มหาภัยจาก ICT ระวัง..รหัสเครดิตการ์ด และ บ/ช ธนาคารของท่าน

Go down

มหาภัยจาก ICT ระวัง..รหัสเครดิตการ์ด และ บ/ช ธนาคารของท่าน

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Mon Mar 08, 2010 8:31 pmจากสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง ทำให้ICT ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของรัฐ ได้อาศัยอำนาจกฏหมายเฉพาะ เจาะเข้าไปในระบบของประชาชนที่ใช้Internetอย่างถ้วนหน้าไม่มีเว้น (ความจริงแล้วเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล...แต่ขออภัย ที่นี่เมืองไทย อะไรก็เกิดขึ้นได้)

ICT ได้สั่งเครื่องเจาะระบบมาใหม่ ซึ่งมีความสามารถเจาะเข้าไปใน e-mail ฯลฯ ไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องของคุณทำงานอะไร ไปที่ไหน มันเข้าไปได้หมด แถมยังใช้เครื่องของคุณแทนคุณได้อีกด้วย(Remote) ซึ่งแน่ละ หากใครที่คิดว่าเป็นคนดัง ก็อาจจะได้รับของขวัญ มีผู้หวังดีประสงค์ร้าย เอา IP คุณไป Post หมิ่นที่ไหนสักแห่ง คุณก็จะต้องต้อนรับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ ที่จะมาเคาะประตู พร้อมหมายจับ หรือ หมายค้น คุณก็จำนนด้วยหลักฐาน เพราะมันอยู่ในเครื่องของคุณเอง....มันส์

ที่สำคัญที่สุดไม่ใช่อยู่ตรงที่การเจาะระบบเข้ามาเอาข้อมูลในเครื่องเรา ซึ่งจะมีหมายเลขบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต พันธบัตร รหัสเบิกเงิน ฯลฯ ที่ใส่ไว้ พร้อม IP และ Password ของเราไปซะด้วย ตรงนี้แหละที่น่ากลัวมาก.....แถมไม่มีละเว้นว่าจะเป็นตำรวจ หรือ ทหาร ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน โดนถ้วนหน้า !!

เพราะ...

กลายเป็นว่า อาหารอันโอชะ ที่เป็นแหล่งขุมทรัพย์ของHacker ก็คือ การเจาะเข้าไปในระบบของICT (ซึ่งได้เคยถูกเจาะมาแล้ว...และยังไม่สามารถป้องกันได้จนปัจจุบัน) เหล่าHackerก็จะเจาะเข้าไปในระบบของICT เพื่อเอารหัสเครดิตการ์ด บ/ช ธนาคาร ฯลฯ ได้อย่างง่ายดาย

นี่ไง ...คือมหาภัยที่เราท่านทั้งหลายอาจหมดตัวได้ โดยไม่อาจร้องเรียนกับใครได้เลย

..........................
PS. ระบบที่ ICT เจาะได้นั้นเป็นwindows ใครที่ใช้ OS หรือ Linux ก็รอดตัวไป สำหรับใครที่ใช้PC ในระบบwindows ไม่ว่าFireFox หรือ IE8 ฯลฯ มีวิธีป้องกัน แต่ขอให้ถามมาหลังไมล์ละกันนะ

เฮ้อ...กรรม...!!!
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ