กรณีปล่อยข่าวลืออัปมงคล

Go down

กรณีปล่อยข่าวลืออัปมงคล

ตั้งหัวข้อ  chaiyohohil on Mon Nov 23, 2009 11:48 am

กรณีตั้งข้อหาปล่อยข่าวลืออัปมงคล

ขอถามหน่อยเถอะว่าพวกคุณคิดได้ไงที่ใช้คำว่า มีผลต่อการเมืองของชาติและขวัญกำลังใจของประชาชน...

คุณคิดว่าประชาชนชาวไทยคือใครกันเหรอ?คนที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นมีกี่คน และในจำนวนนั้นเขาใช้อินเตอร์เน็ตเป็นกี่คน และในจำนวนกี่คนนั้นเขารู้จักเว็ป “ประชาไท”สักกี่คน และในอีกกี่คนนั้นเขาเข้าไปเว็ปประชาไทสักกี่คน และในอีกของอีกกี่คนนั้นเขาเชื่อข้อมูลในเว็ปประชาไทยสักกี่คน....คิดอย่างงี้ยังคิดไม่เป็นคุณคิดว่าประชาชนคนไทยโง่นักหรือไง....ที่ไม่รู้ว่าข่าวไหนควรเชื่อไม่ควรเชื่อ และอีกอย่างที่คุณบอกว่าหุ้นตกๆ เพราะข่าวลืออัปมงคลนี้ ขอบอกเลยว่าพวกคุณเลิกเล่นหุ้นกันเถอะ......ขนาดตาสีตาสาอยู่บ้านนอกคอกนา เขายังรู้เลยว่าข่าวในราชวัง ต้องมาจากข่าวในพระราชสำนัก หรือไม่ก็มาจากรัฐบาลจึงจะน่าเชื่อถือถ้าคุณคิดว่า “เว็ปประชาไท” มีอิทธิพลขนาดนั้น .....ก็ยุบสำนักข่าวทั้งประเทศแล้วเอาไปใส่ไว้ในเว็ประชาไทช๊ะ....เพราะคุณใช้คำสมอ้างว่า “ประชาชนชาวไทย”ทั้งๆ ที่ข่าวมันกระจายไปในกลุ่มคนไม่กี่คน คำว่าคนไทยในนิยามของพวกคุณ มันคือกลุ่มของพวกคุณเท่านั้นใช่ไหม คนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ คนที่ไม่เชื่อข่าวลือไม่มีมูล เขาเหล่านั้นไม่ใช่คนไทยหรือ และเชื่อเหลือเกินว่าคนที่ไม่รู้หรือไม่สนใจและไม่เชื่อข่าวลืออัปมงคลไม่มีมูลในเว็ป “ประชาไท”มีจำนวนมากกว่าคนที่คนกล่าวอ้างว่าเป็นประชาชนชาวไทยด้วยซ้ำลองไปถามดูบ้างน่ะว่า......ประชาชนเขาสนใจกับสิ่งที่พวกคุณทำมากน้อยขนาดไหน งบประมาณที่คุณใช้ไปกับส่วนนี้หากประชาชนชาวไทยได้รับรู้บ้าง ว่านี่คือภาษีของพวกเขา ที่ให้พวกคุณเอาไปใช้เพื่อสนองความ “โง่”ของใครบางคนที่ไปเชื่อข่าวอัปมงคลไม่มีมูลอย่างนั้นเนี๊ยะน่ะ........คุณคิดว่า “ประชาชนชาวไทย” ที่คุณกำลังดูถูกว่าหูเบา ไร้ปัญญา เขาจะประณามผู้ที่ปล่อยข่าวลือ หรือพวกคุณกันแน่ถ้าคุณจะใช้ภาษีของประชาชน.......คุณน่าจะคำนึงถึงประชาชนส่วนใหญ่เป็นหลัก ไม่ใช่ไปคำนึงถึงคน “โง่ๆ” บางกลุ่ม เพราะถ้าคุณยังทำแบบนี้ แสดงว่า....คุณลืมประชาชนชาวไทยที่จงรักภักดีต่อในหลวง ลืมประชาชนที่เขาเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล ลืมประชาชนที่เขาไม่หูเบาและหลงเชื่อข่าวลืออัปมงคลใดๆ ลืมประชาชนที่เขามีใจเข้มแข็งตั้งมั่นในความศรัทธาสถาบันเบื้องบน และไม่หวั่นไหวด้วยเหตุผลเพียงว่า “ข่าวลือ”


ประชาชนคนไทยไม่ใช่คน “โง่” อย่างที่พวกคุณคิด คนไทยฉลาดที่จะเลือกเชื่อแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นคนไทย เขาจะรู้กันทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วคุณหล่ะ....ไม่รู้จริงๆ หรือ.....หรือแกล้งไม่รู้

chaiyohohil

จำนวนข้อความ : 1
Registration date : 07/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กรณีปล่อยข่าวลืออัปมงคล

ตั้งหัวข้อ  sukkawa on Mon Nov 23, 2009 7:15 pm

"เนื้อหา การสะกด การผิดตกหล่น ของข้อความที่เป็นเอกสารต่างๆ ที่ปรากฏในเว็บไซต์ไม่สามารถใช้อ้างอิงเป็นเหตุทางกฎหมายได้ เนื่องจากเนื้อหาดังกล่าว เป็นการทำซ้ำ เพื่อการเผยแพร่ความรู้ต่อสาธารณะเท่านั้น แต่ไม่สามารถใช้เป็นเหตุอ้างในข้อพิพาทต่างๆ ทางกฏหมายได้"

ข้อความสงวนสิทธิ์ ตามกฏหมายจากเว็ป http://www.gprocurement.go.th ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า แต่หลักใหญ่ใจความของข้อความสงวนสิทธิ์ ก็เพื่อจะบอกว่า....คุณจะมาอ้างว่า "ได้รับข้อมูลใดๆ ก็ตามที่สมควรและไม่สมควร จริงหรือไม่จริงจากเว็ปไซต์ไม่ได้" เพราะมิใช่แหล่งอ้างอิงอันเป็นที่ยอมรับในทางกฎหมาย

เพราะมิเช่นนั้น ข้อความใดที่ปรากฏในเว็ปไซต์(ที่มีตั้งแต่ดีสุดขั้ว จนถึง ชั่วสุดขีด) คุณก็คงต้องไปนั่งไล่จับกันจ้าละหวั่น ไม่ต้องทำอะไรกันพอดี เช่น.....การให้ข้อมูลว่าโลกจะแตกในปี 2000 ที่ผ่านมา....ทำให้เกิดความหวาดหวั่นสั่นคลอนเป็นที่วิตกของคนทั้งโลก แสดงว่าผู้ให้ข่าวเป็นอาชญากรระดับโลก ต้องรีบไปตามจับมาปรับโดยเร็ว (อย่าปล่อยให้ขุมทองหลุดมือไปน่ะ....โดยเฉพาะขุมทองระดับโลก) และยังมีข่าวลือเล่าอ้างว่าจะเกิดขึ้นอีกในปี 2012 ซึ่งสร้างความหวั่นวิตกให้กับคนที่ "เชื่อ" จำนวนหนึ่งอย่างมาก อาจใช้คำว่า "ประชาชนชาวไทย" ก็ได้ถ้ากลัวว่าข้อมูลจะไม่หนักแน่นพอในการตามจับ จับได้แล้วก็ปรับซ่ะตามระเบียบ แล้วก็ปล่อยตัวไปน่ะ อย่างขังไว้นานจะเสียงบประมาณในการดูแล สุดท้ายอาจจะขาดทุนได้(เตือนด้วยความหวังดี)

ก็ว่ากันไป....อะไรที่ทำแล้วประชาชนได้รับประโยชน์ก็ทำ อย่างน้อยก็ให้คิดถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็แล้วกันน่ะ คนไทยทุกคนจงรักภักดีในองค์พระมหากษัตริย์(ย้ำว่าคนไทย) และแน่นอนว่าประชาชนชาวไทย(ส่วนใหญ่) ไม่ได้หวั่นไหวกับข่าวไม่มีมูลเหล่านั้น และยังคงถวายพระพรให้พระองค์ท่านมีพระพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ หายจากพระอาการประชวนโดยเร็ว ......นั้นแหละสิ่งที่คนไทยทุกคนทำ......ไม่ไปนั่งสนใจข่าวไม่มีมูลให้เสียเวลาอย่างที่ใครหลายคนกำลังทำหรอก...เชื่อสิ
avatar
sukkawa

จำนวนข้อความ : 5
: 30
Registration date : 27/04/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กรณีปล่อยข่าวลืออัปมงคล

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Nov 23, 2009 7:27 pm


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ