สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

Go down

สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 11, 2008 7:34 pm


ย้อนเวลาสู่อดีต (ผลจากการทดลองหลุมดำ Large Haldron Collider (LHC) ที่สวิส..)

.....เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2551

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี แถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลแสดงความไม่พอใจรายชื่อตุลาการศาลรัฐธรรมนูญอย่างรุนแรง

"ทำไมเขารีบตั้งล่ะ แล้วอย่างนี้จะดีไหม ถ้าดีก็ต้องเอาคนกลางหรือคนริมมา เวลาจะเลือกคนไปสอบยังถามเลยว่าคนนี้เป็นอะไรกันรึเปล่า ไม่ถูกกันเขายังไม่เอา นี่ตุลาการรัฐธรรมนูญ ถ้าเลือกได้คนเป็นปฏิปักษ์ ที่เกลียดชังรัฐบาลเก่า โห...เป็นที่น่าชื่นชมเหรอ แสดงว่าดีหรือเปล่าอย่างนี้ ตั้งคนเกลียดชังกันมาเป็นกรรมการสอบสวนดีหรือไม่ดี มันผิดปกติ"

......ผู้สื่อข่าวถามว่า การสรรหาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ขาดนายยงยุทธ ติยะไพรัช ทำให้มีผลออกมาอย่างนี้หรือไม่
......นายกฯ ถามกลับว่า เป็นคนสำคัญเลยเหรอ ไม่มีใครวิพากษ์วิจารณ์ใช่มั้ย ก็ลองดูสิว่ามีใครจะสนใจวิพากษ์วิจารณ์บ้างมั้ย.....คณะกรรมการสรรหาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ประกอบด้วย
นายวิรัช ลิ้มวิชัย ประธานศาลฎีกา
นายอักขราทร จุฬารัตน ประธานศาลปกครองสูงสุด
นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร
ขาดเพียงนายยงยุทธ ติยะไพรัช ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่โดนใบแดงจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
และขอยุติบทบาทในการทำหน้าที่


...การประชุมที่รัฐสภาเพื่อคัดเลือกตุลาการศาลรัฐธรรมนูญสาขานิติศาสตร์ 2 คน และสาขารัฐศาสตร์ 2 คน จากผู้สมัครจำนวน 21 คน คือ

.........นายวิรัช ลิ้มวิชัย ประธานศาลฎีกาแถลงผลการประชุมว่า สาขานิติศาสตร์ คณะกรรมสรรหาฯ ได้ลงคะแนนให้นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 4 จำนวน 4 คะแนน นายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ 3 คะแนน

.......ส่วนสาขารัฐศาสตร์ นายสุพจน์ ไข่มุกด์ อดีตเอกอัครราชทูตประเทศอิหร่าน ได้ 4 คะแนน และนายเฉลิมพล เอกอุรุ อดีตรองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้ 3 คะแนน ซึ่งการลงคะแนนในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย คณะกรรมการฯ ได้ทำหนังสือผลการลงมติส่งไปยังนายประสพสุข บุญเดช ประธาน ส.ว.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ศาลฎีกาจะมีการสรรหาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเช่นกันอีกจำนวน 3 คน ในวันที่ 4 เมษายนนี้

........นายวิรัชบอกว่า กรรมการแต่ละท่านมีความมั่นใจในการลงคะแนน และเลือกไปตามบุคคลที่ดีและเหมาะสมที่สุด สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับ ส.ว.พิจารณา อย่างไรก็ตาม แต่ละท่านที่ได้รับเลือกเข้าไปล้วนเป็นบุคคลที่มีความรู้ มีความสามารถ และจะทำหน้าที่ได้อย่างเหมาะสม

.......ผู้สื่อข่าวถามว่า นายจรัญซึ่งมีความใกล้ชิดกับ คมช. จะสร้างความเชื่อมั่นและตอบคำถามสังคมได้หรือไม่ ประธานศาลฎีกาบอกว่า ตอบไม่ได้ แต่กรรมการแต่ละท่านใช้ดุลพินิจในการพิจารณาอย่างดีที่สุดไปตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย

.....ขณะที่นายอักขราทร จุฬารัตน ประธานศาลปกครองสูงสุด กล่าวเสริมว่า การสรรหาครั้งนี้ไม่มีการล็อกหรือใบสั่งจากใครแน่นอนไม่ต้องเป็นห่วง เพราะพวกเราไม่มีใครมาสั่งได้อยู่แล้ว

.....ประเด็นที่ตั้งข้อสังเกตว่าบุคคลทั้ง 4 เป็นฝ่ายตรงข้ามกับระบอบทักษิณนั้น ประธานศาลปกครองสูงสุดชี้แจงว่า การคัดเลือกไม่ได้ดูว่าใครเป็นฝ่ายใคร แต่ดูที่ความรู้ความสามารถและผลงานในอดีต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ และไม่จำเป็นต้องแสดงวิสัยทัศน์ ขอย้ำว่าเราดูที่ผลงานในอดีตมากกว่า

.......ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสรรหาครั้งนี้ต้องใช้มติ 2 ใน 3 หรือ 3 คะแนน โดยสายนิติศาสตร์ลงคะแนนเพียงรอบเดียว นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ได้ 4 คะแนน นายจรัญ ภักดีธนากุล ได้ 3 คะแนน ขณะที่สายรัฐศาสตร์ต้องมีการลงคะแนนถึง 3 รอบ โดยรอบแรกนายสุพจน์ได้คะแนน 4 คะแนน จากนั้นได้มีการลงคะแนนรอบที่ 2 และ 3 ปรากฏว่านายเฉลิมพลได้ 3 คะแนน

.........ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับการสรรหาจากสาขานิติศาสตร์ 2 คนคือ นายจรัญ ภักดีธนากุล อายุ 58 ปี ปัจจุบันเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม เกิดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2493 สมรสกับนางทีปสุรางค์ ภักดีธนากุล วุฒิการศึกษานิติศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนติบัณฑิตไทย B.A. (CAMBRIDGE) BARRISER AT-LAW (GREYS INN) ประสบการณ์การทำงาน เลขาธิการประธานศาลฎีกา ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ เลขาธิการส่งเสริมงานตุลาการ เป็นบุคลากรในกระบวนการยุติธรรมที่มีบทบาทในการตรวจสอบรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณมาอย่างต่อเนื่อง

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 11, 2008 7:35 pm

.......นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ อายุ 61 ปี ปัจจุบันเป็นผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์ภาค 4 เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2490 สมรสกับนางเต็มใจ สร้อยพิสุทธิ์ วุฒิการศึกษานิติศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมดี) มหาวิทลาลัยธรรมศาสตร์ เนติบัณฑิตไทย สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา ประสบการณ์การทำงาน ประธานแผนกคดีแรงงานในศาลฎีกา ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 7 ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา อธิบดีผู้พิพากษาภาค 8

ทั้งนี้ นายวสันต์ตกเป็นที่สนใจของประชาชนเมื่อเขาได้ขึ้นเบิกความเป็นพยานในคดีที่อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากในคดีซุกหุ้นได้ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ ที่เขียนคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยนายวสันต์ได้ขึ้นเบิกความเป็นพยานให้กับฝ่ายจำเลยในคดีนี้ ซึ่งมีนายบัณฑิต ศิริพันธ์ ซึ่งเป็นทนายให้กับ น.ต.ประสงค์ และยังเป็นทนายในคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ด้วย โดยนายวสันต์ได้เบิกความเนื้อหาถึงกรณีที่นายจุมพล ณ สงขลา อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากในคดีซุกหุ้น ได้ไปปรึกษาเขาในเรื่องคดีซุกหุ้น

นอกจากนี้ นายวสันต์ยังได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาให้ส่งรายชื่อมาเป็น 1 ใน 10 ผู้สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็น กกต.ชุดใหม่ แต่ปรากฏว่านายวสันต์ไม่ได้รับเลือกจากวุฒิสภาที่มีนายสุชน ชาลีเครือ เป็นประธาน โดยมีรายงานในตอนนั้นว่า เป็นเพราะมีการร้องขอไม่ให้เลือกนายวสันต์เข้าไปเป็น กกต. เพราะฝ่ายการเมืองมองว่านายวสันต์เป็นเพื่อนสนิทและเป็นเพื่อนร่วมรุ่นนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ กับนายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช.และกรรมการ คตส.ในขณะนี้

อีกทั้งก่อนที่นายวสันต์จะอายุครบ 60 ปี และไปเป็นผู้พิพากษาอาวุโสนั้น ได้รับเลือกให้เป็นองค์คณะของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดีจัดซื้อที่ดินรัชดาฯ ของคุณหญิงพจมานกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ด้วย แต่ต่อมาเมื่อไปเป็นผู้พิพากษาอาวุโส จึงได้มีการเปลี่ยนและเลือกองค์คณะใหม่

สาขารัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ หรือสังคมศาสตร์อื่น ผู้ที่ได้รับการสรรหาคือนายสุพจน์ ไข่มุกด์ อายุ 63 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงานของมหาวิทยาลัย Eastern Asia เกิดวันที่ 1 กันยายน 2488 คู่สมรสคือนางเพ็ญจินันท์ ไข่มุกด์ วุฒิการศึกษาสูงสุด ดีกรีปริญญาเอกด้านรัฐศาสตร์และกฎหมายระหว่างประเทศ จาก Universite des Sciences Sociales de Toulouse, France ประสบการณ์การทำงาน เป็น สมาชิกสมัชชาแห่งชาติ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ สาธารณรัฐโปแลนด์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

นายสุพจน์ยังเป็นอดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 ในสัดส่วน คมช. จำนวน 10 คน ซึ่งแต่งตั้งโดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธาน คมช. เรียน วปอ.รุ่นเดียวกับ พล.อ.วินัย ภัททิยกุล เลขาธิการ คมช. และรู้จักกับคนในองค์กรอิสระหลายคน เช่น นายวิชา มหาคุณ ป.ป.ช. ชุดปัจจุบันซึ่งแต่งตั้งโดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลินเช่นเดียวกัน

ส่วนนายเฉลิมพล เอกอุรุ อายุ 63 ปี ปัจจุบันเป็นข้าราชการบำนาญ เกิดวันที่ 19 สิงหาคม 2488 คู่สมรสคือ นางสุภาภรณ์ เอกอุรุ วุฒิการศึกษาประกาศนียบัตรชั้นสูงทางรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ Diploma in international Relations Institute of Socical Studies The Hague Master of arts (M.A.) International Law and Relations Columbis University Newyork ประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบการณ์การทำงาน รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เอกอัครราชทูตไทยประจำสาธารณรัฐฮังการี โครเอเชีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม รองอธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย กระทรวงการต่างประเทศ

.... ส่วนบุคคลสำคัญที่ไม่ได้รับเลือกจากกรรมการสรรหาฯ ที่น่าสนใจเช่น

นายศักดิ์ เตชาชาญ อดีตตุลาการศาล รธน.เสียงข้างมากคดีซุกหุ้นภาค 1, พล.ต.อ.ดรุณ โสตถิพันธุ์ อดีต ผช.ผบ.ตร. อาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน, นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรีรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์, นายไพฑูรย์ วราหะไพฑูรย์ เลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญและอดีต ส.ส.ร.ปี 50, นายวิสุทธิ์ โพธิแท่น อดีต กกต.และอดีต ป.ป.ช.ชุดขึ้นเงินเดือนตัวเอง, นายมานิต วิทยาเต็ม อดีตตุลาการศาล รธน. เป็นต้น

..................................

และแล้ว....เมื่อถึงวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2551 คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดนี้ ได้มีคำวินิจฉัยให้ "...นายสมัคร พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี .."

........ นี่ไง หลังจากที่รับทราบคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ...นายสมัครถึงกับร่ำไห้ คร่ำครวญ ว่า.."ซวยซ้ำซาก...ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะทำกับผม..ด้าย...." พูดจบ นายสมัครมีอาการสะอึก ผู้สื่อข่าวเข้าใจว่าคงสะอื้นเพราะเศร้าเสียใจเปล่า ! ไม่ใช่หรอก...กระดูกไก่ ติดคอน่ะ...

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 11, 2008 7:35 pm

.....จากกรณีการแต่งตั้ง ประกอบกับคำวินิจฉัยที่ให้นายสมัคร สุนทรเวช พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีทั้งคณะ ออกมา

ทำให้มีการประชุมลับผู้มีอำนาจฝ่ายบริหารเพื่อหาแนวทางการดำเนินงาน และในที่สุด"นายใหญ่" ซึ่งใช้ระบบข้ามมิติร่วมประชุม ก็มีมติเห็นพ้องว่า ให้เดินหน้าชน " ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ" อย่างเต็มตัว โดยตั้งให้ทีม " หัวหมอ " (ประกอบไปด้วยเหล่..เจ้าเก่าเป็นหัวหน้า) ออกสืบค้นหลักฐาน ทั้งที่เป็นพยานเอกสารและพยานบุคคล ทั้งนี้เพื่อนำมาพิสูจน์ว่า " คำวินิจฉัยนั้นไม่ชอบด้วยรํฐธรรมนูญ " ซึ่งจะทำให้นายสมัคร และคณะรัฐมนตรีไม่ต้องปฏิบัติตามคำวินิจฉัย โดยไม่พ้นสภาพการเป็นนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ยังคงมีอำนาจสั่งการได้ต่อไปตามรัฐธรรมนูญ

..... ทั้งนี้เนื่องจากว่า ...ในคำวินิจฉัยนั้น ได้อาศัยคำขยายความจาก "พจนานุกรม" แทนการใช้คำนิยาม ในกฏหมายใกล้เคียง อันมิใช่วิถีทางปฏิบัติของการพิจารณาในศาลใด ๆ ซึ่งหากกฏหมายมิได้ระบุนิยาม หรือคำจำกัดความนั้น ๆ ไว้ ศาลก็ต้องยกผลประโยชน์ให้จำเลย = ยกฟ้อง หรือ พ้นคดี ไม่มีความผิด
..... ในกรณีที่ ทีม " หัวหมอ " ได้ยกขึ้นมาในที่ประชุมเพื่อขอมติ " ลุยตุลาการ " นี้ก็คือ กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญใช้คำว่า " ลูกจ้าง " มาเป็นตัวตัดสิน ในคำวินิจฉัยได้บรรยายว่า " การเป็นวิทยากร - พิธีกร ถือเป็นลูกจ้าง " จึงเป็นจุดที่ทีม " หัวหมอ " เห็นเป็นช่องทางในการ " ลุยตุลาการ " โดยกล่าวต่อที่ประชุมว่า " ตุลาการศาลรัฐธรรม ก็เป็นวิทยากร = ลูกจ้าง " ดังนั้นจะทำหน้าที่เป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้ ขาดคุณสมบัติเหมือนกัน และคำวินิจฉัยย่อมไม่มีผล ดังปรากฏตามหลักฐานของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านหนึ่งคือ ดร.จรัล ภักดีธนากุล(ตามภาพ) เช่น


ดร.จรัล ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ทำหน้าที่เป็นวิทยากร ย้อนหลังถึงเดือนพฤษภาคม ปีนี้

พรบ.วิธีพิจารณาคดีผู้บริโภคปี 51 5-09-51
โดย จรัล ภักดีธนากุล และโสภิต หวังวิวัฒนา วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2551

สัมมาทิฐิ กับการเมืองไทย / 15-08-51
โสภิต หวังวิวัฒนา และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551

คุยเรื่องกฎหมายที่จะช่วยคุ้มครองผู้หญิงที่ถูกลวนลามในที่ทำงาน / 08-08-08
โสภิต หวังวิวัฒนา และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2551

ลดอำนาจธนาธิปไตย 1-08-51
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และโสภิต หวังวิวัฒนา สนทนากับจรัล ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม 2551

บทเพลงธรรมะแห่งชีวิต 25-07-51
โดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์ และ อ.จรัล ภักดีธนากุล สนทนากับดินป่า จีวัน วันศุกร์ที่ 25 กรกฏาคาม 2551

กฎของนักยุติธรรม 18-07-51
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ จรัล ภักดีธนากุล

3 ปิด 3 เปิด “ปิดหู ปิดตา ปิดปาก” / 11-07-51
โดย วิสุทธ์ วัชรพงศ์ และ อ.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม 2551

เทคนิคการทำใจให้เป็นกลางของผู้พิพากษา-ตุลาการ 4-07-51
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 4 กรกฏาคม 2551

บทเรียนจากการติดสินบนเจ้าพนักงาน / 27-06-51
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน 2551

“เขาพระวิหาร” เหตุการณ์ที่เสมือนน้ำผึ้งหยดเดียว 20-06-51
โดย ไพศาล มังกรไชยา และ อ.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน 2551

เจาะลึกคดีฟ้องหมิ่นประมาท กับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
โดยวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

สะท้อนมุมมองสื่อกับการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนที่ต้องเป็นกลาง 06-06-51
วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล สนทนากับ ณาตยา แวววีรคุปต์ วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551

รู้จักกับระบบศาลในเมืองไทย / 30-05-51
โดย วิสุทธ์ คมวัชรพงศ์ และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2551

เห็นด้วยหรือไม่ชวนนักธุรกิจซาอุฯมาลงทุนปลูกข้าวในไทย 23-05-51
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ อ.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม 2551

เมื่อศีลธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศ / 16-05-51
โดย ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์ สนทนากับ จรัญ ภักดีธนากุล วันที่ 16 พฤษภาคม 2551

วิสาขบูชากับการน้อมนำหลักธรรมมาปรับใช้
โดย วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ จรัญ ภักดีธนากุล

เปิดใจ จรัญ ภักดีธนากุล เทียนฟง(คนตรง)แห่งวงการยุติธรรม / 02-05-51
วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ และ ดร.จรัญ ภักดีธนากุล วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2551


และสามารถตรวจตามรายการย้อนหลังมีอยู่ในเวปไซท์ของอสมท.http://radio.mcot.net/fm965/__programView.php
.................................................................

..... จากตัวอย่างหลักฐานดังกล่าว ก่อให้เกิดเสียงอื้ออึง... ฮือฮา..และรอยยิ้มของผู้เข้าร่วมประชุม

...ดังนั้น จึงมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ ทีม " หัวหมอ " ดำเนินแผน " ลุยตุลาการ " ได้เต็มที่ ส่วนเรื่องการเสนอชื่อผู้ที่จะเป็นนายกรักษาการคงให้ชะลอ ดึง ๆ ไว้ก่อน

"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
หนทางข้างหน้าของประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป เป็นเรื่องที่คาดเดายาก สิ่งที่คิดว่าควรจะจบ กลับกลายเป็นสิ่งที่เพิ่งจะเริ่มต้น โปรดติดตามเหตุการณ์อย่ากระพริบตา เพราะเพียงเสี้ยววินาทีเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้

เสียงแว่ว...ดังมาจาก TV เวทีปราศัยที่ไหนสักแห่งว่า.... " สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร "

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 11, 2008 7:36 pm


นพดล ปัทมะ

คุณ Sweet Chin Music

.....ก็เพราะทั้งอ่าน ทั้งดูClip น่ะซิ ถึงเป็นห่วงท่านตุลาการทั้งหลาย จึงนำเอาเรื่องประชุมลับนี้มาขยายเพื่อให้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะได้รู้ว่าฝ่ายที่ท่านตัดสินไปน่ะ เค้ากำลังทำอย่างไรกันอยู่ และจะทำอะไรต่อไป ...จะได้หาทาง(ข้อกฏหมาย)มาป้องกันไว้ก่อนได้

เนื่องจากทีเด็ดของทีม " หัวหมอ " จะ "ลุยตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ" โดย อาศัยบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญตาม

มาตรา ๒๐๗
ประธานศาลรัฐธรรมนูญและตุลาการศาลรัฐธรรมนูญต้อง

(๑) ไม่เป็นข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งหรือเงินเดือนประจำ

(๒) ไม่เป็นพนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือราชการส่วน ท้องถิ่น
หรือไม่เป็นกรรมการหรือที่ปรึกษาของรัฐวิสาหกิจหรือของหน่วยงานของรัฐ

(๓) ไม่ดำรงตำแหน่งใดในห้างหุ้นส่วน บริษัท หรือองค์การที่ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งหา ผลกำไร
หรือรายได้มาแบ่งปันกัน หรือเป็นลูกจ้างของบุคคลใด
(๔) ไม่ประกอบวิชาชีพอิสระอื่นใด


เมื่อ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยโดยอาศัยการขยายความจาก " พจนานุกรม " ทีม " หัวหมอ" ก็ให้ลอก
คำวินิจฉัยส่วนของ คำว่า " ลูกจ้าง " ที่ใช้ถอดถอนนายสมัคร และคณะรัฐมนตรีออกจากตำแหน่งนั้น ประกอบกับมาตรา๒๐๗ ดังกล่าวย้อนศรเล่นงานตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียเลย....

""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
มันน่าเป็นห่วงไม๊ล่ะ...งานนี้

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สมัคร..ร่ำไห้..ครวญ..ซวยซ้ำซาก ผมรู้ตั้งแต่เขาตั้งกันมาแล้ว ...!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 11, 2008 7:37 pm

พอดีไปเจอมาจากกระทู้ "เอ้า....ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นลูกจ้างใครบ้างหรือเปล่า" ที่Linkนี้http://forum.serithai.net/index.php?topic=34570.0 เลยยืมรูปมา เป็นรูปบุคคลคนเดียวกับที่กำลังกล่าวถึงอยู่เลย

_________________
แสงย่อมเดินทางเป็นเส้นตรงฉันใด
ความจริงแท้ย่อมต้อง ตั้งอยู่บนความเที่ยงตรงฉันนั้น
avatar
Admin
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ : 384
Registration date : 22/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว http://nonlaw.7forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ