หน่วยข่าวลับ

Go down

หน่วยข่าวลับ

ตั้งหัวข้อ  wincha on Fri Mar 19, 2010 10:51 am

"ขุนศึก"รับแผน"ผู้ใหญ่"/สั่ง"สัญญาน"อันตราย/สงครามกลางเมือง/แดงรุกเปลี่ยนการปกครอง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน สถานการณ์การเมืองการทหาร ในห้วงสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ระหว่างการชุมนุมของม็อบเสื้อแดงตั้งแต่วันที่ ๑๒ มี.ค.ที่มีการเคลื่อนตัวเข้ามาจากหลายพื้นที่ต่างจังหวัดในทุกภาค โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน และปริมณฑลกรุงเทพ ที่ส่วนใหญ่เป็นชนชั้นกลาง-ล่าง จนถึงวันอาทิตย์ที่ ๑๔ มี.ค.๕๓ ที่มีลักษณะการเตรียมพร้อมทั้ง เสบียงกำลังมวลชนมากกว่าหนก่อนๆที่มีลักษณะไม่ปักหลักสู้ แต่ในครั้งนี้มีการเตรียมการอย่างดีทั้งเต๊นท์,ห้องน้ำ,เสบียงอาหาร ฯลฯ ในท่ามกลางความเชื่อมั่นของบรรดาแกนนำรวมถึง"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกฯที่เชื่อว่า"ข้อมูลต่างๆ"ในทาง"ลบ"กับฝ่าย"ขุนศึก"หรือ" อำมาตย์"นั้นไปสู่การรับรู้ของมวลชนเสื้อแดงและกระจายไปสู่ประชาชนบางส่วน รวมถึงข้าราชการชั้นผู้น้อยต่างๆให้เข้าใจถึงข้อเปรียบเทียบระหว่าง"รัฐบาล ทักษิณ"ที่มี"ทุนใหม่"สนับสนุน กับรัฐบาลปชป.ที่มีกลุ่มทุนเก่าสนับสนุน

@@"หน่วยข่าวลับ"ราย งานการเฟดบทบาทของ"พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ์"และ"ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง"ในจังหวะเดียวกับการเดินทางไปต่างประเทศของ"คุณหญิงพจมาน ชินวัตร"และลูกๆ ว่าส่วนหนึ่งมีการเคลื่อนไหวจากที่ไม่น่าไว้วางใจจากฝ่าย"ขุนศึก"ที่สั่งการ ให้กองทัพภายใต้"พล.อ.ประวิตร"รมว.กลาโหม และ"พล.อ.อนุพงษ์"ผบ.ทบ. ที่มี"พล.อ.ประยุทธ์"รองผบ.ทบ.เป็น"ผู้ประสานตรง"กับ"ขุนศึก"ดำเนินการอย่าง ใดอย่างหนึ่ง อันมีความสอดคล้องกับใบปลิวเอกสาร ๑๑ ข้อที่หลุดออกมาในวันที่ ๑๓ มี.ค.๕๓ โดยเฉพาะในรายของ"ร.ต.อ.เฉลิม"นั้น ในคืนที่เดินทางไปประเทศสิงค์โปรกระทันหันนั้น ได้แจ้งกับนักข่าวว่า มีทหารประมาณ ๓๐๐ กองร้อย มุ่งหน้ามายังบ้านพักย่านหนองแขม ที่ต่อมาวันรุ่งขึ้นช่วงค่ำมีการจัดม็อบชาวบ้านไปไล่ทหารโดยอ้างว่ามีการติด อาวุธเข้ามายังเขตวัดต่างๆในพื้นที่หนองแขมทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ห้วงระหว่างสถานการณ์การชุมนุม มี"สัญญาน"จาก"ขุนศึก"ส่งผ่านไปยัง"พล.ต.จำลอง ศรีเมือง"แกนนำพันธมิตร ให้มีการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งกับ"ม็อบเสื้อแดง"ในลักษณะวิธีคล้ายขั้น
ตอน ที่ใช้ในเหตุการณ์"พฤษภาทมิฬ๓๕" โดยมีรายงานว่า"พล.ต.จำลอง"ได้เรียก"ไพศาล พืชมงคล"และบุคคลกลุ่มหนึ่งไปประชุมหารือกันที่"สันติอโศก"ในช่วงเช้า(๑๔มี. ค.๕๓)หลังจากที่มีการประเมินสถานการณ์จากวันที่ ๑๓ มี.ค.แล้วพบว่า ม็อบเสื้อแดงที่จะเข้ามามีจำนวนมากกว่าที่คาดการณ์

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ได้มีคณะบุคคล ทำการเตรียม"มวลชนจัดตั้ง"จำนวนหนึ่งเพื่อปฏิบัติการสร้างสถานการณ์ความ รุนแรงให้สอดคล้องกับ"ข้อมูล"ที่"สุเทพ เทือกสุบรรณ"และ"ปณิธาน วัฒนายากร"ให้ข่าวกับสื่อมวลชนไว้ก่อนหน้านี้ว่า เป้าประสงค์ของ"เสื้อแดง"ครั้งนี้ต้องการให้มีการ"ปิดเกม"ด้วยความรุนแรง โดยการ"ปิดกรุงเทพฯ"ให้เกิดการจราจรเป็นอัมพาต(๑๒มี.ค.) และจะทำให้เกิดความไม่พอใจของคนกรุงเทพ กระทั่งมีการกระทบกระทั่งและจะมี"มือที่สาม"ออกมาสร้างสถานการณ์เผาบ้านเผา เมืองตามที่ แกนนำเสื้อแดงบางราย ไฮปาร์คบนเวที ว่าให้มีการเตรียมขวดน้ำมันมาทำระเบิดเพลิง ขณะที่"หน่วยข่าว"ของรัฐบาลก็รายงาน ความแพร่หลายของความรู้เรื่องการทำระเบิดเพลิง ที่กระจายกันในหมู่คนเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่าทั้ง"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"และ"สุเทพ"รวมถึง"ปณิธาน" และเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านความมั่นคงในกองทัพและตำรวจ พยายามให้ข่าวในลักษณะจะเกิด"ความรุนแรง" ขึ้น โดยสอดคล้องกับสถานการณ์ตั้งแต่เหตุการณ์ระเบิดแบงค์กรุงเทพก่อนหน้านี้และ เหตุการปล้นคลังแสงทหารพัทลุง จนมาถึง การข่าวรายงานว่าจะมีการนำระเบิดสังหารมาก่อเหตุ ๔๐ จุดในกรุงเทพ ที่ทำให้เกิดความชอบธรรม เป็นเหตุเป็นผลในการ"ยกระดับสถานการณ์"ที่อยู่ในการดูแลของตำรวจ ไปสู่การประกาศใช้"พรบ.ความมั่นคง"ระหว่างวันที่ ๑๑-๒๓ มี.ค.๕๓ ที่โดยระดมกำลังทหาร-ตำรวจ-พลเรือน ราว ๕ หมื่นนายมาใช้ และให้กองทัพ โดยเฉพาะ"กอ.รมน."เข้ามาเป็น"เจ้าภาพ"สำคัญ โดยผู้มีบทบาทสำคัญครั้งนี้ตั้งแต่ต้นคือ"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"รอง ผบ.ทบ.ที่ในการโยกย้ายต้นปี "พล.อ.อนุพงษ์"มีการดึงงานของ กอ.รมน.กลับไปดู หลังจากมีข่าวการลดระดับความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง ที่ทำให้"พล.อ.อนุพงษ์"ยอมรับว่า เปอร์เซ็นต์ของการเป็น ผบ.ทบ.ของ"พล.อ.ประยุทธ์"ต่อจากเขาลดลงไม่ถึงขั้นเต็มร้อย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ก่อนหน้านี้ช่วงวันตัดสินคดียึดทรัพย์"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"ของศาลฎีกา(๒๖ก.พ.๕๓) มีความพยายามหนที่๒ (ครั้งแรกก่อนเกิดเหตุคนร้ายยิง M79ไปที่ข้างห้องทำงานของ พล.อ.อนุพงษ์ ใน บก.ทบ.(๒๐ม.ค.)ที่ส่งผลให้ มีการให้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาคุม กอ.รมน. )จาก"ขุนศึก"ที่จะให้"พล.อ.อนุพงษ์"ปฏิบัติการทางทหารโดยทำการ"รัฐประหาร "แบบเดียวกับ"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน"เพื่อให้สถานการณ์สามารถควบคุมได้โดย"กองทัพ"ที่จะมี"ขุนศึก "อยู่เบื้องหลังในการตั้ง"บุคคล"ที่จะมาเป็น"นายกฯ"แบบครั้ง"พล.อ.สุรยุทธ์" หลังจากที่ช่วงใหญ่ๆก่อนหน้านี้ มีการเปิดข้อมูลโจมตี"พล.อ.เปรม"และบรรดาองคมนตรี อย่างหนักหน่วง เกี่ยวกับเรื่องที่ดินของคนใกล้ชิด และกรณีการเป็นประธานที่ปรึกษา บริษัทซีพี และ ธนาคารกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้มีการเสียภาษี ซึ่งเป็นการมุ่งทำลาย"ความน่าเชื่อถือ"ประธานองคมนตรี และองคมนตรีนับต่อจากกรณีมีการสรุปทางคดีว่าการครวบครอง"เขายายเที่ยง "ของ"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"องคมนตรี ไม่ชอบด้วยกฎหมายแต่"พล.อ.อนุพงษ์"ปฏิเสธ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ท่าทีของ"พล.อ.อนุพงษ์"สร้างความไม่พอใจให้กับ"ผู้ใหญ่"ที่อยู่เบื้องหลัง การสั่งการผ่านมายัง"ขุนศึก"และเป็นที่มาของการรื้อฟื้นขยายผลเคต"เครื่อง ตรวจระเบิดGT200"และ"บอลลูน"ตรวจการ
มาสู่ข่าวการทุกจริตการจัดซื้อ อาวุธในกองทัพบก และลุกลามมาสู่เหตุการณ์การยืนยันใช้ GT200 ในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนทำให้เกิดเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และนำมาสู่การจี้ให้ ผบ.ทบ.รับผิดชอบ(ท่ามกลางข่าวลือการเตรียมย้าย ผบ.ทบ.ไปทำเนียบ) จากนั้นพันธมิตรได้ขยายผลเรื่องนี้โดยให้"พล.อ.ปฐมพงษ์ เกสรสุข"ทำการเดินหน้าผ่าเครื่องดังกล่าวพิสูจน์ ซึ่งทิศทางดังกล่วทำให้"พล.อ.อนุพงษ์"นำแม่ทัพมาแถลงข่าวผ่านทีวี.เพื่อยืน ยันว่าจะใช้งานเครื่อง GT200 ต่อไปเพราะยังใช้การได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ยังคงมีความพยายามกดดันให้"พล.อ.อนุพงษ์"ดำเนินการทางทหาร หลังสถานการณ์การชุมนุมที่มีการประเมินว่าจะเกิดความรุนแรง จนสามารถยกระดับไปสู่การประกาศ"พรก.ฉุกเฉิน"ได้และมีความเชื่อจาก"ขุนศึก "รวมถึงบรรดาที่ปรึกษา ว่า สถานการณ์อาจจำเป็นที่จะต้องเสียเลือดเนื้อคนไทยจากสภาพการปะทะกันของ"มวล ชน"และ การสร้างสถานการณ์ที่อาจสร้างความเสียหาย จนทำให้ต้องประกาศใช้ พรก. เพื่อนำกำลังที่ทหารที่เข้ามาในกรุงเทพจำนวนมากออกมาใช้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า เป้หมายของเสื้อแดง ไม่ได้แต่เพียงให้"นายกอภิสิทธิ์"ยุบสภา แต่เป้าอยู่ที่ การรวมประชาชนจำนวนมากให้ถึงล้านคน เพื่อเคลื่อนไหวกดดัน"พล.อ.เปรม"และคณะจากกรณีต่างๆซึ่งถือเป็นการ
ทำลาย ความน่าเชื่อถือขององคมนตรีและบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกันรวมถึงอาจลามไปถึง "ผู้ใหญ่"ที่ขณะนี้กำลังตัดสินใจเรื่องสำคัญเพื่อรองรับผลกระทบในอนาคต โดยเฉพาะเป้าหมายที่มุ่งไปสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการ
ปกครองในระบอบประชาธิปไตยของประชาชนโดยแท้จริง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ขณะนี้ในกองทัพมีความไม่เป็นเอกภาพกันระหว่างนายทหารไม่ต่ำกว่า ๕ ฝ่าย ที่มีแนวคิดจะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งในสถานการณ์การเคลื่อนไหวของเสื้อ แดง แบ่งเป็น๑.ทหารที่เห็นด้วยกับพล.อ.ชวลิต ๒.พล.อ.สุจินดา ๓.จปร.๗ ๔.ตท.๑๐ ทักษิณ ๕.พล.อ.เปรม ๖.ทหารส่วนอื่นๆ ขณะที่มีการแยกออกไปอีกในส่วนของทหารที่สังกัดกับ"ขุนศึก"ว่า ขึ้นกับสายของ"ผู้ใหญ่"ท่านใดและในส่วนของกองทัพเรือ อากาศ ที่แยกเป็น ๓ พวกคือ แดง,เหลือง และฝ่ายประชาธิปไตย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า หลังการเคลื่อนไหวของเสื้อแดงจากพื้นที่ภาคเหนืออีสานเข้ามายังกรุงเทพและมี การเพิ่มจำนวนนับแสนคน (๑๔มี.ค.)ทำให้มีการสั่งการให้เพิ่มกำลังทหาร โดยมีการระดมกำลังจากกองทัพภาคที่๓
เชียงใหม่ เชียงรายลงมาในวันเดียวกัน ทำให้กำลังของทหารในพื้นที่ กทม.มีหลายหมื่นคน ซึ่งมากกว่าครั้งที่มีการยึดอำนาจ(๑๙ก.ย.๔๙)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า กรณีการจับโรงงานผลิตฐานยิง M79 ทั้งที่ปทุม สมุทรปราการ เป็นเพียงการเร้าสถานการณ์สอดคล้องกับความรุนแรง โดยแท้จริงแล้ว โรงงานผลิตดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตอาวุธอย่างลับๆ เพื่อป้อนกองทัพ"ไทยใหญ่"ซึ่งกองทัพไทยทราบเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีการแจ้งจากชาวบ้านจึงมีการขยายผลในเรื่องนี้ไปสู่เสื้อแดง


ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=sunnews

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ