ข่าวหลุด...ล่าสุด

Go down

ข่าวหลุด...ล่าสุด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Fri Apr 09, 2010 12:20 am

โทร.ไปเช็คคนรู้จักที่ พัน 17 รอ. ปรากฎว่าปลายสายเพิ่งตื่น

เลยหลุดเป็นพรวนออกมา บอกว่า

ครับพี่...ตื่นแล้วครับพี่...จะเข้าสลายตอนตี 3 นี้ครับ

ก็เลยได้แต่บอกว่า อืม...ดี แล้วก็รีบวางสาย


avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ข่าวหลุด...ล่าสุด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Fri Apr 09, 2010 12:57 am


เครื่องส่งคลื่นความถี่สูง (LRAD)...

ทหารส่งเครื่องส่งคลื่นความถี่สูง (LRAD) เข้าใกล้ที่ชุมนุม ชี้ผลของเครื่องทำให้ปวดแก้วหู คลื่นไส้ อาเจียน ต่างประเทศใช้เป็นอาวุธปราบโจรสลัดและใช้ในสงครามอิรัก

เครื่อง LRAD หรือ Long Range Acoustic Device ถือกำเนิดขึ้นจากเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายได้ขับเรือเล็กบรรทุกระเบิดพุ่งชนเรือ USS Cole ได้รับความเสียหายในปี 2543 จากนั้นรัฐบาลสหรัฐอเมริกา จึงได้ให้ทุนวิจัยแก่บริษัทเอกชน พัฒนาอุปกรณ์ป้องกันเหตุการณ์โจมตีในลักษณะต่าง ๆ จนสามารถพัฒนาเครื่อง LRAD หรืออาวุธคลื่นเสียง

ตอนแรกเครื่องดังกล่าวใช้ติดตั้งในเรือรบ เรือเดินสินค้า เรือบรรทุก น้ำมัน ใช้เตือนเรือเล็กไม่ให้เข้ามาใกล้ จากนั้นได้มีการติดตั้งบนรถฮัมวี่ เพื่อใช้ในภารกิจของตำรวจในยุโรปและสหรัฐ ใช้ในการควบคุมฝูงชนและสลายการชุมนุม นอกจากนี้สหรัฐฯ ยังนำเครื่อง LRAD มาใช้ในสงครามอิรักด้วย

โดยเครื่องดังกล่าวทำงานคล้ายลำโพงขยายเสียงใช้เพื่อประกาศ เปิดเพลง และอื่นๆ รวมทั้งเพื่อรบกวนกลุ่มผู้ชุมนุม สามารถปล่อยคลื่นเสียงได้ไกลถึง 3 กิโลเมตร สามารถกำหนดทิศทางเสียงให้เจาะจง ไปยังเป้าหมายได้ กำหนดระยะกว้างหรือแคบได้ โดยเครื่อง LRAD สามารถปล่อยคลื่นเสียงความถี่ 120-140 เดซิเบล ซึ่งความถี่ระดับดังกล่าวเป็นอันตรายต่อการได้ยินของมนุษย์

สำหรับในประเทศไทย LRAD ถูกใช้เป็นครั้งแรกเมื่อ 6 ส.ค. 52 เพื่อสลายการชุมนุมของกลุ่มคนงานที่มาชุมนุมเรียกร้องต่อรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้แก้ไขปัญหาการถูกเลิกจ้าง โดยคนงานที่มาชุมนุมพบว่าผลของเครื่อง LRAD ทำให้เจ็บปวดแก้วหู บางรายมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน

สำหรับราคาของเครื่อง LRAD ดังกล่าว บช.น. เคยซื้อมาประจำการโดยขนาดใหญ่แบบปล่อยเสียง 3 กิโลเมตร ราคาเครื่องละ 2 ล้านบาท และซิ้อเครื่อง LRAD ขนาดเล็กแบบพกพา ปล่อยเสียงในระยะ 300-500 เมตร ในราคาเครื่องละ 7 แสนบาท

มีคนบอกมาว่า...ฉายามันคือ ปืนใหญ่คลื่นเสียง อเมริกาลอกเลียนเทคโนโลยีมาจากนาซีเอามาพัฒนาต่อ
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ