รวบรวม เปรม

Go down

รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 1:07 pmสถานการณ์บ้านเมืองกำลังเดือดใกล้ถึงจุดระเบิดที่อุณหภูมิ 100 องศา

พวกเราที่ทำงานด้านข้อมูลข่าวสารของแผ่นดินจากเครือข่ายการข่าวทั้งทหาร ตำรวจ วัง และเครือข่ายการเมืองทั้งใน และ นอกประเทศ ได้ข้อสรุปแล้วว่า สถานการณ์สามก๊กในประเทศวันนี้กำลังจะถึงเวลาที่รอคอย นั่นคือ "การบรรลุถึงคำตอบหนึ่งเดียวของคำถามที่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับบ้านเมืองนี้ในอนาคตอันใกล้นี้"

มาทบทวนกันสักหน่อยก่อนที่คนไทยขี้ลืมจะลืมเหตุการณ์สำคัญ

ระเบิดหน้าสวนจิตรที่มีเจตนาทดสอบกำลังของระบบงานรักษาความปลอดภัยของพระราชวังสวนจิตรที่ผู้ก่อการทำสำเร็จได้อย่างงดงามชนิดที่ ตำรวจไทย ก็ยังทำงานสุนัขไม่รับประทานเหมือนเดิม ผิดกับ ทหาร ที่เข้าถึงตัวเบาะแสข่าวไกลถึงเชียงใหม่แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการสอบสวนต่อเชิงลึกเพราะถูก ขัดขวางด้วย กลไกอำนาจบางอย่างจากทั้งคนของอดีตนายกทักษิณ และ ผู้ใหญ่ผมขาวหน้าเด้งแห่งบ้านสี่เสา ซึ่ง ถึงเวลาที่ต้องวิเคราะห์ด้วยการพิจารณาสถานการณ์จริงที่ปรากฏต่อสื่อสาธารณะ

ตลอดเวลาเดือนเมษายน 2550 ถึงเดือนพฤษภาคม 2550 มานี้ มีการเคลื่อนไหวของบุคคลสำคัญของประเทศ 4 ท่านที่เราจำต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดอย่างมากเพราะ ปรากฏการณ์นี้เป็นสิ่งที่บอกเหตุอย่างสำคัญ

ผมขอเริ่มที่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จออกมาผ่านสื่อบ่อยครั้งจนอาจเรียกได้ว่าผิดปรกติ ปานประหนึ่งว่า พระองค์จำต้องเสด็จออกมาให้ทุกฝ่ายได้รับรู้ว่า พระองค์ทรงยังเข้มแข็งและมีพระสุขภาพแข็งแรงมากเพียงพอจะทรงงานหนักและเฝ้ามองทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในแผ่นดินเวลานี้ ทั้งที่เหตุการณฺระเบิดหน้าสวนจิตรได้เกิดขึ้นและผ่านมาจนถึงวันเวลานี้ก็ยังไม่สามารถจับมือวางได้ ก็ไม่ได้ทำให้พระองค์ทรงแสดงพระอาการหวั่นไหวใดๆ ทั้งสิ้น !!!

ใครที่รักในองค์เหนือหัวผู้ทรงเปี่ยมด้วยทสพิธราชธรรมและพระมหากรุราธิคุณเสมอด้วยพ่อของพวกเราปวงชนชาวไทย ก็ขอให้ แสดงออก ส่งแรงจิตใจ และเตรียมตัวเสมอ ที่จะ สนับสนุนทุกสิ่งอันที่เกิดจากพระราชประสงค์แห่งองค์เหนือหัวกันได้แล้ว !!!

วันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงกำลังนำทัพของเหล่าตุลาการผู้ทำงานภายใต้พระปรมาภิไธย เดินทัพเข้าสู่สนามรบของการพยายามที่จะสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายในแผ่นดินนี้ แผ่นดินของพระองค์ ทรงนำทัพเข้ารบกับวิกฤติที่สุดในโลกด้วยพระองค์เอง !!!

เนื่องด้วยความล้มเหลวจากบุคคลที่ ประชาชนทั้งแผ่นดินคาดหวังที่ชื่อ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ ทั้งที่ทรงไว้วางพระราชหฤทัยให้ทำการ แก้ไขวิกฤติการทั้งสิ้นทั้งปวงให้สำเร็จ แต่ ทุกสิ่งยิ่งซ้ำร้ายซ้ำเติมจนประเทสไทยวันนี้ ได้ตายสนิทไปแล้วอย่างสิ้นเชิง !!! ในทุกระบบ !!

แต่ สิ่งที่ผู้ที่ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองมาตลอด จะสังเกตุได้อย่างชัดเจนว่า มีความเคลื่อนไหวอย่างผิดปกติประการสำคัญอย่างหนึ่งคือ

ตลอดเวลาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จออกทรงงานและปรากฏพระองค์ผ่านสื่อไปทั่วประเทศ พร้อมด้วยพระบรมราโชวาท สำคัญที่มีใจความที่เจาะจงให้ทราบถึงพระประสงค์ของพระองค์อย่างชัดเเจ้งในหลายวาระ

นายกรัฐมนตรี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ กลับไปออกงานพร้อมกับ พลเอกเปรม ติณนสูลานนท์ ทุกงาน ทุกครั้ง อย่างไม่ห่างกาย เสมอด้วยการเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสสำคัญต่างๆ ตลอดหนึ่งเดือนเต็มๆ ที่ผ่านมา และจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป ซึ่ง สิ่งนี้ มีรายละเอียดสำคัญที่จะต้องติดตามให้ดี

นักธุรกิจสหรัฐออกมาเคลื่อนไหวเพื่อระดมเงินให้กับพลเอกเปรมในนามของ กองทุนคุณเปรม ซึ่งเบื้องหลังของนักธุรกิจสหรัฐเหล่านี้ก็คือ หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐ C.I.A. ที่คาดหวังว่า พลเอกเปรมจะได้ขึ้นนั่งว่าราชการแผ่นดินแทนองค์พระบาทเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะ บทบาทหน้าที่ของ ประธานที่ปรึกษาคุณที่ปรึกษาของพระมหากษัตริย์ เป็นผู้ทำนห้าที่กลั่นกรองทุกสิ่งที่จะต้องนำขึ้นทูลเกล้าทุลกระหม่อมถวายรายงาน !!!

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 1:08 pm

และในรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 ที่กำลังเร่งรัดการลงประชามติ ก็ยังระบุให้ ประธานองคมนตรียังเป็นผู้มีอำนาจและสิทธิในการ ว่าราชการแผ่นดินเสมอด้วยผู้สำเร็จราชการ คงเดิม !!!

นี่เองคือประเด็นสำคัญที่ทำให้ C.I.A. ตัดสินใจเลือกเข้าข้างพลเอกเปรม ตินณสูลานนท์ และ พลเอกเปรม ก็ยังสามารถสั่งนายกสุรยุทธ์ จุลานนท์ คุมอำนาจการปกครองด้านหลังคณะรัฐมนตรี ในฐานะของผู้มีอำนาจตัดสินใจในการกำหนดทิศทางของแผ่นดินอย่างแท้จริง !!!

ในฐานะที่ทุกท่านผู้เป็นเพื่อนมิตรของผม นายธุลีพระบาท ได้ติดตามมาเสมอ ก็ขอบอกเล่าให้รู้ว่า วันนี้ กองทัพเรือและหน่วยทหารนาวิกโยธิน ถูกควบคุมแล้วโดย คนของพลเอกเปรม ซึ่ง ใครเป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือคนปัจจุบันก็คงหาชื่อได้ไม่ยาก ซึ่ง นี่คือหนึ่งในทหารลูกป๋าที่ถูกเตรียมการสำหรับการ ยับยั้งการก่อปฏิวัติซ้ำจากทุกอำนาจ และ ต่อต้านการลุกฮือของประชาชนที่ผิดหวังต่อการบริหารราชการแผ่นดินของ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ และ หากใครหูดีความจำดี ก็น่าจะได้รับทราบจากสื่อแล้วว่า นายพลจาก PENTAGON ได้ติดต่อให้ข่าวว่า พร้อมให้การสนับสนุนรัฐบาลไทยในการดำเนินการเลือกตั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่า การเลือกตั้งเป็นสิ่งที่จะทำให้วิกฤติการต่างๆในประเทศไทยยุติสิ้นสุดลง ตามความเห็นของ PENTAGON

เอาล่ะ มาว่ากันตรงๆกันหน่อย เหตุผลที่ C.I.A. เลือกจะหนุนสุรยุทธ์ และ พลเอกเปรม ก็เพราะ สองคนนี้เป็นมือเท้าให้กับปฏิบัติการของ C.I.A. มานานแล้วตั้งแต่การแทรกแซงกิจการภายในและความมั่นคงของประเทศพม่า การค้ายาตลอดแนวชายแดนไทย - พม่า และการค้าอาวุธสงคราม และ ชนกลุ่มน้อย ที่ ทั้งเจ้านาย ทั้งลูกน้อง ได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยสือราชการลับสหรัฐมานานโข ซึ่ง คิดว่าน้อยคนจะรู้ ว่า เอาเข้าจริง การกำหนดตัวนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยแท้จริงแล้วก็คือ การต่อรองอำนาจทางการเมืองโดย C.I.A. นี่คือคำตอบว่า ทำไมพลเอกสุรยุทธ์ถึงได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก ราฟ แอล บอยส์ เอกอัครราชฑูตสหรัฐประจำประเทศไทย !!!

เอาล่ะครับ ผมพูดตรงๆไปเลยว่า พลเอกเปรมคือผู้สร้างดุลอำนาจต่อรองไว้กับมือตนเองในระดับสูงสุดเสมอเทียบเท่ากับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่ มีบทบาทในทางการบริหารราชการแผ่นดิน และ การควบคุมกลไกนิติบัญญัติ สูงกว่า เพราะ สถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่อาจทำผิดพลาดใดๆ ด้วยการ แทรกแซงทางการเมือง และนี่คือ จุดบอดใหญ่หลวงของการที่ ใครที่ต้องการยึดประเทศ หรือ บ่อนทำลายประเทศ หรือ ต้องการ ควบคุมประเทศ ก็อาสัยแค่การควบคุมระบบบริหารแบบเดียวกับทักษิณ ควบคุมระบบริหารประเทศ ควบคุมกลไกหน่วยงานอิสระ และทำลายกลไกยุติธรรม

แต่ความต่างกับสถานการณ์วิกฤติระดับสูงสุดที่เข้าใกล้จุดเดือด 100 องศาเซลเซียส ในวันนี้ที่ไม่เมหือนกับทักษิณ ชินวัตร คือ

พลเอกเปรมได้ร่วมมือกับทักษิณ ชินวัตร ในการ เปิดประตูเมืองให้ทักษิณ และ ตระกูลดามาพงศ์ รวมทั้งบริวารพวกพ้อง ทำลายประเทศ ทำลายพระมหากษัตริย์ ได้ตามสบาย และ หากท่านใดไม่รู้ซึ่งก็ไม่น่าจะได้รู้ก็คือ

"พลเอกเปรม ติณนสูลานนท์ ออกคำสั่งทำการดักฟังโทรศัพท์องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

ด้วยเหตุผลคำอ้างว่า เพื่อ ถวายความปลอดภัย !!!

ข่าวสารนี้มีการรับรู้ในวงจำกัดมากและถือเป็นชั้นความลับระดับสูงสุดที่ผม จำต้องพูดว่า มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาแล้วจะนิ่งเฉยดูดายไม่ได้ !!!

หากจะพูดว่า แม้มันจะจริงแล้วใครจะเชื่อว่า พลเอกเปรม ติณนสูลานนท์ ร่วมมือกับ ทักษิณ ชินวัตร และ ทำให้วิกฤติการของประเทศขึ้นสู่จุดสุงสุด ในเมือ พลเอกเปรมคือประธานองคมนตรี ที่ พระเจ้าอยู่หัวทรงเลือกมา !!!

นี่คือ ความเป็นจริงที่น่าเศร้าสำหรับแผ่นดินไทย เพราะ คนไทยส่วนมากของประเทศนี้ ไม่เคยรับรู้และไม่มีโอกาสจะอยู่กับความเป็นจริง ความจริงที่เลวร้าย ชั่วช้า และ นำพาความตายมาสู่ตนเอง อย่างน่าสมเพช !!!

เหตุผลที่ว่า การที่จะทำการโปรดเกล้าใดๆลงมาพร้อมการลงพระปรมาภิไธยในทุกเรื่องที่สำคัญ จำต้องผ่านสภาองคมนตรี โดยมีพลเอกเปรมเป็นประธาน

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อพลเอกเปรมถูกซื้อได้ด้วยเงิน และ เอื้ออำนวยประโยชน์แก่คนที่จ่ายเงินให้แก่ตนเองเพื่อผ่านเรื่องต่างๆนำขึ้นกราบบังคมทูลเกล้าทูลกระหม่อมลงพระปรมาภิไธย และ หากไม่เพราะ พลเอกเปรม คือ ประธานที่ปรึกษาของบริษัทคิงพาวเวอร์ หนุ่มเสกหรือจะได้นั่งในตำแหน่งรองประธานบริทคิงพาวเวอร์ และ จงใจใช้ชื่อบริษัทปานประหนึ่งว่า เป็นบริษัทของพระเจ้าอยู่หัว !!!

ทักษิณ ชินวัตร กุมความลับในการจ่ายเงินแก่พลเอกเปรม พลเอกเปรมกุมความลับในการจ่ายเงินแก่ตนเองเพื่อแลกกับการผ่านเรื่องจากทักษิณขึ้นสู่ขั้นตอนการลงพระปรมาภิไธย

พลเอกเปรมเป็นคนกำหนดตัวคนที่นั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีและผ่านไปให้พลเอกสุรยุทธ์ผ่านเรื่องนำขึ้นทูลเกล้าเพื่อทรงทำการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม

นี่เท่ากับว่า ทักษิณ ชินวัตร เป็น พันธมิตรกับพลเอกเปรม และ พลเอกเปรมก็ควบคุมนายกสุรยุทธ์ นายกสุรยุทธ์ เป็นเจ้านายเก่าของพลอกสนธิ

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 1:09 pm

แล้วถามว่า วันนี้รอบข้างพระวรกายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะยังเหลือใครที่ไว้วางใจได้ ???!!!

หลังจากบทความนี้ถูกส่งเข้ามาในเน็ต ชีวิตผมก็คงจะสั้นลงไปอีกแล้ว หากชะตากรรมของผู้ที่เทิดทูนสูงสุด คือ การตายในต่างแดนเสมอด้วยท่านปรีดี พนมยงค์ หากทีมงานข่าวกรองและทีมงานจากลูกป๋าจะทำการเก็บผม ก็มาเลย

แต่ผมก็พร้อมจะรบกับพวกคุณ ไม่ยอมให้พวกคุณทำอะไรได้ๆ จน ประเทศนี้ เละคามือคาเท้าคุณฝ่ายเดียวแน่

หากผมยังรอดอยู่ได้นานพอที่จะเขียนตอนที่ 4 ผมจะกลับมา

ข้าฯ ขอตายเพื่อปกป้องไว้ซึ่ง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

สุกฤษณ์ อุดมเดชวัฒน์ "ธุลีพระบาท"

14 พ.ค. 2550

วันที่ :14 พ.ค. 50 เวลา :12:18:53 AM

ref:http://w3.managerradio.com/Radio/webboard/Question.asp?GID=84580&Mbrowse=1

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 2:26 pm

ตอนที่ ๙ พรรคจักรี(สนธิ ลิ้มเคยพูดไว้)ยุคเปรมหวลกลับ
อากาศธาตุ
27 Feb 2007, 13:23

ตอนที่ ๙ พรรคจักรียุคเปรมหวลกลับ


โดยอาคม ซิดนี่ย์
๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐


ในบทความตอนที่ ๗ เรื่อง "เปรมข้อต่อธุรกิจ-การเมือง-เบื้องสูง” ผมได้กล่าวถึงกบฎเมษาฮาวาย ซึ่งข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ยังมีผู้คนจำนวนมากที ่ยังเข้าใจไม่ถูกต้อง วันนี้จึงสมควรแก่เวลาที่ผมจะต้องนำมาเปิดเผยให้เป็น ที่กระจ่างชัดกันในโอกาสนี้เสียเลย


ดังที่ผมได้นำเสนอไปแล้วว่าเปรมขึ้นสู่อำนาจได้ก็ด้ว ยอิทธิพลของกลุ่มนายทหารยังเติร์กหรือนายทหาร จปร. ๗ จนกระทั่งเข้าไปกุมอำนาจสูงสุดบนเส้นทางการเมืองบนตำ แหน่งนายกรัฐมนตรี โดยมีพรรคกิจสังคมให้การสนับสนุน และมี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นผู้ดูแล จวบจนกระทั่งมีการกักตุนข้าวสารและน้ำตาลจนเป็นที่เด ือดร้อนไปทั่วสังคมไทยด้วยฝีมือของนายบุญชู โรจนเสถียร ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคล ัง ซึ่งเป็นตัวแทนของธนาคารกรุงเทพ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เปรมมีความรู้สึกว่าเ ป็นการเสียรู้และเป็นหุ่นเชิดของนักการเมือง แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเป็นคนหน้าใหม่ของวงการเมืองที่ยังขาดบารมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีพรรคการเมืองของตัวเองมาเป็นฐ านรองรับ แต่มาตามคำเชื้อเชิญตามกระแสอิทธิพลทางทหาร


เปรมเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะที่ยังดำรงตำแหน่งผู้บัญชา การทหารบก ดังนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเปรมจึงเป็นที่รับรู้ของค นในกองทัพซึ่งถือได้ว่าเป็นกลุ่มบุคคลที่ใกล้ชิดและเ ปรมไว้ใจที่สุดในเวลานั้น และพล.อ.สันต์ จิตรปฏิมา รองผู้บัญชาการทหารบกเพื่อนรักเปรมที่จ่อคิวเป็นผบ.ท บ.คนต่อไป ก็ย่อมต้องมีความทุกข์ร้อนแทนเพื่อนด้วยอย่างไม่ต้อง สงสัย ท่านผู้อ่านควรทราบด้วยว่าพล.อ.สันต์ก็เป็นอีกคนหนึ่ งที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มยังเติร์กให้ขึ้นเป็นผ ู้นำกองทัพต่อจากเปรม ในช่วงนี้จึงมีการร่วมด้วยช่วยคิดจากบรรดาขุนทหารในก องทัพในการแก้เกมจากการกระทำของพวกนักเลือกตั้ง พล.ต.ชวลิต ยงใจยุทธ หรือบิ๊กจิ๋วที่ได้ชื่อว่าขงเบ้งแห่งกองทัพจึงได้ถูก เลือกขึ้นมาทำหน้าที่ในด้านที่เกี่ยวกับการเมืองหรือ เป็นมือการเมืองให้เปรมนั่นเอง


เมื่อตอนที่เกิดปัญหาใหม่ๆ เปรมมักจะมีคำปรารภให้เป็นที่น่าสงสารให้เหล่าบรรดาข ุนทหารได้ยินอยู่เสมอว่า "ผมเสียรู้เขา ผมไม่เหมาะกับงานด้านการเมือง” เปรมนับได้ว่าเป็นนายทหารนักการเมืองหน้าบางที่มีคุณ สมบัติขี้น้อยใจและเงียบขรึมไม่ตอบคำจนได้รับฉายา " เตมีย์ใบ้ ” ในช่วงเวลาเดียวกันนี้จึงมีการเคลื่อนไหวปฏิการเชิงร ุก เมื่อได้รับแรงสนับสนุนอันอบอุ่นจากกองทัพ ปฏิบัติการปลดนายตามใจ ขำภโต จึงเกิดขึ้นในวันที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๒๔ ติดตามมาด้วยการปลดนายบุญชู โรจนเสถียร และนายอำนวย วีรวรรณ เมื่อวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๔ การปลดขุนพลมือทำงานด้านเศรษฐกิจพร้อมกันในเวลาไล่เล ี่ยกัน ทำให้เกิดผลกระทบทางการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคกิจสังคมที่ทำหน้าที่เป็นพี่เล ี้ยงเปรมอยู่ในเวลานั้น จนถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลในเวลาต่อมา


ในขณะที่การเมืองกำลังร้อนระอุ ในฝ่ายของกองทัพกลับดูคึกคักเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่แปลกที่การเคลื่อนไหวของกลุ่มนายทหารทุกย่างก้ าวจะเป็นที่สนใจของคนในทุกวงการ ชื่อพล.อ.สันต์ จิตรปฏิมา ถูกนำเสนอให้เป็นข่าวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ทุกฉบั บควบคู่ไปกับกลุ่มยังเติร์ก และพล.ต.ชวลิตในฐานะผู้ประสานสิบทิศไม่เว้นในแต่ละวั น จนทำให้นายทหารสุภาพบุรุษที่ชื่อสันต์เป็นที่จับตามอ งของคนทั่วไป (ผมสมควรที่จะกล่าวด้วยว่าตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกใ นปี ๒๕๒๔ นี้ควรต้องตกเป็นของพล.อ.สันต์ ถ้าหากพล.ต.อาทิตย์ไม่เสนอต่ออายุราชการให้พล.อ.เปรม ในเดือนกันยายน ๒๕๒๓) ในขณะที่เปรมก็เริ่มแสดงอาการเบื่อหน่ายกับตำแหน่งผู ้นำสูงสุดด้วยการบ่นให้ผู้คนได้ยินว่า "ผมไม่อยากเป็นนายกฯอีกต่อไป” โดยไม่มีใครเฉลียวใจว่านี่เป็นกุศโลบายในการเดินเกมเ พื่อฆ่าพล.อ.สันต์และกลุ่มยังเติร์กที่ทรงอิทธิพลในเ วลานั้น


การคิดกำจัดเพื่อนเพื่อให้พ้นเส้นทางอำนาจของเปรม จึงได้ปรากฏเป็นละครฉากใหญ่ที่มีชื่อว่า "เมษาฮาวาย” โดยที่เปรมวางแผนไม่เพียงแต่จะแยบยลอย่างที่สุดเท่าน ั้น หากแต่ยังมีความเนียนเป็นพิเศษอีกด้วย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ แสดงความประสงค์ว่าต้องการวางมือและถอย***งจากวงการเ มือง โดยกำหนดให้พล.อ.สันต์เข้ามาดูแลและรับผิดชอบบ้านเมื องแทนและช่องทางหนึ่งซึ่งเป็นช่องทางเดียวที่พล.อ.สั นต์จะเข้ามาได้ก็ต้องเป็นการยึดอำนาจเท่านั้น กลุ่มยังเติร์กที่เป็นทหารห้าวแต่อ่อนพรรษาก็เลยตั้ง กองเชียร์และสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วยการรับอาสาเพรา ะเชื่อว่ามีความพร้อม


เปรมไม่อาจปฏิเสธได้อย่างเด็ดขาดว่าไม่ได้รู้เห็นเกี ่ยวกับการยึดอำนาจในครั้งนี้ เพราะการวางแผน เปรมมีส่วนร่วมมาโดยตลอดตั้งแต่ต้น ดังนั้นในฐานะผู้ร่วมวางแผนเปรมจึงมีรายละเอียดในทุก ขั้นตอน และเมื่อนายทหารทุกคนที่เกี่ยวข้องทำความเข้าใจในแผน ปฏิบัติเป็นอย่างดีแล้วก็รอคอยเวลาและไฟเขียวจากเปรม แผนการยึดอำนาจอันเป็นความลับสุดยอดได้รับการถ่ายทอด มาให้นายทหารอีกกลุ่มซึ่งประกอบด้วยพล.ต.อาทิตย์ กำลังเอก รองแม่ทัพภาคที่ ๒ นายทหารคู่บารมีเปรมเป็นแกนนำ พล.ต.ชวลิต ยงใจยุทธ ทส.รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.ต.พิจิตร กุลละวาณิชย์ ผู้บัญชาการกองพล.ที่ ๑ รักษาพระองค์ พ.อ.สุจินดา คราประยูร หัวหน้ากรมข่าวทหารบกโดยคนชื่อเปรม


แล้วในวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๒๔ อันเป็นวันสำคัญที่กำหนดให้เป็นวันปฏิบัติการยึดอำนา จ เปรมได้มาตามนัดหมายเพื่อที่จะทำความเข้าใจเป็นครั้ง สุดท้ายก่อนที่จะลงมือปฏิบัติการโดยมอบหมายให้พล.อ.ส ันต์ เป็นหัวหน้าคณะรัฐประหาร พ.อ.มนูญเป็นเลขาธิการฯดูแลกระเป๋าเงินระหว่างการประ ชุมเพื่อวางตัวและกำหนดเวลาตลอดจนหน้าที่รับผิดชอบใน แต่ละคนอยู่นั้นก็ปรากฏมีโทรศัพท์มาแจ้งว่าสมเด็จฯมี รับสั่งให้เปรมเข้าเฝ้าเป็นการด่วน อันเป็นปรากฏการณ์ที่ทุกคนไม่คาดฝัน ว่ากันว่าเมื่อเปรมมุ่งหน้าเข้าสู่วังสวนจิตรฯ แล้วก็กราบทูลเชิญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินีฯเสด็จฯพร้อมด้วยองค์รัชทายาททุกพ ระองค์ขึ้นสู่กองทัพภาคที่ ๒ อันเป็นเขตอิทธิพลของเปรมที่มีพล.ต.อาทิตย์ กำลังเอก ทำหน้าที่ถวายการอารักขาในเรื่องความปลอดภัย

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 2:27 pm

การหายไปของเปรมเป็นเวลานานย่อมต้องสร้างความวุ่นวาย และโกลาหลให้กับกลุ่มที่จะลงมือยึดอำนาจในเวลานั้นอย ่างไม่ต้องสงสัย เพราะตามกำหนดการที่ได้ตกลงกันไว้นั้นงวดเข้ามาทุกที กำลังพลตามกรมกองต่างๆ มีการเตรียมพร้อมเต็มที่เพื่อรอคำสั่งและเมื่อถึงเวล าอันสำคัญเปรมก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะติดต่อกลับมา จึงจำเป็นที่กลุ่มผู้ปฏิบัติการต้องดำเนินการตามแผนก ารที่กำหนด (ท่านผู้อ่านต้องเข้าใจด้วยว่าการปฏิบัติการอันเป็นก ารชี้เป็นชี้ตายนั้นเวลาเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่ทุก คนต้องยึดถือในการปฏิบัติหน้าที่) ก็มีการเคลื่อนกำลังพลและรถถังออกจากกรมกองเพื่อเข้า ยึดสถานที่สำคัญอันเป็นจุดยุทธศาสตร์ทั้งนี้เพื่อป้อ งกันการต่อต้าน (ท่านผู้อ่านต้องเข้าใจอีกด้วยว่าการยึดอำนาจในทุกคร ั้งไม่ใช่ว่าทหารทุกนายจะเข้าร่วมหรือล่วงรู้ไปด้วยท ุกกรมกอง ดังนั้นสิ่งที่คณะรัฐประหารกลัวที่สุดคือการปะทะกันด ้วยความเข้าใจผิด)


ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น แผนปฏิบัติการของกลุ่มผู้ก่อการที่เปรมมีส่วนร่วมในก ารกำหนดได้ถูกถ่ายทอดไปยังนายทหารอีกกลุ่มที่เปรมสร้ างขึ้นเพื่อคานอำนาจ ดังนั้นการเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ก่อการจึงสามารถทำการ กวาดล้างได้อย่างมีประสิทธิภาพและยุติลงด้วยความง่าย ดาย พล.อ.สันต์หนีตายไปอยู่พม่า พ.อ.มนูญหอบถุงเงินก้อนโตหายไปก่อนเวลาอันสมควร (จปร.๗ แตกคอกันก็ด้วยสาเหตุนี้ ดังนั้นการทำรัฐประหารครั้งต่อมาพ.อ.มนูญจึงต้องฉายเ ดี่ยวโดยไม่มีกลุ่มทหาร จปร.๗ ร่วมด้วย)


ภายหลังจากที่กลุ่มยังเติร์กถูกสลายอำนาจและอิทธิพลล งแล้ว กลุ่มทหารสร้างของเปรมก็ได้รับการปูนบำเหน็จ พล.ต.อาทิตย์ กำลังเอก ได้ขยับขึ้นครองยศพลโทในตำแหน่งแม่ทัพกาคที่ ๑ ในเดือนตุลาคมปีเดียวกันก็ได้ทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งผู้ ช่วยผู้บัญชาการทหารบกและครองยศพลเอก พล.ต.ชวลิต ยงใจยุทธ ขยับขึ้นครองยศพล.ท.ในตำแหน่งเจ้ากรมยุทธการทหารบก พล.ต.พิจิตร กุลละวาณิชย์ ผู้บัญชาการกองพลที่หนึ่งรักษาพระองค์กระโดดขึ้นครอง ยศพลโทในตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ ๑ โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนของรองแม่ทัพภาคตามระบอบเปรมาธ ิปไตย พ.อ.สุจินดา คราประยูรขึ้นครองยศพล.ต.ในตำแหน่งรองเจ้ากรมยุทธการ ทหารบก ท่านผู้อ่านต้องสังเกตด้วยว่าการขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ของพล.ท.ชวลิตและพล.ท.พิจิตรในครั้งนี้มีนัยสำคัญที่ นำไปสู่ความขัดแย้งของสองนายพลจนเป็นที่มาของเหตุการ ณ์ยึดอำนาจเมื่อวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๒๘ หรือกบฏนัดแล้วใยไม่มา


ถ้าหากจะพิจารณาให้ดีในกรณีเมษาฮาวายนั้น ผมมีความเชื่ออยู่ลึกๆ ว่าเปรมมีความต้องการสลายอิทธิพลของกลุ่มยังเติร์กก็ จริงอยู่หากแต่เป้าหมายหลักนั้นอยู่ที่มีความต้องการ กำจัดพล.อ.สันต์ให้พ้นเส้นทางอำนาจมากกว่า ดังจะเห็นได้ว่าภายหลังเหตุการณ์ เปรมได้ออกกฏหมายนิรโทษกรรมให้กับกลุ่มผู้ก่อการในทั นทีโดยไม่ถือผิดเอาความใดๆ ทั้งสิ้น จึงทำให้กลุ่มยังเติร์กบางคนที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ (เพียงบางคน) มีโอกาสกลับเข้ารับราชการ แต่ในขณะเดียวกันก็มีการปล่อยข่าวว่าพล.อ.สันต์มักให ญ่ใฝ่สูงกลัวไม่ได้เป็นผบ.ทบ.ด้วยเกรงว่าจะมีการต่ออ ายุให้เปรมอีกและ ข่าวปล่อยที่ร้ายไปกว่านั้นนั่นก็คือ "สมเด็จฯไม่ทรงโปรด พล.อ.สันต์ ทำให้เปรมถูกสมเด็จฯล๊อคตัวขึ้นโคราชเพื่อให้การยึดอ ำนาจไม่ประสบผลสำเร็จ”


เปรมทำตัวอยู่เหนือความขัดแย้งมาโดยตลอดด้วยวิธีการอ ันเหนือชั้น การไม่ยอมพูดทำตัวเงียบขรึม หรือการพูดไม่หมดปล่อยให้คลุมเครือ ตลอดจนการพูดอย่างหนึ่งแล้วเพ็ดทูลอีกอย่างหนึ่งโดยข าดความรับผิดชอบ เป็นวิชาตัวเบาประจำตระ***ลติณ แห่งสำนักสูลานนท์ ที่คนชื่อเปรมได้ฝึกปรือมาตลอดชั่วชีวิต จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่า "ไร้เทียมทาน” และยังคงใช้ได้ตราบเท่าทุกวันนี้ จึงอย่าได้แปลกใจในเหตุการณ์หลายเหตุการณ์โดยเฉพาะอย ่างยิ่ง "ตำนานเมษาฮาวาย” จึงมีคนพูดไปคนละทางแม้ในกลุ่มนายทหารที่เกี่ยวข้อง


ความข้างต้นที่ผมได้กล่าวมานี้หากจะเป็นประโยชน์บ้าง ในด้านข้อมูลสำหรับประวัติศาสตร์ ผมขออุทิศส่วนกุศลทั้งหมดนี้ให้กับพล.อ.สันต์ จิตปฏิมานายทหารสุภาพบุรุษ หรือคุณอาสันต์ของกลุ่มนายทหารที่มีความเคารพรักอย่า งไม่เสื่อมคลาย และผมเขียนขึ้นด้วยแรงใจที่มีความเคารพอยู่เสมอ ผมคงทำหน้าที่ผมได้เพียงเท่านี้หลังจากรอคอยมาเป็นเว ลายาวนานถึง ๒๖ ปี ขอให้คุณอาสันต์นอนหลับให้สบาย และจงมีแต่ความสุขในสัมปรายภพทุกๆ ภพด้วยเทอญ ด้วยรักและเคารพ

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 2:28 pm

การที่เปรมสร้างภาพมาโดยตลอดจนทำให้คนเชื่อว่าเป็นคน ที่มีคุณธรรมและจริยธรรม ด้วยแรงเชียร์ของกลุ่มนายทหารมักใหญ่ใฝ่สูง (ที่ผมเรียกว่าทหารโจร) ที่เรียกตัวเองว่าลูกป๋าทำให้ภาพเปรมดูสูงส่งจนดุจปร ะหนึ่งขึ้นชั้นไปนั่งอยู่บนบัลลังค์สมมุติเทพที่ใครแ ตะต้องไม่ได้ วิจารณ์ก็ต้องห้ามอย่างที่นายสมัคร สุนทรเวชประสบ การออกกฏหมายนิรโทษกรรมให้กลุ่มยึดอำนาจในกรณีเมษาฮา วายก็ดี การออกมาปรามตำรวจและหน่วยรักษาความปลอดภัยไม่ให้ทำร ้ายนักศึกษาสติเฟื่องที่กระโดดเข้าชกดั้งจมูกก็ดี ทำให้เปรมมีภาพของคนที่ไม่ถือสาหาความมีแต่ให้อภัย แต่นั่นเป็นเพราะคนหรือกลุ่มคนที่คิดทำร้ายเปรมนั้นไ ม่มีหรือหมดศักยภาพในการทำลายอำนาจเปรมนั่นเอง


ตัวตนที่แท้จริงของเปรมมาปรากฏชัดก็ในกรณีที่ทักษิณบ ังอาจย้ายฟ้าผ่าพล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์ ขึ้นไปรอเกษียณบนตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดโดยไม่ ผ่านความเห็นของเปรม แล้วเปรมก็เก็บเอาความแค้นมาล้างคืน ซึ่งไม่มีใครคิดถึงและแม้แต่พ.ต.ท.ทักษิณก็คงลืมไปแล ้ว การออกมาเปิดประเด็นคุณธรรมและจริยธรรม ตลอดจนอย่าไปนับถือคนรวยอย่าไปไหว้คนมีเงินนั้นเป็นเ รื่องดีอย่างไม่ต้องสงสัย หากทุกคนหรือคนส่วนใหญ่สามารถปฏิบัติได้สังคมก็จะน่า อยู่ขึ้น แต่การออกมาสนับสนุนให้ทหารไม่ต้องรับฟังหรือทำตามคำ สั่งของรัฐบาลนั้นเปรมไม่อาจปฏิเสธได้อย่างเด็ดขาดว่ าเป็นการสร้างความแตกแยกและทำให้เกิดความเสียหายให้ก ับประเทศชาติอย่างแน่นอน


เปรมเป็นทหารมาตลอดชั่วชีวิต ผ่านมาทุกตำแหน่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งผู้นำสูงสุดของกองทัพบกในฐานะผู้ บัญชาการทหารบก หรือตำแหน่งสูงสุดของเหล่าทัพในฐานะนายกรัฐมนตรีและร ัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปรมย่อมต้องรู้ว่ากองทัพนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลไกใน การขับเคลื่อนในด้านความมั่นคงแห่งชาติ เปรมยังต้องเข้าใจด้วยว่าโดยระเบียบวินัยของทหารนั้น คำสั่งต้องถือเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด และยิ่งเปรมออกมาเรียกร้องให้ทหารเป็นทหารของพระบาทส มเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่ใช่เป็นของรัฐบาลหรือนักการเมืองนั้น เปรมจะอธิบายว่าอย่างไรเพราะตามระบอบประชาธิปไตยนั้น รัฐบาลในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีหน้าที่ดูแลบริ หารบ้านเมืองต่างพระเนตรพระกรรณ และที่สำคัญที่สุดเปรมต้องเข้าใจในระบบทหารด้วยว่ามั นมีเส้นแบ่งที่ชัดเจนว่าทหารมีหน้าที่รับใช้ชาติ แต่ทหารมหาดเล็กมีหน้าที่รับใช้พระองค์


เปรมไม่เพียงแต่เคลื่อนไหวให้เกิดความสับสนและทำให้เ กิดความแตกแยกในหมู่คนไทยในชาติเท่านั้น หากแต่เปรมยังทำให้เกิดความสับสนในด้านการปกครองจนงา นบริหารราชการแผ่นดินไม่อาจจะขับเคลื่อนต่อไปได้ เศรษฐกิจของชาติมีอันต้องพังไปในชั่วพริบตาตั้งแต่มี การทำรัฐประหาร ในด้านความมั่งคงก็ล้มเหลวล้มเหลว อันสืบเนื่องจากการที่มีเป้าหมายเพียงต้องการล้มล้าง พ.ต.ท.ทักษิณไม่ให้มีโอกาสเข้ามาสู่เส้นทางการเมืองด ้วยความขี้ขลาดโดยไม่สนใจในความสงบสุขและความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทยในสามจังหวัดภาคใต้


เปรมปลุกกระแสความจงรักภักดีฯ ในขณะที่ตัวเองแอบสนับสนุนพวกกลุ่มนักวิชาการออกมาเค ลื่อนไหวต่อต้านและเรียกร้องนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ในเวลาเดียวกันก็แอบให้ท้ายวายร้ายอย่างนายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาเปิดประเด็น***้ชาติ เรารักในหลวง เราสู้เพื่อในหลวง เปรมย่ำยีเกียรติศักดิ์นายทหารหาญแห่งกองทัพว่าหมดสภ าพในการปกป้ององค์พระมหากษัตริย์แล้ว ถึงได้ปลุกปั้นคนที่ไม่รู้ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำอย่างนายส นธิที่เป็นเพียงบุคคลล้มละลายให้ออกมาเคลื่อนไหวจาบจ ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยความคึกคะนอง เปรมเป็นถึงประธานองคมนตรีที่ต้องรู้ว่าสถาบันพระมหา กษัตริย์นั้นเป็นที่เคารพสักการะของคนไทยทั้งแผ่นดิน ที่ต้องอยู่สูงเหนือความขัดแย้ง และสถานะแห่งพระบรมมหากษัตริย์จำต้องอยู่สูงเกินกว่า ใครก็ตามที่จะมาบังอาจมาแสดงความรักหรือความสงสารได้ การชูประเด็น "เรารักในหลวง ท่านพ่อหลวงของเรา” คนพวกนี้แหละที่สมควรต้องได้รับโทษด้วยการตัดหัวเจ็ด ชั่ว***


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีกระแสพระราชดำรัสว่า "นายกฯพระราชทานไม่เป็นประชาธิปไตย มันมั่ว” สามัญชนคนธรรมดาทั่วไปสามารถรับรู้ได้ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่ทรงสบายพระทัยที่มีการ เคลื่อนไหวมาโดยตลอด ถ้าหากเปรมมีความจงรักภักดีดังที่กล่าวอ้าง การเคลื่อนไหวต่างๆ ต้องมีการยุติโดยปริยายและฉับพลันทันที (ท่านผู้อ่านต้องไม่ลืมว่าในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ รัฐบาลกำลังมีการจัดเตรียมงานพระราชพิธีขึ้นครองราช ๖๐ ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว) แต่การหาเป็นเช่นนั้นไม่ การเคลื่อนไหวกลับเป็นไปในทิศทางที่รุนแรงและท้ายทาย ต่อการมีเหตุการณ์นองเลือดที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกขณะใน เวลานั้น จนมีคนจำนวนไม่น้อยที่อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าจะเป็นอุปส รรคต่อการจัดงานพระราชพิธี

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รวบรวม เปรม

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 19, 2008 2:29 pm

หลังงานพระราชพิธีผ่านไป เหตุการณ์มีความสงบอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่แล้วเปรมก็กลับมาทำการเคลื่อนไหวอีกในกรณีสามกกต. ด้วยการแทรกแซงอำนาจตุลาการให้ตัดสินโทษสถานหนักแก่เ จ้าหน้าที่ทั้งสามที่มาจากการคัดสรรด้วยวิถีทางประชา ธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญอันเป็นกฏหมายสูงสุด จนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ต้องออกมาเปิดเผยต่อหน้าข้าราชการระดับสูงว่า "มีผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไ หว” เท่านั้นเองขบวนการลูกป๋าและหมารับใช้จึงดาหน้าออกมา ตอบโต้ด้วยความพร้อมเพรียงแบบหมูไม่กลัวน้ำร้อนชนิดต าต่อตา ไม่เพียงเท่านั้นขบวนการท้าก..ษิณออกไปที่มี "กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” (ความจริงต้องเรียกว่าทำลายประชาธิปไตย) ที่มีนายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นแกนนำซึ่งมีการเตรียมตัวพร้อมอยู่แล้วเข้าสู่ขบว นการร่วมด้วยช่วยล้ม


นายสนธิกลับมาพร้อมกับพกความมั่นใจยิ่งกว่าเดิม เหมือนได้รับน้ำเลี้ยงและยาบำรุงใจที่ทำจากหัวใจหมีแ ละดีมังกร จึงมีความกล้าหาญและบ้าบิ่นถึงกับประกาศว่า "ผมเป็นสมาชิกพรรคจักรี จักรีที่แปลว่าราชวงค์จักรี” ในกรณีพรรคจักรีของนายสนธิทำให้เกิดคำถามหลายคำถามตา มมาทันทีว่า ต้องการสื่อความหมายให้เป็นที่เข้าใจว่าพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวทรงอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์กระนั้นหรื อ ? และหรือเปรมเป็นหัวหน้าพรรคจักรี โดยมีนายสนธิทำหน้าที่เลขาธิการพรรคแล้วทำการเคลื่อน ไหวต่างตัวแทนให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องใหญ่ขนาดนี้รัฐบาลทักษิณจึงไม่รีรอที่จะดำเนิน คดีตามกฏหมายในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่อำนาจของพ.ต.ท.ทักษิณถูกปล้น ชิงและโค่นล้มลงก่อนที่คดีถึงที่สุด


ประเทศไทยต้องจารึกเป็นเกียรติประวัติให้กับพล.ต.อ.โ กวิทย์ วัฒนะ ในฐานะนายตำรวจผู้มีความจงรักภักดีอย่างแท้จริง เพราะภายหลังจากคณะนายทหารโจรที่เป็นสมุนเปรมได้ทำกา รโค่นล้ม และปล้นชิงอำนาจจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ด้วยข้อหาไม่จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์แล้ว คดีหมิ่นฯของนายสนธิไม่เพียงแต่ได้รับการถอนฟ้องอย่า งเดียว บุคคลที่ปกป้องพระกียรติยศด้วยการดำเนินคดีกับนายสนธ ิในข้อหาหมิ่นฯด้วยความจงรักภักดี โดยไม่มีการดำน้ำปิดสำนวนหรือเก็บเข้าลิ้นชักตามกระแ สกลุ่มอำนาจใหม่ ก็มีอันต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง ตามที่นายสนธิเรียกร้องต้องการ และใช่แต่เพียงเท่านี้ หากแต่วายร้ายขี้โกหกที่ล้มละลายอย่างนายสนธิ รัฐบาลโจรยังให้ความสำคัญถึงกับมอบหมายให้ทำหน้าที่ใ นการปฏิบัติการเชิงรุกตอบโต้พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยการเข้ายึดไทยทีวีช่อง ๑๑ อย่างไม่ยี่หระต่อความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ


การกล่าวร้ายป้ายสียัดเยียดข้อหาตั้งข้อรังเกียจทักษ ิณว่าเป็นคนที่ขาดคุณธรรมจริยธรรมขาดหลักธรรมาภิบาลใ นการบริหารปกครองประเทศ เป็นระบอบทักษิณหรือทักษิโนมิก (ผมไม่แน่ใจว่าสะกดถูกหรือเปล่า เพราะหาไม่เจอในพจนานุกรม) มีแต่ฉ้อราษฎร์บังหลวงโกงกินและดูเหมือนจะมีชื่อนายส มคิด จาตุศรีพิทักษ์ รวมอยู่ด้วยในกรณีโกงกินกล้ายาง แต่เผลอแผล็บเดียวกลับมีการแต่งตั้งให้คนโกงกินอย่าง นายสมคิดไปทำหน้าที่ทูตเศรษฐกิจเพื่อเรียกศรัทธานาๆ ประเทศให้มีความเชื่อมั่นในการลงทุนในเมืองไทยโดยปรา ศจากความละอายแก่ใจ


พล.อ.สุรยุทธ์ประกาศว่าจะเป็นทหารอาชีพที่ไม่ขอยุ่งเ กี่ยวกับการเมืองเด็ดขาดด้วยการลาออกจากตำแหน่งวุฒิส มาชิกตลอดจนประธานและกรรมการรัฐวิสาหกิจเมื่อตอนเข้า รับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ในขณะเดียวกันก็แสดงตัวว่าเป็นนายทหารนักประชาธิปไตย ด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ถ้าผมยังอยู่บนตำแหน่งนี้ทหารจะไม่มีการปฏิวัติเด็ดข าด แต่การที่พล.อ.สุรยุทธ ลาออกจากองคมนตรีที่รับใช้ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทมา รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วยการยึดอำนาจ จึงทำให้เห็นชัดเจนว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นล้วนแล้ว แต่เป็นการสร้างภาพที่เหลวไหลเชื่อถือไม่ได้ดังที่ฝร ั่งเขาเรียกว่า Bullshit นั่นเอง


อาคม ซิดนี่ย์

ref: www.tmctoday.com/Forum/archive/index.php/t-1074.html

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ