"พ.ต.ต."กร่างพยกพวกนับสิบตื้บอาม่าบนโรงพัก

Go down

"พ.ต.ต."กร่างพยกพวกนับสิบตื้บอาม่าบนโรงพัก

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Dec 01, 2009 7:06 am

คมชัดลึก : "พ.ต.ต." กร่างยกพวกนับสิบ รุมตื้บอาม่าวัย 60 บนสน.เพชรเกษม หลังลูกน้องโทรตามมาช่วยเคลียร์คดีบุกรุก ถูกรวบทันควันบนโรงพัก ยังเบ่งอ้างเป็นเด็กพล.ต.ท.คนดัง แถมมีบิ๊กตร.โทรขอเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา ผกก.เพชรเกษมไม่สน สั่งแจ้งข้อหา เหยื่อยันเอาเรื่องถึงทื่สุด

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ขณะที่ ร.ต.ท.ภานุทัศน์ คิดนอก พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.เพชรเกษม กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้มีเจ้าหน้าที่สายตรวจนำคู่กรณีเหตุบุกรุกมาส่งตัวให้ คือ นางธนิดา ศรีสุวรรณ อายุ 60 ปี และ ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ กิตติชัยเดช เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 11/69 หมู่บ้านนาราศิริ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตบางแค กทม. แต่พนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันจึงปล่อยให้ทั้งคู่นั่งเจรจากัน โดยพนักงานสอบสวนพยายามจะไกล่เกลี่ยให้ยอมความกัน เนื่องจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเดิมเป็นของนางธนิดา แต่ต่อมาได้โอนให้เป็นของ น.ส.อรอนงค์ พินิจพงษ์พันธ์ อายุ 37 ปี ลูกสะใภ้ที่ไม่ได้จดทะเบียนกับลูกชายของตัวเอง ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวอยู่ใกล้เคียงกับบ้านของนางธนิดา และปกตินางธนิดาจะเข้าไปดูแลความเรียบร้อยในบ้านเป็นประจำ

กระทั่งก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. นางธนิดาสังเกตเห็นว่าภายในบ้านของลูกสะใภ้เปิดไฟทิ้งไว้ ทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ จึงเข้าไปดูก็พบ ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ อยู่ในบ้านกับเพื่อน โดย ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ ยืนยันว่าได้เช่าบ้านหลังนี้จาก น.ส.อรอนงค์ แล้วโดยจ่ายค่าเช่าในราคาเดือนละ 2 หมื่นบาท และมีการทำสัญญาเช่าถูกต้อง แต่นางธนิดายืนยันว่าไม่ทราบเรื่องและบอกให้รอลูกชาย ซึ่งบวชพระอยู่สึกออกมาเสียก่อน ทำให้การเจรจาไม่เป็นผล จึงเรียกเจ้าหน้าที่สายตรวจมารับตัวไปตกลงกันบนโรงพัก
ระหว่างที่พนักงานสอบสวนซึ่งอยู่ในห้อง 3 คน กำลังสอบสวนผู้ต้องหาคดีอื่น โดยต่างแยกย้ายกันไปสอบสวน เหลือเพียงนางธนิดา และ ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ อยู่ในห้องกันตามลำพัง ปรากฏว่า ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ได้โทรศัพท์ตามลูกพี่และลูกน้องมา 10 คน ซึ่งเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบทั้งหมด นำโดย พ.ต.ต.อรรถวุฒิ กิจคาม สวป.สภ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ช่วยราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อมาถึงหนึ่งในกลุ่มนั้นได้เรียก นายยุทธนา กลิ่นขจร อายุ 33 ปี ลูกเขยของนางธนิดา ที่เดินทางตามมาทีหลังให้ออกมาตกลงกันที่ลานจอดรถข้างโรงพัก แต่นายยุทธนาไม่ยอมไป ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ กรูกันเข้ามาประมาณ 5 คน อีก 5 คน ยืนคุมเชิงและล็อกประตูห้องสอบสวนไว้ ก่อนที่ พ.ต.ต.อรรถวุฒิจะชกนายยุทธนาเข้าที่ปลายคาง ก่อนเข้าตะลุมบอนจนนายยุทธนาได้รับบาดเจ็บและทรุดลงไปกองกับพื้น
จังหวะนั้นนางธนิดาพยายามเข้าห้ามปราม ก็ถูก พ.ต.ต.อรรถวุฒิ ชกเข้าที่ใบหน้าจนหน้าตาบวมช้ำ มีแผลแตกฟุบลงไปกับพื้นก็ถูกเท้าเหยียบหน้าไว้ ระหว่างนั้น ด.ต.วีระ ภู่ฤทธิ์ ตำรวจที่เข้าเวรห้องวิทยุใกล้ห้องพนักงานสอบสวนเห็นจึงเข้ามาห้าม ทำให้กลุ่มของ พ.ต.ต.อรรถวุฒิแตกฮือแยกย้ายกันหลบหนี แต่ ด.ต.วีระ และ ด.ต.สายัณห์ ศรีสุวรรณ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม ช่วยกันจับกุม พ.ต.ต.อรรถวุฒิไว้ได้คนเดียว ขณะควบคุมตัวนั้น พ.ต.ต.อรรถวุฒิได้แสดงบัตรตำรวจ อ้างว่าอยู่ในชุดทำงานของ พล.ต.ท.คนหนึ่ง แต่ตำรวจไม่สนใจ ค้นตัวพบอาวุธปืนกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ขึ้นลำพร้อมยิง ภายในมีกระสุน 9 นัด และโทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธ พร้อมยื่นประกันตัวด้วยเงิน 3 หมื่นบาท
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: "พ.ต.ต."กร่างพยกพวกนับสิบตื้บอาม่าบนโรงพัก

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Dec 01, 2009 7:07 am

หลังจากประกันตัวไป ได้มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่โทรศัพท์มาเจรจาขอเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา แต่ พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ ผกก.สน.เพชรเกษม ไม่ยินยอม ก่อนรีบรายงาน พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผบก.น.9 รับทราบ พล.ต.ต.กรีรินทร์จึงสั่งดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด เพราะกระทำการเกินกว่าเหตุบนโรงพัก และพิจารณาเงินรางวัลตามโครงการจับทันควันจ่ายทันที 24 ชั่วโมงให้แก่ชุดจับกุม และกำชับพนักงานสอบสวนให้ออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทั้งหมดเป็นการเร่งด่วน
นายยุทธนากล่าวว่า ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้บนโรงพัก ในห้องพนักงานสอบสวน ทั้งที่น่าจะปลอดภัยที่สุด และคนกระทำเป็นตำรวจที่บังคับใช้กฎหมาย ลำพังแค่ทำกับตนคนเดียวก็ไม่มีทางสู้อยู่แล้ว แต่ยังไปทำกับแม่ยายที่อายุมากแล้ว ยืนยันจะดำเนินคดีกับตำรวจกลุ่มนี้ให้ถึงที่สุด
พล.ต.ต.กรีรินทร์ กล่าวว่า ได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างยุติธรรม ไม่เข้าข้างสีเดียวกัน แม้ผู้ต้องหาจะเป็นตำรวจ แต่กระทำการละเมิดกฎหมาย ปกป้องไม่ได้ ส่วนกรณีที่มีข่าวระบุว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงขอเปลี่ยนตัวผู้ต้องหานั้น ยืนยันว่าเปลี่ยนไม่ได้ กฎหมายก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: "พ.ต.ต."กร่างพยกพวกนับสิบตื้บอาม่าบนโรงพัก

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Dec 01, 2009 7:10 am

ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนไม่ดี หากเราโชคดีพบกับผู้ปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเที่ยงธรรม เขาก็จะไม่ใช้วิธีการที่ผิดกับเรา นั่นถือว่าเฮงสุดๆ

แต่หากเราโชคร้าย พบกับ กลุ่มคนทำหน้าที่ที่ไม่ใส่ใจกับ ความเดือดร้อนของผู้อื่น คิดเพียงผลงานของเขา และ กลุ่มก๊วน เราก็นับว่าเป็นคราวเคราะห์จริงๆ เหมือนดาวบาปเคราะห์ จรมาทับลัคนา ไม่มีผิด

ทองแท้ไม่แพ้ไฟ นั่นก็จริง

แต่แพ้โจร เพราะว่าแม้แต่ทองบนพระพุทธรุปยังโดนโจรลอกไปขายนับไม่ถ้วนแล้ว
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: "พ.ต.ต."กร่างพยกพวกนับสิบตื้บอาม่าบนโรงพัก

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Dec 02, 2009 7:38 am

ผลงานอีกชิ้นหนึ่ง .....

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 กันยายน พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ เวชวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจาก นายไพฑูรย์ ปรีชม อายุ 48 ปี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ยอดแหลมนิวส์ จ.นครปฐม อ้างว่าถูกตำรวจสายตรวจตู้ยามหมู่บ้านสามพราน 3 นาย ทำร้ายร่างกายและยัดข้อกล่าว เหตุเกิดที่ตลาดริมถนนหน้าห้างบิ๊กซี สาขาอ้อมใหญ่ อ.สามพราน เมื่อเย็นวันที่ 27 ก.ย.

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับจดหมายร้องเรียนจากคนต่างด้าวว่า ถูกตำรวจเรียกเก็บเงิน จึงขอให้นักข่าวช่วย จากนั้นจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นเรื่องจริง มีตำรวจมาคอยรีดเงินจากแรงงานต่างด้าว กระทั่งวันเกิดเหตุตนมากับบุตรชายวัย 7 ขวบ ขณะนั้นเห็นตำรวจในเครื่องแบบ 2 นาย กำลังตรวจบัตรผู้หญิงวัยรุ่น 2 คน เข้าใจว่าเป็นคนต่างด้าว จึงเดินไปตรวจสอบ เพราะสงสัยพฤติกรรมว่าจะเป็นลักษณะเดียวกันกับที่คนต่างด้าวร้องเรียนหรือไม่ เมื่อไปถึงจึงถามตำรวจ ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.เอนก ขจีจิตร และ ส.ต.ท.อชิตะ บันเทิงจิตร ว่ากำลังทำอะไรกัน แต่ถูกตะคอกว่า “แล้วมายุ่งอะไร“ จึงบอกไปว่าเป็นสื่อมวลชน
จากนั้นตำรวจทั้ง 2 นาย ก็ใช้กำลังรุมทำร้ายต่อหน้าผู้คนจำนวนมากกลางตลาดนัด ก่อนจับใส่กุญแจมือ แล้วลากมาขึ้นท้ายรถยนต์และต่อยที่หลังอีกหลายครั้ง ขณะนั้นบุตรชายยืนร้องไห้ด้วยความตกใจ จากนั้นตำรวจก็ออกรถไปแล้วทิ้งให้บุตรชายวิ่งร้องไห้เสียงดังมาตามถนนจนเกือบถูกรถชน แต่มีแม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์มาช่วยจับบุตรชายเอาไว้ก่อนจะถูกรถชน
นายไพฑูรย์ เล่าว่า หลังจากตำรวจทั้ง 2 นายพาขึ้นรถมาที่ป้อมยาม โดยมี ด.ต.ชวลิต ทนทาน เป็นผู้ทำบันทึกการจับกุม จากนั้น ด.ต.ชวลิต ก็ใช้เท้ากระทืบที่หน้าท้องอีกหลายครั้ง จนทรุดลงไปกองอยู่กับพื้น แล้ว ส.ต.ท.เอนก ยังใช้มือบีบคอจนเกือบขาดใจตาย ก่อนบังคับให้เซ็นชื่อรับสารภาพ แต่ตนไม่ยอมเซ็น จึงถูกนำตัวมาส่ง สภ.โพธิ์แก้ว เพื่อดำเนินคดีทั้งที่ไม่มีความผิด
น.ส.สายทอง ผู้เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า เห็นเหตุการณ์เช่นเดียวกับที่ผู้สื่อข่าวรายนี้ให้การ เพราะช่วงดังกล่าวกำลังซื้อของที่ตลาดนัด

พ.ต.ท.ประพนธ์ ภาณุมาส รอง ผกก.สส.สภ.โพธิ์แก้ว ย้ำว่า ถือว่าเป็นการผิดวินัยร้ายแรง จะต้องมีการส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช.ให้พิจารณา ซึ่งตำรวจไม่มีสิทธิ์ที่จะทำกับประชาชนเช่นนี้ ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ประพนธ์ ยังเรียกตัวตำรวจที่ก่อเหตุมาสอบถามแล้ว โดยอ้างว่าทำตามหน้าที่ เป็นการใช้ยุทธวิธีตำรวจในการจับกุม และอ้างว่านายไพฑูรย์ไม่มีบัตรนักข่าวแสดง จึงคิดว่าเป็นคนร้าย ล่าสุด พล.ต.ท.ถวิล สุรเชษฐ์พงษ์ ผบช.ภ.7 มีการสั่งการให้ สภ.โพธิ์แก้ว ทำรายงานข้อเท็จจริงแล้ว
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ