ทหารทำอะไรก็ผิด

Go down

ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Wed Mar 24, 2010 9:58 pm

นปช.จับทหารแดงเทียมโชว์เวที จี้ผู้บังคับบัญชามารับตัว

24 มีค. 2553 21:21 น.


เมื่อเวลา 19.50 น. ที่หลังเวทีปราศรัย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. แถลงถึงกรณีที่การ์ดนปช.จับตัวผู้ต้องสงสัยที่บริเวณสวนมิสกวัน ว่า การ์ด นปช.ได้พบบุคคลต้องสงสัย จึงขอตรวจสอบพบว่าเป็นจ.ส.อ.สรศักดิ์ ประยูรศร สังกัด ม.พัน 4 รอ. ซึ่งได้รับคำสั่งให้มาหาข่าวในพื้นที่การชุมนุม ซึ่งหากมาหาข่าวธรรมดาคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ จ.ส.อ.สรศักดิ์ กลับติดบัตรสมาชิก นปช. ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าไม่เคยสมัครเป็นสมาชิก นปช. แต่ได้รับจากผู้บังคับบัญชาจาก พล.1 ดังนั้นตนขอสงวนสิทธิ์ในการควบคุมตัวเพื่อรอส่งกลับให้ผู้บังคับบัญชาคือ เสธ.ซัน ทหารนายยศนายพัน
"ต้องการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชา ว่าเหตุใดจึงออกบัตรปลอมอย่างนี้ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เจตนาของหน่วยงานราชการ แต่เป็นการกระทำของคนที่เป็นศัตรูกัน อย่างนี้แหละที่เรียกว่าแดงปลอม หรือแดงเทียม แล้วหากปล่อยไปเช่นนี้หากมีคนพกบัตรอย่างนี้แล้วเอาไปก่อเหตุก็เป็นการทำลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง" นายณัฐวุฒิ กล่าวพร้อมกับนำตัวจ.ส.อ.สรศักดิ์ ขึ้นเวที เพื่อเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชามารับตัว

จากเนชั่นทันข่าว
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Mar 25, 2010 9:06 am

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 19 ฉบับที่ 7056 ข่าวสดรายวัน

ประชุมสภาจนได้ พท.โวยลั่น ทหารยึด-ปว.เงียบ


คว่ำบาตร-แจ้งจับ"มาร์ค-ชัย" นายกฯลั่นพฤหัสประชุมอีก ถกวอร์รูมพรรคร่วมโชว์ปึ้ก


บอยคอต - ส.ส.เพื่อไทยจับกลุ่มประท้วงบริเวณถนนราชวิถี ด้านนอกรัฐ สภา ไม่ยอมผ่านด่านทหารไปร่วมประชุมสภา เนื่องจากรู้สึกเสียศักดิ์ศรีของผู้แทนราษฎร เมื่อ 24 มี.ค.

"มาร์ค"นำส.ส.รัฐบาลประชุมสภาได้สมใจ ท่าม กลางทหาร-ตร. 22 กองร้อยตรึงเข้ม ส.ส.เพื่อไทยปักหลักประท้วงด้านนอก ไม่พอใจทหาร-ตร.ตั้งด่าน ขึงรั้วลวดหนาม โวยนายกฯปฏิวัติเงียบ ใช้กม.พิเศษแทรกแซงนิติบัญญัติ ประกาศบอยคอตไม่ร่วมสังฆกรรม ฮือล้อมรถ "ปู่ชัย" จนต้องรีบเปลี่ยนทางเข้า เผยกว่าจะประชุมสภาได้ "เทือก"ต้องโทร.เฉ่งวิป ตามส.ส.นานนับช.ม. เร่งผ่าน 3 ร่างกม.เสร็จไม่ถึง 2 ช.ม. ก่อนปิดประชุม "มาร์ค"ประชุมวอร์รูมพรรคร่วม ย้ำแจงประชาชนพร้อมเร่งทำงานสยบม็อบ ฝ่ายค้านรุดแจ้งจับมาร์ค-เทือก-ปู่ชัย ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เตรียมฟ้องยูเอ็น สื่อต่างประเทศ แกนนำนปช.จวกทำยิ่งกว่าภาวะสงคราม ประจานประเทศตัวเองที่จะเป็นเจ้าภาพประชุมสภาโลก

คุ้มกันสูงสุด"มาร์ค"ประชุมสภา

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่า นายกฯพักค้างคืนที่บ้านพักรับรองกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) ซึ่งจัดตั้งเป็นศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.) เวลา 07.40 น.นายกฯออกจากบ้านรับรองมายังศอ.รส. โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ในฐานะผอ.ศอ.รส. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ร่วมหารือ จากนั้นเวลา 08.20 น.นายกฯ นายสุเทพ นายสาทิตย์ และนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกฯ ทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกฯ เดินทางมาร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่รัฐสภา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรักษาความปลอดภัยนายกฯอยู่ในชั้นสูงสุด วันนี้เพิ่มรถปิกอัพจากหน่วยรบพิเศษ จ.ลพบุรี อีก 2 คัน คุ้มกันรถเบนซ์ เอส-600 กันกระสุนของนายกฯ ขบวนรถของนายกฯมาถึงรัฐสภาเข้าทางประตูเทวฤทธิ์เมื่อเวลา 08.50 น. เมื่อมาถึงนายกฯปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวว่า "ผมขอไปรายงานตัวกับวิปก่อน" เมื่อถามว่าส.ส.พรรคเพื่อไทย รวมตัวสกัดกันอยู่บริเวณถนนราชวิถีไม่ให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลเข้าประชุมสภา นายอภิสิทธิ์ไม่ตอบรีบเดินเข้าไปลงชื่อและเข้าไปห้องพักรับรองนายกฯ ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 1 ทันที

ส.ส.เพื่อไทยโวยทหารยึดสภา

ขณะเดียวกันส.ส.พรรคเพื่อไทยเกือบ 100 คน รวมตัวกันที่มูลนิธิ 111 ไทยรักไทย นำโดยนายวิทยา บุรณศิริ ส.ส.อยุธยา ประธานวิปฝ่ายค้าน นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วน นาย สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ ร.ต.ท. เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ส.ส.สัดส่วน นายซูการ์โน มะทา ส.ส.ยะลา นายประชา ประสพดี ส.ส. สมุทรปราการ นายพีรพันธุ์ พาลุสุข ส.ส.ยโสธร นางชมภู จันทาทอง ส.ส.หนองคาย เป็นต้น หารือกันเพื่อสรุปว่าจะเข้าประชุมสภาหรือไม่ หลังรัฐบาลสั่งทหารนำสิ่งกีดขวางและตั้งจุดสกัดถนนทุกสายรอบรัฐสภา ก่อนสรุปว่าจะไม่เข้าร่วมประชุมสภา

จากนั้นเวลา 08.30 น.คณะส.ส.พรรคเพื่อไทยเคลื่อนขบวนโดยรถยนต์ไปยังสี่แยกราชวิถี ถนนพระราม 5 ตัดถนนราชวิถี แต่เจอด่านสกัดของกองกำลังผสมตำรวจ ทหาร ขบวนรถของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ เพราะทหารนำเครื่องกีดขวาง เช่น รถบรรทุก รถน้ำ รั้วลวดหนาม และยังมีกำลังทหารยืนขวางสะพานสี่แยกราชวิถี ทำให้ส.ส.ต่างไม่พอใจ นายวิทยาจึงนำส.ส.ลงมาชุมนุมกดดันเปิดทางให้รถยนต์ผ่านไปได้ พร้อมปราศรัยผ่านรถขยายเสียงว่าจะไม่เข้าร่วมประชุม หากยังนำเครื่องกีดขวางมากั้นเส้นทาง การกระทำเช่นนี้เหมือนยึดอำนาจเงียบ เพราะฝ่ายนิติบัญญัติถูกขัดขวาง ส่วนส.ส.คนอื่นๆ กระจายไปสังเกตการณ์โดยรอบพื้นที่ บางส่วนเข้าไปพูดคุยให้ทหารเปิดเส้นทาง แต่ทหารไม่อนุญาต พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ ส.ส.อุดรธานี จึงตะโกนอย่างมีอารมณ์ตอบโต้

"ปู่ชัย"โผล่โดนฮือล้อมรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร นั่งรถตู้มาถึงสี่แยกราชวิถี แต่ไม่สามารถผ่านไปได้เนื่องจากมีส.ส.เพื่อไทยยืนรวมกลุ่มขวางสะพานอยู่ เมื่อ ส.ส.เพื่อไทยเห็นรถนายชัยจึงวิ่งกรูไปเคาะกระจก ชี้หน้าต่อว่าว่าการกระทำอย่างนี้ไร้เกียรติ และขอให้นายชัยสั่งถอนทหารออกจากบริเวณรัฐสภา นายชัยลดกระจกลงบอกว่า ถ้ามีปัญหาอะไรขอให้ไปคุยกันในสภา อย่ามาแก้กันกลางถนน ตนไม่ได้เป็นผู้สั่งขอกำลังทหารมารัฐสภา ทั้งนี้ส.ส.เพื่อไทยพยายามขอให้นายชัยลงจากรถ แต่นายชัยไม่ลงสั่งคนขับถอยรถออกไปใช้เส้นทางอื่นเพื่อเข้าสภาแทน ระหว่างชุลมุนกันอยู่นั้น นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ส.ส.อุตรดิตถ์ ขับรถโฟล์กแวน สีแดงเลือดหมู ทะเบียน พห 6541 กทม. ปิดคอสะพานทางขึ้นมุ่งหน้ารัฐสภา ทำให้เส้นทางจราจรติดขัดหนักกว่าเดิม

ต่อมาพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยกับส.ส.เพื่อไทย เพื่อขอให้เคลื่อนรถยนต์ที่จอดอยู่ถนนพระราม 5 เพื่อเปิดเส้นทางจราจร โดยเฉพาะรถโฟล์กที่ขวางอยู่กลางสะพาน แต่นายวิทยา ยืนยันให้ทหารถอนกำลังและเครื่องกีดขวางออกไปจากสี่แยกราชวิถีก่อน ซึ่งพล.ต.ต.วิชัย ไม่ยอม พร้อมประกาศขอให้ย้ายรถดังกล่าว มิเช่นนั้นจะยกไปจอดที่อื่น

ปชป.ออกมาเจรจาหวิดวางมวย

เวลา 08.45 น. ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ประมาณ 10 คน อาทิ นายอาคม เอ่งฉ้วน ส.ส. กระบี่ นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.กทม. นายชนินทร์ รุ่งแสง ส.ส.กทม. เดินเท้าออกจากสภามาเจรจากับส.ส.เพื่อไทย นายชนินทร์กล่าวว่ามีส.ส.ประชาธิปัตย์โทรศัพท์มาแจ้งว่าส.ส. เพื่อไทยเอารถมาปิดถนนขวางทางเข้าสภาจึงมาเจรจา แต่เมื่อส.ส.เพื่อไทยเห็นส.ส.ประชธิปัตย์เดินเข้ามาได้ตะโกนโห่ไล่ทันที บรรยากาศเริ่มบานปลาย ทั้งสองฝ่ายทำท่าปรี่เดินเข้าหากัน จากนั้นต่างแยกย้ายกัน โดยส.ส.ประชาธิปัตย์กลับเข้ารัฐสภา ขณะที่ส.ส.เพื่อไทยยังปักหลักที่เดิม

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 พยายาม เจรจากับนายวิทยา แต่นายวิทยากล่าวตอบโต้อย่างมีอารมณ์ว่า "รัฐสภาเป็นห้องทำงานผม เป็นบ้านพวกผม แต่เอากำลังมาล้อมแบบนี้ นี่คือเผด็จการ ที่อ้างว่าต้องทำหน้าที่ตามมาตรา 18 ของพ.ร.บ.ความมั่นคงนั้น ไม่สามารถนำมาอ้างได้เพราะพ.ร.บ.มีศักดิ์ต่ำกว่ารัฐธรรมนูญ ท่านศึกษากฎหมายมาต้องรู้ หากทำแบบนี้ อาจเป็นเหมือน 7 ตุลาฯ ซึ่งท่านจะโดนด้วย"

ฟ้องยูเอ็น-ศาลรธน.เอาผิดมาร์ค

จากนั้นนายวิทยาแถลงจุดยืนว่า พรรคไม่ยอมรับการปฏิบัติหน้าที่ของนายชัยที่นำทหารมาปิดกั้นการปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ ถือเป็นสัญลักษณ์ปฏิวัติรูปแบบใหม่ โดยการยึดรัฐสภา ขณะนี้นายอภิสิทธิ์ได้ละเมิดอำนาจนิติบัญญัติ ดังนั้นฝ่ายค้านไม่ขอเข้าปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้เด็ดขาดจนกว่าจะถอนกำลังทหารออกไป วันที่ 25 มี.ค.จะไปยื่นองค์การสหประชาชาติ เพื่อเรียกร้องว่านายกฯปิดกั้นการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ โดยใช้อำนาจยึดสภา และจะยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้ถอดถอนนายกฯ ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ และล่วงละเมิดอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติ

ผู้สื่อข่าวถามว่าส.ส.เพื่อไทยจะร่วมประชุมสภาอีกหรือไม่ หากยังไม่ถอนทหารออกจากบริเวณนี้ นายวิทยากล่าวว่า เข้าไม่ได้ ถ้าเข้าก็เหมือนเดินลอดใต้หว่างขาทหารเข้าไป อย่างนี้จะสง่างามหรือไม่ นี่คือเผด็จการเมืองไทย การนำกำลังมาล้อมบริเวณนี้พรรคฝ่ายค้านไม่ได้รับการประสานจากฝ่ายรัฐบาลหรือประธานสภามาก่อน แม้แต่นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภาก็ไม่ทราบเรื่อง

เมื่อถามว่าส.ส.เพื่อไทยจะปรับบทบาทไปขึ้นเวทีคนเสื้อแดงมากขึ้นหรือไม่ นายวิทยากล่าวว่า ไม่ใช่หน้าที่ตน แต่มีการจัดทีมไป ส่วนที่ส.ส.ฝ่ายค้านไม่เข้าร่วมอาจส่งผลให้กฎหมายของรัฐบาลผ่านโดยง่ายก็ไม่เป็นไร ถ้าจะผ่านก็ผ่านไป แต่ถามว่าสง่างามหรือไม่

ตร.-ทหารถ่ายรูปส.ส.เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เหตุการณ์เริ่มตึงเครียด ทหารปฏิบัติการจิตวิทยาได้ชี้แจงผ่านเครื่องขยายเสียงพร้อมเปิดเพลงพระราชนิพนธ์เป็นระยะ โดยขอให้ส.ส.เพื่อไทยใจเย็นๆ อย่า ใช้อารมณ์ เพราะทหารไม่ได้ขัดขวางการเข้าไปทำหน้าที่ในสภา แต่ทำตามมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุรุนแรง พล.ต.ศรชัย มนตริวัต ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย จึงปรี่ไปถามนายทหารปฏิบัติการจิตวิทยาว่า "คุณเอาทหารมาปิดถนนอย่างนี้ได้อย่างไร ไม่ใช่หน้าที่ของคุณ ผมผ่านประสบการณ์มาเยอะ ตั้งแต่สงครามโลก มาใช้ทหารผิดวัตถุประสงค์ ปล่อย ให้ส.ส.ไปฟัดกันในสภา"

ทั้งนี้ช่วงที่ส.ส.เพื่อไทยปักหลักไม่ยอมเข้าประชุมสภา มีตำรวจและทหารบันทึกภาพ ส.ส. ในอิริยาบถต่างๆ ไว้เป็นหลักฐาน นายประเกียรติ นาสิมมา ส.ส.สัดส่วน กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ขอให้ช่วยถ่ายรูปทหารไว้ด้วย พร้อมกับให้ ส.ส.ช่วยกันถ่ายภาพไว้เช่นกัน ต่อมาเมื่อส.ส. เพื่อไทยทราบว่าสามารถเปิดประชุมสภาได้แล้ว จึงกลับมาหารือกันต่อที่พรรคเพื่อไทยเมื่อเวลา 10.15 น.

ทหาร-ตร.22กองร้อยตรึงสภา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารตำรวจที่ได้รับคำสั่งมาดูแลรักษาการณ์บริเวณโดยรอบรัฐสภามีจำนวน 22 กองร้อย หรือประมาณ 3,500 นาย นอกจากนี้ยังมีรถบรรทุก รถน้ำ แท่งคอนกรีต และรั้วลวดหนามปิดกั้นตามเส้นทางต่างๆ รอบรัฐสภาด้วย

"ปู่ชัย"ฉุนไม่หายโดนพท.ขู่

นายชัย ชิดชอบ ให้สัมภาษณ์อย่างมีอารมณ์ก่อนประชุมสภา กรณีส.ส.พรรคเพื่อไทยไม่เข้าประชุม ว่า "ส.ส.ปฏิวัติกันเอง" เมื่อถามว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร นายชัยกล่าวว่า อยู่ที่สภา หากมาครบก็ประชุมได้ มาไม่ครบก็ต้องปิด บ้านเมืองพยายามทำให้ประชุมได้ แต่อีกฝ่ายไม่ต้องการให้ประชุม ตนพยายามแก้ไขอยู่ ส่วนที่ส.ส.เพื่อไทยจะไม่เข้าประชุมก็ไม่มีปัญหาและคงไม่ประสานแล้ว

"เมื่อสักครู่เขาจะจับตัวผม"ประธานสภาผู้แทนฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงว่าท่าทีที่เกิดขึ้นอาจนำไปสู่ความรุนแรงหรือไม่ นายชัยกล่าวว่า บ้านเมืองมีขื่อมีแป

ด้านนายวิทยา แก้วภราดัย ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า สภาอาจเปิดประชุมได้แต่ไม่สมบูรณ์ เพราะขาดฝ่ายค้าน เชื่อว่าทุกอย่างจะคลี่คลายถ้าทุกคนมีความมั่นใจ กลุ่มผู้ชุมนุมยึดแนวทางสันติจริง

เจรจา - ภาพระหว่างนายอาคม เอ่งฉ้วน นำทีมส.ส.ประชาธิปัตย์จำนวนหนึ่ง มาเกลี้ยกล่อม ส.ส.เพื่อไทย นำโดยนายสุนัย จุลพงศธร ให้เข้าร่วมประชุม แต่ส.ส.เพื่อไทยยืนยันบอยคอต การประชุม


เมื่อถามถึงการป้องกันเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 นอกวิถีเข้ามาในรัฐสภานั้น นายวิทยากล่าวว่า ส.ส.คงไม่มีมาตรการป้องกัน ฝ่ายที่ดูแลความสงบต้องเตรียมความพร้อม เพราะบทเรียนยิงเอ็ม 79 มีมานานแล้ว เพียงแต่เป้าเป็นไปตามสถานการณ์

พรรคร่วมแจงเหตุตั้งวอร์รูม

นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รมว.อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ยืนยันรัฐบาลมีความมั่นคงในการบริหารประเทศ และจนถึงขณะนี้พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทยยังไม่ได้ติดต่อมา ตนร้องเพลงรออยู่ พรรคเพื่อแผ่นดินเดินสายกลาง เป็นมิตรกับทุกคน เพื่อให้ประเทศเดินไปรอด ยึดนโยบายสมานฉันท์

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีรัฐบาลตั้งวอร์รูมพรรคร่วมเพื่อป้องกันการเปลี่ยนขั้ว นายชาญชัยกล่าวว่า ไม่ใช่ นายสุเทพตั้งวอร์รูมขึ้นมาประกอบด้วยหัวหน้าพรรคร่วมทั้ง 6 พรรค เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์และประเมินสิ่งที่จะเกิดขึ้น และไม่ได้ทำเพื่อต่อสู้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้งไม่มีการตั้งอดีตแกนนำพรรคมาเป็นที่ปรึกษา

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย แกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การตั้งวอร์รูมไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์กลัวว่าพรรคร่วมนอกใจ แต่เพื่อพบและหารือสถานการณ์ วันนี้พรรคร่วมเหนียวแน่นกันดี ไม่มีปัญหา และไม่ใช่เพราะการเดินสายของพล.อ.ชวลิต ทั้งนี้พรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้รับการติดต่อจากพล.อ.ชวลิต ถ้าประสานมามั่นใจว่าหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยพร้อมคุย ไม่มีปัญหา

"ชวน"กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีส.ส.เพื่อไทยไม่ร่วมประชุมสภาว่า การประชุมสภาระยะยาว ยังไม่ทราบว่าส.ส.เพื่อไทยจะเข้าประชุมหรือไม่ เป็นหน้าที่ของรัฐบาลต้องนำองค์ประชุมให้ครบ การประชุมสภาถือเป็นเรื่องของทุกคนและทุกฝ่าย รัฐบาลใช้ตำรวจและทหารมาดูแลความเรียบร้อย ตนยอมรับว่าไม่สะดวกและวนรถอยู่หลายรอบกว่าจะเข้ามาได้ ซึ่งต้องตัดสินใจระหว่างความไม่สะดวกกับความปลอดภัย ต้องมองชาวบ้านเป็นหลัก

ผู้สื่อข่าวถามว่าระหว่างประชุมสภากังวลหรือไม่ว่าอาจมีเหตุการณ์บางอย่าง นายชวนย้อนถามว่า "เอ็ม 79 เหรอ ในการประชุมสภาจะโต้เถียงกันอยู่เสมอ ขออย่างเดียวให้ระวังพวกเครื่องยิง ซึ่งคนทำต้องการให้บ้านเมืองวุ่นวาย ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใคร เชื่อว่ารัฐบาลไม่ปล่อยให้เหตุการณ์ยืดเยื้อ"

เมื่อถามว่าคิดว่าเจ้าหน้าที่ควรตรึงกำลังไว้ต่อไปหรือไม่ นายชวนกล่าวว่า บ้านเมืองในระบอบประชาธิปไตยต้องว่าตามกฎหมาย ใครทำผิดรัฐบาลมีหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย ขณะนี้ถือเป็นบททดสอบหนึ่งของกระบวนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย หากสังคมไทยผ่านไปได้บ้านเมืองก็ผ่านพ้นไปได้เพราะการชุมนุมโดยสงบไม่มีปัญหา เป็นสิทธิ์ที่ทำได้อยู่แล้ว

"กรุง ศรีวิไล"ฝ่ายค้านหนึ่งเดียว

สำหรับส.ส.พรรคฝ่ายค้านที่ร่วมประชุม คือ นายนที สุทินเผือก หรือ"กรุง ศรีวิไล" ส.ส. สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เข้าประชุมสภาเพียงคนเดียวในเวลา 09.00 น. โดยกล่าวว่า มาประชุมตามหน้าที่ ขับรถมาทางแยกการเรือน ตำรวจทหารที่ตั้งด่านไม่เห็นว่าอะไร และไม่ได้รู้สึกไม่สะดวก ปลอดภัยดี การตั้งเครื่องกีดขวางมากมายเหมือนปฏิวัติ รัฐบาลคงกลัวผู้ชุมนุมแต่คนเสื้อแดงไม่ทำอย่างนั้น จะมาปิดล้อมสภาทำไมไม่มีประโยชน์ ทหารกับประชาชนทะเลาะ กันทำไม กรีดเลือดก็สีแดงเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าหารือกับเพื่อนส.ส.หรือไม่เพราะพรรคเพื่อไทยมีมติไม่ร่วมประชุม นายนทีกล่าวว่า ไม่ได้หารือ ต่างคนต่างความคิด ตนไม่ได้รับแจ้งจากพรรค และที่มาก็ไม่ได้มีปัญหากับพรรค ตนมาเพราะเป็นสิทธิ์ และคิดว่าส.ส.ทุกคนไม่ว่าพรรคใดต้องเข้ามาทำหน้าที่ที่สภา ถ้าไม่มาทำหน้าที่ก็ลาออกไป อย่ากินเงินเดือนประชาชน ตนพูดอย่างนี้ไม่กลัวว่าพรรคจะเข้าใจผิด เพราะประชาชนเลือกมา ไม่ใช่พรรคเลือก พรรคจะให้ไปอยู่ไหนก็ไป จะไล่ออกก็ไป ไม่กลัว ส่วนที่ส.ส.เพื่อไทยไม่มา คงคิดว่าลงแท็กซี่เดินเข้ามาไม่สง่างาม ถ้าเปิดทางให้ปกติ เชื่อว่าจะเข้ามา ตนรับรองได้

ขณะที่ส.ส.ประชาธิปัตย์จำนวนหนึ่งแถลงโจมตีส.ส.เพื่อไทยที่ขัดขวางการเข้าร่วมประชุมสภาของส.ส.รัฐบาล และนายชัย ชิดชอบ ประธานสภา โดยจะรวบรวมรายชื่อส.ส.ยื่นถอดถอนส.ส.ฝ่ายค้าน เพราะถือว่ากระทำผิดรัฐธรรมนูญ

สภารอส.ส.ไม่ครบองค์ประชุม

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เริ่มขึ้นเวลา 09.00 น. นายชัย ประธานสภาผู้แทนฯ เป็นประธานประชุม แต่มีส.ส.ลงชื่อเพียง 136 คนยังไม่ครบองค์ประชุม นายชัยจึงให้สมาชิกหารือภายใน โดยไม่มีการถ่ายทอดสด ทั้งนี้ ส.ส.ประ ชาธิปัตย์ต่างตำหนิการกระทำของส.ส.เพื่อไทยที่ไม่เข้าประชุม และไปชุมนุมประท้วงบนถนน

นายธวัชชัย อนามพงษ์ ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ หารือว่า คืนวันที่ 23 มี.ค. พ.อ. อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่ 2 ขึ้นเวทีเสื้อแดงโจมตีนายกฯ จึงอยากปรึกษาว่าควรเอาออกจากตำแหน่งเลยหรือไม่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าหากพ.อ.อภิวันท์มีความกล้าหาญ ทระนง ขอให้มาใช้สิทธิ์ในฐานะส.ส.และรองประธานสภา ถ้าเก่งจริงอย่ากล้าแต่ปาก อย่าทำตัวเกาะชายกระ โปรงคนเสื้อแดง เพราะวันนี้กระทำตัวไม่สมศักดิ์ศรีของชายชาติทหาร ก้าวร้าวนายกฯและรัฐบาล รวมถึงประธานองคมนตรี จึงไม่มี ศักดิ์ศรีจะเป็นรองประธานสภาอีกต่อไป เชื่อว่าสุด ท้ายพ.อ.อภิวันท์ต้องติดคุกจากพฤติกรรมครั้งนี้แน่

นายชัยชี้แจงว่า กรณีส.ส.เพื่อไทยพยายามดึงตัวไม่ให้เข้าสภา ตนได้ชี้แจงไปว่าเชิญมาหารือกันในสภาเพราะตรงนั้นมันข้างถนน แต่ ส.ส.เพื่อไทยไม่มาแต่ยังยืนยันจะอยู่ข้างถนน

"เทือก"เครียดไล่เฉ่งตามส.ส.

กระทั่งเวลา 09.40 น.การประชุมยังเริ่มไม่ได้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มีสีหน้าเคร่ง เครียดอย่างเห็นได้ชัดพูดบ่นกับส.ส.ว่า ทำไมยังมาไม่ครบ จากนั้นโทรศัพท์ไปหาบุคคลต่างๆ เพื่อสอบ ถามว่าเหตุใดส.ส.ยังไม่มา จนถึงเวลา 10.00 น. การประชุมจึงเริ่มได้ เมื่อส.ส.ทยอยลงชื่อ 245 คน โดยส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลและ ครม.ของพรรคประชาธิปัตย์ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง นายอภิสิทธิ์ ลงมานั่งที่เก้าอี้ส.ส. ด้วย ขณะที่มีส.ส.เพื่อไทยอยู่ในห้องประชุมเพียง 3 คนคือ นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ ส.ส. มหาสารคาม นายนที สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไล และนายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาคนที่ 1

ประชุมไม่ถึง 2 ช.ม.ผ่าน 3 ร่างกม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.วาระ 2 และ 3 จำนวน 3 ฉบับ ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.สภาเกษตรกรแห่งชาติ พ.ศ..... ที่ค้างพิจารณามาแล้ว 3 สัปดาห์ ขณะที่ร่างพ.ร.บ. องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ..... จำนวน 88 มาตรา มีสาระสำคัญคือให้มีกสทช. 11 คน มีอำนาจหน้าที่จัดทำแผนแม่บทการบริหารคลื่นความถี่ กำหนดการจัดสรรคลื่นความถี่ การพิจารณาอนุญาตกำกับดูแลการใช้คลื่นความถี่ โดยแบ่งภายในเป็นคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) และคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) ส่วนกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ต้องจัดให้ภาคประชาชนใช้คลื่นความถี่ เพื่อประโยชน์สาธารณะ และไม่แสวงหากำไรในทางธุรกิจในการประกอบกิจการบริการชุมชนไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ของคลื่นความถี่ในแต่ละพื้นที่ของการอนุญาตประกอบกิจการ ที่ประชุมใช้เวลาพิจารณาวาระ 2 เพียง 20 นาที โดยไม่มีกรรมา ธิการและส.ส. ติดใจอภิปรายคำแปรญัตติและมีมติเห็นชอบในวาระ 3 ด้วยคะแนน 245 ต่อ 0 งดออกเสียง 1 ไม่ลงคะแนน 17 เสียง

หลังจากพิจารณาร่างพ.ร.บ.ทั้ง 3 ฉบับ จนถึงเวลา 11.50 น. นายชัยสั่งปิดประชุม โดยกล่าวว่า พิจารณาร่างกฎหมาย 3 ฉบับถือว่าเพียงพอแล้ว รวมเวลาประชุมประมาณ 2 ช.ม. ทั้งนี้นายชัยและรองประธานสภาทั้ง 2 คน ต้องไปแถลงข่าวประชุมสหภาพรัฐสภาโลก ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เวลา 13.00 น.

"ปู่ชัย"ไม่มีฝ่ายค้านไม่กระทบสภา

นายชัยให้สัมภาษณ์ภายหลังปิดประชุมว่า เราทำหน้าที่ผู้แทนฯถูกต้องตามกฎหมาย ตามระเบียบ ใครไม่มาก็เป็นสิทธิ ตนคงไม่ต้องตักเตือนอะไรเพราะเป็นผู้ใหญ่กันทั้งนั้น และจะเป็นอย่างนี้ไปอีกนานเท่าไหร่ก็แล้วแต่เขา แต่ไม่ กระทบต่อการทำงานของสภา ไม่เห็นหรือว่างานเดินได้เร็วขึ้น กฎหมาย 3 ฉบับผ่านได้ ดังนั้นไม่มีฝ่ายค้านสภาก็ทำงานต่อไปได้ ฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่กระทบ ไม่มีอุปสรรค ตนทำหน้าที่ประธานสภาคนเดียวก็ทำได้ตลอดวัน ไม่มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่าอาจถูกครหาว่าประชุมสภาข้างเดียว นายชัยกล่าวว่า ก็แล้วแต่เพราะราษฎรเลือกทุกคนมาทำงาน ทำหน้าที่ในสภา

"การประชุมสภาพรุ่งนี้ไม่รู้จะเป็นอย่างไรไม่ทราบ เพราะเมื่อเช้าผมมาเขาก็ไม่ให้เข้า ราษฎรเลือกให้ทุกคนมาทำหน้าที่ในสภา ไม่ใช่ให้มากักไม่ให้ผู้แทนฯด้วยกันเข้าประชุมสภา มันมีไหมในโลกนี้ มีแต่ประเทศไทยเท่านั้นแหละ ผมอายุ 82 แล้วก็เพิ่งเห็นคราวนี้ ฝ่ายค้านจะมาประชุมหรือไม่ก็เป็นเรื่องของแต่ละคน ในเมื่อประชาชนเขาเลือกให้มาเป็นผู้แทนฯ" นายชัย กล่าว

ป้อง"อภิวันท์"เจอปชป.ไล่พ้นรองปธ.

ต่อมาเวลา 13.30 น.ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ นายชัยให้สัมภาษณ์อีกครั้งกรณีรองประธานสภาจากพรรคเพื่อไทยทั้ง 2 คน อาจไม่นั่งเป็นประธานประชุมสภาว่า ไม่ต้องห่วงตนอยู่ได้ตลอดวันตลอดคืน เวลาปวดท้องหนักก็พักประชุม มานั่งต่อได้ไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่าส.ส.ประชาธิปัตย์เห็นว่าพ.อ. อภิวันท์ รองประธานสภาคนที่ 2 ขึ้นเวทีเสื้อแดงไม่ควรทำหน้าที่ต่อไป ประธานสภากล่าวว่า กฎหมายจริยธรรมออกมาแล้ว แต่ตนคิดว่าอย่าไปว่าท่านเลย ท่านอาจถูกแรงบังคับหลายอย่าง จำเป็นต้องขึ้นเวที

ถวายพระพร - ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล ขึ้นเวทีม็อบเสื้อแดงที่สะพานผ่านฟ้าฯ เป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมกับแกนนำนปช. และส.ส.พรรคเพื่อไทย เมื่อค่ำวันที่ 24 มี.ค.


"ผมก็อาศัยพ.อ.อภิวันท์เป็นหลักไม่ให้คนเสื้อแดงมาเกี่ยวข้องกับการประชุมสหภาพรัฐสภา แม้ท่านจะต่อว่าผมก็ไม่ถือสา ขอให้ช่วยชาติบ้านเมือง พ.อ.อภิวันท์มีคุณเยอะ เช่น ประชุมที่พัทยาครั้งก่อน ผมอาศัยท่านแก้ไขปัญหาจนไม่มีปัญหา คราวนี้ก็ไม่มีปัญหา ต้องช่วยกัน อย่าให้ประเทศชาติเสียหายพอแล้ว"

"มาร์ค"ประชุมวอร์รูมพรรคร่วม

ส่วนที่ห้องประชุมเล็กภายในห้องรับรองนายกฯ อาคารรัฐสภา นายอภิสิทธิ์เป็นประธานประชุมวอร์รูมพรรคร่วมรัฐบาล โดยมีหัวหน้าพรรคและรมต.ของพรรคร่วม เข้าร่วมประชุม อาทิ นายสุเทพ รองนายกฯ นายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม จากพรรคภูมิใจไทย พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกฯ จากพรรคชาติไทยพัฒนา น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมชาติพัฒนา นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รมว.อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ว่าที่ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รมว.ไอซีที จากพรรคเพื่อแผ่นดิน

จากนั้นเวลา 12.15 น.นายสุเทพให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมว่า เป็นการประชุมนัดแรก ที่ประชุมตกลงกันว่าแต่ละพรรคต้องทำความเข้าใจกับส.ส.ให้ลงพื้นที่อธิบายข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้ประชาชนทราบ เพราะขณะนี้มีบางฝ่ายพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำประชาชนสับสน นอกจากนี้ยังกำชับรมต.ทำงานหนักขึ้น เอางานสู้กับการชุมนุม ทั้งนี้วอร์รูมพรรคร่วมจะประชุมให้มากที่สุดในโอกาสที่เหมาะสม

ทหารล้อมสภาเพราะปธ.ร้องขอ

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่ทหารล้อมสภาทำให้ภาพของรัฐสภาไม่สง่างาม รองนายกฯกล่าวว่า ทหารและตำรวจไม่ได้ล้อมสภา แต่เลขาธิการสภาทำหนังสือถึงตนและนายกฯเพื่อขอให้รัฐบาลหามาตรการดูแลความปลอดภัยส.ส. อาคารรัฐสภา และเจ้าหน้าที่ไม่ให้รับอันตรายจากการปิดล้อมสภา โดยยกตัวอย่างเหตุการณ์ในอดีตที่มีการปิดล้อมสภาหลายครั้ง บางครั้งเกิดเหตุรุนแรงจนมีคนเสียชีวิต ประธานสภาจึงแจ้งตนเป็นการส่วนตัวว่าไม่อยากเห็นภาพอย่างนั้นอีก

นายสุเทพกล่าวอีกว่า การดำเนินการของฝ่ายความมั่นคงและรัฐบาล ทำตามพ.ร.บ.ความมั่นคง กำหนดพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่มีพฤติกรรมก่อความไม่สงบเข้าพื้นที่นี้ และกำหนดถนนบางสายเพื่อไม่ให้คนเหล่านั้นสัญจรไปมาได้ แต่จะอนุญาตเฉพาะเจ้าหน้าที่และส.ส.เข้ามาเท่านั้น

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านโจมตีว่าถูกจำกัดสิทธิ์เข้าประชุมสภา และจะร้องสหประชาชาติและศาลรัฐธรรมนูญ นายสุเทพกล่าวว่า ดีแล้ว จะได้พิสูจน์กันที่ยูเอ็น จะได้ไปชี้แจง แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติต่อส.ส.เรียบร้อยทุกคน การที่ส.ส. เพื่อไทยใช้รถยนต์ปิดทางเข้ารัฐสภาถือว่ากระทำไม่ถูกต้อง ไม่มีอำนาจเอารถปิดถนน แต่เจ้าหน้าที่มีกฎหมายรองรับ และทำเพื่อปกป้องทรัพย์สินชีวิตของส.ส. และเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้วอร์รูมพรรคร่วมไม่ได้กังวลใดๆ เพราะมองว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายได้เพียงแต่ต้องใช้เวลา
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Mar 25, 2010 9:07 am

ส.ส.ฟ้อง"มาร์ค"ชาวบ้านรำคาญแล้ว

จากนั้นนายอภิสิทธิ์เข้าหารือกับส.ส.กทม. ของประชาธิปัตย์ รับฟังปัญหาการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง โดยที่ประชุมสะท้อนว่าขณะนี้คนกทม.บางส่วนเริ่มรำคาญรัฐบาล อยากให้สลายการชุมนุม นายอภิสิทธิ์แจงว่ารัฐบาลกำลังทำหน้าที่ได้อย่างดี ไม่จำเป็นต้องสลายการชุมนุม เพียงแค่ดูแลความสงบเรียบร้อยเท่านั้น การสลายการชุมนุมไม่ได้ทำง่ายๆ อย่างที่คิด มีคนจ้องให้เกิดความรุนแรงตลอดเวลา รัฐบาลต้องระวังไม่ให้เกิดความรุนแรง ขอมอบหมาย ส.ส. ลงพื้นที่ชี้แจงประชาชน เพราะประชาชนมีหลายกลุ่มหลายพวก

นอกจากนี้ที่ประชุมยังวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวก้าวต่อไปของนปช. ส่วนใหญ่เห็นว่าต้องดูจำนวนผู้ชุมนุมวันรวมพลใหญ่ 27 มี.ค.ว่ามากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้คนใกล้ชิดนายสุเทพเชื่อว่านปช.จะอยู่ไม่เกินช่วงสงกรานต์ ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ต้องกลับบ้าน แต่รัฐบาลต้องดูแลไม่ให้กลุ่มคนที่ใช้อาวุธสงครามยิงสถานที่ราชการ เพราะอาจทำให้สถานการณ์บานปลาย

"จิ๋ว"นัดพบ"เติ้ง"ก่อนเลื่อนยาว

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ชวลิต ประธานพรรคเพื่อไทย ติดต่อพบนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคว่า ยอมรับว่าแกนนำพรรคเพื่อไทยติดต่อนายบรรหารมาจริง เบื้องต้นนัดพบนายบรรหารที่บ้าน โดยมีพล.อ.ชวลิต นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรค นายปลอดประ สพ สุรัสวดี และส.ส.อีก 3-4 คนมาพูดคุยสถานการณ์การเมือง แต่นายบรรหารไม่สบายป่วยงูสวัดจึงไม่ต้องการพบใคร เกรงไม่เหมาะสม แต่พล.อ.ชวลิตย้ำว่าอยากมาพบด้วยตัวเอง นายบรรหารจึงตอบรับโดยนัดกันเวลา 16.00 น.วันนี้ แต่เมื่อใกล้ถึงเวลานัด แกนนำพรรคเพื่อไทยที่เป็นคนประสานโทรศัพท์ยกเลิกนัดขอเลื่อนเป็นวันอื่น แต่นายบรรหารแจ้งว่าถ้าเป็นวันอื่นคงไม่สะดวก เพราะมีภารกิจมาก ดังนั้นจึงไม่มีการพบกันแต่อย่างใด

"ปู่จิ้น"แค่มาส่งรายงานนายกฯ

นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบนายกฯว่า มารายงานผลการทำงานของกระทรวงมหาดไทยรอบ 1 ปี เหมือนเป็นการตรวจการบ้าน ไม่ได้พูดคุยเรื่องสถาน การณ์การชุมนุม

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ชวลิตประสานขอพบหรือยัง นายชวรัตน์กล่าวว่า ยังไม่ได้ติดต่อมา แต่ในฐานะที่รู้จักกันหากพล.อ.ชวลิตพูดอะไรมาเรารับฟังหมด หากเกี่ยวข้องกับพรรคต้องเอาเข้าที่ประชุม แต่ยังไม่รู้ว่าพล.อ.ชวลิตจะพูดเรื่องอะไร ตอนนี้ยังทำงานภายใต้ร่มรัฐบาลนี้

"มาร์ค"ยันวันพฤหัสฯมาประชุมอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายอภิสิทธิ์หารือกับนายสุเทพและส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ นายกฯเรียกนายชวรัตน์พร้อมด้วยรมช.มหาดไทย ตรวจการบ้านและนโยบายกระทรวงมหาดไทย จากนั้นนายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ว่า วันพฤหัสฯที่ 25 มี.ค.จะเข้าประชุมสภาตามปกติ ส่วนการปิดกั้นถนนและเส้นทางนั้น เป็นมาตรการที่ประธานสภาและนายสุเทพจะหารือกันเพื่อให้สมาชิกเข้าประชุมได้อย่างปลอดภัย การประชุมวันนี้เรียบร้อย กฎหมายที่ผ่านการพิจารณาเป็นประโยชน์อย่างยิ่งไม่ว่าเรื่องสภาเกษตร หรือองค์กรที่เกี่ยวกับคลื่นความถี่ ทั้งนี้งานนิติบัญญัติต้องเดินต่อ สิ่งที่ทำไม่ได้ลิดรอนสิทธิ์สมาชิกฝ่ายค้านเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคเพื่อไทยมีมติไม่เข้าร่วมประชุมสภาจนกว่าจะถอนกำลังทหารออกไป นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจเพราะสิ่งที่ทำทั้งหมดเพื่อให้งานนิติบัญญัติเดินได้ ไม่มีเหตุผลที่จะลิดรอนสิทธิ์ใคร แต่ทำเพื่อประโยชน์บ้านเมือง เพื่อความมั่นใจของสมาชิก ในอดีตเคยมีสมาชิกที่ออกไปแล้วถูกผู้ชุมนุมขว้างปา อีกทั้งเป็นประโยชน์กับผู้ชุมนุมเอง เพราะเวลาเกิดสถานการณ์เกิดการเผชิญหน้าหรือความเข้าใจผิด อาจเกิดความสูญเสียทุกอย่างจะตกอยู่ที่ประชาชน

โต้ลั่นข้อครหา"ปฏิวัติเงียบ"

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยอ้างว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นประชาธิปไตยแต่เป็นการปฏิวัติเงียบ นายอภิสิทธิ์ย้อนถามว่า ตรงไหน ใครยึดอำนาจใคร ทุกคนมาใช้สภาทำหน้าที่ได้ตามปกติ ตรงข้ามกับการขัดขวางเพื่อนสมาชิกด้วยกันไม่ให้เข้าทำหน้าที่ ตรงนั้นต่างหากไม่เป็นประชาธิปไตย เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นถอดถอนนายกฯ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า "ผมไม่ได้ทำผิดกฎหมาย และการออกมาตรการก็ปรึกษากันระหว่างประธานสภาและนายสุเทพ ทุกอย่างทำเท่าที่จำเป็นเพื่อให้การประชุมสภาดำเนินการต่อได้"

ต่อข้อถามว่าแต่มาตรการดังกล่าวส่งผลกระทบกับประชาชน นายกฯกล่าวว่า เป็นช่วงประกาศพื้นที่ความมั่นคง ก็เห็นใจประชาชนและจะทำให้น้อยที่สุด และถ้าชัดเจนว่าผู้ชุมนุมไม่มีเจตนามาปิดล้อมสภา มาตรการเหล่านี้ก็ไม่จำเป็น

นายกฯกล่าวว่า สัปดาห์หน้าต้องดูสถาน การณ์ ถ้าผู้ชุมนุมยังประกาศไปปิดล้อม หรือไล่ตามคนทำหน้าที่ จำเป็นต้องใช้มาตรการที่ทำให้ทุกคนปลอดภัยและงานเดินต่อไปได้ สัปดาห์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการนำสังคมกลับสู่ภาวะปกติ ครม.ประชุมได้ สภาประชุมได้ ผู้ชุมนุมก็ชุมนุมต่อได้ในกรอบกฎหมาย สมาชิกฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ได้ แต่เมื่อตัดสินใจไม่มาทำหน้าที่เองเป็นอีกเรื่อง และยังพยายามขัดขวางสมาชิกฝ่ายรัฐบาลไม่ให้เข้าประชุมด้วย

พท.กับเสื้อแดงเนื้อเดียวกัน

เมื่อถามว่าการเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทยกับคนเสื้อแดงเป็นเนื้อเดียวกัน นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ชัดเจนอยู่แล้วเพราะส.ส.เพื่อไทยขึ้นเวที 70-80 คนแล้ว ส่วนพ.อ.อภิวันท์ รองประ ธานสภา ขึ้นเวทีด้วยนั้น ไม่ขอวิจารณ์ แต่เป็นห่วงสาระที่พ.อ.อภิวันท์พูดมากกว่า เพราะบ่งบอกเงื่อนไขการเจรจา เรื่องยุบสภาก็ไม่ชัดเจน พ.อ.อภิวันท์พูดถึงขั้นว่าตนไม่มีอำนาจ ต้องไปถึงประธานองคมนตรี ยืนยันว่าถ้าเจรจาโดยไม่มีวาระเกินเลยไปจากยุบสภา คงพูดกันง่าย ไม่น่ามีข้อขัดข้อง แต่มีสิ่งบ่งบอกตลอดว่าไม่ใช่เช่นนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้ายุบสภาไม่ทำให้ปัญหาจบ สิ่งใดจะทำให้ปัญหาจบได้ นายกฯกล่าวว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องทำคือคำนึงถึงความเหมาะสมที่เป็นทางออกของบ้านเมืองอย่างแท้จริง สำหรับตนถ้าทางออกเลยเถิดจนถึงขั้นข้ามเส้นที่ถูกต้อง กระทบสถาบันหลัก ระบบกฎหมายของประเทศ ตนโอนอ่อนตามไม่ได้ การเจรจาจะพูดถึงกรอบที่เป็นทางออกทางการเมืองที่เหมาะสมและไม่ให้เกินเลย ซึ่งต้องฟังจากผู้ชุมนุมหรือแกนนำ

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านเสนอนายกฯหารือกับประธานองคมนตรีเพื่อร่วมกันหาทางออก นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนจึงตั้งข้อสังเกตตั้งแต่ต้น เพราะมีสิ่งบ่งบอกว่าปัญหามันไม่จบ จากจุดหนึ่งคงไปอีกจุดหนึ่ง ขณะนี้ลามถึงประธานองคมนตรี ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ ดังนั้นถ้าจะพูดคุยต้องขีดเส้นชัดว่าควรคุยกันเรื่องอะไรแล้วตกลงกัน ส่วนที่ถามกันว่าทำไมจึงพยายามพาดพิงถึงประธานองคมนตรีนั้น ต้องถามฝ่ายผู้ชุมนุม อย่าให้ตนพูดเพราะจะเป็นเงื่อนไขของความแตกแยกเพิ่มเติม

ไฟเขียวส.ว.ซักฟอกไม่ลงมติ

เมื่อถามถึงการขอเปิดอภิปรายร่วมรัฐสภาตามมาตรา 179 และการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 161 แบบไม่ลงมติ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า มาตรา 161 คงเดินอยู่แล้วเพราะญัตติของวุฒิสภาหากสมบูรณ์ก็จะแจ้งรัฐบาล ตนคุยกับนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา แล้วว่าขอให้ส่งมาและรัฐบาลจะกำหนดวันที่เหมาะสม เข้าใจว่าเป็นหลังประชุมสหภาพรัฐสภา เมื่อถามว่ารัฐบาลจะเปิดประชุมตามมาตรา 179 หรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ยัง เห็นได้ชัดว่าส.ส.ฝ่ายค้านยังไม่พร้อม

เมื่อถามว่าการประชุมส.ว.วันที่ 22 มี.ค. เสนอให้นายกฯจัดวาระปฏิรูปประเทศไทยเพื่อแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า หากมีการอภิปรายทั่วไปคงได้รับฟังความคิดเห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯเดินทางไปร.พ.กรุงเทพ เพื่อคารวะศพนายสวาสดิ์ สุมาลยศักดิ์ จุฬาราชมนตรี ซึ่งถึงแก่อนิจกรรม ก่อนกลับเข้าร.11 รอ.

พท.บอยคอตฟ้องยูเอ็น-สื่อตปท.

ส่วนที่พรรคเพื่อไทย นายวิทยา บุรณศิริ ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.เพื่อไทยกว่า 20 คนร่วมกันแถลงข่าว นายวิทยากล่าวว่า เหตุผลที่ส.ส.เพื่อไทยไม่เข้าประชุมสภาวันนี้ เพราะเห็นว่าการกระทำของทหารที่ปิดล้อมรัฐสภา คุกคามการปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติและสิทธิเสรีภาพ เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง วันนี้มอบหมายคณะส.ส.เข้าพบนายชัยเพื่อทวงถามหลังยื่นหนังสือต่อประธานสภา ยุติการให้กำลังทหารเข้าล่วงละเมิดการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐสภา โดยขอให้ประสานนายกฯสั่งการนำสิ่งกีดขวาง รั้ว ลวดหนาม รถ พ้นจากเส้นทาง มิฉะนั้นส.ส.ของพรรคจะไม่ไปปฏิบัติหน้าที่ในสภา จากนั้นจะยื่นหนังสือต่อประธานวุฒิสภาขอให้ยับยั้งและไม่รับพิจารณาร่างกฎหมายที่ผ่านสภาแบบเผด็จการสภา เราจะไม่ยอมผ่านกฎหมายโดยจะยื่นปฏิเสธทางกฎหมาย

นายวิทยากล่าวว่า พรรคจัดส.ส.ชี้แจงสื่อต่างประเทศที่เวทีเสื้อแดงเย็นวันนี้ โดยเฉพาะร่างพ.ร.บ.คลื่นความถี่ และวันที่ 25 มี.ค.เวลา 09.00 น.ส.ส.เพื่อไทยจะยื่นหนังสือร้องต่อยูเอ็น เพื่อประจานการกระทำของรัฐบาลให้สังคมโลกรับรู้ ส่วนการประชุมสภาวันที่ 25 มี.ค.นัด ส.ส.มาพบกันที่พรรค เวลา 09.00 น. จะไม่ไปรัฐสภา เพราะเชื่อว่ายังไม่ถอนกำลังทหารและสิ่งกีดขวางออกไป

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้พรรคให้ตนไปแจ้งความดำเนินคดีนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ และนายชัย ที่กองกองปราบปราม ข้อหากีดกันไม่ให้ตนและส.ส.เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 3 และกฎหมายปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ส่วนที่อ้างว่าการดำเนินการของทหารเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ

แจ้งจับมาร์ค-เทือก-ปธ.ชัย

นายประเกียรติ นาสิมมา ส.ส.สัดส่วน ในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรค กล่าวว่า การกระทำของนายอภิสิทธิ์ถือว่าแทรกแซงการทำหน้าที่ส.ส.ในสภา ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 266 และ 268 จะอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 91 ให้ส.ส.ลงชื่อ 1 ใน 4 ยื่นถอดถอนนายกฯต่อศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 25 มี.ค. พ.ร.บ.ความมั่นคงต่ำศักดิ์กว่ารัฐธรรม นูญ กรณีประธานวิปรัฐบาลจะถอดถอนส.ส. เพื่อไทยนั้น การไม่เข้าประชุมหนึ่งวันคงไม่ถูกถอดถอน ข้อบังคับส.ส.ต้องขาดประชุมหนึ่งในสี่ คือ 25 % การจะให้เข้าไปโดยลอดรั้วลวดหนามจะไม่เข้าไปเด็ดขาดถือเป็นการหมิ่นศักดิ์ศรี ยอมไม่ได้

ต่อมาเวลา 15.00 น.นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย นายพิชา วิจิตรศิลป์ ทนายความเข้าพบพ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1 บก.ป. แจ้งความดำเนินคดีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ข้อหาทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ และปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ดำเนินคดีกับนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนฯ ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ พร้อมนำภาพถ่ายบริเวณรอบรัฐสภา แผ่นซีดี และเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบให้พนักงานสอบสวนเป็นหลักฐาน

"การที่นายอภิสิทธิ์ใช้กฎหมายพิเศษละเมิดศักดิ์ศรีส.ส.ซึ่งเป็นตัวแทนประชาชนสะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลทำได้เพียงสร้างภาพว่ายังบริหารประเทศได้ ทั้งที่จริงแล้วรัฐบาลหมดความชอบธรรมตั้งแต่เข้าไปบริหารราชการในค่ายทหารแล้ว" โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าว

ปธ.วุฒิฯสอนมวยรัฐบาล

นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา กล่าวว่า วันที่ 25 มี.ค.วิปวุฒิสภาจะแถลงจุดยืนกรณีนำทหารตำรวจปิดล้อมรัฐสภา เนื่องจากเกิดความไม่สบายใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น การแถลงครั้งนี้เป็นแต่เพียงเตือนไปถึงฝ่ายบริหารว่าแม้ประกาศเป็นเขตควบคุมพิเศษตามพ.ร.บ.ความมั่นคง แต่หากจะทำอะไรในพื้นที่รัฐสภา ต้องประสานงาน แจ้งล่วงหน้าให้ทราบก่อน การจะเข้ามาดำเนินการใดๆ ต้องให้เจ้าหน้าที่ระดับผู้ใหญ่เข้ามาพูดคุยหรือแจ้งให้ทราบ ไม่ใช่ดำเนินการอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาอยู่ ทั้งนี้จะหาโอกาสพูดคุยนายกฯในเรื่องดังกล่าวด้วย

ฝ่ายค้านจี้"ชัย"สั่งถอนทหาร

ที่รัฐสภา นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย รองประธานวิปฝ่ายค้าน นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมาธิการสามัญกิจการสภาผู้แทนฯ นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงทวงถามความคืบหน้ากรณีส่งหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนฯ เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พิจารณาสั่งการยกเลิกให้ทหารตำรวจปิดล้อมบริเวณรัฐสภา

นายไพจิตกล่าวว่า การอ้างว่าทหารตำรวจมาอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยการประชุมสภา แต่วิปฝ่ายค้านเห็นว่ามากเกินความจำเป็น แถมวางรั้วลวดหนามบล็อกคอนกรีตเหมือนเกิดสงคราม ทั้งที่ฝ่ายนิติ บัญญัติต้องมีเกียรติ และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายอยู่แล้ว วันที่ 24 มี.ค. จึงเป็นวันเดียวที่ฝ่ายค้านจะไม่ร่วมประชุมเพราะหมิ่นเกียรติ และหากนายชัยยังปล่อยฝ่ายบริหารใช้มาตรการนำไปสู่ความวิตก อาจเลยเถิดไปจนเกิดการปฏิวัติ

นายไพจิตกล่าวว่า กลุ่มผู้มาชุมนุมไม่ได้มีความรุนแรง แต่ฝ่ายรัฐกลับทำให้พื้นที่สภากลายเป็นภาวะสงคราม ถ้ารัฐบาลกลัวก็เอารปภ.ของตนเองมา หรือนายกฯไม่ต้องมาตอบกระทู้ก็ได้แต่ส่งคนอื่นมา วันที่ 25 มี.ค.ฝ่ายค้านต้องมาประชุมสภาเพื่อพิจารณากระทู้สด จะถามเรื่องนี้ด้วย แต่ถ้ายังไม่จัดระบบเข้าออกสภาตามปกติภายใน 09.00 น.วันที่ 25 มี.ค. พวกตนก็คงไม่เข้ามาสภา วิปฝ่ายค้านจะถามฝ่ายบริหารด้วย เพราะเหิมเกริมต่ออำนาจ

ทำเหมือนภาวะสงคราม

นายศักดากล่าวว่า รัฐสภาเป็นที่พึ่งของประชาชนแต่เช้าวันนี้กลับติดป้ายให้เข้าได้เฉพาะครม. ส.ส. ส.ว. แถมมีลวดหนาม เครื่องกั้นเหมือนภาวะสงคราม ฝ่ายนิติบัญญัติไม่สามารถทำหน้าที่ได้ กรรมาธิการต้องประชุมวันพุธและวันพฤหัสฯ ต้องเชิญหลายๆ ส่วนมาชี้แจงก็ทำไม่ได้ ฝ่ายบริหารลุแก่อำนาจเกินไป ทำให้ฝ่ายนิติบัญญัติอ่อนแอ เป็นตราบาปสภาไทย ประธานสภาต้องเป็นหลักปกป้อง อย่ามองแค่ผลประโยชน์กลุ่มการเมืองของตนเอง

นายชวลิตกล่าวว่า ในเชิงสัญลักษณ์แสดงว่าส.ส.หมดคุณค่าในฐานะตัวแทนประชาชน ทหารต้องไปทำงานที่หน่วยทหาร ตุลาการต้องไปทำงานในศาล แต่มีเครื่องกีดขวางอย่างวันนี้ที่สภาจนอับอายไปทั่วโลก ฉะนั้นนายกฯที่ไปพบพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษบ่อยๆ ต้องถามพล.อ.เปรมว่า ในอดีตออกประกาศ 66/2523 ใช้การเมืองนำการทหารแก้ปัญหาความขัดแย้งทางความคิดอุดมการณ์อย่างไร เพราะการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ต้องสั่งถอนกำลังทหารตำรวจออกไป
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Mar 25, 2010 9:07 am

ประจานจัดประชุมสภาโลก

ขณะที่เวทีชุมนุมคนเสื้อแดง สะพานผ่านฟ้าฯ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย แกนนำนปช. กล่าวว่า การนำทหารปิดล้อมรัฐสภาทำให้ส.ส.ไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปภายในอาคารได้ ส.ส.เพื่อไทยจึงไม่เข้าประชุม เพราะถือเป็นการกระทำไม่สมศักดิ์ศรี สถานการณ์ขณะนี้นายอภิสิทธิ์ทำตัวเหมือนจอมพลถนอม กิตติขจร ที่ยึดอำนาจตัวเองจนนำไปสู่การนองเลือด 14 ตุลาฯ 2516 ดังนั้นเส้นทางจากวันนี้ถึงวันที่ 27 มี.ค. จะมีประเด็นออกมายั่วยุคนเสื้อแดงอีกมาก โดยฟางเส้นสุดท้ายคือปิดทางเข้าออกพื้นที่ชุมนุม ถ้าเป็นความจริงคนเสื้อแดงจะแหวกทุกด่าน

"วันนี้คนเสื้อแดงจะไม่เคลื่อนขบวนไปหน้าสภา เพราะต้องการให้รัฐบาลประจานตัวเอง ประเทศไทยจะเป็นประธานประชุมสหภาพสภาโลกวันที่ 27 มี.ค. แต่รัฐสภาประเทศเจ้าภาพถูกทหารยึดไปแล้ว สมาชิกของสภานานาชาติจะเข้าประชุมกันอย่างไร" นายจตุพรกล่าว

เอาสะใจแลกภาพลักษณ์ประเทศ

ต่อมาเวลา 17.20 น. นายจตุพร นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และน.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. แถลงข่าวร่วมกัน นายณัฐวุฒิกล่าวว่า การประชุมสภาวันนี้ ได้ข่าวจากนายทหารแตงโมนายหนึ่งว่านายอภิสิทธิ์มีอาการปีติยินดีเหมือนเด็กได้ของเล่น เพราะสามารถทำให้การประชุมครม.และประชุมสภาลุล่วงไปได้ คิดเอาเองว่าหลังจากนี้รัฐบาลจะไม่มีปัญหา กลุ่มคนเสื้อแดงอยากให้สติกับนายอภิสิทธิ์ว่าสิ่งที่รัฐบาลทำตอนนี้ต้องแลกกับภาพลักษณ์ของประเทศ เนื่องจากใช้กำลังทหารออกมากระทำการเสมือนปฏิวัติเงียบ และสะท้อนว่ารัฐบาลอยู่ได้ด้วยกองทัพที่ถือเป็นเครื่องมือระบอบอำมาตย์ ถ้านายอภิสิทธิ์เลือกเป็นนายกฯท่ามกลางวงล้อมทหาร เป็นการบ่อนทำลายภาพลักษณ์ประเทศและคนไทยด้วยกัน

นายจตุพรกล่าวว่า กรณีรัฐบาลสั่งทหารนำกำแพงปูนและลวดหนามมาปิดกันรัฐสภานั้น หากกลุ่มคนเสื้อแดงต้องการเอาสิ่งกีดขวางออก สามารถทำวันไหนก็ได้ แต่ที่ไม่ทำวันนี้เพราะต้องการประจานว่ารัฐบาลกำลังคุกคามอำนาจนิติบัญญัติ ส่วนที่รัฐบาลประกาศปิดถนน 8 สายนั้นคงมีประชาชนจำนวนมากออกมาสาปแช่ง สิ่งนี้เป็นจุดจบของรัฐบาล

หน้า 1
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Mar 25, 2010 9:09 am

ความคิดเห็นที่ : 22 โดยคุณ : เบื่อทหาร

♣️ นี่แหละธาตุแท้ของการเมืองไทยและรัฐบาลปัจจุบัน คือการให้ทหารมามีอำนาจเหนือทุกอย่าง ตอนนี้บ้านเมืองเราอยู่ใต้อำนาจฝ่าเท้าทหารเต็มที่ คือรัฐบาลก็เป็นหุ่นของทหาร จะเชิดอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับทหาร พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่กล้าทำอะไรเพราะทหารขู่ไว้ว่า--ยุบสภา กูปฎิวัติ ประชาชนไทยก็ยังต้องวนเวียนอยู่ใน้ำเน่า ต่อไป น้ำเน่าจากทหารและพรรคประชาธิปัตย์ อนิจจา บ้านเมืองของเรา
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทหารทำอะไรก็ผิด

ตั้งหัวข้อ  sunny on Thu Mar 25, 2010 3:22 pm

ข้อเรียกร้องใหม่ "ยุบกองทัพ"
Thu, 03/25/2010 - 12:27 | by khunnai

กองทัพได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ไม่ใช่ของประเชาชน ไม่ได้ยืนเคียงข้างประชาชน ทั้งๆ ที่กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน
ในทางตรงกันข้าม กลับทำตัวเป็นศัตรูกับประชาชน แสดงแสนยานุภาพเพื่อข่มขู่ประชาชน

ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ขอประกาศว่า เราก็ไม่ต้องการกองทัพเฮงซวยอีกต่อไป
เพราะฉะนั้น นอกจาก ยุบสภา แล้ว ขอเสนอให้ ยุบกองทัพ ด้วย

*************************************

เหอๆๆๆ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ