ตามโผ...

Go down

ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Nov 20, 2009 11:05 pm

ตำรวจเตรียมจับพระ จ.ชลบุรี โพสปล่อยข่าวอัปมงคลรายที่5 ...คุกห้าปีปรับแสนบาท.
Fri, 11/20/2009 - 12:08 | by ฟันธงคอนเฟริม์ |
ตำรวจ ปล่อยตัวแพทย์หญิง ผู้ต้องหารายที่ 4 คดีโพสต์ข่าวอัปมงคลแล้ว หลังยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว 100,000 บาท ขณะ เตรียมขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมพระ จ.ชลบุรี เอี่ยวปล่อยข่าว ...
พล.ต.ท.ไถง กล่าวว่า สำหรับ พญ.ทัศพร นั้น ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความจริง และให้การที่เป็นประโยชน์ พนักงานสอบสวนจึงอนุมัติให้ประกันตัววงเงิน 100,000 บาท และมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ต้องเข้าพบพนักงานสอบสวนทันทีที่ต้องการสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมอีก 1 คน เป็นพระภิกษุวัดดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี
ไทยรัฐออนไลน์

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Nov 21, 2009 7:24 am

พศ.เตรียมขึ้นบัญชีพระที่มีความผิด ป้องกันหนีไปบวชใหม่

Submitted by อิทธิ on Fri 20-11-2009
สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทำทะเบียนพระสงฆ์ทั่วประเทศใหม่ ขึ้นบัญชีพระที่มีความผิด ป้องกันหนีไปบวชใหม่ อนุ กมธ.พุทธสรุปปัญหาเสนอมหาเถรสมาคม
จากการประชุมคณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา วุฒิสภา ซึ่งมี พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เป็นประธานการประชุม ที่ประชุมได้หารือถึงสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อพระพุทธ ศาสนา เช่น พระปลอมออกเรี่ยไรเงิน รวมไปถึงพระสงฆ์ที่ทำความผิดและต้องโดนสึกออกไป เมื่อสึกไปแล้วก็กลับไปบวชวัดอื่นอีก และปัญหาเรื่องวัดร้าง ซึ่งในส่วนของผู้ที่ทำความผิดแล้วกลับไปบวชใหม่นั้น
ทาง ดร.อำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม (พศ.) ชี้แจงว่า ขณะนี้ พศ.กำลังทำทะเบียนพระสงฆ์ทั่วประเทศใหม่ และหากพบว่าพระสงฆ์รูปใดที่มีความผิดจนต้องสึกออกไปก็จะมีการขึ้นบัญชีไว้ไม่ให้ไปบวชวัดอื่นอีก ขณะเดียวกัน ในที่ประชุมได้เสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อพระพุทธศาสนา ว่าจะต้องเร่งผลักดันให้มีการออก พ.ร.บ.อุปถัมภ์และคุ้มครองพระพุทธศาสนาโดยเร็ว
นางสุกัญญา สุดบรรทัด รองประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา กล่าวภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมยังได้พูดถึงงบ ประมาณในการดูแลพระพุทธศาสนาที่ไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดผลกระทบในด้านต่างๆ เช่น ขาดงบฯสนับสนุนบุคลากรที่จะทำงานทางพระพุทธศาสนา ปัญหาทางด้านกฎหมายทำให้การบริหารการจัดการวัดยังไม่ดีเท่าที่ควร การประสานงานกันระหว่างหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องยังไม่เพียงพอ รวมทั้งปัญหาต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อพระพุทธศาสนา เช่น การปลอมบวช พระสงฆ์ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้เกิดปัญหาในเรื่องความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา ส่งผลให้มีผู้เข้าบวชน้อยลง และทำให้เกิดปัญหาวัดร้างที่ขณะนี้มีอยู่ประมาณ 6,000 แห่ง
นางสุกัญญากล่าวต่อไปว่า ในการประชุมยังหารือถึงการเพิ่มที่พักสำหรับพระภิกษุสงฆ์ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งระหว่างรอขึ้นเครื่องบินในประเทศ และระหว่างประเทศ โดย พล.ต.สนั่นรับปากว่าจะช่วยประ-สานไปยังบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ให้ ส่วนปัญหาต่างๆ ในการหารือให้ทางคณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา รวบรวมมาแล้วเสนอมา และ พล.ต.สนั่นจะรวบรวมเพื่อนำเสนอต่อมหาเถรสมาคมต่อไป.ที่มา:
ไทยรัฐ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Nov 21, 2009 7:52 am

มารศาสนาบุกวัดดังสมัยพระเจ้าตาก กวาด!เกลี้ยงเครื่องทองเหลืองหมดศาลา

Submitted by อิทธิ on Thu 19-11-2009
โจรมารศาสนาฮึกเหิมบุกวัดดังสมัยพระเจ้าตากสิน รื้อค้นทรัพย์หมดทั้งศาลา กวาดอุปกรณ์ชิ้นส่วนทองเหลืองเททรายทิ้งไว้ให้ตำรวจดูต่างหน้า-งัดฝาโลงศพติดแอร์ เลขานุการเจ้าอาวาส แฉไม่ใช่ครั้งแรก วัดดงตาลห่างกันแค่ 5 กม.โดนไปแล้ว
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ร.ต.ท.สัมพันธ์ พงษ์พิพัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในวัดพรานนก หมู่ 2 ต.โพสาวหาญ ที่เกิดเหตุอยู่บนศาลาธรรมสังเวช ห่างจากบริเวณหมู่กุฏิพระสงฆ์ พบคนร้ายงัดประตูด้านหลัง ซึ่งมีถนนชุมชนผ่าน แต่ทางวัดไม่มีรั้วกั้น พบร่องรอยรื้อค้นทั่วบริเวณ มีการเททรายออกจากกระถางทองเหลืองทิ้งลงพื้นเป็นกองใหญ่
นอกจากนี้ คนร้ายยังเปิดฝาโลงศพติดแอร์ ใช้ในการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมบุคคลทั่วไป และมีร่องรอยงัดแงะเพื่อหวังเอาคอมเพรสเซอร์ทำความเย็นออกไป แต่ไม่สำเร็จ คนร้ายนำเครื่องทองเหลืองจำนวนมากไป ประกอบด้วย กระถางธูปทองเหลืองขนาดใหญ่ 2 ใบ เชิงเทียนทองเหลือง 6 อัน เชิงเทียนเรือหงส์ 1 ลำ แจกันทองเหลือง 12 ใบ ที่กรวดน้ำทองเหลือง 8 ใบ ไฟสปอตไลท์ส่องหน้าโต๊ะหมู่บูชาศพ 2 ดวง เขียงไม้มะขามขนาดใหญ่ 2 อัน และถังก๊าซใหญ่อีก 1 ใบ
สอบสวน พระบุญสม ฐานิสโร เลขานุการเจ้าอาวาส กล่าวว่า ไม่ใช่ถูกโจรกรรมครั้งแรก แต่ก่อนหน้านี้คนร้ายฉกกระถางธูปทองเหลืองเก่าแก่ หน้าหลวงพ่อแดง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ไป จนทางวัดต้องนำกระถางดินเผามาใช้แทน ครั้งนี้เชื่อคนร้ายต้องการขนทรัพย์สินให้หมดศาลา โดยเฉพาะคอมฯแอร์โลงศพ มีราคากว่า 1 แสนบาท หากได้ไปก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องซ่อมแซมหรือจัดหามาแทน อย่างไรก็ตาม วัดดงตาล อ.วังน้อย อยู่ห่างประมาณ 5 กม. คอมฯแอร์โลงศพเคยถูกโจรกรรมไปแล้ว
"อย่างไรก็ตาม โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา พระวันชัย พระลูกวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนแต่ไม่กล้าลงมาดู กระทั่งเช้าพบของหายเป็นจำนวนมาก" พระบุญสมกล่าว
ด้าน พ.ต.อ.กรเอก เพชรไชยเวส รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ตรวจที่เกิดเหตุแล้วสันนิษฐานว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน มีการเตรียมรถยนต์เพื่อบรรทุกสิ่งของและต้องมาดูลาดเลาก่อนหน้านี้ และวัดนี้เป็นวัดเก่าทางประวัติศาสตร์ เป็นเส้นทางเดินทัพสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และที่ตั้งพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่มา:
มติชน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sat Nov 21, 2009 10:48 am

แล้ว สำนักพุทธฯ เตรียมหามาตรการป้องกันพระที่ไม่ผิด แต่โดนกลั่นแกล้ง ถึงขั้นจับสึก อย่างไรบ้าง


มันประหลาดไหม ที่ตำรวจพยายามหาผู้กระทำความผิด ทางระบบออนไลน์ ชนิดสืบตามสาย
ในขณะที่ มีการทำความผิดเห็นๆ กันอยู่ เช่น การโทรศัพท์ข้ามประเทศ การพูดจาผ่านวิทยุชุมชน เห็นจะๆ ว่าคนพูดเป็นใคร

ทำไมตำรวจไม่จับ หรือ มองไม่ออกว่านั่นเป็นสิ่งที่ไม่ประสงค์ดี หรือว่า ต้องรอให้เกิดผลเสียหายขึ้นก่อน ซึ่งต้องเป็นเม็ดเงินที่คำนวณได้ด้วย หากเป็นรูปธรรม กลายเป็นยังไม่มีผลเสียหาย ?
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sat Nov 21, 2009 10:49 am

คนที่ไม่ใช่พระ แต่ทำตัวเหมือนกับพระ จนคนกราบไหว้กันตรึม สำนักพุทธฯ ก็เฉย ตำรวจยิ่งเฉย
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sat Nov 21, 2009 10:57 am

ถ้าตำรวจจะหาความผิดจริง ย้อนกลับไปปี ๓๖ / ๓๗ นั่นเถอะ ตรงนั้นความเสียหายของจริงๆ เพราะดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปลายปี ๓๖ ก่อนปีใหม่ ไปที่ หนึ่งพันหกร้อยกว่าจุด รู้สึกจะเกือบ หนึ่งพันเจ็ดร้อยจุดด้วยซ้ำ

ระดับดัชนีแบบนี้ หลายคนในบอร์ดเกิดไม่ทันด้วยซ้ำ บางคนยังเป็นวุ้นอยู่ เลยไม่รู้ว่ามันมีจริง เรื่องแบบนั้น

ตอนนั้นมีแต่คนพูดกันว่าจะไปสองพัน พอเริ่มปี ๓๗ เท่านั้นแหละ สมกับเป็นปีคู่ศัตรูจริงๆ คือ อังคาร เสาร์ ดัชนีลดฮวบๆๆๆๆๆ จนสิ้นปี ไม่ถึงครึ่งของปี ๓๖ เรื่องการรีบาวนด์ หรือ เด้งกลับ ไม่มีให้เห็น
ตอนนั้นพังไปเท่าไหร่ แต่มันเป็น ซีโรซัมเกมส์ คือ มีคนได้ ก็มีคนเสีย ทำไมไม่ไปหาตัวล่ะว่าคนที่ได้เป็นใคร แล้วยัดข้อหาให้เขาบ้าง

ใช่ตอนนั้นมันยังไม่มีหน่วยงานพรรค์นี้ แต่ที่พูดเพื่อเปรียบเทียบให้ฟังว่า ไอ้ที่พยายามยัดกันอยู่นั้นมันเป็นอะไรกันแน่

เรื่องข่าวลือต่างๆ คนในเว็บบอร์ดทั้งหลายรู้กันภายหลังคนในตลาดหุ้น ทำไมเป็นเช่นนั้น ก็เพราะดัชนีราคาหุ้นตกลงมาก่อน แบบไม่มีเหตุผล จากนั้นจึงเพิ่งเห็น นสพ.ลงว่า มีคนในบอร์ดต่างๆ ลือ

ที่รู้นี่ไม่ใช่ว่าเป็นตัวบงการ (เดี่ยวจะสงสัยอีกว่าทำไมรู้) ก็อ่าน นสพ. ที่ตำรวจให้ข่าวนั่นแหละ รู้พร้อม กับประชาชนทั่วไปที่ซื้อ นสพ.อ่าน

ส่วนปี ๓๖ / ๓๗ ถ้าเป็นนักวิเคราะห์หุ้นที่ดูจากข้อมูลกราฟ เขาก็จะอธิบายย้อนหลังได้ว่า กราฟมันฟ้อง เพราะว่า ขึ้นมาครบ step ห้าจังหวะ ของมันแล้ว เรื่องการวิเคราะห์ในแบบ Technical Analysis นี่ก็เป็นเรื่องของมุมมอง เพราะทฤษฎี มีสอนมาอย่างหนึ่ง ส่วนใครจะอ่านแนวโน้มอย่างไร ก็เป็นทางใครทางเขา มันเป็นเรื่องเชิงวิชาการเท่านั้น
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตามโผ...

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Nov 23, 2009 7:42 am

พธม.17 จังหวัดเหนือเตรียมจัดคอนเสิร์ตการเมืองที่เชียงใหม่ 16 ม.ค.53

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” ร่วมประชุมแกนนำพันธมิตรฯ 17 จังหวัดภาคเหนือ หารือเตรียมความพร้อมการจัดคอนเสิร์ตการเมืองครั้งแรกที่เชียงใหม่ 16 ม.ค.53 ที่สนามกีฬา 700 ปี ระบุเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นด้วยความสงบไม่คาดหวังให้เกิดเหตุความรุนแรง ดึงกำลัง จนท.ตำรวจช่วยดูแลเข้ม คาดคนเข้าร่วมหลายหมื่น

วันนี้ (22 พ.ย.) ที่ห้องประชุมหอพัก 700 ปี สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี แกนนำพันธมิตรฯ 17 จังหวัดภาคเหนือ ประมาณ 100 คน ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดคอนเสิร์ตการเมือง “พันธมิตรฯ ภาคเหนือ ณ เชียงใหม่” ซึ่งเบื้องต้นมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 16 ม.ค.53 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยในการประชุมครั้งนี้มี นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้ นายสมเกียรติ กล่าวถึงคอนเสิร์ตที่จะมีการจัดขึ้น ว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีการจัดคอนเสิร์ตดังกล่าวขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับให้พี่น้องพันธมิตรฯ ในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ รวมทั้งจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศได้เข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มพูนความรู้ทางปัญญาและแสดงพลังปกป้องสถาบันหลักของชาติ โดยยืนยันว่ากิจกรรมในครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นด้วยความสงบภายใต้สิทธิเสรีภาพ และคาดหวังว่าจะไม่มีเหตุความรุนแรงหรือการแบ่งแยกใดๆ เกิดขึ้น

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงการจัดกิจกรรมนั้น เบื้องต้นได้มีการประสานขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วในการจัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่มาให้ความดูแล ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี ขณะเดียวกันจะมีการดูแลความปลอดภัยโดยการ์ดอาสาสมัครของพันธมิตรฯ ด้วย ทั้งจากในพื้นที่และจากส่วนกลางที่จะส่งมาสนับสนุน

นอกจากนี้ นายสมเกียรติ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมจากทั่วประเทศหลายหมื่นคน ซึ่งน่าจะช่วยส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยว และก่อให้เกิดเงินรายได้สะพัดจากการจับจ่ายจำนวนมาก จึงไม่อยากเห็นมีเหตุการณ์ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น เพราะจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่ นางชมพูนุท โทสินธิติ แกนนำพันธมิตรฯ เชียงใหม่ ในฐานะประธานจัดงานครั้งนี้ กล่าวว่า การจัดคอนเสิร์ตการเมืองครั้งนี้ ทางพันธมิตรฯ เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ แต่เป็นการดำเนินการร่วมกันโดยเครือข่ายพันธมิตรฯ ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ ที่ทำงานร่วมกันในรูปแบบของคณะกรรมการ

เบื้องต้นได้สถานที่จัดงานแล้วคือที่สนามกีฬากลางของสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งสามารถจุคนได้ประมาณ 40,000 คน คาดว่า จะได้รับความสนใจจากพันธมิตรฯ จากทั่วประเทศจำนวนมาเข้าร่วมคอนเสิร์ตการเมืองของพี่น้องพันธมิตรฯ ครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9520000141363

.......................................................................................

ทุกต้นปีวันที่ 15 มกราคม พระอาจารย์มีกำหนดการสอนปฏิบัติธรรมแก่พระภิกษุสงฆ์ผู้ใฝ่รู้

ที่พระธาตุดอยเวียง จ.ลำพูน


เชียงใหม่กับลำพูน ห่างกัน 25 กิโลเมตร

หวังว่า มันคงไม่เกี่ยวกันนะ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ