พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

Go down

พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:12 pm

"โสรัจจะ นวลอยู่" ทำนายดวงเมือง ชี้ปีหน้าการเมืองวุ่นวาย มีรัฐประหาร
อาจเกิดชุมนุมใหญ่กว่า 14 ตุลา ระบุปัญหาชายแดนใต้หนักขึ้นเรื่อย ๆ หาทางออกไม่ได้ เตือนระวังพายุใหญ่ สึนามิ เขื่อนแตก และหิมะตกครั้งประวัติศาสตร์

นายโสรัจจะ นวลอยู่ นักพยากรณ์ชื่อดังเจ้าของฉายา "นอสตราดามุสเมืองไทย" ซึ่งเคยทำนายดวงเมืองทั้งของประเทศไทยและโลกได้อย่างแม่นยำมาหลายต่อหลายครั้ง อาทิเช่น เหตุการณ์ก่อการร้าย 11 กันยายน 2544,
การแพร่ระบาดของไข้หวัดนก, เหตุการณ์สึนามิ 26 ธันวาคม 2547, การรัฐประหาร
19 กันยายน 2549 เป็นต้น ได้เขียนคำพยากรณ์ดวงเมืองประจำปี 2553 เผยแพร่ในหนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร 2553" จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน ซึ่งมีเนื้อหาน่าสนใจเป็นรายเดือน ดังต่อไปนี้
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:13 pm

มกราคม

คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศ บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปใหญ่ นักวิชาการจะมีบทบาทเข้ามาบริหารบ้านเมือง ปัญหาอันยุ่งยากซับซ้อนของบ้านเมือง ต่อให้เทวดาหน้าไหนมาแก้ไขก็เห็นจะแก้ให้คืนดีได้ยาก เว้นแต่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ต่าง ๆ ไปตามกาลเทศะเท่านั้น

การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป

กรุงเทพฯจะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย สถานทูตและตึกรามบ้านช่องถูกทำลาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนตร์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก

จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้าย ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว

สถานการณ์ทางใต้ของประเทศไทยเพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น

เพราะความเห็นแก่ตนของเหล่าอภิสิทธิ์ชนทั้งหลาย เป็นเหตุให้เหล่าปัญญาชนตระหนักถึงภัยอันใหญ่หลวงของประเทศชาติ ซึ่งถ้ายังขืนปล่อยให้สังคมดำเนินไปเช่นนี้ เหล่าคนยากจนหรือผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำซึ่งล้วนมีรายได้น้อยไม่สมดุลกับรายจ่ายก็จะ
ลุกฮือขึ้นมาจับอาวุธต่อต้าน อาจละเมิดกฎหมาย เกิดจลาจล ประทุษร้าย ก่อความไม่สงบ เกิดการปล้นฆ่าล้างผลาญ คนรวยมาเดินตามท้องถนนไม่ได้อาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ต้องหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้าน ประกาศกฎอัยการศึก มีผู้คนต้องล้มตาย เกิดเป็นสงครามกลางเมืองแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย แผ่นดินเดือด เลือดไหลริน ผู้นำต้องหนีลี้ภัยออกนอกประเทศเหตุการณ์ถึงจะสงบลงได้

เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติเหตุทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย

กุมภาพันธ์

ทางภาคใต้ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ชาวต่างชาติเสียชีวิตมากมายจากผู้ก่อการร้าย เกิดโรคระบาดร้ายแรงทั่วประเทศ คนนับพันล้มป่วยและล้มตาย มีเรื่องกระทบกระทั่งกับเขมร ที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขมขื่น
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:14 pm

มีนาคม

ทางใต้ถูกก่อวินาศกรรมสุดโหดเหี้ยม ต้นเดือนมีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก อุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯพังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมดปลวก

จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป

หุ้นจะตกรุนแรง ธนาคารอาจปิดตัวลง ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด จำเป็นต้องลดจำนวนคนงานลงอันเนื่องมาจากการลดผลผลิต โรงงานส่วนใหญ่จะต้องปิดตัวลง ราวกลางเดือนมีไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด อาทิ เชียงใหม่และชลบุรี

เกิดภัยพิบัติทางทะเลครั้งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ มีคลื่นยักษ์เป็นกำแพงสูงเสียดฟ้า อันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวในหมู่เกาะสุมาตรา พัดเข้าถล่มหมู่เกาะและชายฝั่งด้านอันดามัน กวาดผู้คนและทรัพย์สินบ้านเรือนที่ติดทะเลลงสู่ทะเลไปเกือบหมดสิ้น ทำให้เกาะบางเกาะจมหายไปในทะเล

จะมีสัญญาณบางอย่างบ่งบอกว่าผู้ใหญ่ในแผ่นดินของเราจักเป็นอันตราย เกิดจลาจลเผาผลาญอาคารสถานที่ราชการและบ้านเรือนวอดวายไป ปลายเดือนบุคคลที่กุมอำนาจน่าจะตระหนักถึงอันตรายภายในและภายนอกที่ค่อนข้างรุนแรงมาก เราจะเริ่มขัดแย้งกับประเทศมหาอำนาจแดนไกล (สหรัฐฯ) เพราะสืบเนื่องมาจากข้อตกลงทางเศรษฐกิจที่ตกลงกันไม่ประสบผลสำเร็จ

เมษายน

ปัญหาพม่าและเขมรจะนำความเดือดร้อนอย่างมาก เหตุการณ์น่าเป็นห่วง เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีกถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร เกิดการปฏิวัติรัฐประหารครั้งใหญ่ เลือดนองไปทั่วแผ่นดิน
ในกรุงเทพฯจะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง

กลางเดือน บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดปัญญา เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกาะสุมาตรา และมีผลกระทบถึงไทยอย่างรุนแรง
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:15 pm

พฤษภาคม

บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย อาจสูญเสียชีวิต ทางภาคใต้เกิดจลาจลใหญ่ มีการสูญเสียชีวิตผู้คนมากมาย องค์กรระหว่างประเทศต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง และอาจต้องประกาศสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน ไข้หวัดนกระบาดหนักขึ้นมาอีก ทำให้ผู้คนล้มตาย จะติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้

เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุด ๆ ค่าเงินบาทถดถอย หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารใหญ่ประสบภาวะเงินฝืดเคือง กำลังซื้อลดลง บริษัทห้างร้านหรือโรงงานผลิตสินค้าประสบปัญหาทางการตลาด เกิดปัญหาการส่งออก จำเป็นต้องลดจำนวนคนงาน โรงงานทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงมากมาย ปัญหาคนว่างงานมีไปทั่ว

ปลายเดือนประเทศไทยถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย ส่วนด้านชายแดนจะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง

มิถุนายน

ดารานักแสดงอาจประสบอุบัติเหตุหรือล่วงลับไปหลายคน เลยกลางเดือนไปแล้วบุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นก็อาจจะเจ็บป่วย การเมืองไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้ เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในกรุงเทพฯ คนล้มตายเป็นพัน

กรกฎาคม

เกิดวินาศกรรมทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่งในวงการการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม

ผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้จะกำเริบเสิบสานเป็นการใหญ่ ปัญหาชายแดนทางใต้จะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง ประเทศใกล้เคียงจะสนับสนุนให้มีการก่อการกำเริบมากขึ้น กลางเดือนกรุงเทพฯ ตึกรามบ้านช่องที่อยู่อาศัยอาจถล่มทลายจากแผ่นดินทรุดตัวหลายแห่ง

ปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านตอนใต้ของประเทศอย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปเป็นจำนวนมาก หลายจังหวัดทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแรง ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย พายุไซโคลนลูกใหญ่จะพุ่งเข้าไทยอย่างร้ายแรงกว่าครั้งใด ๆ ที่ผ่านมา โหมเข้าภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯด้วย
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:16 pm

สิงหาคม

เขมรบุกสยามประเทศ ส่งกำลังทหารเข้าโจมตี ทหารไทยเสียชีวิตจำนวนมาก ถึงคราวแล้วที่ประเทศไทยจะเข้าสู่สงครามที่เราไม่เคยมีมาเลยกับประเทศเพื่อนบ้านเป็นเวลาช้านานแล้ว เป็นการรบอย่างแท้จริง ถ้าประเทศไทยยังเฉยเมยไม่ตระหนักต่อปัญหาที่รุมเร้าหนักข้อขึ้นทุกที เสมือนดูหมิ่นสยามประเทศมาโดยตลอด ดังนั้นปี 2553 จะเกิดการรบนองเลือดถึงขั้นเสียชีวิตผู้คนมากมาย ถึงจะได้คืนมาซึ่งแผ่นดิน แต่ก็อาจจะต้องประกาศสงครามกับเพื่อนบ้าน

กลางเดือน ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย

รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท เงินบาทลอยตัวสูงสุดในประวัติการณ์ ผู้คนเดือดร้อน ฆ่าตัวตายกันเป็นแถว

พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้ของประเทศอย่างรุนแรง มีผู้คนเสียชีวิตมากมาย จนต้องมีการอพยพผู้คนไปอยู่ยังดินแดนแห่งใหม่ที่ปลอดภัย

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย

กันยายน

ทางใต้ขอแบ่งแยกเพื่อปกครองตนเอง ดีเปรสชั่นผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน

ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และผู้คนที่อาศัยอยู่ติดทะเลจะถูกพายุร้ายหอบตกทะเลแทบไม่เหลือหลอแม้แต่รายเดียว เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ ปัญหาของประเทศมีมาก ผู้เป็นใหญ่ บุคคลสำคัญจักล้มเจ็บอย่างกระทันหัน

ตุลาคม

เกิดปัญหาทางภาคใต้ ทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เกิดการจลาจลนองเลือด บุคคลในเครื่องแบบจะมีบาทบาททันที เกิดการจลาจล รัฐประหารครั้งใหญ่ เกิดการนองเลือด ผู้คนล้มตายเป็นเบือ
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:17 pm

พฤศจิกายน

เป็นเดือนสุดโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบลและอำเภอ เกิดไต้ฝุ่นเข้าถล่มภาคใต้ ที่ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี (หนักกว่าพายุเกย์) คนตายนับพัน

หุ้นตกอย่างรุนแรง การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง มีการประท้วงลุกลามกลายเป็นการชุมนุมใหญ่จากบุคคลทุกสาขา เกิดการจลาจล มีการเผาผลาญทำลายสถานที่สำคัญ รัฐบาลไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เกิดการปฏิวัติรัฐประหาร ต้องเสียเลือดเสียเนื้ออีกครั้ง เหตุการณ์ครั้งนี้ดูจะรุนแรงกว่าเมื่อครั้ง 14 ตุลาคม 2516

วิกฤตทางภาคใต้ได้ลุกลามเข้ามาถึงกรุงเทพฯ มีผู้คนเสียชีวิต

ธันวาคม


"เขื่อนยักษ์แตก" น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน อำเภอ หลายจังหวัด พื้นที่ไร่นา สัตว์เลี้ยง สิ่งก่อสร้าง ผู้คนที่อพยพหนีไม่ทัน
ล้มตายมหาศาลอย่างอเนจอนาถ สร้างความเสียหายไปทั่วประเทศ น้ำอาจลงมาถึงกรุงเทพฯ เราต้องขอความช่วยเหลือจากองค์การต่าง ๆ จากต่างประเทศโดยด่วน

เกิด "หิมะตกในกรุงเทพฯ" และปริมณฑล เป็นอาเพศที่ทำให้คนตกตะลึงไปทั่วโลก มีการลอบวางเพลิง วางระเบิด การเมืองระส่ำระสายและภัยรอบข้างทำให้ดูเหมือนเกิดความคับขัน

ทางใต้วิกฤตสุด หาทางแก้ไขไม่ได้ เกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศอย่างหนัก สงครามอาจยืดเยื้อต่อไปจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

ปลายเดือนเกิดคลื่นยักษ์สึนามิเข้าถล่มชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทย กวาดผู้คนและทรัพย์สิน สิ่งก่อสร้างลงสู่ทะเลจนเกือบหมดสิ้น โดยที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายโสรัจจะสรุปปิดท้ายว่า แม้คำทำนายดวงเมืองประจำปีนี้ของตนจะค่อนข้างร้ายแรง แต่ขอเตือนทุกคนว่าอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์เป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ และการพยากรณ์ก็เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ดังนั้น ทุกคนจึงควรยึดมั่นในการทำความดีและละเว้นการทำชั่ว ซึ่งย่อมอำนวยผลดีให้เกิดขึ้นตามมาภายหลัง
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  Meo on Sun Jan 03, 2010 4:25 pm

หมอลักษณ์ ฟันธง เหตุการณ์สั่นสะเทือนการเมืองไทย

ชั่วโมงนี้ไม่มีใครปฏิเสธความแรงของ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูจอมฟันธงคนนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงชักชวนให้หมอดูชื่อดัง มาฟันธงกับ 5+1 เหตุการณ์ที่สั่นสะเทือนซึ่งจะเกิดขึ้นในเมืองไทยในปีหน้า 2553 แบบสั้น ๆ จะ ๆ สไตล์ฟันธง เชิญทัศนา

เหตุการณ์ที่ 1

ในปี พ.ศ. 2553 เป็นปีที่ดวงเมืองถึงจุดแตกดับ เศรษฐกิจพัง เกิดจลาจลในเมืองไทย เป็นปีที่คนขาดความสามัคคีมากที่สุด
ซึ่งเป็นจุดแตกหักที่เหมือนกับเหตุการณ์ในปี พ.ศ. 2539-2541 โดยเหตุการณ์จะคล้าย ๆ กับความโกลาหลของวิกฤตเศรษฐกิจพัง ณ ตรงนั้น เพราะดาวเสาร์มันทับดาวศุกร์ ดังนั้นทายว่าในปี พ.ศ. 2553-2554 จะเป็นเหตุการณ์แห่งการล้มสลายในทุกอย่างแน่นอน ฟันธง...!

เหตุการณ์ที่ 2


ทำนายว่าจะเกิดปรากฎการณ์ "ยุบสภา" และมี "การเลือกตั้งใหม่" โดยช่วงเวลาราววันที่ 12 ก.พ. –25 เม.ย.2553 ฟันธง...!

เหตุการณ์ที่ 3

จะมีเกณฑ์การ "ยุบสภา" มากที่สุด และหลังจากการ "ยุบสภา" การเลือกตั้งจะเต็มไปด้วยความรุนแรง การทำลายล้างกันจนเลือดตกยางออกและมีการสูญเสียมากมายมหาศาล ฟันธง...!

เหตุการณ์ที่ 4

ในปี 2553 จะ มีการสูญเสียบุคคลระดับประเทศทางการเมือง เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ในบ้านเมืองล้มหายตายจาก ย้ำ...เป็นบุคคลสำคัญทางการเมืองที่มีอิทธิพลสำคัญทางการเมือง และ"การทหาร" ในประเทศไทยทั้ง "ต่อหน้า" และ "ลับหลัง" โดยมีจุดน่ากลัว
ช่วงวันที่ 26 เม.ย. ถึง 30 ก.ค. 2553 โดยจะมีเกณฑ์ลื่นหกล้มหัวฟาด หรือเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ฟันธง...!

เหตุการณ์ที่ 5

จะเป็นปรากฏการณ์ดี ๆ เกี่ยวกับพืชผลทางการเกษตรและสมุนไพร เช่น เราจะสามารถพบแร่ธาตุทองใต้ดิน หรือ "น้ำมันใต้ดิน"
จะถูกค้นพบในเมืองไทยและดังมาก ๆ จนสามารถเป็นสินค้าส่งออกได้ โดยจะมีเกณฑ์ค้นพบได้ราวเดือน เม.ย.หรือ ก.ค. พ.ศ. 2553 ซึ่งจุดที่มีเกณฑ์ในการค้นพบ "น้ำมัน" น่าจะเป็นภาคซึ่งติดอยู่กับริมชายทะเลแน่นอน ฟันธง...!

ทั้งนี้ หมอดูชื่อดังจอมฟันธงแถมท้ายด้วยคำทำนายด้วยว่า นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยคนต่อไปจะไม่ใช่พลเรือน และจะต้องมี "ยศบนบ่า" เท่านั้น ฟันธง...!

http://www.thairath.co.th/content/edu/56296
avatar
Meo

จำนวนข้อความ : 64
Registration date : 13/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พยากรณ์ดวงปี 53 (มติชนออนไลน์)

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Jan 09, 2010 9:50 am

เดินตามดาว ทำนายตลอดปี

โดย หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

สถานที่ทำงานหรือบ้านของท่านจะเป็นศูนย์ร่วมของญาติมิตร
รวมถึงศัตรูที่กลับใจแล้วด้วย โบราณเรียกศัตรูที่กลับมาเป็นมิตรว่า
"งูหลังหัก" แต่เท่าที่เคยพบเห็นนั้น
งูหลังหักมักตายทุกตัวเพราะไปไหนไม่ได้ ไม่ช้าก็ถูกอีกากิน ท่านเรียกว่า
"ตีงูให้กากิน" ปัญหาที่ท่านจะเผชิญในปีใหม่นี้มี 2 เรื่อง คือ งูหลังหัก
และตีงูให้กากิน เกี่ยวกับงูๆ กาๆ วันที่ 14 เมษายน จันทร์ดับ คือ
เกิดสุริยคราสที่มองไม่เห็นแต่มีผลแก่ท่านเล็กน้อย คือ
คนรับใช้ลูกจ้างผู้ใต้บังคับบัญชาจะเป็นเหตุให้น้อยใจเสียใจ
แต่เป็นเรื่องที่ท่านทราบล่วงหน้าและป้องกันได้
เพราะเกิดแล้วเกิดอีกบ่อยมาก

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

กิจการของท่านเป็นไปด้วยดี และจะดียิ่งขึ้นหลังเดือนเมษายน 2553 ไปแล้ว
ท่านที่ต้องการพัฒนาตนเองให้มีวุฒิสูงขึ้นก็มีช่องทางให้เล่าเรียนต่อหรือ
เพิ่มพูนวิทยฐานะให้แก่ตนเอง มีโอกาสดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ไม่ควรหวังความช่วยจากใครใดๆ ทั้งสิ้น
เพราะนอกจากจะผิดหวังอย่างแรงแล้วยังถูกดูหมิ่น
ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านชอกช้ำระกำไปอีกนาน พึ่งตนเองนั่นแหละดีที่สุด
ได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้นไม่ต้องสยบนบนอบใคร
ปีใหม่นี้คุณจะอยู่ในสถานการณ์คับขันหลายครั้ง
หรือถูกใส่ร้ายโดยผู้ที่สังคมนับถือและเชื่อถือ ท่านสู้เขาไม่ได้
แต่เขาจะเจ๊งเอง

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับยกย่องจากสถาบันการศึกษาชั้นสูง
งานหรือความดีของท่านที่เป็นคุณแก่สังคมได้รับการนำมาเปิดเผยสดุดี
บริวารบางคนเจ็บป่วยหรือถูกกล่าวหาในคดีอาญาซึ่งท่านช่วยเหลือแก้ไขได้
เพราะเป็นเรื่องที่ถูกใส่ร้ายหรือถูกโกง
ผู้ที่ใส่ร้ายบริวารของท่านเคยมีคดีซ้ำๆ กันและต้องโทษมาแล้ว
ท่านได้เปรียบทุกทาง การงานที่เคยทำได้ดีและกลับเลิกราไป
ซึ่งท่านฟื้นฟูขึ้นใหม่ไปไม่รอด เพราะโอกาสไม่อำนวย
ศัตรูที่จองเวรจองกรรมกับท่านมานานจะจากไปในปีนี้
ส่วนท่านเองไม่ควรย้ายที่อยู่บ่อยๆ โดยไม่จำเป็น
แม้จะเป็นการไปพักผ่อนชั่วคราวก็ตาม

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีภาระรับผิดชอบเกินตัว ถูกเพื่อนยืมเงิน
แม้ท่านไม่มีให้ก็ไปกู้ยืมมาให้โดยท่านเสียดอกเบี้ยเอง
เสร็จแล้วเพื่อนไม่มีเงินมาใช้คืนท่านเพราะเขาหกล้มขาหัก
ท่านต้องรับชำระหนี้ต่อไป
เป็นความเสียสละที่ไม่มีใครเข้าใจแม้แต่คนใกล้ชิดของท่านเอง
ดาวอังคารซึ่งอยู่ในราศีของท่านไปจนถึง 28 พฤษภาคม
อาจให้ลาภในเรื่องความรักใคร่เสน่หายาใจ
แต่เบียดเบียนเงินของท่านอย่างยิ่ง
ถ้าความรักสดชื่นโดยไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยว ท่านจะมีความสุขเพียงไร
เรื่องการคบเพื่อนไม่ดีนี้จะมีผลกระทบถึงงานของท่านด้วย
ควรหาทางแก้ไขไว้แต่เนิ่นๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานเป็นหมู่คณะดีมาก ประสบความสำเร็จเกินคาด
ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคข้อข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากร่างกายอ่อนแอ
เพราะพักผ่อนน้อยอย่าไปโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น
ท่านไปไหนมักมีคนรู้และติดตามด้วยความมุ่งร้าย ควรหาเพื่อนไปด้วย
อย่าเข้าไปในสถานอันเป็นที่ชุมนุมของเหล่าร้าย
ปีใหม่นี้ท่านมีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ แม้แต่ผู้ที่ยืมเงินท่านไปอย่างลับๆ
แต่เมื่อไม่มีใช้คืนก็เปิดเผยเพื่อประจานให้สังคมสำคัญผิดท่าน
ท่านที่มั่งมีก็ไม่ควรให้ใครรู้เพราะคนจะมาหาท่านกันใหญ่
บางคนขู่ว่าถ้าท่านไม่ให้เงินจะฆ่าตัวตาย เพื่อให้ท่านกลัวผี

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านแพ้สิ่งแวดล้อมที่สกปรก ห้ามเข้าเล้าหมูเป็ดไก่
ไม่ควรไปเที่ยวสวนสัตว์โดยไม่จำเป็นเพราะตัวเห็บจากสัตว์เหล่านั้นเป็นภัย
แก่พลานามัยของท่าน ควรดูแลบ้านอย่างเข้มงวดเพราะอาจมีไรฝุ่นเป็นอันมาก
อนึ่ง
ในระยะนี้เกสรรวงข้าวที่ฟุ้งไปในอากาศแล้วตกลงมาในชุมชนก็ทำให้เกิดอาการแพ้
ได้มากเหมือนกัน ไม่ควรต่อสู้ความหนาวโดยไม่จำเป็น เช่น อาบน้ำกลางคืน
หรือถอดเสื้อนอน จะไม่สบายทันที
ทำอะไรอยู่ถ้าเกิดมีความโกรธขึ้นมาควรหยุดทำกิจนั้นโดยด่วน
ท่านที่เพิ่งมีคู่รักอย่าพากันเข้าร้านสุราหรือบ่อนพนัน จะมีภัย

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีเรื่องทะเลาะกับคนอื่นบ่อยๆ
แม้ไปทำผมตัดเสื้อก็ทะเลาะกับช่างจนแทบต้องสระผมเอง
รวมถึงการซื้อเพชรก็ยังไม่วายมีเรื่อง
ไม่ใช่เรื่องราคาของแต่เป็นการติเตียนฝีมือช่าง
ท่านไปรับอาหารก็ตำหนิรสอาหาร หรือไม่เช่นนั้นต้องระวังถูกของร้อนๆ ลวก
บางทีกลางคืนดึกๆ เพื่อนบ้านนอนละเมอร้องไฟไหม้ ท่านก็ตกใจ
จึงควรดูให้แน่ก่อนว่าถ้าไฟไหม้จริงไหม้ที่ไหน
เรื่องไฟควรระวังการรีดเสื้อผ้าและทำกับข้าว
บางคนพูดโทรศัพท์โดยตั้งกาต้มน้ำไว้บนเตา ท่านควรระวังเรื่องเหล่านี้บ้าง
ดวงของท่านตอนใกล้ๆ สงกรานต์มีอะไรไม่ค่อยดีนิดหนึ่ง

ราศีพิจิก16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านไม่ค่อยแข็งแรง อังคารดาวประจำราศีของท่านอับแสง ไม่ค่อยมีโชค
การงานมีอุปสรรคมาก ถ้าไม่รักษาร่างกายให้อบอุ่นจะเป็นหวัดทันที
ได้ทรัพย์ก้อนหนึ่งซึ่งเป็นความมั่นคงของท่านต่อไป รายจ่ายสูงโดยไม่รู้ตัว
ถูกยักยอกสิ่งของเงินทองโดยมองไม่ออกว่าใครเป็นมือมืด
ใครเขาทะเลาะกันที่ไหนเรื่องอะไรก็ตามมักมีการซัดทอดมาถึงท่านโดยที่ท่านไม่
รู้เรื่องเลย เป็นเวลาที่บริวารนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านโดยนึกไม่ถึง
ท่านจะได้ลาภต่างๆ ตั้งแต่กลางปีทั้งลาภเล็กลาภใหญ่
ท่านที่มีเด็กเล็กในปกครอง ไม่ควรขุดบ่อหรือสระน้ำในบริเวณบ้าน

ราศีธนู16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความคิดความศรัทธาอะไรใหม่ๆ แปลกๆ
ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านจะต้องรับผิดชอบแก่ตัวของท่านเองต่อไป
ราหูในราศีเกิดของท่านตลอดปี 2553
ตามปกติแล้วจะมีคนที่เป็นม่ายมารักใคร่ชอบพอท่าน
หรือท่านไปเป็นเพื่อนกับผู้ที่หลบหนีคดีอาญามาจากที่อื่น เห็นเขาแต่งตัวดี
พูดจาดี นึกว่าดี ที่ไหนได้เสือลายพาดกลอนชัดๆ
ราหูอาจเป็นเหตุให้ทัศนคติของท่านเบี่ยงเบนไปในทางที่ไม่เหมาะสมได้
ราหูให้ลาภก็มี แต่ได้มาแล้วมักหมดไปโดยเร็ว
ไม่ควรรีบร้อนลงทุนหรือเสี่ยงโชคด้วยวิธีการใดๆ
เพราะอาจสิ้นเนื้อประดาตัวก็ได้ ความรักและการพนันทำให้ยุ่ง

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตาม สิ่งนั้นเป็นกอบเป็นกำเป็นล่ำเป็นสัน
มีประโยชน์เป็นเวลายาวนาน
มีรายได้สูงขึ้นแต่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเบี้ยเลี้ยงหรือเงินเดือนเสมอไป
แต่จะเป็นอะไรก็ยากที่จะเดาได้ ชีวิตและงานของท่านต่อไปนี้น่าพิศวง
ราหูอยู่หลัง พฤหัสบดีอยู่ข้างหน้า เหมือนท่านจะไปรับรางวัลอันมีเกียรติ
แต่บังเอิญเพื่อนชวนไปถองสุราเสียก่อน
ท่านจึงไปถึงงานในลักษณะของผู้มึนเมาจนครองสติไม่อยู่
แฟนและญาติมิตรก็เศร้าใจ แต่ศัตรูขำกลิ้ง ถ้าท่านไม่ชอบเป็นตลกให้ใครๆ
หัวเราะเล่นฟรีๆ แล้ว ควรสงวนท่าทีตามสมควร

ราศีกุมภ์13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีโชคดีตั้งแต่ 14 ธันวาคม 2552 ไปจนถึง 25 เมษายน 2553
ในช่วงเวลาอันยาวนานพอสมควร
ท่านย่อมใช้ความสามารถตักตวงโชคลาภและประกอบคุณงามความดีอันสุจริตได้ไม่
น้อย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับวาสนาของท่านเองด้วย แบบฝนตก
บ้านใครมีแท็งก์ตุ่มโอ่งไหหลายๆ ใบก็รองน้ำฝนไว้ได้มาก
บ้านมีโอ่งลูกเดียวก็รองน้ำไว้ได้น้อย พอฝนหายใช้น้ำเดี๋ยวเดียวก็หมด
การบริหารจัดกับโชคลาภของคนจึงมีความสำคัญพอสมควร
แต่ในปีใหม่นี้ก็เหมือนปีที่แล้วคือคุณมีโชคหลายชั้นคือได้งาน
เงินและถ้าท่านยังโสดจริง ก็จะได้แฟนคนหนึ่งด้วย

ราศีมีน15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ปีใหม่นี้ท่านมีโชคดีเรื่องการเงิน มีรายได้สูง ไม่ค่อยมีรายจ่าย
นอกจากท่านจะจัดงานรื่นเริงเพื่อตนเองและญาติมิตรที่ดีต่อกัน
เป็นปีที่ท่านจะได้ช่วยเหลือญาติมิตรสนิทหรือผู้ใหญ่ที่ตกทุกข์ได้ยากให้
หายใจทั่วท้องได้โดยไม่ประดับประเดิด
ท่านมีความสุขที่ได้บำเพ็ญกรณีอันประเสริฐที่ทำได้ยากและเป็นสิ่งถูกริษยา
เพราะความดีเป็นสิ่งที่ทำยาก
เมื่อท่านได้ทำและทำได้ก็เป็นที่พิศวงในหมู่ผู้ที่ไม่รู้จักว่าการทำความดี
คืออะไร และทำไปหาอะไร ท่านที่อายุพอสมควรที่จะมีแฟนได้แต่ยังไม่มี
กามเทพจะจัดสรรให้สักคนหนึ่ง ได้หัวเราะต่อกระซิกคิดคักกันทั้งวัน

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1262970826&grpid=01&catid=

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ