ช่วงนี้ เห็นหน้า ผบ.ทอ.ตามสื่อบ่อยมาก

Go down

ช่วงนี้ เห็นหน้า ผบ.ทอ.ตามสื่อบ่อยมาก

ตั้งหัวข้อ  *_* on Fri Jan 08, 2010 10:52 amผบ. ทอ.ย้ำกำลังพลยึดมั่นในคำปฏิญาณรักษา “ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์” วอนทุกฝ่ายลดทิฐิเห็นประโยชน์ของชาติมากกว่าส่วนตัว ระบุ “เสื้อแดง - แก้รธน. - ปรับ ครม.” เป็นเงื่อนไขสร้างให้เกิดปัญหารุนแรง ...
ที่ กองบัญชาการกองทัพอากาศ พล.อ.อ.อนาวิล ภิรมย์รัตน์ รองผบ.ทอ. ได้นำข้าราชการสังกัดกองทัพอากาศ เข้าอวยพร พล.อ.อ.อิทธิพร ศุภวงศ์ ผบ.ทอ. เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 57 ปี

ทั้งนี้ พล.อ.อ.อิทธิพร กล่าวว่า ตั้งแต่รับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศ เดือน ต.ค.2551 จนถึงปัจจุบันที่ผ่านมา สถานการณ์บ้านเมืองอยู่ในภาวะไม่เป็นปกติเกิดวิกฤตบ้านเมืองอย่างรุนแรงมี การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลถึง 3 ครั้งเปลี่ยนนายกฯ 3 คน โดยขณะนั้นมีการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน จนมาถึงการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคง ซึ่งกองทัพอากาศมีส่วนเข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อย โดยเฉพาะการประชุมต่าง ๆ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างดีเป็นที่ยอมรับจากหน่วยงานด้านต่าง ๆ ทั้งนี้อยากให้กำลังพลมีความรักสามัคคี อย่าให้เกิดความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย และยึดมั่นในการคำปฏิญาณในความรักชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์

โดย ตั้งแต่ เข้ามาทำหน้าที่ ผบ.ทอ. จนมาครบ 1 ปีได้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเมืองในช่วงเวลาไม่กี่เดือนเปลี่ยนรัฐบาลถึง 3 รัฐบาล เปลี่ยนนายกรัฐมนตรี 3 คน และเปลี่ยน รมว.กลาโหม 3 คน รวมถึงมีความขัดแย้งที่รุนแรงในเดือน เม.ย.2552 ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงมีส่วนร่วมในการป้องกันไม่ให้ ประชาชนทำร้ายกันเอง ดังนั้นตนจึงอยากให้คนไทยและประเทศไทยเกิดความสงบสุขไม่แบ่งแยก ไม่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเมือง อยากให้คนไทยสามัคคีกันไม่อยากให้กระทบกระทั่ง จนนำมาซึ่งเกิดความเดือดร้อนจนเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ซึ่งไม่เป็นผลดี กับประเทศ

เหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่ไม่ดี ฉะนั้นปีใหม่แล้วต้องการให้ประเทศชาติมีความเจริญก้าวหน้า กว่าประเทศในภูมิภาคนี้ ถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องคิดตระหนักให้ดีว่า สิ่งที่เราปฏิบัติ เป็นสิ่งไม่ดีต่อประเทศควรจะละเว้นไม่ทิฐิคิดแต่สิ่งดี ๆ ส่วนแนวโน้มสถานการณ์ทางการเมืองจะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้งของคนในชาติเป็นสิ่งที่พูดยาก เพราะเรื่องความขัดแย้งของคนในชาติเป็นความคิดเห็นที่ไม่ยอมกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับเงื่อนไขแต่ละฝ่ายตั้งขึ้นมาว่า เป็นที่ยอมรับของสังคมหรือไม่ ถ้าไม่ได้เป็นที่ยอมรับประชาชนก็จะไม่สนับสนุน

ทั้งนี้เหตุการณ์จะ รุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง เพราะทุกวันนี้มีคนที่พูดไม่จริงอยู่ทุกวัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะเชื่อหรือไม่ ที่ผ่านมาก็มีข่าวดีว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหายพระประชวร และมีพระราชดำรัสต้องการให้คนไทยมีความสามัคคีกัน ทุกคนควรจะน้อมรับ ทุกคนต้องมีสติก่อนที่จะทำอะไรว่า จะทำให้ประเทศชาติเสียหายหรือไม่

พล. อ.อ.อิทธิพร กล่าวอีกว่า ตนเป็นห่วงคือเรื่องความขัดแย้ง สิ่งใดก็แล้วแต่ที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งซึ่งมีหลายประเด็นที่จะสร้างเป็น เงื่อนไข ทั้งการชุมนุมของคนเสื้อแดง การแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมถึงการปรับ ครม. ถ้าทุกคนคำนึงถึงแต่ประโยชน์ของตนเองหรือของกลุ่ม ก็จะนำมาสู่ข้อขัดแย้งตลอด ดังนั้นต้องคิดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก อย่าคิดแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว เงื่อนไขที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของคนตั้งเงื่อนไขขึ้นมา ต้องการจะได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ถ้าเงื่อนไขอันนั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับของอีกฝ่ายก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะ เกิดความขัดแย้ง

ทั้งนี้จุดยืนของกองทัพขอยืนยันว่า กองทัพเป็นกลางยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง โดยเฉพาะเราเป็นทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้องมีจุดยืนที่มั่นคงในการปกป้องเทิดทูน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สิ่งไหนที่ถูกก็ยืนยันและสนับสนุนเต็มที่

ด้านกลุ่มคนเสื้อแดงที่ จะไปปักหลักชุมนุมที่เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมาในวันที่ 11 ม.ค.นี้ พล.อ.อ.อิทธิพร กล่าวว่า เป็นเรื่องของตำรวจ ทางทหารก็จะให้การสนับสนุนถ้าได้รับการร้องขอ หากการชุมนุมอยู่ในขอบเขตของกฎหมายไม่มีอะไรที่อยู่นอกขอบเขตก็ไม่มีอะไรน่า วิตก แต่สิ่งที่ควรจับตามองทุกครั้งที่มาชุมนุมจะนำข้อมูลต่างๆ มาเปิดเผยเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่ หรือ เป็นข้อเท็จจริงหรือไม่ เพราะฉะนั้นถ้าข้อมูลที่ออกมาพูดเป็นข้อมูลที่จะต้องตรวจสอบก็ให้คนฟังมี วิจารณญาณ และสติในการรับฟังให้ดีว่าได้ข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่ก่อนที่จะตัดสินใจทำ อะไรสักอย่างหนึ่ง

*_*

จำนวนข้อความ : 11
Registration date : 10/07/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ช่วงนี้ เห็นหน้า ผบ.ทอ.ตามสื่อบ่อยมาก

ตั้งหัวข้อ  *_* on Fri Jan 08, 2010 10:55 am

ออกโรงบ่อยตั้งแต่ยึดอาวุธจากสนามบิน นับตั้งแต่ครานั้นก็โผล่ออกมาแสดงความเห็นบ่อยมาก

*_*

จำนวนข้อความ : 11
Registration date : 10/07/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ