ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

Go down

ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Jan 22, 2010 7:51 pm
คมชัดลึก :ขยายผลคนใกล้ชิด "เสธ.แดง" รวบ "การ์ด นปช."พร้อมอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนอื้อ "ผบช.น." แจงขออนุมัติหมายจับ"เสธคนดังแล้ว "อยู่ระหว่างดุลยพินิจของศาล "ปทีป"ปัดค้นบ้าน"เสธ.แดง"โยงยิงห้อง"อนุพงษ์"

เมื่อเวลา 22 ม.ค.พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลตำรวจสืบสวนนครบาล 5 จับกุมนายอำนาจ อินทรโชติ อายุ 40 ปีอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัย ฉายามือปืน 9 นิ้วในบ้านเลขที่ 86/150 ซอยตรีมิตร แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. ท้องที่รับผิดชอบ สน.คลองตัน ตามหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 8/2533 ลงวันที่ 22 ม.ค.2553 พร้อมของกลางเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัดสิ่งเทียมอาวุธปืนบีบีกันคล้ายปืนเอ็ม 16 และสิ่งเทียมอาวุธปืนคล้ายเครื่องยิงเอ็ม 79 และลูกกระสุนปลอม วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง แจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีสิ่งเทียมอาวุธปืนและวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่นายอำนาจ ยอมรับว่า เคยทำหน้าที่เป็นการ์ด นปช. และเคยร่วมอยู่ในกองทัพพระเจ้าตากและยืนยันไม่เคยรู้จักเสธแดงมาก่อน ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ผบช.น.แถลงข่าวต่อว่า ขณะเดียวกันตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 13 ซอยลาดกระบัง 14/1แขวง-เขตลาดกระบัง กทม.ตามหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 79/2553 ลงวันที่ 22 ม.ค.เป็นบ้านพักของนายพรวัฒน์ ทองสมบูรณ์ เจ้าของฉายา อ.เคทอง เป็นแกนนำนักรบพระเจ้าตาก และมีบทบาทในการโพสต์ข้อความโต้ตอบในเว็ปไซต์เสธ.แดงดอท คอม พบกระสุนปืนขนาดเอ็ม 16 จำนวน 9 นัดลูกกระสุนปืน 9 มม.25 นัดซองปืน 3 ซอง ส่วนเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในบ้านพัก พนักงานสอบสวนจึงออกหมายจับข้อหา มีเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผบช.น.กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการสืบสวนของชุดสืบสวนนครบาล ที่มีการขยายผลจากการตรวจค้นบ้านพัก พล.ต.ขัตติยะ และการจับกุมคนสนิท เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา และจะมีการสืบสวนตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมายนั้นเป็นหน้าที่ของกองปราบปรามที่ต้องดำเนินการ รวมถึงการสืบสวนติดตามตัว พล.ต.ขัตติยะ มาสอบสวนด้วย

ส่วนการอออกหมายจับ พล.ต.ขัตติยะนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รวบรวมหลักฐานเสนอขออำนาจศาลออกหมายจับ พล.ต.ขัตติยะ แล้วตามหลักฐานที่ปรากฎ ส่วนจะอนุมัติหรือไม่เป็นดุลยพินิจของศาล เมื่อวานพวกสื่อก็เห็นหลักฐานที่ไปตรวจค้นบ้านเสธ.แดงมันมีมากพอที่จะขอหมายจับได้ไหม เราก็ขอศาลไปแล้วอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลเพราะอัตราโทษสูง

นอกจากนี้ ผบช.น.ยังปฏิเสธที่จะกล่าวถึงเหตุลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 เข้าไปในกองบัญชาการกองทัพบก พร้อมย้อนถามสื่อมวลชนที่รุมล้อมสัมภาษณ์ว่า "ความคืบหน้าเรื่องอะไรครับ ผมไม่ทราบเรื่องเลย ไม่รู้ว่ามีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นด้วยหรือ ผมไม่รู้ละเขาแจ้ง สน.นางเลิ้งหรือเปล่า นะ"

ท่าอากาศยานหาดใหญ่หาตัว"เสธ.แดง"แต่ไร้วี่แวว

ที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ ทหาร และ รปภ.ของท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้มีการตรวจเข้มเพื่อหาตัว พล.ต.ขัตติยะ โดยมีการตรวจตราเข้มรถทุกชนิดที่เข้ามาในท่าอากาศยานหาดใหญ่ และตรวจเข้มเที่ยวบินทุกเที่ยวที่คาดว่า พล.ต.ขัตติยะฯ จะหลบขึ้นเครื่อง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมามีข่าวว่าชื่อ พล.ต.ขัตติยะ ขึ้นเครื่องเที่ยว TG 238 ซึ่งออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ ปลายทางสนามบินสุวรรณภูมิ แต่ปรากฏว่าเมื่อเครื่องบินถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กลับไม่มีตัว พล.ต.ขัตติยะฯแต่อย่างใด

เช้าวันนี้ 22 มกราคม 2553 ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้มีการเข้มงวดเพื่อหาตัว พล.ต.ขัตติยะ หรือ เสธแดง ทั้งเที่ยวบินที่ TG 232 ซึ่งบินออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ ไปสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 08.15 น.และเที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3132 ออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ เวลา 09.45 น. ไปลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ปรากฏว่า ไม่พบตัว พล.ต.ขัตติยะ หรือ เสธแดง แต่อย่างใด และคาดว่า พล.ต.ขัตติยะหรือ เสธแดง คงจะหลบหนีทางรถยนต์ หรือ กบดานเงียบไม่แสดงตัว

"ปทีป"ปัดค้นบ้าน"เสธ.แดง"โยงยิงห้อง"อนุพงษ์"

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รรท.ผบ.ตร. ) กล่าวถึง กรณีเข้าตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก พบอาวุธและระเบิด
ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการออกหมายจับพล.ต.ขัตติยะแต่ อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ทางกองปราบปรามกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องพยายามรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากพยานหลักฐานเพียงพอ ทางกองปราบก็จะเสนอศาลเพื่อขออกหมายจับ พล.ต.ขัตติยะ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องมีการตั้งระดับรองผบ.ตร.หรือผู้ช่วยผบ.ตร.ลงมาควบคุมการทำคดี เพราะเสธ.แดง เป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และเป็นคดีใหญ่ที่ประชาชนให้ความสนใจ พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า ต้องขอพิจารณาก่อน แต่ในเบื้องต้นเท่าที่เข้าไปตรวจค้น พบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งได้ให้กองปราบปรามดำเนินการไปก่อน ซึ่งได้ตั้งข้อหามีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากเมื่อสืบสวนสอบสวนแล้วพบว่า เป็นเรื่องใหญ่ ก็จะได้มอบหมายให้ระดับตร.เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน

ต่อข้อถามว่า การยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่ห้องทำงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. กับการเข้าตรวจค้นบ้านพล.ต.ขัตติยะ มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า ทั้ง 2 กรณีเป็นคนละเรื่องกัน คือเมื่อเราไปค้นบ้านเสธ.แดง แล้วเจอสิ่งผิดกฎหมายเราก็ดำเนินคดี ส่วนกรณียิงที่บก.ทบ.นั่นก็เป็นอีกเรื่อง เป็นคนละส่วนกัน เมื่อถามว่า หลังเกิดเหตุยิงปืนเอ็ม 79 ที่บก.ทบ. จากนั้นมีการเข้าค้นบ้านเสธ.แดง และพบอาวุธต่างๆ ทำให้ดูว่าทั้ง 2 กรณีมีความเชื่อมโยงกัน พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า อย่าเพิ่งคิดเลยไปถึงขนาดนั้น ขณะนี้เราเข้าไปตรวจค้นและพบสิ่งผิดกฎหมาย เราก็ดำเนินการในส่วนนี้ไปก่อน ส่วนการสืบสวนสอบสวนขยายผลมีความเชื่อมโยงไปอย่างไร ก็ค่อยไปว่ากัน

เมื่อถามว่าการค้นบ้านเสธ.แดงมี มูลเหตุอะไรที่ทำให้ตำรวจไปตรวจค้น พล.ต.อ.ปทีป กล่าวว่า เมื่อมีข้อสงสัยตำรวจก็ไปตรวจค้นได้ สงสัยเกี่ยวพันกับคดีนี้หรือไม่ ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เมื่อค้นแล้วพบสิ่งผิดกฎหมายก็ดำเนินคดีไป ขึ้นอยู่กับการสืบสวนสอบสวน เมื่อขยายผลแล้วไปถึงไหนอย่างไรก็ค่อยว่ากัน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการยิงเอ็ม 79 ที่บก.ทบ.หรือไม่ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และการสืบสวนสอบสวน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Jan 22, 2010 8:16 pm

หากพิจารณาถึงหลักความเป็นจริงและความเหมาะสมแล้ว "ตำรวจ"ไม่มีแม้กระทั่งสิทธิ์ที่จะจับกุม"ทหาร"

ผู้ที่มีสิทธิและหน้าที่ในการจับกุมทหาร คือ "สารวัตรทหาร"

โดยเฉพาะ"ตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี"

ตำรวจเหล่านี้ไม่มี"เกียรติ"หรือ"ยศ"ใดๆ ที่จะเทียบเท่าพอกับพลทหารด้วยซ้ำไป

สำหรับเหล่าทหารทั้งหลาย

บันทึกข้อตกลงที่ไปให้อำนาจตำรวจในการจับกุมทหาร อย่าลืมว่ามันเป็นแค่บันทึกข้อตกลง ไม่ใช่กฎหมาย

คำนึงถึงเกียรติยศ และศักดิ์ศรีของพวกคุณกันบ้าง อย่าลืมว่าชุดเครื่องแบบของคุณและเครื่องหมายต่างๆของพวกคุณ ได้มาอย่างไร

สำหรับตำรวจทั้งหลาย

รู้ๆกันอยู่นะ เครื่องแบบที่พวกคุณสวมใส่ ตำแหน่งต่างๆ หรืออำนาจใดๆที่พวกคุณมี มันหมดสิ้นไปตั้งแต่สิ้นกรมตำรวจแล้ว

ตั้งแต่พวกคุณอยู่ภายใต้สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี พวกคุณก็ไม่ได้ต่างอะไรกับลูกจ้างชั่วคราวเลย

พวกคุณรู้หรือเปล่า ว่าอำนาจ หน้าที่ต่างๆของพวกคุณ อยู่ภายใต้ พรก. ไม่ใช่ พรบ.

ถ้าหากเถียงว่าไม่ใช่ แล้วทำไมใน ป.วิอาญา ถึงไม่มีระบุสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่กลับเป็นกรมตำรวจ

นี่ก็เท่ากับแสดงให้เห็นว่า ในทางกฎหมาย ไม่ได้ยอมรับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แล้วมันจะต่างอะไรกับ "โจรในเครื่องแบบ ที่อาศัยอำนาจของนักการเมือง"

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Jan 22, 2010 8:39 pm

ไม่ได้เข้าข้างทหาร และเห็นใจนายตำรวจดีๆหลายๆคน

สิ่งที่เกิดขึ้นกับทหารและตำรวจ ล้วนแต่เกิดจากการกระทำของกลุ่มนักการเมือง

กลุ่มนักการเมืองที่ต้องการตัดอำนาจและบทบาทของพวกคุณ พร้อมทั้งนำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ใส่ตน

เกียรติยศ ชื่อเสียง และศักดิ์ศรีต่างๆที่เคยภาคภูมิใจ กลับถูกทำลายอย่างย่อยยับ และกลายเป็นสิ่งไร้ค่า

คิดดูแล้ว มันก็น่าช้ำใจ ปฏิบัติหน้าที่แทบเป็นแทบตาย สุดท้ายก็มาเป็นขี้ข้าพวกนักการเมือง

หากต้องมารับใช้นักการเมืองดีๆ คนดีๆก็ไม่ว่า แถมยังทำให้ด้วยความเต็มใจ

แต่ทำไม๊ ทำไม...ดันต้องมาเป็นขี้ข้า โดยเฉพาะขี้ข้าพวกนักการเมืองที่เลวบริสุทธิ์

ก็ได้แต่ทำใจ และได้แต่เก็บอารมณ์ไว้ในใจ เพราะหากทำอะไรลงไป หรือแสดงอะไรออกมา ก็จะหมดทางทำมาหากิน เฮ้อ...

เลวบริสุทธิ์ คือ เลวแบบไร้ความดีเจือปน,เลวจนหาความดีไม่เจอ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Jan 22, 2010 11:30 pm
ตำรวจนำอาวุธนานาชนิดไปตรวจสอบหลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก แฟลตชุมชนทหาร ห้องที่ 9 ภายใน ม พัน 3 ของ จ.ส.อ.ณัฎฐ์สิทธิ์ สุวรรณราช ซึ่งเป็นทหารที่ขับรถให้กับ พล.ต.ขัตติยะ และนำตัว พลทหารมนัสชัย คำพร ทหารเฝ้าบ้านเสธ.แดงไปสอบปากคำ

news

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Jan 22, 2010 11:46 pm

ขัตติยะ เล็งส่งทนายขอศาลเลิกหมายจับ!

"เสธ.แดง" เตรียมส่งทนายขอศาลไต่สวนฉุกเฉิน ยกเลิกหมายจับ อัด ตร.ทำผิดขั้นตอน ยันไม่เกี่ยวข้องยิง ทบ. เผยถูกยัดของกลางยันบ้านไม่มีระเบิด "สพ.ทบ." ตรวจร่องรอยพบแรงอัด กระจกแตก - ร้าว เชื่อเป็นระเบิด แต่ไม่ฟันธง เอ็ม -79 เพราะไม่มีเศษวัสดุยืนยัน ส่วน "อนุพงษ์" เผย ไม่เคยพูดเป็น เอ็ม -79 ชี้สื่อ เปิดปม

(22ม.ค.) พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือ เสธ.แดง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เดินสายหาสมาชิกพรรคขัตติยธรรมอยู่ ไม่ได้หลบหนี แต่หากมีการอนุมัติออกหมายจับ ก็จะส่งทนายไปร้องต่อศาลให้ไต่สวนฉุกเฉินในการยกเลิกหมายจับ เนื่องจากตามกฎหมายระบุว่า การจะขออนุมัติออกหมายจับจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อเป็นการกระทำความผิดซึ่งหน้า ทำในที่สาธารณะ

และในวันนั้นตนก็ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุของการจับอาวุธสงคราม และรถยนต์ก็อยู่ในบ้านพัก ไม่ได้อยู่ในที่สาธารณะ การกระทำดังกล่าวถือว่าผิดขั้นตอน เพราะในความเป็นจริงน่าจะต้องออกหมายเรียกก่อน ซึ่งหากออกหมายเรียกสองครั้งแล้วยังไม่ไปพบพนักงานสอบสวนจึงจะขออนุมัติออก หมายจับ อีกทั้งตนเองก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิง บก.ทบ. แต่เป็นการโมเม และอคติของคนบางคน อย่างไรก็ตาม อาวุธที่ยึดจากบ้านมีเพียง ปืนพกขนาด .32 มม.เท่านั้นที่เป็นของตัวเอง แต่มีทะเบียนถูกต้อง ส่วนระเบิด ไม่ใช่ของตนเอง น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจยัดของ

พล.ต.ขัตติยะ บอกว่า สำหรับ จ่าดำ ซึ่งถูกรวบตัวพร้อมอาวุธสงครามจำนวนมากนั้น ไม่เคยเกี่ยวข้องกัน ไม่ได้เจอกันมา 4-5 ปี เคยทำงานสมัยที่ตามนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมว.แรงงาน โดยตนได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในชุดเฉพาะกิจปราบปรามแรงงานผิดกฎหมาย โดย ม.พัน 3 ส่ง จ่าดำ ไปร่วมคณะทำงานด้วย จากนั้นก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

ส่วน ไอ้เณร ที่ถูกรวบตัว จับใส่กุญแจมือนั้น กลายเป็นภาพที่ทำลายขวัญกำลังใจของทหารด้วยกัน เพราะในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีตำรวจเข้าไปค่ายทหารบุกเข้าไปจับกุมทหารที่ไม่ รู้อิโหน่อิเหน่ ใส่กุญแจมือ เหตุการณ์ทั้งหมด เกิดจากอคติของ ผู้นำทหาร ที่พอมีการยิง บก.ทบ. ก็เข้าใจว่าเป็นฝีมือ เสธ.แดง เป็นอาการของพวกแต๋วแตก กลัวตาย เลยเอาตำรวจเข้ามาจัดการทหาร เสื่อมเสียศักดิ์ศรีกองทัพ ซึ่งเริ่มจากการที่ผู้นำทหารคนนี้เข้าไปร่วมปฏิวัติ ไปร่วมกับระบบอำมาตย์ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง นายกฯสมัคร ในการสั่งการให้ปราบม็อบ แต่ ดันไปจัดกำลังอารักขาพันธมิตรฯ

มีรายงานว่า ในการตรวจสอบในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่กรมสรรพาวุธทหารบก บริเวณผนังห้องออกกำลังกายของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ชั้น 6 ที่อยู่ในชั้นเดียวกับห้องทำงานของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. พบว่า ผนังซีเมนต์ เป็นหลุมลึก และ มีรอยระเบิดกระจายรอบๆ และกระจกยังมีรอยแตก และ ร้าว ยังไม่ได้มีการเปลี่ยน ในขั้นต้นสันนิษฐานว่าเป็น อาวุธประเภทระเบิด แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นอาวุธประเภทไหน ในที่เกิดเหตุวันนั้น เจ้าหน้าที่เก็บได้เพียงเศษโลหะเล็กๆ 2-3 ชิ้น ที่ยังไม่ได้บ่งชี้ได้ว่าเป็นส่วนของระเบิด หรือ วัสดุอะไร อย่างไรก็ตาม พล.อ.อนุพงษ์ ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ส่งหลักฐาน ทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน และ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้บอกว่า อาวุธที่ยิงเข้ามาคือ M-79 แต่เป็นการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนว่าเป็นอาวุธดังกล่าว

ที่มา

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  พีพี on Sat Jan 23, 2010 2:42 pm

...เห็นใน ทีวี เขา "สนธิกำลัง" กันนะ มีทหารหญิง คอยจดๆ อะไรอยู่ด้วย คนเรียงของกลางก็แต่งตัวแบบ
นายทหาร เนี้ยบเลยแหล่ะ ไม่น่าใช่ ตำรวจ เพียวๆ
avatar
พีพี

จำนวนข้อความ : 124
Registration date : 06/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ จับกุม ทหาร...สมควรแล้วหรือ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Jan 23, 2010 10:45 pm

พีพี พิมพ์ว่า:...เห็นใน ทีวี เขา "สนธิกำลัง" กันนะ มีทหารหญิง คอยจดๆ อะไรอยู่ด้วย คนเรียงของกลางก็แต่งตัวแบบ
นายทหาร เนี้ยบเลยแหล่ะ ไม่น่าใช่ ตำรวจ เพียวๆ

ถึงอย่างไร มันก็ไม่ควรเกิดขึ้น เรื่องของทหาร ก็ต้องให้ทหารเขาจัดการกันเอง ตำรวจไม่เกี่ยว

ต้องย้อนกลับไปถามว่า ใครเป็นคนอนุญาตให้ตำรวจเข้ามาจัดการ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ