลักฐานร้องสื่อ เจ้าตัวขอโทษ อ้างเข้าใจผิดไม่ได้มาร่วมฝึกเป็นลูกเสือด้วย ยืนยันจงรักภักดี

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก คณะวิทยากรฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้าน และลูกเสือชาวบ้านรุ่น 357 ชลบุรี จำนวนมากว่าไม่พอใจ นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฎฐ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ อย่างมากเพราะไม่แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่มาร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับผ้าผูกคอพระราชทาน และพิธิปิดการฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้าน ที่วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งการฝึกลูกเสือชาวบ้านเพื่อให้ประชาชนรวมเป็นพลังสามัคคี เทิดทูน เชิดชู จงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยมี เจ้าอาวาสวัดเขาคันธมาทน์ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต อยู่ในพิธี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ชลบุรี เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกอบรม นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอสัต...บ นายภิญโญ สายนภา สมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี พื้นที่ อ.สัต...บ และผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมในพิธี มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอาไว้ ยืนยันแน่ชัดว่า นายธนโรจน์ นั่งอยู่โดยไม่ลุกขึ้นยืนแต่อย่างใด

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามคณะวิทยากรฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้าน ซึ่งล้วนแล้วเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นข้าราชการครู ที่ร่วมในพิธี ทุกคน ตลอดจนลูกเสือชาวบ้านรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองที่เห็นภาพนายธนโรจน์ นั่งนิ่งเฉยชนิดไม่ยินดียินร้ายไม่ลุกขึ้นยืน ขณะทุกคนยืนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สายตาทุกคู่ที่พบเห็นได้แสดงออกถึงความไม่พอใจอย่างมาก จะรวมตัวกันเข้าไปถามแต่ก็เกรงว่าจะเกิดปัญหา ซึ่งก่อนที่จะร้องเพลิงสรรเสริญพระบารมี ได้มีการสวดมนต์ก็เห็นว่า นายธนโรจน์ ลุกขึ้นยืนสวดมนต์ แต่ไม่แสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ซึ่งจะต้องชี้แจงให้ประชาชนทราบด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายภิญโญ สายนภา ว่าขณะที่ ส.ส.ฐนโรจน์ ร่วมในพิธีรับผ้าผูกคอพระราชทานลูกเสือชาวบ้าน บนศาลาการเปรียญวัดสามัคคีบรรพต มีอาการเจ็บป่วย หรือบาดเจ็บที่ขาบ้างหรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่าปกติดีและเห็น ส.ส.ฐนโรจน์ นั่งนิ่งเฉยขณะทุกคนที่อยู่ในพิธียืนร้องเพลิงสรรเสริญพระบารมีจริง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า ส.ส.ธนโรจน์ เห็นว่าตัวเองไม่มีผ้าผูกคอ ไม่ได้เป็นลูกเสือชาวบ้าน ก็เลยไม่ลุกขึ้นยืน

ต่อมา นายธนโรจน์ ชี้แจงว่า สาเหตุที่ไม่ได้ยืนตรงนั้นเนื่องจากตอนที่มีพิธีการนั้น ทางผู้อบรม พูดว่าให้ลูกเสือชาวบ้านทั้งหมดยืนตรงเพื่อร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ตนไม่ได้รับการฝึกลูกเสือมาจึงไม่ได้ลุกขึ้นยืนตรง ซึ่งพิธีการลูกเสือลุกขึ้นยืนตรงหลายครั้ง

"ครั้งที่ผมไม่ลุกขึ้นยืนช่วงเพลงสรรเสริญพระบารมีนั้น เพราะเห็นว่าเป็นช่วงของการฝึกลูกเสือแต่ผมไม่ได้รับการฝึกมาแต่อย่างใดจึงไม่ได้ลุกขึ้นยืน ขอยืนยันว่าไม่มีใครที่ไม่จงรักภักดีโดยเฉพาะผม แต่ก็ขอโทษด้วยที่อาจทำความไม่พอใจ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดด้วย"นายธนโรจน์ กล่าว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1273072037&grpid=00&cat...
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: โวย "ส.ส.ชลบุรี ปชป." ไม่ลุกขึ้นยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญฯ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sun May 09, 2010 10:44 am


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ