ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

Go down

ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Apr 26, 2010 5:24 pm

ไทยเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่2 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2310 (วันอังคารขึ้น 9 ค่ำเดือน 5)

>>ครั้นถึงวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2310 เวลาประมาณบ่ายสามโมง พม่าจุดไฟสุมรากกำแพงเมืองตรงหัวรอที่ริมป้อมมหาชัย และยิงปืนใหญ่ระดมเข้าไปในพระนคร จากบรรดาค่ายที่รายล้อมทุกค่าย พอเพลาพลบค่ำกำแพงเมืองตรงที่เอาไฟสุมทรุดลง เวลา 2 ทุ่ม แม่ทัพพม่ายิงปืนเป็นสัญญาณให้ทหารเข้าพระนครพร้อมกันทุกด้าน พม่าเอาบันไดปีนพาดเข้ามาได้ตรงที่กำแพงทรุดนั้นก่อน ทหารอยุธยาที่รักษาหน้าที่เหลือกำลังจะต่อสู้ พม่าก็สามารถเข้าพระนครได้ในเวลาค่ำวันนั้นทุกทาง<<

พระเจ้าตากตีเมืองจันทบูรได้เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2310 (วันจันทร์แรม 4 ค่ำเดือน 7)


วันนี้วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2553(ขึ้น 13 ค่ำเดือน 6) ---ตามรูป

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Apr 26, 2010 5:39 pm

ที่ถามคืออยากรู้ว่า ทำไมถึงมีคนกล่าวว่า ดวงในวันนี้ตรงกับวันกรุงแตก

อยากรู้ค่ะ

............................................................................

เพิ่มเติมอีกอันนึง

ค่ายบางระจันถูกตีแตกด้วยยุทธวิธีของสุกี้ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2309

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 6:45 am

ปีนี้ พ.ศ. ๒๕๕๓ กรุงเทพอายุได้ ๒๒๘ ปีค่ะ ถ้านับไม่ผิด ควรอยู่ในช่วงอายุดาวศุกร์ พลูโตเสวย แต่ปัญหา เจ้าพลูโต กลายเป็นดาวหลุดไปแล้ว ทางโหราศาสตร์ตีความอย่างไร ?

ดังนั้น หากจะนับวันที่ และดาวในวันหนึ่งๆ เปรียบเทียบกับ วันเดียวกันในอดีต ตามกระทู้ คงจะไม่เป็นการเข้าลักษณะ เท่ากันทุกประการ เพราะเหตุผลดังนี้

๑ ดวงเมืองกรุงเทพ กับ ดวงกรุงศรีอยุธยา มีการวางลัคนาต่างกัน ต้องย้อนไปหาดวงเมืองกรุงศรี และ ในปีนั้นๆ ว่า ตกอายุดาวใด

๒ แม้ว่าแต่ละวันจะมีดาวอยู่ในภพต่างๆ เหมือนกัน ก็จะต้องพิจารณา ลัคนาของดวงเมือง หรือ ดวงคนด้วยค่ะ หากเป็นบริษัทต่างๆ องค์กรต่างๆ เช่น บจก. บมจ หจก พรรคการเมือง ฯลฯ ก็มีลัคนาตนเอง ซึ่งคือวันที่จดทะเบียน เปิดกิจการ ละเอียดกว่านั้นก็จะเป็นเวลาเกิด หรือ ตกฟาก เวลาที่จดทะเบียน(กิจการ) เป็นต้น เมื่อลัคนาต่างกัน ดาวที่สถิตในตำแหน่งต่างๆ ก็จะมีผลกระทบกับภพ ของคนๆ นั้น กิจการนั้นๆ ในลักษณะต่างกันไป

๓ แม้ว่าดาวจะสถิตราศีเดียวกันก็ตาม แต่หากจะดูให้แม่นยำจะต้องดูค่าองศาของดาวนั้นๆ ด้วย ในบางราศี เช่น ราศีมีน ตามภาพ มีดาวสามดวง คือ พุธ (๔) พฤหัส (๕) และ มฤตยู *** ดาวดวงนี้สำคัญ** ๐ อยู่ร่วมกัน ก็จริง หาก ความเข้มข้น ดีกรีของผลนั้นๆ จะมากน้อย ขึ้นกับ องศาของดาวแต่ละดวง หากดาวมีองศาทับกันสนิท ย่อมส่งผลรุนแรงกว่า การที่ดาวมีองศาห่างๆ กันavatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 6:53 am

หากเป็นสมาชิกของกระดานสนทนานี้ จะทราบว่า ผู้ตอบกระทู้ ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางวิชาโหราศาสตร์ เพียงแต่นับเป็น นักเรียนวิชาโหรา ฯ คนหนึ่งเท่านั้น รวมทั้งความรู้มีเพียงเบื้องต้น การเขียนจึงเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ซึ่งอ่านดาวตามความรู้พื้นฐาน ไม่ลึกซึ้ง

๔ เรื่องตำแหน่งดาวต่างๆ เป็นการจัดทำข้อมูลที่เกิดจากการคำนวณของผู้เชี่ยวชาญ ทางโหราศาสตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่กระทำกันต่อเนื่อง สืบทอดกันมา ความคลาดเคลื่อนแม่นยำอาจมีมากขึ้น เพราะว่าตำแหน่งของดาว ในสุริยจักรวาลนั้น อาจจะ ตรงนี้ขอใช้คำว่า อาจจะ อาจจะมีระยะเวลาในการโคจรไม่เท่ากัน เนื่องจากการโคจรนั้น อาศัยแรงดึงดูดระหว่าง ดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะ กับดาวเคราะห์ทั้ง ๙ ดวง ที่โคจรล้อมรอบ เหตุที่ผู้เขียนคิดว่า เวลาที่ใช้ต่างกันไปตามเวลา เพราะว่าความเปลี่ยนไปของพลังงานในจักรวาลต่างหาก ด้วยหลักที่ว่า ทุกอย่างมีการเสื่อมไปตามเวลา พลังงานในดวงอาทิตย์ก็เช่นการ มีจุดดับเพิ่มขึ้น พลังงานของแต่ละระบบย่อมมีจุดอ่อนด้อยลงไปตามเวลา ดังนั้นอาจเป็นได้ว่า กลไลของระบบสุริยะ จึงจะเปลี่ยนไป ความเคลื่อนของดาวจึงย่อมมี แต่เนื่องจากว่า ตัวคน เมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของระบบ ของดาวต่างๆ มีขนาดต่างกันมาก จึงทำให้เราจับสังเกตไม่ออก สรุปว่า ตำแหน่งดาวที่เราคิดว่าเป็นแบบนั้น แบบนี้ จึงอาจจะเคลื่อนไป เหตุผลนี้อาจทำให้การทำนายของโหราหลายคนในหลายยุค ไม่ตรง หรือ ไม่แม่นก็เป็นได้ เพราะว่าเรื่องตำแหน่งดาว รวมทั้งการตีความเรื่องต่างๆ ในทัศนะของโหราแต่ละคน
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 7:20 am

เหตุผลที่คิดออก ๔ ประการข้างต้น น่าจะช่วยตอบคำถาม ท่าน จขกท ได้บ้าง ไม่มากก็น้อย แต่ต้องเรียนว่า เป็นทัศนะส่วนตัว และหากมีส่วนที่ไม่ถูกต้อง ก็หวังจะได้รับคำชี้แนะจากท่านอื่น ที่ข้าพเจ้าสังเกตว่า มีคนแวะเข้ามาอ่านในกระดานนี้มากจริงๆ ในระยะนี้

ความบังเอิญไม่มีในโลก แต่กรรมมีอยู่จริง และยิ่งใหญ่เกินคนเราจะท้ากรรมลิขิตได้ เพียงแต่จะบรรเทาให้เป็นกรรมหนัก หรือ กรรมเบา ได้ ต้องอาศัยการบำเพ็ญเพียรในกุศลกรรม การปฏิบัติในพระพุทธศาสนาระดับลึกซึ้ง จึงช่วยผ่อนได้

หันมาคุยกันต่อเรื่องอายุกรุงเทพบ้าง สมมติว่าคำนวณไม่ผิดก็แล้วกันว่า อายุของเมืองในเวลานี้ เป็นดาวศุกร์ (๖) ตามทักษา ศุกร์ จะมี ราหู เป็นกาลกิณี ..... ว้าว !!!! ดังนั้น ต้องเว้าเป็นคำประพันธ์ สักกะนิด

ตามทักษาว่าราหู คู่อริ
เป็นกาลกิณี นะพระคุณท่าน
หากลุ่มหลงมัวเมา โลกีย์การ
จักถึงกาล อวสาน ในบัดดล

นั่นก็คือ ท่านห้ามทำตัวตามราหู เลย แบบนี้...
อย่าได้หลงผิด
คิดชั่วเป็นชอบ
กอปรอกุศล
ปล้นบ้านเผาเมือง

เรื่องดีไม่รู้
สิงสู่หมู่พาล
ผลาญชาติเพื่อทรัพย์
รับใช้จัญไร

ไร้อาชีวะ
หน้าด้านหน้าทน
ขัดสนศีลธรรม
ก่อกรรมรายวัน.... โดยสังเขปค่ะ

หากใครทำตัวแบบนั้นอยู่ ควรทบทวนและเลิกเสียในทันที

อายุดาวศุกร์ มีจันทร์เป็นเดช มีอังคารเป็นศรี มีพุธเป็นมูละ เสาร์เป็นอุตสาหะ พฤหัสฯ เป็น มนตรี
ทีนี้หากดูแค่ทักษา หาตัวช่วย ก็คงจะต้องพยายามหาดาวที่ ตำแหน่งดีที่สุดมาเป็นตัวช่วย


แก้ไขล่าสุดโดย MI-6 เมื่อ Tue Apr 27, 2010 7:21 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง (Reason for editing : ปรับปรุงถ้อยคำให้สละสลวยขึ้น)
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 8:05 am

มองหาดาวตำแหน่งดีอาจไม่พบ ก็ต้องมาหาตำแหน่งดาวไม่ดี เพื่อแก้ไข

แก้ไขอย่างไร ก็ต้องเป็นเรื่องหลากหลายแนวทาง อาจเลือกวิธีการ เงื่อนเวลา ก็ใช้เป็นทางแก้ไขได้ เพราะบางที ไม่รู้จะปฏิบัติอย่างไร อาศัยเวลาเยียวยาก็ช่วยได้ เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน ดาวก็เปลี่ยน

ดาวที่ตำแหน่งไม่ดี เห็นอยู่สองดาว คือ อังคาร (๓) กับ พุธ (๔) อังคารเป็นนิจ คือกำลังอ่อน ไม่ร้อนแรง อับซึ่งแสง เป็นแดงอ่อน (เท่ากับชมพู ซึ่งเป็นสีของอังคาร) อยู่โดด ๆ ไม่มีดาวคู่

ส่วนดาวพุธ อยู่คู่ กับอีกสองดวง ตามที่กล่าวไปแล้ว พุธตำแหน่งนั้น ท่านว่าเป็นนิจ ซ้ำติดเป็นประ ในราศีมีน
พุธ เป็นดาวแห่งสติปัญญา การเจรจาพาที ดาวสร้างสรรค์ สถานที่มีคนมาก เช่น ตลาด สี่แยก ถนนรถติด

มฤตยู ตัวสำคัญ สำคัญในความเห็นของข้าพเจ้า เพราะว่ามันส่งผลเรื่องที่หักมุมกับความคิดเดิมๆ แล้วยังเดินช้า ระยะเวลาที่สถิตตำแหน่งไหนจึงเป็นสิบสามปี เพิ่งย้ายมาที่ราศีมีน มีนาคม ปีที่แล้ว ๒๕๕๒ จึงอย่าได้แปลกใจ ว่าทำไมมีเรื่องราวที่คิดว่ามันจะตกยุคไปแล้ว แบบไดโนเสาร์ที่เราคิดว่าสูญพันธุ์ แต่กลายเป็นหนังเวอร์ชั่นใหม่ Old Dinosaurs Never Die (คือมีหลายตัวเลยต้องใส่เอส) แม้ว่าจะผ่านไป ๑๖๐ ล้านปีแล้วก็ตาม
อดีตชาติ คนเหล่านี้ คงเคยเกิดเป็นไดโนเสาร์มาก่อน เลยติดสัญญาเก่าๆ มาด้วย เคยยังไงก็จะทำเดิมๆ ดังนั้น ละครเก่าๆ สมัย ตุลาคมจึงกลับมาสร้างให้เห็น แม้ว่าจะเป็นการอาศัยแค่ใบปิดหนังให้ดูหรูก็ตาม หากเนื้อเรื่อง กลายเป็นความประจวบเหมาะ เหมือนกับเรื่อง Babel คนจากหลายที่ ต่างประเทศ ต่างทวีป แต่มาพบกับเหตุการณ์สุดท้ายร่วมกัน ในประเทศที่เป็นทะเลทรายแห่งหนึ่ง เหตุการณ์ดูเหมือนร้าย เพราะลูกปืนที่ยิงจากปืนในมือของเด็กอายุไม่ถึง ๑๕ ปี สองคน ทดลองปืนของพ่อ แล้วลูกกระสุนยิงไปโดน นักท่องเที่ยวต่างชาติสตรี ที่มีปัญหากับสามีจึงเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยกันเพื่อสมานรอยร้าว ปรากฎว่าปีนนั้นเป็นปืนของคนญี่ปุ่นที่มีปัญหากับลูกสาว คนญี่ปุ่นคนนั้นให้ปืนเป็นของขวัญแก่พ่อของเด็กหนุ่มที่ลั่นกระสุนแบบไม่จงใจ ไปโดนนักท่องเที่ยวสาวคนนั้น
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 8:12 am

ตำแหน่งมฤตยูอยู่วินาศของดวงเมือง และ อยู่วินาศของตัวมันเอง (เนื่องจากตัวมันเองอยู่ตำแหน่งราศีกุมภ์)

นั่นก็เลยบอกว่า ความวุ่นวาย ความคิดแหวกแนว นอกครู ก่อตัวขึ้น ทั้งๆที่บางคนอาจมองว่า มาผิดเวลาหรือเปล่า ยุคนี้ทุนนิยมชัดๆ แต่มีคนพยายามสร้างแนวคิด แบบคอมมูนหลงยุค หรือ มาผิดเวลาอีกหรือ

แต่เนื่องจากเป็นวินาศของตัวมันเองด้วย ก็เลยคิดแบบแง่ดีว่า อย่าได้ทำอะไรที่เป็นมฤตยูเด็ดขาด โดยเฉพาะส่วนที่แหวกแนวในทางอกุศล ชอบใช้คำว่าอกุศล เพราะเป็นคำพูดที่แสดงแทนเรื่องราวไม่ดีทั้งหลายแหล่ได้ครอบคลุมมาก เนื่องเป็นวินาศของวินาศ อีกทีหนึ่ง

มันอาจส่งผลไปบ้าง เจ้าความวุ่นวาย แต่ว่าก็ไม่ควรจะทำได้ตามเป้าประสงค์ของ ความคิดเลวร้าย เนื่องจากอย่ามองข้าม กรรม ไปเสียล่ะ กรรม จะส่งผลชัดเจน สำหรับผู้ไม่ประพฤติกรรมดี และมองไม่เห็นผลของกรรม บางครั้งพยายามหาเหตุผลต่าง ๆ นาๆ กับ เรื่องที่เกิดในชีวิต แต่มองข้ามกรรม การมองเห็นกรรมให้พบ มิใช่เพื่อให้งอมืองอเท้า รอรับชะตากรรม แต่เพื่อให้ต่อสู้กับเจ้ากรรมเก่า ด้วยวิธีการที่ทำได้เอง โดยไม่ต้องขอให้ใครช่วย คือ หยุดก่อกรรมเลวทุกประการ ทำใจให้ว่างกับเรื่องราว โดยเริ่มต้นจากน้อยไปมาก เพราะไม่มีใครจะทำได้ทันทีทันใด แบบนั้น แค่เลิกหงุดหงุดในยามที่ไม่ได้ดังใจเสียก่อน ยังยากเลย
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 8:16 am

พุธ ที่อยู่วินาศ มาจากเจ้าเรือน ราศีกันย์ เป็นอริ ของดวงเมือง โห อะไรจะเข้าทางปานนี้

อริ มาอยู่ วินาศ ตีความว่า มีศัตรูในที่ลับ แต่มันวินาศไงก็เลยพินาศ พวกศัตรูในที่ลับ ต้องมีอันเป็นไป
การพูดจา การสือสาร ก็ต้องระมัดระวังการนำเสนอข่าว เพราะว่า อยู่ตำแหน่งไม่ดีของดวงเมือง

อย่าคิดจะขายข่าวเพื่อทำยอดแล้วพิมพ์ในหน้าแรกว่า .... เป็นหนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายเกือบสูงสุดแล้ว และอาจจะขึ้นสูงสุด เมื่อวันที่ทำให้ประเทศล่มไปกว่านี้ได้สำเร็จ....

ขอพักก่อน เพราะเริ่มอายว่า หาสาระมิได้เลยจริงๆๆๆๆๆ
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 8:33 am

๔ ๕ ๐ อยู่ร่วมก็เลยกลายเป็น การเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แบบมันก็ยังมึนมึน อยู่ประปราย

พฤหัส อยู่ ภพกัมมะ ของตัวเอง แต่อยู่วินาศของดวงเมือง การปฏิบัติตัวตามคำสอนแห่งพระพุทธศาสนา พระภิกษุที่มิเป็นเพียงสมมติสงฆ์ คงเป็นตัวสนับสนุนช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง คำว่าเบื้องหลังก็คือ อาจอยู่ในภาวะที่คนมองข้ามเกินไป ลืมเรื่องกรรม มากกว่าจะเกิดอาการแค้นเคืองต่อกัน หากกลับมาสะกิดใจคิดว่า การอาฆาตมาดร้าย ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นเช่นไร อาจเป็นตัวสะท้อนให้เกิดความแรงในการดีดกลับก็ได้ แล้วเราก็จะต้องพบปะกับพวกคนเหล่านี้อีกในต่อๆ ไป เนื่องจากไปต่อลูกโซ่กรรมร่วมกับเขาไว้

หันมาดูภพ อริ บ้าง มีจันทร์ (๒) เสาร์ (๗) ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกันอยู่ร่วมกัน แล้วมี เกตุ (๙) มาแจมอีกแรง
เสาร์ คู่ เกต คือ เด้งภายในยี่สิบสี่ ชม. แต่ปรากฎว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นมีใครเด้งเลย สงสัยไม่ได้ใส่น้ำประสานทองแบบลูกชิ้น เลยยังอยู่กับครบหน้า แต่จันทร์ คงอยู่ด้วยไม่นาน ก็จะย้ายไป วันสองวันก็ย้าย วันนี้กลางคืน อาจจรไปอยู่ราศีตุลย์แล้วก็ได้ หากอยู่ราศีตุล ก็จะเล็งกับดวงเมือง พอดิบพอดี
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Apr 27, 2010 10:36 am

ปัญหาว่าถ้านับอายุผิดก็ผิดเลย แบบหน้าแตกยับเยิน ตามทักษา พุธเป็นมูละ คือตัวแก้กาลกิณี นั่นคือ ใช้ปัญญา เป็นตัวข่มราหู ความมัวเมา

นอกจากใช้ปัญญาแล้ว ก็ต้องใช้เทคนิคการเจรจาต่อรอง ซึ่งคิดว่าไม่น่าจะใช้ได้เพราะทำไมต้องเจรจาในเมื่ออีกฝ่ายหนึ่งมาผิดที่ผิดทาง ไม่ได้ว่าเรื่องข้อ กม.นะ เพราะขี้เกียจเปิดประเด็น

พุธ คือ สี่แยก บริเวณคนเยอะๆ จึงไม่น่าแปลกที่จะเกิด อาการ ประชาชน รวมตัวเพื่อ แสดงอาการไม่เห็นด้วยทางความคิด กับ ประชาชนอีกกลุ่ม เต็มไปด้วยผู้คนออกมากันเยอะแยะ

อังคารเป็นนิจ แต่เป็นศรีของช่วงเวลาอายุเมือง ตามทักษา ดังนั้น แม้ว่าพลังฝ่ายทหาร ความมั่นคง จะแผ่วในช่วงนี้ ไม่อาจทำอะไรได้ตามที่ควรเป็น ในสายตาผู้คนก็ตาม แต่ควรยึดมั่นในเรื่องหน้าที่ ศักดิ์ศรี ซึ่งไม่ต้องเป็นทหารตำรวจ แค่ประชาชนทุกคน ก็ต้องระลึกเรื่อง ศักดิ์ศรี และ หน้าที่ให้ดีด้วย คำว่าสิทธิ เว้นๆ ไปบ้างก็ได้ อย่าไปเน้นมันมาก ดังนั้นเวลาจะทำให้อังคารเปลี่ยนสถานะจากนิจ เขียนแบบนี้แล้วแปลว่าจะให้ฝ่ายความมั่นคงอยู่นิ่งๆ หรือยังไง เปล่า ตรงนั้นท่านคงกำหนดบทบาทกันได้เอง และการทำงานก็ไม่จำเป็นต้องเล่นบทบู๊เท่านั้นนี่นา

อังคารเป็นเจ้าเรือนมรณะของดวงเมือง มาอยู่ภพ พันธุ เป็นนิจ ก็เลยทำให้ทหารต้องโดนโยกย้ายสถานที่ปฏิบัติงานของกำลังพลกันเป็นการใหญ่ ช่างเข้ากับดาวเสียนี่กระไร การเคลื่อนไหวไปๆ มาๆ ก็คือ ความหมายของ มรณะ หรือ จร ไม่ใช่แปลว่าตายซึ่งเราเข้าใจว่าคือการดับสูญ

เสาร์ เป็นอุตสาหะ แน่นอน ประชาชนในยามนี้ ลำเค็ญกันทั่วหน้า ลำบากกาย ลำบากใจ เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการอดทน และ ไม่ควรทำตัวเป็นดาวเสาร์ คือ เข้มงวด ขมึงเกลียวเกินไป แต่ต้องเป็นเสาร์ที่อดทนเหมือนเสาเรือน ทนกับทุกภาวะ มากกว่า
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ