ทําไมพวกเขาถึงต้องการล้มสถาบันกษัตริย์ ?

Go down

ทําไมพวกเขาถึงต้องการล้มสถาบันกษัตริย์ ?

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Jan 09, 2010 5:52 pm

ทําไมผู้ที่อยู่เบื้องหลังต้องวางแผนล้มสถาบันกษัตริย์ การทําลายสถาบันฯเป็นกระบวนการหนึ่งในการสร้างความมั่งคั่งให้กลุ่มทุนของ ตัวเอง โดยการแทรกแซงรัฐนั้นๆได้อย่างง่ายดายที่สุดโดยผ่านประธานาธิบดีที่ถูกจัด ตั้งขึ้นมาเป็นหุ่นเชิดนั่นเอง

นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะกระบวนการนี้วางแผนมานาน มีการส่งไม้ต่อมานาน โดยให้เริ่มแผนตั้งแต่ปี 1900 เป็นต้นไป ดังที่เราจะเห็นว่า ตั้งแต่ปี 1900 มีราชวงศ์ล่มสลายไปถึง 4 รัฐภายในทศวรรษเดียว (ค.ศ.1900 - 1910)

ต่อ มาหลังจากทศวรรษแรก ได้ดําเนินการโดยใช้คอมมิวนิสต์ (ดังที่ได้แสดงไปแล้วผ่านบทความ"พุทธวิทยาเพื่อการปฏิวัติ") ประกอบกับการสร้างสงครามโลกครั้งที่ 1 ระบบกษัตริย์ถูกทําลายลงไป 33 รัฐทั่วโลก ภายในเวลาแค่ทศวรรษเดียว (ค.ศ.1910 - 1920)

การทิ้งเชื้อ แห่งการปฏิวัติภายใต้สังคมนิยมยังคงดําเนินการต่อไป ค.ศ.1920 - 1940 ระบบกษัตริย์ 11 ราชวงศ์ค่อยๆพังทลายไป ค.ศ.1940 - 1970 การพังทลายค่อยๆแรงขึ้นเรื่อยๆจนถึง 31 ประเทศ และยังคงไหลลื่นอยู่ภายใต้การแทรกแซงทุกรูปแบบจนถึงล่าสุดคือเนปาล เมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว

สําหรับในประเทศไทยเองก็ถูกดําเนินการใน ลักษณะเดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรเรียนรู้ไว้สําหรับคนในชาติที่รักและต้องการปกป้องราชบัล ลังค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่มีพระ ชนมชีพอยู่และทรงอยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุดในโลก และเสวยราชย์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย และทรงเป็นลําดับที่ 15 ในประวัติศาสตร์โลกตามระยะเวลาที่ทรงครองราชสมบัติ

โดยเมื่อครั้งที่ มีการเฉลิมฉลอง 60 ปีครองราชย์นั้น มีกษัตริย์จากทั่วโลก ถึง 26 ประเทศจาก 29 ประเทศทั้งโลกมาร่วมในพระราชพิธีฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งนับเป็นการประชุมกษัตริย์ประมุขมากที่สุดในโลก ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์โลก

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทําไมพวกเขาถึงต้องการล้มสถาบันกษัตริย์ ?

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Jan 09, 2010 5:53 pmและนั่นเอง ทําให้กลุ่มผู้บงการอยู่เบื้องหลังในการล้มสถาบันฯไม่พอใจอย่างยิ่ง ด้วยความโกรธระคนอิจฉาริษยา จึงเบนเข็มมาเพื่อที่จะทําลายประเทศไทยเป็นประเทศต่อไป

เหตุการณ์ วันที่ 19 เดือน 9 ปี 2549 จึงต้องเกิดขึ้น เพื่อหวังทําลายหมายเลข 9

กระบวน การใช้คอมมิวนิสต์แผนเก่าๆก็ถูกฟื้นฟูขึ้นอีกครั้ง การส่งบุคคลที่มีแนวคิดไม่ต้องการประชาธิปไตยภายใต้พระมหากษัตริย์ทรงเป็น ประมุขถูกส่งเข้าไปอยู่ในกลุ่มสีต่างๆ เพื่อใช้แผนแยกกันเดิน ร่วมกันตี หวังทําลายสถาบันฯ

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คนที่รักสถาบันฯต้องลุกขึ้น ต่อต้าน ในการทําลายการสร้างแนวคิดของการปลุกระดมมวลชนของทุกกลุ่มทุกเหล่า สิ่งที่ต้องทําคือการสร้างความปรองดอง สลายสี สร้างสันติในสังคมของประเทศ

แม้ ทุกวันนี้ก็ยังมีการปลุกระดมมวลชนต่างๆผ่านทางสื่อต่างๆ หลอกสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงโดยอ้างว่าถ้าเปลี่ยนเป็นระบบสาธารณรัฐ ก็จะได้ประชาธิปไตยที่แท้จริง และความก้าวหน้ามาสู่ประเทศ ผมขอถุยดังๆเลยว่า ถ้าพวกเขาสามารถเปลี่ยนประเทศนี้เป็นระบบประธานาธิบดีสําเร็จ (ผมเชื่อว่าสําเร็จ) ก็จะไม่มีทางได้ประชาธิปไตยที่แท้จริงอยู่ดี ได้แต่หุ่นเชิดกะโหลกกะลาที่รับตําแหน่งมาเป็นนอมินี่ของชาติมหาอํานาจเท่า นั้นเอง สุดท้ายก็เป็นเพียงการสร้างความมั่งคั่งให้กลุ่มนายทุนตะวันตกไม่กี่คน

ความ เจริญ ความก้าวหน้าของประเทศไม่ได้อยู่ที่ระบบการปกครองเลย แต่อยู่ที่คุณภาพของคนในชาติต่างหาก ถ้าความเจริญความก้าวหน้าของประเทศที่อยู่ระบบประธานาธิบดีแล้วไซร์ ทําไมฟิลิปปินส์ ปากีสถาน อัฟกานิสถาน ถึงไม่เจริญล่ะ แล้วประเทศในแอฟริกาอีกกว่า 40 ประเทศที่ปกครองโดยระบบสาธารณรัฐก็ยากจนทั้งนั้น

แล้วทําไมประเทศที่ ปกครองโดยระบบ constitutional monarchy หรือราชาธิปไตยไม่ว่าจะโดยประชานิยมหรือโดยรัฐธรรมนูญอย่าง เบลเยี่ยม เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ นอร์เว สวีเดน อังกฤษ ญี่ปุ่น ก็ล้วนแล้วแต่เป็นประเทศเจริญทั้งนั้น ยิ่งประเทศอย่าง บรูไน โอมาน กาตาร์ ซาอุดิอาระเบีย ยังปกครองด้วยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชอยู่ด้วยซ้ำ แม้แต่ประเทศนิวซีแลนด์ แคนาดา และออสเตรเลีย ในปัจจุบันก็ปกครองโดยระบบประชาธิปไตยภายใต้พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

TerraN
4/10/2009

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ