เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

Go down

เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Wed Nov 25, 2009 5:52 pm

เป้าหมายแท้จริง คือต้องการแสดงว่า รัฐบาลมีอำนาจเหนือพระมหากษัตริย์!!!!!

และแผนการนี้ ก็เกิดจากการร่วมมือกันทำงานของทั้งฝ่ายรัฐบาลและแกนนำกลุ่มต่างๆ

หากว่าไม่ใช่ แล้วทำไม นายสุเทพจึงไม่ยกเลิก ประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงเสีย

ทั้งๆที่รู้ว่า วันที่ ๕ ธันวาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของในหลวง

อย่างนี้เท่ากับเป็นการปิดกั้นไม่ให้ประชาชนทั่วไปออกไปร่วมเฉลิมฉลองชัยให้แก่ในหลวงของเรา

อยากถามรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ว่า พวกคุณคิดว่าพวกคุณเป็นใคร ที่คิดกระทำการอาจเอื้อมได้เช่นนี้

และอยากถามกลุ่มทหาร ตำรวจ พวกที่มีอำนาจทั้งหลายในมือว่า

"พวกคุณเป็นคนของรัฐบาล หรือคนของประเทศชาติ"

หากคุณตอบว่าเป็นคนของประเทศชาติ

แล้วคุณยอมให้รัฐบาลแสดงอำนาจเหนือพระมหากษัตริย์เราเช่นนี้เหรอ

คุณยอมปิดหู ปิดปาก ปิดตา แล้วปล่อยให้เรื่องราวต่างๆผ่านไปเฉยๆ เช่นนั้นหรือ

คำกล่าวถวายสัตย์ ปฏิญาณที่เคยกล่าวไว้ มันจุกอยู่ตรงลำคอ ทำให้พูดไม่ออก ทำอะไรไม่ได้ใช่ไหม

เศร้า...กับชะตาชีวิตของประเทศชาติ ที่ตกอยู่ภายใต้ผู้ที่มีอำนาจและพลังขับเคลื่อนอย่างพวกคุณ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Nov 25, 2009 7:48 pm

ในช่วงระยะเวลา ต้นเดือนธันวาคม รัฐบาลมีการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ อย่างต่อเนื่อง และมีโครงการจุดเทียนชัยถวายพระพรด้วย โดยจัดการที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า

เจ้าภาพไม่ใช่นายก แต่เป็น พรรคร่วมรัฐบาล รู้สึกว่า เนวินเป็นประธาน

สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ก็คือ หน่วยงานราชการหลายหน่วย ได้ของบซื้อเทียน จากบริษัทเอกชนที่ตัวเองติดต่อด้วย เขาบอกว่า แต่ละหน่วยงานมีเป้าหมายจัดหาเทียนเพื่อเตรียมให้ประชาชนที่ไปร่วมงาน จุด

การให้ความร่วมมือ จัดซื้อเทียนแบบนี้ เราเอกชน คนไทยคงไม่ขัดข้องแต่ประการใด เพราะเต็มใจและ ที่จะร่วมในงานนี้อย่างเต็มที่

หากแต่มีข้อสงสัยก็คือว่า ทำไมรัฐบาลไม่มีงบประมาณสำหรับการนี้ ? นี่คือความจงรักภักดีที่รัฐบาลถวายแก่สถาบันสูงสุด เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ประชาชนที่จะไปจุด เขามีความพร้อมที่จะนำเทียนไปเอง รัฐบาลจัดการอย่างนี้เพื่ออะไร ต้องการให้ภาคเอกชน รู้สึกอย่างไรกันแน่ และงบประมาณของหน่วยราชการไปไหนหมด ใครเป็นตันคิดในการระดมเงินจากภาคเอกชน ?
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Wed Nov 25, 2009 9:26 pm

เหตุผล - ข้อกำหนด พ.ร.บ.มั่นคงทั่วกทม. (มติชน)

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เสนอเหตุผลประกอบการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงในพื้นที่ กทม. ดังนี้

ด้วยสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนเป็นต้นไป มีแนวโน้มจะเกิดความวุ่นวายทางการเมืองจากการที่มีกล่มบุคคลบางกลุ่มได้ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน ในการปลุกระดมและนัดชุมนุมให้เข้าร่วมในการเรียกร้องความต้องการตามแนวทางและผลประโยชน์ของกลุ่ม มุ่งหวังเพื่อกดดันให้นายกฯยุบสภาหรือลาออก โดยกำหนดให้มีการชุมนุมและเคลื่อนไหวตามถนนและสถานที่สำคัญในเขต กทม. ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตโดยปกติของประชาชนโดยทั่วไป รวมทั้งการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ประกอบกับการชุมนุมดังกล่าวมีเจตนาดำเนินการในลักษณะยืดเยื้อ และอยู่ในห้วงการจัดงานพระราชพิธี เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งอาจมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีบางกลุ่มก่อเหตุระหว่างการชุมนุม และขยายลุกลามจนเกิดสถานการณ์ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

จึงเสนอประกาศพื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในพื้นที่ กทม. ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 2552 โดยให้ กอ.รมน.เป็นผู้รับผิดชอบในการป้องกัน ปราบปราม ระงับ ยับยั้ง และแก้ไขหรือบรรเทาเหตุการณ์ที่กระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และจัดทำแผนการดำเนินการในการบูรณาการ กำกับ ติดตาม และเร่งรัดหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการให้เป็นไปตามแผนที่กำหนด รวมทั้งจัดตั้งศูนย์อำนวยการหรือหน่วยงานเพื่อปฏิบัติภารกิจนี้เป็นการเฉพาะ

ทั้งนี้ มอบให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นกรรมการ เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 18 พ.ร.บ.ความมั่นคง

เพื่อให้สามารถป้องกัน ควบคุม และแก้ไขสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผอ.รมน. โดยความเห็นชอบของ ครม. ออกข้อกำหนด ดังนี้


1. ให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการหรืองดเว้นการปฏิบัติการอย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อช่วยเหลือหรือสนับสนุนการดำเนินการในอำนาจหน้าที่ของ กอ.รมน.ตามแผนการ เพื่อดำเนินการป้องกัน ปราบปราม ระงับ ยับยั้ง แก้ไขบรรเทาเหตุการณ์

2. ห้ามบุคคลใดเข้าออก หรือต้องออกจากบริเวณพื้นที่ อาคาร หรือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของ กอ.รมน.

3. ห้ามนำอาวุธออกนอกเคหสถาน

4. ห้ามใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ

5. ให้บุคคลปฏิบัติหรืองดเว้นการปฏิบัติอย่างใดอันเกี่ยวกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตามชนิด ประเภท ลักษณะการใช้ หรือภายในบริเวณพื้นที่ที่ ผอ.รมน.ประกาศกำหนด เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินของประชาชน

นอกจากนี้ ยังกำหนดให้พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง เป็นเจ้าพนักงานหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมายจำนวน 14 ฉบับ โดยการใช้กฎหมายให้ดำเนินการเท่าที่จำเป็น ไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนเกินสมควรแก่เหตุ อาทิ พ.ร.บ.จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม พ.ศ. 2551 พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ. 2530 พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ. 2493 พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2493 พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ประมวลกฎหมายอาญาวิธีพิจารณาความอาญา เฉพาะบทบัญญัติที่เกี่ยวกับการใช้อำนาจสืบสวนสอบสวน และการใช้อำนาจของพนักงานฝ่ายปกครอง หรือตำรวจ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

http://hilight.kapook.com/view/43882

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  kiagenwa on Thu Nov 26, 2009 2:20 am

[url=http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1259040001&grpid=00&catid=00]มติชน[/url] พิมพ์ว่า:ครม.ไฟเขียวใช้พ.ร.บ.มั่นคงกทม.28พ.ย.-14ธ.ค.เชียงใหม่รอดูสถานการณ์

P { margin: 0px; }

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 24 พฤศจิกายนเห็นชอบให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร ในพื้นที่ทั่วทั้งกรุงเทพฯ ระหว่าง วันที่ 28 พฤศจิกายน-14 ธัยวาคม เพื่อรับมือการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดงที่ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ยืดเยื้อขับไล่รัฐบาลระหว่าง วันที่ 28 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม และมีแผนจะนำกลุ่มผู้ชุมนุมดาวกระจายไปยังถนนสายสำคัญๆ ทั่วกรุงเทพฯ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน

ทั้งนี้ ที่ประชุม ครม.เห็นชอบให้ขยายพื้นที่บังคับใช้กฎหมายให้ครอบคลุมทั้ง กทม.จากก่อนหน้าที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์วานนี้ว่าจะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่เขตดุสิต แขวงโสมนัสและแขวงบางขุนพรหมเท่านั้น

"ครม.มองว่ากลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะดาวกระจายไปตามจุดต่างๆ จึงมีการประกาศป้องกันเอาไว้ รวมถึงเป็นการให้อำนาจทางเจ้าหน้าที่ที่จะสามารถดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ต่าง ๆ อย่างครอบคลุม อย่าให้เหมือนกับการชุมนุมในช่วงเดือนเมษายนที่กลุ่มผู้ชุมนุมปิดอนุสาวรีย์ชัยฯ แต่ทางการทำอะไรไม่ได้" นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

ส่วนการประกาศใช้กฎหมายดังกล่าวในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปรวมประชุมหอการค้าทั่วประเทศในวันที่ 29 พ.ย.นั้น นายกรัฐมนตรี เห็นว่ายังไม่เหมาะสม จึงขอให้ชะลอเรื่องไว้เพื่อรอดูสถานการณ์
แล้วผมจะต้องหยุดเรียนมั้ยเนี่ย ใกล้สอบแล้วด้วยสิ
ตั้ง 17 วัน แน่ะ

kiagenwa

จำนวนข้อความ : 20
Registration date : 24/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  kiagenwa on Thu Nov 26, 2009 2:32 am

ใช้กม.มั่นคงทั้งกทม.รับมือ"แดง"

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน มีมติให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงในราชอาณาจักร ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อควบคุมดูแลสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุม ครม. เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ที่ประชุมหารือกันถึงการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในเขตพื้นที่ กทม. เห็นว่าช่วงที่รัฐบาลต้องเตรียมจัดงานพระราชพิธีและรัฐพิธี รวมไปถึงงานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้องใช้พื้นที่กลางเมืองและพิธีต่างๆ ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม โดยเฉพาะกรณีทหารที่ต้องรวมพลและซ้อมสวนสนาม

"เพราะฉะนั้นเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมือง ครม.ต้องการจะใช้กฎหมายความมั่นคงเป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการสถานการณ์ให้อยู่ในความเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงมีมติให้พื้นที่กรุงเทพฯตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม เป็นพื้นที่ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง" นายกฯกล่าว

อ้างสกัด"แดง"ดาวกระจายทั่วกรุง

เมื่อถามว่า ทำไมจึงประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษามั่นคงทั่ว กทม. นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เนื่องจากตามแผนของผู้ชุมนุมจะกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ รัฐบาลต้องการดูแลทุกอย่างให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย ไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชน หากจะไปรอให้ผู้ชุมนุมกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ แล้วจึงออกประกาศตามมาจะไม่ทัน เมื่อถามว่า มีรายงานการขนคนต่างด้าวมาร่วมชุมนุมหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า บางพื้นที่มีข่าวความเคลื่อนไหวลักษณะนี้อยู่ แต่กระทรวงแรงงาน เข้มงวดกวดขันอยู่แล้ว เมื่อถามว่า รัฐบาลกำลังท้าทายคนเสื้อแดงหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้ท้าทายเลย การประกาศใช้ พ.ร.บ.ฉบับนี้ทุกครั้งก็ไม่ได้ละเมิดสิทธิเสรีภาพใครเลย แต่สามารถบริหารจัดการการชุมนุมให้ผ่านพ้นได้ด้วยดี 3-4 ครั้ง เป็นความรอบคอบ การประกาศนั้นไม่ได้ห้ามการชุมนุมเพียงแต่ให้อำนาจเจ้าหน้าที่บริหารจัดการสถานการณ์ได้ดีกว่า

เมื่อถามว่า การประกาศใช้ พ.ร.บ.หลายครั้งสูญเสียงบประมาณจำนวนมาก นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า การประกาศหรือไม่ประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคง การระดมกำลังเข้ามาต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น เมื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองได้ก็ต้องคุ้ม เวลาที่เกิดเหตุไม่สงบแต่ละครั้ง กระทบรุนแรงมากกว่าค่าใช้จ่ายหลายเท่าตัวŽ

สั่งครม.พร้อมใช้กม.มั่นคง"เชียงใหม่"

เมื่อถามถึงแนวคิดการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ใน จ.เชียงใหม่ ช่วงที่นายกฯลงไปร่วมประชุมหอการค้าทั่วประเทศ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงกำลังคุยในรายละเอียด จะทราบข้อมูลชัดเจนปลายสัปดาห์นี้ หากจำเป็นจริงๆ ต้องเรียกประชุม ครม.ในวันที่ 27 พฤศจิกายน เพื่อประกาศใช้ เมื่อถามว่า นายกฯอาจยกเลิกเดินทาง และประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์แทนหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดถึงขั้นนั้น

เมื่อถามว่า เรื่องนี้จะกระทบการท่องเที่ยวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า มั่นใจว่าไม่กระทบ เพราะเคยใช้ พ.ร.บ.ฉบับนี้มาแล้วและเป็นเป็นกฎหมายที่มีไว้ป้องกันเหตุการณ์ต่างๆ นอกจากนี้ตนเพิ่งพบกับผู้ประกบอการธุรกิจการท่องเที่ยวที่อยากให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.ฉบับนี้เพื่อให้มั่นใจว่ารัฐบาลมีเครื่องมือในการจัดการสถานการณ์ได้ดีกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนายอภิสิทธิ์ จะเข้าประชุม ครม. มีชาวบ้านชาวราษีไศล จ.ศรีสะเกษ กว่า 200 คนมาให้กำลังใจพร้อมชูข้อความชื่นชมนายอภิสิทธิ์ บริเวณริมถนนข้างคลองผดุงกรุงเกษม โดยนายอภิสิทธิ์ ไปรับดอกไม้จากชาวบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งแกนนำชาวบ้านขอบคุณนายอภิสิทธิ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาฝายราษีไศล และขอให้นายอภิสิทธิ์อย่าทิ้งชาวบ้าน โดยนายอภิสิทธิ์ รับปากว่าจะไม่ทิ้งชาวบ้าน แล้วจะเดินทางไปเยี่ยมชาวราษีไศลด้วย

"มาร์ค"ขอเองให้คลุมทั่วกทม.

รายงานข่าวจากแจ้งว่า ที่ประชุม ครม. นายสุเทพเป็นผู้เสนอประกาศ พ.ร.บ. มั่นคง ใน 3 พื้นที่ คือ เขตดุสิต และ 2 แขวง คือ แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร และแขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย แต่นายกฯ ได้เสนอควรประกาศให้คลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด โดยมีรัฐมนตรีหลายคนสนับสนุน

ขณะที่นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ วิเคราะห์ว่ากลุ่มคนเสื้อแดงตั้งเป้าล้มรัฐบาลให้ได้ หากประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงเพียงบางส่วน แล้วค่อยนัดประชุม ครม. เพื่อประกาศพื้นที่เพิ่มเติมภายหลังอาจไม่ทันกาล รัฐบาลจะปล่อยให้เกิดเรื่องเหมือนในอดีตไม่ได้อีกแล้ว รู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ในการชุมนุมครั้งนี้มาก เพราะพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทยกับพวกไปอยู่ตรงนั้นแล้ว ต่างจากเมื่อเดือนเมษายนที่ยังไม่มี พล.อ.ชวลิต

ขณะที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่ากลุ่มคนเสื้อแดงต้องการรบขั้นแตกหัก เชื่อว่าอาจมีแผนเคลื่อนไปปิดสนามบินสุวรรณภูมิด้วย ด้านนายอิสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คาดว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมเป็นล้านคน

มีข่าวอื่นอีก ที่มติชน

kiagenwa

จำนวนข้อความ : 20
Registration date : 24/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Thu Nov 26, 2009 9:17 am

kiagenwa พิมพ์ว่า:แล้วผมจะต้องหยุดเรียนมั้ยเนี่ย ใกล้สอบแล้วด้วยสิ
ตั้ง 17 วัน แน่ะ

ปีที่แล้ว ติดสอบกฎหมายช่วงที่กลุ่มเสื้อเหลืองเดินขบวนใหญ่

ลุ้น(มากๆ) ให้เลิก/หยุดสอบ/เลื่อนสอบ เพราะอ่านหนังสือสอบไม่ทัน

สุดท้าย ก็ต้องไปนั่งสอบตามกำหนดการสอบเช่นเดิม

ชักสงสัยว่า เขาหยุดเดินขบวนเพื่อให้นักศึกษา(หลายๆคน)ไปอ่านหนังสือสอบ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เป้าหมายของการประกาศ พ.ร.บ.มั่นคงในเขตกรุงเทพฯ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Nov 27, 2009 10:32 am

สุเทพเตรียมชงครม.ยกเลิกพรบ.ความมั่นคง

รองนายกฯสุเทพ เตรียมชง ครม. พิจารณายกเลิก พ.ร.บ.ความมั่นคง ลั่น นายกรัฐมนตรี จะต้องเดินทางไปได้ทุกจังหวัด

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า ตนเตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 1 ธ.ค. นี้ ยกเลิกการประกาศใช้ พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะที่หาก กลุ่มคนเสื้อแดง ชุมนุมอีกครั้ง หลังวันที่ 5 ธ.ค. นั้น คณะรัฐมนตรี จะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และยืนยันจะปฏิบัติต่อทุกกลุ่มเหมือนกันหมด ทั้งนี้ ตนขอชื่นชม กลุ่มพลังเงียบที่ออกมาแสดงความคิดเห็นไม่อยากให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ซึ่งเชื่อว่า จะสามารถให้สติต่อฝ่ายต่างๆได้ ส่วนกรณีที่ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เสนอให้นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องเดินทางไป จังหวัดเชียงใหม่นั้น รัฐบาลไม่ได้เสียความเชื่อมั่น อีกทั้ง ยังมีเวลาที่ยังสามารถดำเนินการเรื่องดังกล่าวได้ และยืนยันว่า การทำงานของนายกรัฐมนตรีต้องเดินทางไปทุกจังหวัด แต่ที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้นั้น ระยะเวลาไม่เหมาะสมเท่านั้น

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ตนยังไม่ได้รับรายงาน กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมการ์ดกลุ่มคนเสื้อแดง ครอบครองระเบิดปิงปอง และอาวุธปืนที่ จังหวัดเชียงใหม่

http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=199933

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ