ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

Go down

ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Tue Jan 26, 2010 10:56 am

"ในหลวง" มีรับสั่งแก่ตุลาการศาลปกครอง อย่าทรยศต่อความยุติธรรม แม้อาจมีบางฝ่าย
ไม่พอใจในคำตัดสิน แต่ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและหนักแน่น


เมื่อเวลา 17.44 น. วันที่ 25 มกราคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ ห้องประชุมชั้น 14 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายอักขราทร
จุฬารัตน ประธานศาลปกครองสูงสุด นำตุลาการศาลปกครองสูงสุด
และตุลาการศาลปกครองชั้นต้น ตำแหน่งตุลาการศาลปกครอง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ในโอกาสนี้ นายสุชาติ เวโรจน์ เลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง ร่วมเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ด้วย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาทเพื่อเป็นแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ตอนหนึ่งว่า "ท่านทั้งหลายได้ปฏิญาณ ควรรักษาคือคนที่ต้องตัดสินอะไรที่ควร ที่ไม่ควร ที่ดี ที่ไม่ดี ท่านที่ได้ปฏิญาณนี้มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย คือ ท่านต้องจัดการให้ปัญหาในการปกครองของประเทศ เป็นไปโดยเรียบร้อย และท่านมีอำนาจที่จะตัดสิน ที่จะพิพากษา นั่นหมายความว่าท่านจะต้องรู้ อะไรควรไม่ควร นี่เป็นงานที่ท่านต้องทำ และมีความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้ประเทศชาติมีความเป็นธรรม การทำความดีหมายความว่า ทำอะไรที่เป็นจริง ที่เรียบร้อย ที่จะทำให้รู้ได้ มีความอยู่เย็นเป็นสุข ฉะนั้นงานของท่านก็มีความสำคัญไม่น้อย เพราะการพิพากษาเป็นหน้าที่ท่าน ของศาล ต้องพิพากษาเพื่อความเป็นธรรม ความเป็นธรรมนี้หมายความอะไรที่เรียบร้อย ที่ถูกต้อง ที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินไปโดยดี เพราะฉะนั้นท่านมีหน้าที่สำคัญและต้องทำตามคำพิพากษา คำปฏิญาณที่ท่านได้กล่าวในหน้าที่ของท่าน ต้องจำว่าท่านได้ปฏิญาณตนว่า จะทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความเป็นธรรม

ความเป็นธรรมนี้ก็หมายความว่าอะไรที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นการปฏิบัติในสิ่งที่ดี เพราะว่าคนมีความคิดแตกต่างกัน จะต้องมาพิจารณาอะไรที่แตกต่างกัน และให้เห็นว่าอะไรที่ควรจะทำ ที่เป็นกลาง ที่เป็นความจริง เป็นความยุติธรรม ความยุติธรรมนี้หมายความว่ายุติด้วยธรรม คือตัดสินว่าอะไรเป็นธรรม อะไรไม่เป็นธรรม ซึ่งดูก็น่าจะง่าย แต่ความจริงไม่ง่าย เพราะแต่ละคนมีความคิดของตัว ถ้าใครที่ยึดติดในทางของตัว เรื่องของตัวเป็นยุติธรรม ความยุติธรรมมีอย่างหนึ่งคือเป็นยุติธรรมแก่ตัวแท้จริง ซึ่งน่าจะง่ายแต่ไม่ง่าย รวมทั้งความดีหรือเป็นความยุติธรรมแก่ตัว แต่ความยุติธรรมนี้ที่มีอันหนึ่งอันเดียว มีหลายแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน

ความต้องการของแต่ละคนต่างกัน แต่ถ้าเราอยู่ตรงกลาง บางทีท่านถูกว่า ถูกกล่าวว่าท่านเป็นคนที่ไม่ดี
เพราะว่าไปตัดสินในสิ่งที่ไม่เป็นที่พอใจของอีกฝ่ายหนึ่ง แต่ถ้าท่านมี ท่านยึดติดกับคนที่ทำหน้าที่ด้วยความยุติธรรม ก็เป็นกลาง ความเป็นกลางนี้ยากมาก เพราะต้องมีความคิดที่เป็นกลาง ท่านต้องมีความเป็นกลาง
มีไว้ซึ่งความยุติธรรม ถ้าท่านทั้งหลายได้ ทำหน้าที่ของท่าน และถ้าท่านทำไม่ได้ เท่ากับท่านทรยศต่อความยุติธรรม การทรยศไม่มีใครอยากจะทำ เพราะเป็นความไม่ดี เป็นความน่าเกลียด ท่านต้องพิจารณา ท่าน
ปฏิญาณที่จะทำที่จะรักษาความยุติธรรม ก็ต้องสร้างความยุติธรรม คดีต้องมีความยุติธรรมของคดีนั้นๆ
ซึ่งถ้าท่านพิจารณาแล้วคิดว่าอะไรเป็นยุติธรรม ซึ่งมีอะไรที่เป็นกลาง ที่ถูกต้อง ท่านก็ชนะในความจริง
ฉะนั้น ท่านต้องรักษาความยุติธรรมนี้และรักษาความยุติธรรมและปฏิบัติด้วยความกล้าหาญ หนักแน่น"

Surprised sanook.com
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Tue Jan 26, 2010 11:05 am

ไม่เกี่ยวกับศาลปกครอง แต่ขออนุญาตให้กำลังใจต่อศาลฎีกา

...ก่อนการพิพากษายึดทรัพย์ให้ตกเป็นของแผ่นดิน ก็คงจะต้องมีการทุ่มจ่ายอย่างหนักเพื่อยับยั้ง
เมื่อซื้อไม่ได้ก็คงต้องมีการอุ้มหาย เมื่ออุ้มไม่สำเร็จ ก็คงจะมีการอาละวาดปั่นป่วนทั่วเมืองเพื่อแก้แค้น ตามมา

...ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านๆ ปลอดภัย และผ่านพ้นวิกฤตทางสังคมที่จ่อคิวจะเกิด ไปได้โดยสวัดิภาพ
และไม่มีการสูญเสียใดๆ ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม Neutral

....โดยเฉพาะ...ชาวบ้านซื่อ บริสุทธิ์ ที่รัก พวกท่านควรเลิกเล่นบทเบี้ยในกระดานได้แล้ว Crying or Very sad
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Wed Jan 27, 2010 7:14 pm

ไชยันต์ชี้รัฐประหารแผน'ทักษิณ'ปลุกเสื้อแดงล้มคดียึดทรัพย์

"ไชยันต์"ระบุ ถ้ารัฐประหารเหลือง-แดงต้องฆ่ากัน 5 วัน อ่านแผน"ทักษิณ" ปลุกมวลชนเสื้อแดง ปูทาง
รัฐประหารพลิกเกมเป็น "ฮีโร่" ล้มคดียึดทรัพย์

นายไชยันต์ ไชยพร อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า เสถียรภาพรัฐบาลหลังพรรค
ประชาธิปัตย์ มีมติไม่ร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญว่า เสถียรภาพรัฐบาลไม่มีปัญหา พรรคร่วมทำได้
แค่ขู่ แต่ไม่กล้าแยกตัวออกไป แม้แต่จะยกมือสวนรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไป
สู่ยุบสภา ก็ไม่กล้าเพราะไม่มั่นใจว่า ถ้าเลือกตั้งใหม่ในระบบเขตใหญ่ จะได้กลับมากี่เสียง สู้อยู่เป็นรัฐบาลทำโครงการใช้งบประมาณสร้างคะแนนดีกว่าจะไปเสี่ยงในสนามเลือกตั้ง ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกหรือไม่ ขณะที่การปฎิเสธที่จะแก้รัฐธรรมนูญของพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้ได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนมากขึ้น
เพราะทั้งสองมาตรา ไม่ได้ทำเพื่อประชาชน

ส่วนความเป็นไปได้ในการปฎิวัติรัฐประหารนั้น นายไชยันต์ กล่าวว่า หลักคิดคือ ต้องดูว่าหากรัฐประหารแล้ว
ใครได้ประโยชน์ ซึ่งตนมองว่าหากเกิดขึ้นจริงก่อน วันที่ 26 ก.พ. คนที่ได้ประโยชน์คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่า เขาต้องการให้เกิดขึ้นด้วยการยั่วยุ สร้างเงื่อนไขให้เกิดการปฎิวัติเพื่อล้างไพ่ใหม่
ให้การเมืองทั้งสองขั้วกลับ มาพบกันครึ่งทาง ยกเลิกโทษ พร้อมทั้งคืนเงินที่อายัดไว้ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งจะทำให้เขามีความชอบธรรมที่จะจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น โดยหากเกิดรัฐประหาร เขาจะประกาศผ่านสื่อนอก ชวนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ร่วมตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น หากนายอภิสิทธิ์ ไม่ร่วมด้วย นายอภิสิทธิ์ จะเสียหาย เพราะจะถูกกล่าวหาว่าไม่ใช่นักประชาธิไตย ยินยอมให้มีอำนาจนอกระบบเข้ามาจัดการการเมือง

นายไชยันต์ กล่าวว่า การปลุกกระแสปฎิวัติ ทำให้นึกย้อนกลับไปถึงบทความของ นายนิธิ เอียวศรีวงศ์
นักวิชาการอิสระมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน ที่เคยเขียนไว้ตั้งแต่ก่อนรัฐประหาร 19 ก.ย.49 ว่าหากมีการปฎิวัติ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเป็นฮีโร่ ครั้งนั้น จึงน่าคิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จ้าง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน
คมช. ปฎิวัติเพื่อจะเป็นฮีโร่หรือไม่ แต่สุดท้ายเกิดการหักหลังกันเองในกลุ่มผู้ยึดอำนาจ แผนจึงไม่เป็นไปตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการ เมื่อสถานการณ์มาถึงวันนี้ จึงมองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อาจจะใช้พล็อตเดิม คือต้องการรัฐประหารเพื่อพลิกให้ตัวเองฮีโร่อีกครั้งหนึ่ง

“สถานการณ์วันนี้ การปฎิวัติรัฐประหารไม่ได้เกิดง่ายๆ กลุ่มที่จะทำ ต้องมีความชอบธรรมสูงที่จะออกมาควบคุมประเทศแทนรัฐบาล ถ้าทักษิณได้กลิ่นว่าจะถูกยึดทรัพย์แน่นอน เขาก็ต้องทำให้คนออกมาฆ่ากันอย่างน้อย 4-5 วัน เลือดนองแผ่นดิน โดยคนต้องออกมาทั้งสองฝ่าย ทั้งเหลืองทั้งแดง ซึ่งถ้าทักษิณจะทำก็ต้องทำก่อนวันที่ 26 ก.พ.”


นายไชยันต์ กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้ การสร้างเงื่อนไขก็เริ่มมี อย่างการแก้รัฐธรรมนูญ หรือที่ เสธ.แดง พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล ยั่วให้ทหารตบเท้าออกมาให้กำลังใจ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ทำให้เกิด กระแสว่าบ้านเมืองไม่มีกฎหมาย มีการใช้กฎหมู่ เมื่อทหารออกมาได้ เสื้อแดงก็ออกมาได้ อยากให้กองทัพ
ปรามทหารไม่ให้ออกมาจากที่ตั้ง ขณะที่ ทักษิณ ก็ทวิตเตอร์มาบอกว่าไ ม่ต้องการใช้ความรุนแรง อาจจะเป็น
การเล่นสองหน้า ถ้าเกิดความรุนแรงก็จะไม่รับผิดชอบ

ทั้งนี้การเฝ้าระวังของรัฐบาลก็ทำได้ไม่ยาก คือให้ตรวจสอบดูว่าถ้ามีความเคลื่อนไหวจะออกนอกประเทศของตระกูลชินวัตร ก็ให้รู้ไว้เลยว่าเขาจะปลุกสถานการณ์ให้รุนแรงแน่นอนเหมือนตอน เม.ย.
ที่ก่อน จราจล ลูกเมีย ก็บินออกนอกประเทศ เพราะถ้าปล่อยให้อยู่ในประเทศ มีสิทธิจะถูกจับเป็นตัวประกัน เพื่อให้ พ.ต.ท.ทักษิณ หยุดการเคลื่อนไหวก็เป็นได้


Neutral โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

Shocked อ.ไชยันต์ แม่นมากกกกก แกเคยวิเคราะห์ ว่าเฮียแม้ว จะล้มกระดานก่อน ม็อบรุนแรงเมษา เป็นเดือนๆ เลย
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  sunny on Thu Jan 28, 2010 11:05 pm


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Feb 01, 2010 10:38 pm

ในหลวงทรงให้โอวาทผู้พิพากษาศาลฎีกาทำหน้าที่เคร่งครัด

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้โอวาทคณะผู้พิพากษาศาลฎีกาที่เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนในการเข้ารับ ตำแหน่งหน้าที่ ความตอนหนึ่งว่า

ศาลฎีกาสำคัญมาก เพราะว่า ถ้าปฏิบัติก็เท่ากับเป็นตัวอย่างในศาลตุลาการของประเทศ ท่านต้องปฏิญาณตนว่าจะปฏบัติหน้าที่ในทางที่ดีที่สุด คือ ทำอย่างถูกต้อง กล่าวคือ การปฏิบัติตามหน้าที่ของท่านในฐานะผู้พิพากษา ก็ต้องมีการปฏิบัติอย่างเคร่งครัด อย่างเข้มแข็ง คือทุกเมื่อ ไม่แค่ในศาล เมื่อคนเขาเห็นว่านี่คือผู้พิพากษา ศาลฎีกาก็ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด สำหรับความยุติธรรม สำหรับความเป็นบุคคลของประเทศ ที่ถือว่าเป็นผู้รักษาความเรียบร้อยของประเทศ ฉะนั้นท่านก็ต้องรักษาความเคร่งคัดบทบาทหนาที่ต่อไป ไม่ใช่เฉพาะในระบบของศาล แม้ไม่ได้แต่งเครื่องแบบของศาล คนก็จะจำได้ว่านี่คือผู้พิพากษา ที่ประสาทความยุติธรรมแก่ประชาชนทุกเหล่า อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ขอให้ท่านสามารถปฏิบัติความดีของผู้พิพากษา ศาลฎีกาอันมีเกียรติอย่างยิ่ง ขอให้ท่านมีกำลังใจที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิพากษาศาลฎีกาตลอดต่อไป ตลอดชีวิต แม้เมื่อไหร่ที่ท่านจะหมดหน้าที่ ก็หมายความว่าท่านหมดหน้าที่ก็ตาย ท่านก็ยังคงรักษาความดีนี้เอาไว้อย่างเหนียวแน่น ถ้าท่านรักษาความดีของผู้พิพากษาศาลฎีกา ท่านก็มีเกียรติ ทำหน้าที่อย่างเหนียวแน่นจริงๆ ก็ขอให้ท่านมีกำลังใจกำลังกายตลอด เพื่อที่สามารถปฏิบัติงานผู้พิพากษาศาลฎีกาด้วยความเข้มแข็ง เหนียวแน่นที่สุด ไม่มีท้อใจ เหนียวแน่นจริงๆแม้กระทั้หมดแรง ถ้าท่านทำได้อย่างนี้ ท่านก็มีเกียรติมาก ท่านก็จะเป็นผู้ที่ช่วยประเทศให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆที่จะมีได้ และท่านเองก็จะได้ผลประโยชน์ของการตัดสินใจของการเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกา ใช้หลักวิชาเต็มที่

ก็ขอให้ท่านรักษาความดี เป็นผู้เชี่ยวชาญ รักความยุติธรรม ตลอดชีวิต รักษาความดี ของผู้พิพากษาอย่างเหนียวแน่น ท่านก็จะได้ ทำตามที่ปฏิญาณ ถ้าท่านเป็นคนที่มีคุณภาพสมที่ได้ปฏิญาณตนว่าจะทำหน้าที่สำคัญนี้ ให้ตลอดไป ก็ขอให้ท่านมีกำลังใจ กำลังกาย กำลังปัญญาครบถ้วนที่จะปฏิบัติงานของผู้พิพากษาศาลฎีกา ตลอดชีวิต ท่านก็จะได้เป็นคนที่มีคุณภาพ ท่านจะเป็นคนที่ได้ทำตามที่ได้ปฏิญาณตน ก็ขอให้ท่านสามารถปฏิบัติตามคำปฏิญาณอย่างเหนียวแน่น เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

เวลาที่ท่านเปล่งคำปฏิญาณไม่รู้ในใจคิดอย่างไร ก็หวังว่าจะเป็นความดี ความสุข ความตั้งใจที่จะให้ส่วนรวม เรียกว่าประเทศชาติอยู่เย็นเป็นสุข ในความเหนียวแน่น ด้วยความเข้มแข็งเต็มที่ ถ้าทำได้แล้วท่านได้ช่วยคนจำนวนมากให่มีความหวังในชีวิต ถ้าทำได้ ท่านมีบุญที่ได้มีโอกาสได้ช่วยคนจำนวนมาก ให้อยู่เย็นเป็นสุขได้ ขอให้ท่านสามารถปฏิบัติหน้าที่โดยครบถ้วน ชั่วกาลนาน จนกระทั้งชีวิตจะหาไม่ เพราะฉะนั้นท่านมาปฏิญาณตนไม่ใช่สิ่งที่ต้องกลัว เป็นสิ่งสำคัญของประเทมศชาติ ได้ช่วยคนหลายสิบล้าน ขอให้ท่านรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของการปฏิญาณเป็นผู้พิพากษาของศาลฎีกา ขอให้ท่านสำเร็จในงานการ ขอให้ท่านมีความสำเร็จในงานการ ที่ได้ตั้งใจไว้ที่จะทำดีกับส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งไม่มีโกาสที่จะทำ

ขอให้ท่านสำเร็จตามที่ได้เปล่งวาจา ขอให้ได้มีความสำเร็จ และมีความสุขในการงาน ให้มีความสุข ที่จะช่วยคนส่วนมากอยู่เย็นเป็นสุขได้ ขอให้ท่านประสบความสำเร็จ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Feb 01, 2010 10:40 pm

ในหลวงตรัสผู้พิพากษาต้องรักษายุติธรรม ชาติสงบสุข

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินออก ณ หอประชุม โรงพยาบาลศิริราช พระราชทานพระบรมราโชวาทแก่ผู้พิพากษาศาลฎีกาที่จะเข้ารับตำแหน่ง ว่าผู้พิพากษาต้องปฏิญาณตนว่าจะปฏิบัติหน้าที่ในทางที่ดีที่สุด หมายความว่าให้ปฏิบัติอย่างถูกต้อง กล่าวคือการปฏิบัติถูกต้องตามหน้าที่ของท่านในฐานะผู้พิพากษา ก็ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เข้มแข็ง มิใช่เฉพาะวงศาล แต่ในทางทั่วไป ทุกเมื่อ คนเขาเห็นว่าเป็นผู้พิพากษา เป็นผู้รักษาความเรียบร้อยของประเทศ เมื่อไม่ได้แต่งเครื่องแบบศาล คนก็จะจำได้ว่านี่คือผู้พิพากษาที่ประสาทความยุติธรรมแก่ประชาชนทุกเหล่า ซึ่งสำคัญมาก ถ้าเขาจำได้ว่านี่คือผู้พิพากษาที่ต้องรักษาความยุติธรรมของประเทศ พวกที่หวังพึ่งความยุติธรรมของท่านก็จะต้องเห็นความยุติธรรม ความศักดิ์สิทธิ์ของศาล หมายความว่ามีความหวังว่าในประเทศมีความยุติธรรม มีผู้ที่รักษาความยุติธรรม ต้องรักษาความยุติธรรมทุกเมื่อ ทั้งในหน้าที่และนอกหน้าที่ จนกระทั่งชีวิตจะหาไม่

เพราะคนนับถือศาลซึ่งเป็นคนที่ดีของประเทศ ที่เมืองไทยมีศาล แล้วคนหวังในความยุติธรรม ถ้าเขารู้ว่ามีความยุติธรรมในประเทศ จะเป็นคนดีหรือคนไม่ดีก็จะรู้ว่ามีความหวังกัน หวังในประเทศว่ามีคามยุจิธรรม ท่านต้องเป็นผู้รักษาว่ามีความยุติธรรม ทำหน้าที่เป็นคนดีทุกเมื่อ ประเทศก็จะมีความหวังที่จะมีความเรียบร้อย แม้แต่โจรผู้ร้ายก็หวังความยุติธรรม ผู้ที่มีจิตใจที่ไม่ทำอะไรที่เรียบร้อย ที่ดี เขาก็จะทำดีขึ้น ดีกว่าที่จะไม่มีเครื่องหมายของความยุติธรรม ดังนั้นท่านทั้งหลายมีความสำคัญมาก เพราะแต่ละคนเป็นเครื่องหมายของความยุติธรรม เป็นเครื่องหมายของความดี เป็นเครื่องหมายของความเรียบร้อยของประเทศชาติ น่าจะเชื่อได้ว่าแต่ละคนมีความสำคัญ แต่ละคนที่เป็นผู้พิพากษามีความสำคัญมากสำหรับความเรียบร้อย ความหวังของประเทศ ความหวังของคนทั่วประเทศ ซึ่งอาจเป็นคนดีบ้าง คนไม่ดีบ้าง คือคนไม่ดีก็มี แต่ยังไงเขาก็อยากเห็นผู้พิพากษาปฏิบัติหน้าที่ และแม้จะไม่กำลังปฏิบัติงาน เขามีความหวังทำให้คนเป็นคนดีมากขึ้น ถ้าประทศชาติมีคนดี ประเทศก็หวังได้ว่ามีความสงบ มีความสุขในประเทศไทย

ฉะนั้นท่านเป็นประกันของความสุข ความสงบ ความเรียบร้อยของประเทศ เท่ากับเป็นผู้รักษาความยุติ และเมื่อรักษาความยุติธรรมไว้ได้ ก็เป็นผู้รักษาความสงบสุขของประเทศ ขอให้สำนึกว่าแต่ละคนมีความสำคัญมากต่อประเทศชาติ ต่อส่วนรวม เพราะเป็นเครื่องหมายความยุติธรรม ท่านก็มีครบถ้วนแล้ว ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายและปฏิบัติกฎหมายสูงสุด ทุกคนมีความหวังในทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ เมื่อนั่งบัลลังค์ของศาลฎีกา หรือมีชื่อในสารบบว่าท่านเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกา ตราบใดที่ท่านเป็นเครื่องหมายความยุติธรรม เชื่อว่าช่วยให้ประเทศชาติมีคสวามสงบสุขได้ เมื่อมีความสงบได้ หมายความว่าคนจะอยู่อย่างมีความสงบ ทำให้ประเทศชาติไปรอดได้ดี ถ้าท่านทำดี และเชื่อว่าท่านต้องรู้ว่าท่านต้องทำดี ถ้าท่านทำดีแล้ว เป็นคนนึงที่ช่วยประเทศไปรอด ทุกคนก็อยากให้ประเทศชาติไปรอด แม้แค่โจรผู้ร้ายอาจไม่รู้ว่าต้องทำไง แต่เขาก็ต้องการความสงบสุข

ถ้าท่านต้องการให้คนทั่วประเทศมีความสงบสุข ประเทศก็ไปได้ดี ขอให้ท่านมีกำลังที่จะปฏิบัติหน้าที่ผู้พิพากษาศาลฎีกาตลอดต่อไป ตลอดชีวิต แม้จะเมื่อไหร่ที่ท่านจะหมดหน้าที่ ท่านก็ยังรักษาความดีไว้อย่างเหนียวแน่น ถ้าท่านรักษาความดีของผู้พิพากษาศาลฎีกา ท่านมีเกียรติ ท่านได้ทำหน้าที่อย่างเหนียวแน่นจริงๆ ก็ขอให้ท่านมีกำลังใจกำลังกายตลอด ไม่ท้อใจ กระทั่งหมดแรง ถ้าท่านทำได้อย่างนี้ ท่านก็มีเกียรติมาก ท่านเป็นผู้ที่ช่วยประเทศให้ผ่านพ้นอุปสรรคที่จะมีได้ แล้วท่านเองจะได้รับผลประโยชน์ของการตัดสินใจเป็นผู้พิพากษา ใช้หลักวิชาการตัดสินเพื่อความเรียบร้อยของประเทศในทุกทาง ท่านมีบุญที่มีโอกาสช่วยคนจำนวนมากให้อยู่เย็นเป็นสุขได้

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Mon Feb 01, 2010 10:49 pm

....
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ในหลวง รับสั่ง ศาล อย่าทรยศต่อหน้าที่

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Mon Feb 01, 2010 10:51 pm

"กี้ร์" ปลุกเสื้อแดงล้านคน ถือขวดใส่น้ำมันคนละ1 ลิตร ล้านใบ บุกกทม.
ต่อรองรัฐบาล "แม้ว" วิดีโอลิงก์ขอนแก่น


เสื้อแดงคุย ระดม 1 ล้าน เข้ากรุง

เมื่อเวลา 18.00 น. เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ลานคนเสื้อแดง ตรงข้ามห้างฯ โลตัส สาขา ขอนแก่น
ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร กลุ่มแกนนำคนเสื้อแดง
ขอนแก่น ชมรมเสื้อแดงขอนแก่น 51 ร่วมทวงคืนประชาธิปไตย และ สถานีวิทยุคนเสื้อแดง เทิดทูนสถาบัน
ต่อต้านเผด็จการ จ.ขอนแก่น ร่วมขึ้นเวทีใหญ่ "รวมพลคนเสื้อแดงอีสาน เช็คกำลังพล เตรียมความพร้อมร่วม
สู้ศึกครั้งสุดท้าย เพื่อเอาคนดีกลับกลับเมืองไทย และทวงคืนประชาธิปไตยกลับคืนมา” ท่ามกลางกลุ่มคน
เสื้อแดงจากหลายจังหวัดภาคอีสานนับหมื่นคนเดินทางมาชุมนุม โดยมี พ.ต.อ.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผกก.สภ.
เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น และกำลังตำรวจสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และ บก.สส.ภ.4 ประมาณ 300 คน มาดูความเรียบร้อยทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอลิงก์มาที่เวทีเสื้อแดง จ.ขอนแก่น ในเวลา 20.00 น.

นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หรือ "กี้ร์" แกนนำเสื้อแดง ปราศรัยบนเวทีว่า ขอให้คนเสื้อแดงที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ นำขวดไปคนละ 1 ใบ 1 ล้านคนจะได้ 1 ล้านใบ เมื่อไปถึงซื้อน้ำมันคนละ 1 ลิตร เพื่อต่อรองกับนายอภิสิทธิ์ให้คืนรัฐธรรมนูญปี 2540 ให้กับคนเสื้อแดง และจะบอกกับพวกอำมาตย์ว่าถ้าคนเสื้อแดงเลือดตกเพียง 1 หยด จะไม่มีชีวิตอยู่

"ผมจะบริหารจัดการคนเสื้อแดงที่เข้ากรุงเทพฯ โดยชาวขอนแก่นชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทย อุดรธานีไปกระทรวงกลาโหม กาฬสินธุ์ หนองคาย ไปกระทรวงการต่างประเทศ ชาวกรุงเทพฯ ไปทำเนียบรัฐบาล ส่วนจังหวัดอื่น ขอให้แจ้งความประสงค์มาว่าจะไปที่ไหน" นายอริสมันต์กล่าว และว่า จะส่งคนไปติดตามนายสุเทพ
ทุกวัน เพราะส่งคนมาติดตามตนก่อน สำหรับนายอภิสิทธิ์ ถ้าโอกาสเป็นของคนเสื้อแดง นายอภิสิทธิ์จะไม่มี
แผ่นดินอยู่ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ขณะนี้กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ไม่ชนะไม่กลับ

แดงเชียงใหม่ลั่นชุมนุมยืดเยื้อ บช.ภ.5 จนกว่า "สมคิด" จะพ้นเก้าอี้

ก่อนหน้านี้ วันเดียวกัน นางกัญญาภัค มณีจักร หรือดีเจอ้อม หนึ่งในแกนนำได้เปิดเผยถึงความคืบหน้า
กลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมประท้วงขับไล่ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผบช.ภ.5 ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ต่อเนื่องตลอด 1 สัปดาห์ ว่า ที่ประชุมมีมติว่า ค่ำวันนี้แกนนำระดับหัวแถวจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.ประทีป ตันประเสริฐ รักษาการ ผบ.ตร.และคณะกรรมาธิการยุติธรรม รัฐสภา เพื่อมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.สมคิด หยุดปฏิบัติหน้าที่ ผบช.ภ.5 ทันทีหลังตกเป็นผู้ต้องหาพัวพันคดีฆ่านายอัลลูไวรี่ นักธุรกิจชาวซาอุดิอาระ เบีย หลังจากนั้นเราจะกลับมาปักหลักชุมนุมยืดเยื้อที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ต่อไปทุกวัน จนกว่า พล.ต.ท.สมคิด จะออกไปจากพื้นที่

"การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงจะเริ่มขึ้นทุกวันในเวลา 15.00 น.โดยจะมีแกนนำคนสำคัญจากทุกพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ เดินทางมาร่วมสมทบ รวมทั้งแกนนำจากส่วนกลาง" นางกัญญาภัค กล่าว

"พัลลภ"ไม่เชื่อ "วิชญ์" นำปฏิวัติ

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ อดีตเลขาธิการสภาความ
มั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่าจะมีการลอบสังหารกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้าน ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ว่าจะลอบสังหารใครต่อใคร มีแต่ได้ยินว่าจะมีกลุ่มที่รักชาติ รักแผ่นดิน พร้อมที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อประเทศชาติและราชบังลังก์เท่านั้น โดยอาศัยโมเดลเหมือนวีรบุรุษแท็กซี่ที่ขับรถแท็กซี่ชนรถถัง หลังเหตุการณ์ 19 กันยายน 2549 เชื่อว่าในเร็วๆ นี้คงจะมีการพลีชีวิตในการต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ตามที่หลายประเทศทำกัน ส่วนกรณีนายประชา ระบุว่ามี พล.อ." ว " อดีตนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 11 เป็นคนคุมกำลังหลักในการทำรัฐประหารว่า นึกไม่ออกว่า พล.อ. " ว " เป็นใคร

เมื่อถามว่ามีการเอ่ยถึงชื่อ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า รู้จัก พล.อ.วิชญ์ มานานตั้งแต่สมัย พล.อ.วิชญ์ ยศร้อยตรี จากลักษณะนิสัยแล้ว ไม่ได้มีพฤติกรรมเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เจอ พล.อ.วิชญ์ มานานแล้วเขาอาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้

กุนซือ "แม้ว" โต้พวกปฏิวัติฉุดประเทศต่ำ


นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศโดยเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศไทยเพื่อต่อสู้คดีในศาล ไม่ควรฉุดรั้งความก้าวหน้าของประเทศเพราะผลประโยชน์ส่วนตัวว่า นายอภิสิทธิ์ต้องเข้าใจว่าคนที่ฉุดรั้งประเทศไม่ใช่ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้ทำให้ประเทศมีความเจริญก้าวหน้า แต่คนที่ฉุดรั้งประเทศคือ กลุ่มคนที่ทำการปฏิวัติรัฐประหาร ยึดอำนาจและไล่ล่า พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อกำจัดนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง จนทำให้เกิดการใช้กฎหมายอย่าง 2 มาตราฐาน ซึ่งคดีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ต่างก็มาจากเหตุการณ์ยึดอำนาจทั้งนั้น ดังนั้น นายกรัฐมนตรีไม่ควรพูดแบบตัดตอนเพื่อหวังประโยชน์ทางการเมืองเช่นนี้

นายนพดล ยังกล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ทวิตข้อความผ่านเว็บล็อก Twitter.com โดยเปรยว่า จะไป
ต่อสู้คดียึดทรัพย์ในศาลโลก ต่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณประสงค์ที่จะได้รับความยุติธรรมในคดีที่อยู่ในชั้นศาล
ส่วนจะไปยื่นต่อศาลโลกหรือไม่นั้น ยังไม่ไปไกลขนาดนั้น เพราะหากพูดอย่างใดอย่างหนึ่งออกไปตอนนี้
จะเป็นการชี้นำศาล

เพื่อไทยจี้ "ผบ.ทบ." ให้ "กมธ." ตรวจบึ้ม


ด้านนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ลอบยิงปืนเอ็ม 79 เข้าไปในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ว่า ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเรื่องที่ผิดปกติอย่างมาก ที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พุ่งเป้าไปที่ พล.ต.ขัตติยะ ทั้งที่ยังไม่มีพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงว่า พล.ต.ขัตติยะ เป็นผู้สั่งการ แต่กลับไม่อนุญาตให้ตำรวจ รวมถึงประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎรเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานจึงขอถามไปยัง พล.อ.อนุพงษ์ ว่า เหตุการณ์ยิงปืน เอ็ม 79 ใส่ บก.ทบ. เป็นการสร้างสถานการณ์ขึ้นเองของฝ่ายทหารหรือไม่ จึงขอเรียกร้องให้ ผบ.ทบ.แสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กมธ. ทหารที่ขอเข้าไปตรวจสอบหลักฐานต่างๆ

"ขอให้ พล.อ.อนุพงษ์ ตรวจสอบนายทหารระดับสูงบางคนที่เป็นคนใกล้ชิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นผู้สร้างสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นเองหรือไม่ เพื่อนำไปเป็นข้ออ้างในการที่จะปฏิวัติรัฐประหาร ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ทราบจากการข่าวว่าในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ จะมีกลุ่มผู้มีอำนาจ ที่ขณะนี้กำลังเช็คขุมกำลังฝ่ายต่างๆ เพื่อดำเนินการสร้างสถานการณ์ที่จะนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหารโดยจะรอหลัง จากการตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของ พ.ต.ท.ทักษิณ ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบในเรื่องนี้" นายพร้อมพงศ์กล่าวและว่า นายทหารระดับ ผบ.กองพัน และผู้บังคับการกรมทหาร ออกมาตบเท้าให้กำลังใจและปกป้อง พล.อ.อนุพงษ์ นั้นถือเป็นภาพที่สร้างความไม่สบายใจให้กับคนไทยรวมถึงนานาชาติ ซึ่งอาจถึงขั้นทำลายบรรยากาศการลงทุน และการท่องเที่ยว

ปลุกเสื้อแดงสร้างแนวต้านปฏิวัติ


ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมด้วยแกนนำ นปช. อาทิ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. จัดกิจกรรมเปิดหลักสูตรโรงเรียนยุทธการต้านรัฐประหาร นปช. แดงทั้งแผ่นดิน ที่อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่สมาชิกคนเสื้อแดง และเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์การเมือง โดยเฉพาะหากเกิดการรัฐประหารด้วยกำลังทหาร มีสมาชิกรวมเข้าฟังประมาณ 2,000 คน

นายวีระ กล่าวตอนหนึ่งว่า นี่เป็นหลักสูตรพิเศษเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ ขณะนี้คนเสื้อแดงได้เปลี่ยนจากการ
เป็นผู้ชุมนุมทางการเมือง มาเป็นผู้ทำหน้าที่รักษากฎหมายให้กับประเทศที่กำลังไร้ขือแป เรากำลังทวงกฎหมาย
ให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองใช้กฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ ยุติธรรม และเท่าเทียม โดยทวงให้รัฐบาลดำเนินคดีต่อผู้ยึดทำเนียบรัฐบาล สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นข้อหาฉกรรจ์ แต่ไม่มีใครดำเนินคดี และเชื่อว่าไม่มีใครจะทำ ซึ่ง
คนเสื้อแดงยอมไม่ได้ เราเร่งรัดคดีเขายายเที่ยง เขาสอยดาว และต่อไปจะไปตรวจสอบสนามกอล์ฟเชียงใหม่ สนามกอล์ฟภูเก็ต ซึ่งละเมิดกฎหมายชัดเจน

นายวีระกล่าวอีกว่า การเคลื่อนไหวของเราอยู่ในความสนใจของหน่วยความมั่นคง ซึ่งฝ่ายความมั่นคงนี้รายงานสถานการณ์เกินจริง รายงานเท็จให้รัฐบาลทราบ วันนี้ นายกฯและรองนายกฯความมั่นคง ถูกหน่วยงานราชการหลอกลวงเพื่อใช้เงินแผ่นดิน คนเหล่านี้ถือเป็นพวกที่บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ ไม่ใช่คนเสื้อแดง ทั้งนี้
การรัฐประหารเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ผิดรัฐธรรมนูญ แต่คนเสื้อแดงทำถูก เพราะเราทำตามรัฐธรรมนูญป้องกันการทำผิดกฎหมาย เรามาเรียนวันนี้เพื่อป้องกันและนำไปใช้ต่อต้านรัฐประหาร

ด้านนายจตุพร กล่าวว่า สถานการณ์วันนี้นำมาถึงจุดแตกหัก การขยับออกมาของกองทัพ แม้มี พล.อ.อนุพงษ์ เป็น ผบ.ทบ. แต่อำนาจแท้จริงอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รอง ผบ.ทบ. แต่การรัฐประหารครั้งนี้จะต่างจากปี 2549 ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วมีคนเนื้อในเองที่ทรยศ วันนี้ไม่มีคนที่จะทรยศ แต่มีคนพร้อมทำที่จะรักษาประชาธิปไตย คุณค่าทหารอยู่ที่ใจไม่ใช่เครื่องแบบ การที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ใส่ชุดทหาร เป็นเพียงคนแก่นำชุดแมงทับมาใส่เท่านั้น

นัดสิบล้อปิดค่ายทหารถ้าปฏิวัติ

"วันนี้เรามาส่งสัญญาณคนเสื้อแดง หากได้ยินสัญญาณรัฐประหารเมื่อไหร่ ให้เอาสิบล้อไปปิดทางเข้าออกค่ายทหารทุกค่าย เอาดินไปถมใส่ถนนที่เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ แล้วคนกรุงเทพฯและต่างจังหวัดรอฟังสัญญาณว่าจะทำอย่างไรต่อไป การรัฐประหารครั้งนี้เราจะทำให้ พล.อ.เปรม ก่อนตายได้รู้รสความทรมานที่สุด คงไม่เคยเจอคนปิดค่ายทหาร หันปืนเข้าใส่ พล.อ.เปรม คุณจะได้เห็นก่อนตาย" นายจตุพรกล่าว

นายจตุพรกล่าวว่า ขณะนี้มีคนกำลังทำซีดีกว่าล้านแผ่น ที่ตึกพีเอ็ม ย่านดินแดง กรุงเทพฯ เพื่อกล่าวหาว่าคนเสื้อแดงล้มล้างสถาบัน ซึ่งคนรู้ดีว่า ตึกพีเอ็มเป็นของไอ้ห้อย มันกำลังจะใส่ร้ายคนเสื้อแดง เพื่อให้สังคมเมินคนเสื้อแดง เหมือนช่วงก่อนรัฐประหาร 2549 วันนี้คำว่าสมานฉันท์ของรัฐบาลเป็นเพียงคำตอแหล พูดเพื่อเป็นเครื่องมือหลอกประชาชน แต่ไม่เคยสมานฉันท์จริง ไม่เคยทำจริง ดังนั้น ไม่ต้องมาพูดเรื่องสมานฉันท์ วันนี้หมดเวลาสมานฉันท์ ตายเป็นตาย เราจะไปเคลื่อนไหวที่กองทัพอากาศเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นจะไปชุมนุมที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และจะนัดชุมนุมใหญ่กันอีกครั้ง

เล็งตั้ง รัฐบาลพลัดถิ่น ตีปี๊บต่างชาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการแบ่งกลุ่มสัมมนาของคนเสื้อแดงในช่วงบ่าย โดยแบ่งแต่ละภาคนั้น ได้ผลสรุป
แผนต้านรัฐประหารหลายแนวทาง อาทิ ทำแผ่นโฆษณาต้านรัฐประหาร ใช้ใบปลิว เตรียมอุปกรณ์ต่อสู้กับรถถังและรถหุ้มเกราะ อาทิ ตะปูเรือใบ ผ้าขี้ริ้วเก่ากับขวดน้ำมัน เช็คกำลังพลระดับพลทหารด้วยการให้กำลังใจและชักจูงให้เป็นคนเสื้อแดง และหากเกิดการรัฐประหารขึ้นจะสร้างสถานการณ์เกิดอุบัติเหตุในเส้นทางเข้า กรุงเทพฯ เพื่อสกัดกำลังทหารที่เข้ามาสมทบ นอกจากนี้จะส่งมวลชนไปปิดค่ายทหาร และหากปฏิวัติสำเร็จจะสนับสนุนให้จัดตั้งรัฐบาลผลัดถิ่นเคลื่อนไหวให้ต่างชาติได้รับรู้

ทอ. ไล่เสื้อแดงไปถาม "ตู่" ปูดปฏิวัติ

น.อ.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะไปชุมนุมกันที่กองทัพอากาศในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า สาเหตุที่กลุ่มเสื้อดงจะมาชุมนุมกันที่กองทัพอากาศ อ้างมาว่ามีการประชุมวางแผนปฏิวัติในกองทัพอากาศ ซึ่งเคยปฏิเสธไปแล้วว่าไม่มี เรื่องนี้มาจากนายจตุพร ก็น่าจะกลับไปถามนายจตุพร มากกว่าและขณะนี้ พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ก็ไปราชการที่ต่างประเทศ จะมากล่าวอ้างว่าเป็นตัวตั้งตัวตี ถือเป็นสิ่งที่แย่มากและเสียหายต่อผู้ถูกกล่าวหาอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม การชุมนุมเป็นสิทธิทำได้ ถ้าไม่ละเมิดกฎหมายแต่อาจกระทบต่อประชาชนในละแวกนั้นพอสมควร นอกจากนั้นในกองทัพอากาศก็มีอยู่ส่วนหนึ่งที่เป็นเขตพระราชฐาน จะเพิ่มมาตราการความปลอดภัยและดูแลเป็นพิเศษ

มติชนออนไลน์

......คงมีแต่ชาวบ้านเท่านั้นที่ตาย ส่วนแกนนำ รับเงินอ้วนท้วนสมบูรณ์ กินสองเด้ง ทั้งน้ำเลี้ยงจากเฮีย ทั้งเงินบริจาคจากชาวบ้าน......ส่วน ชาวบ้าน ที่รัก พวกท่าน นี่ ก็ รู้เขาหลอก แต่เต็มใจให้หลอก
ทำไมพวกท่านต้องไปเชื่อคารม ของไอ้คนเรียนราม 16 ปี ด้วยวะ......
Suspect
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ