ผู้ร้ายนอกจอ

Go down

ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 11:47 am

ใครที่มีโอกาสเห็นภาพการชก สดๆ ผ่านทีวี เมื่อวานนี้ ก็คงตกใจเหมือนๆ กัน
กล้องไม่ได้ถ่ายแค่ลีลาการชกของนักชกนอกสังเวียน ไม่ต้องมีเวทีผ้าใบ หรือ โปรโมเตอร์ มาจัดมวยให้
แต่กล้องยังเน้นไปที่ศีรษะ ของผู้ที่โดนชกด้วย อาการเลือดหัวออก มีให้เห็นจะๆ รายการชกแตกแบบนี้ แอนตาซีลไม่ได้จ่ายให้เสียด้วย

เขาว่าแผลนั้นเย็บสามเข็ม

ใครมีความเห็นบ้าง
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 12:54 pm
เรื่องเกิดที่พรรคเพื่อไทย อาคารบีบีดี บิวดิ้ง ถนนพระราม 4 ว่า เมื่อเวลา 10.40 วันนี้ (8 ก.ย.)

หลังการแถลงข่าว นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิดทางอาญา เสร็จสิ้นลง นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมพรรคพวกกลุ่มหนึ่ง ได้นำพานดอกไม้สักการะ ที่วางอยู่หน้าพรรค มามอบให้นายสมชาย โดยระบุว่า เดินทางมาให้กำลังใจ นายสมชาย ทำให้เจ้าหน้าที่พรรค และกลุ่มแฟนคลับ ที่ทราบเรื่องต่างแสดงความไม่พอใจ จากนั้น นายวรัญชัย ได้ออกไปยังบริเวณหน้าที่ทำการพรรค รวมตัวกับกลุ่มผู้ประกอบการจัดทำสื่อหาเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นายอดิศราช ธรรมพิทักษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งสุราษฎร์ธานี นายรังสรรค์ มธุระเมธาวี เลขาศูนย์ฯ และคณะจำนวน 10 คน ที่นำรถตู้ติดเครื่องขยายเสียง พร้อมแขวนป้ายข้อความ “แพ้แล้วหนี..หนี้ไม่จ่าย” โดยนายอดิศราช พูดผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีพรรคเพื่อไทย และทวงเงินที่ค้างจ่ายกลุ่มผู้ประกอบการผลิตสื่อจากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 สุราษฎรธานี เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ส่ง นายสมพล วิชัยดิษฐ น้องชายนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตดังกล่าว


เงินที่มาทวง ๗๐๐,๐๐๐ คนทวงบอกว่า ถามที่พรรคสองครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอดิศราช ยืนพูดผ่านเครื่องขยายเสียงอยู่นั้น ปรากฏว่า นายเมธี อมรวุฒิกุล นักแสดง-นายแบบ ซึ่งเคยขึ้นเวทีเสื้อแดง และเข้าร่วมกิจกรรม กับพรรคเพื่อไทย อยู่บ่อยครั้ง ได้ปราดเข้าไปกระชากไมค์ และจิ้มเข้าที่หน้าอกซ้าย ของนายอดิศราช พร้อมกับพูดด้วยสีหน้าไม่พอใจว่า
“มาทำแบบนี้ทำไม ใครจ้างมา ถ้ามีปัญหากับใครควรทำเป็นรายบุคคล ไม่ควรมาด่าทั้งพรรค” ซึ่งนายอดิศราช ตอบโต้ว่า “ไม่ได้มาก่อกวน แต่เป็นเจ้าหนี้มาทวงเงินเท่านั้น”

ทันใดนั้น นายเมธี ซึ่งมีอาการโกรธ จนเลือดขึ้นหน้า ได้ใช้ไมค์ที่ถือไว้ในมือกระทุ้งเข้าที่ท้อง ของนายอดิศราช อย่างแรง 2 ครั้ง ก่อนจะเหวี่ยงหมัดซ้ายเข้าที่หน้า นายอดิศราชเต็มแรง ทำให้นายอดิศราช ร่วงจากขั้นบันไดลงไปกองที่ข้างรถตู้ติดเครื่องขยายเสียง นายเมธี ยังปรี่ตามเข้าไปชกหมัดขวาเข้าที่ใบหน้า และส่วนหัวของ นายอดิศราช อีก 3-4 หมัด จนนายอดิศราชตัวงอ ถอยกรูดเซถลาออกไป แต่ยังประคองตัวยืนไว้ได้ ท่ามกลางความตกตะลึงของบรรดาสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่พรรคและประชาชนละแวกนั้น ซึ่งจากผลการประเคนหมัดของนักแสดงหนุ่มดังกล่าว ทำให้ นายอดิศราช มีแผลแตกบริเวณศีรษะเลือดไหลมาเล็กน้อย ข้อมือแขนด้านซ้ายมีรอยขูดขีดจนเลือดซิบ และนาฬิกาสูญหายไป 1 เรือน นายอดิศราช กล่าวสั้นๆว่า ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะตนช่วยเหลือพรรคมาโดยตลอด แม้ว่าเพิ่งจะเข้ามาดูแลการเลือกตั้งซ่อมสุราษฎร์ธานี ตนก็รักพรรคเพื่อไทย เบื้องต้นจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเมธี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 12:56 pm

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายเมธี ได้เดินลงมาจากชั้นบนของที่ทำการพรรค เมื่อเดินผ่านกลุ่มผู้สื่อข่าวได้ชูนิ้วโป้ง และยิ้มด้วยความภาคภูมิใจก่อนที่จะให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนมองเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น ตั้งแต่คนกลุ่มดังกล่าวนำพานดอกไม้ไปมอบให้นายสมชาย ก่อนที่จะเดินออกมาโวยวายอยู่ที่หน้าพรรค ซึ่งการกระทำแบบนี้ตนยอมไม่ได้ และเชื่อว่าคนไทยทุกคนก็ยอมไม่ได้ ยอมรับว่าได้ทำร้ายร่างกายไป

“ผมพยายามจะโยนไมค์ที่ชายคนดังกล่าวพูดอยู่ทิ้ง แต่เขาคงคิดว่าผมจะไปทำร้ายร่างกาย จึงพูดกับผมว่าจะเอาหรือ และทำท่าเหมือนจะชกผม ดังนั้น ผมจึงฮุคซ้ายเข้าไปชายคนดังกล่าวจึงเซไปก่อนที่ผมจะเดินตามมาต่อซ้ำอีกทีหนึ่ง ทั้งนี้ ผมไม่ได้อธิบายเรื่องดังกล่าวกับผู้ใหญ่ของพรรค เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค เพียงแต่ผมเห็นคนทำแบบนี้ไม่ได้เท่านั้นเอง เรื่องทวงหนี้อะไรผมก็ไม่รู้เรื่อง” นายเมธี กล่าว.... ถึงลูกถึงคนจริงๆ...
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 1:00 pm

พรรคปฏิเสธ ว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพรรค เป็นการวิวาทระหว่างบุคคล

คนเราอย่าได้ประมาทเป็นดีที่สุด เพราะจุดเดือดของคนเดี๋ยวนี้ต่ำมาก

ความคิดของคนก็เปลี่ยนไปจากยุคก่อนมากมาย คนกล้าทำอะไรมากขึ้น
การขับรถฝ่ากฎจราจร กลายเป็นวัฒนธรรมบนท้องถนนไปแล้ว

ความเชื่อที่ว่าในเมื่อคนอื่นทำได้ เราก็ทำได้ เมื่อทำหลายๆ คน ตำรวจไม่จับเพราะว่า คนทำผิดมากๆ กลายเป็นมีจำนวนมากกว่าตำรวจ ที่จะต้องรามือไปเอง

น่ากลัวไหมคะ
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 1:47 pm

คนสาธารณะ คนของประชาชน กับ ตัวตนจริงๆ อาจเป็นคนละอย่าง หรือ อย่างเดียวกัน ตรงนี้เป็นเรื่องปกติ

ดาราเมืองนอก เยอะแยะไปที่ มีผลงานน่าชื่นชมสร้างหนังได้สนุกมาก อย่าง เมล กิ๊บสัน(เทียะ) เป็นต้น สร้างหนังล่อแหลมหลายเรื่อง เช่น The Passion of The Christ เรื่องศาสนา , Apocalypto วิบากกรรมของผู้ถูกรุกราน โดยนักล่าอาณานิคม

แต่ชีวิตจริงกลับเป็นนักดื่มตัวยง เมื่อตำรวจจับยังแสดงอาการกร่าง ดูถูกเชื้อชาติเข้าไปอีก อาจอ้างว่าทำเพราะเมา ซึ่งอาจเป็นเพราะมีความคิดแบบนั้นฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกก็เป็นได้ (มีโอกาสเป็นได้ทั้งนั้น )

โรบิน วิลเลียมส์ ก็เป็นนักดื่มเหมือนกัน ในขณะที่เล่นหนังในบทคนใจดี แทบทุกเรื่อง มีพลิกบทเป็นฆาตกรโรคจิต ก็เรื่องเกี่ยวกับ รูปภาพ (จำชื่อไม่ได้แล้ว)

ผู้ชมภาพยนตร์ส่วนมาก ไม่ว่าจะเชื้อชาติใด มักจะตั้งความหวังกับดาราว่าจะต้องเป็นคนดี เหมือนกับในหนัง มีจรรยา ซึ่งอาจไม่ค่อยยุติธรรมนัก เพราะเขาเป็นแค่คนที่มีอาชีพทางการแสดง ไม่ใช่นักบวชสักหน่อย

แปลกแต่จริงที่ บางอาชีพ คนไม่ค่อยคาดหวังว่าจะได้คนดีเข้ามา เมื่อมีข่าวไม่ค่อยดี คนไม่แปลกใจ แต่ก็จะมีอาการปลงตก ว่า นักการเมืองก็อย่างนี้แหละ เล่นละครให้เราดู

อ้าว เลยหลุดไปเลยว่าอาชีพที่ว่านั้นคือ นักการเมือง
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้ร้ายนอกจอ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 09, 2009 5:58 pm

ดาราฝรั่งคนหนึ่งชื่อ มอร์แกน ฟรีแมน เป็นคนผิวสี แต่หน้าตาดูยังไงก็ไม่เห็นว่าเป็นคนร้าย (เรื่องจริงไม่ทราบค่ะ) แม้ว่าบางเรื่องจะเล่นบทผู้ร้าย อย่างเรื่อง Wanted ที่เคยเขียนในกระดานไปแล้วนั่นไง เคยมาเล่นคู่กับ แจ็ค นิโคลสัน ในเรื่อง The Bucket List เป็นเรื่องราวของคนแก่ที่อยู่ในช่วงสุดท้ายของชีวิต เนื่องจากอาการของโรคระยะสุดท้าย แล้วก็เลยเขียนสิ่งที่อยากทำก่อนตายขึ้นมา ล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่ไม่เคยกล้าทำในสมัยที่ชีวิตยังโลดเต้นได้อยู่

แจ็ค นิโคลสัน หน้าตาไม่ใช่คนใจดีก็จริง แต่ก็ยังไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นคนไม่ดี เป็นคนที่มีอุบาย แล้วก็ไม่ได้เป็นคนเรียบๆ หน้าตาผู้ร้าย กับ ความขี้ริ้ว ก็ไม่ได้ไปด้วยกัน

คนหน้าตาดีมากๆ ดูดีมาก พูดหวานมากๆ ยิ่งเป็นบวกเท่าไหร่ นั่นยิ่งต้องระวังมากเท่านั้น เพราะว่ามันดีเกินจริง

ของที่เกินพอดี โดยไม่มีเหตุผลรองรับ ไม่มีสาเหตุ เห็นจะไม่มีในโลกนี้ มันต้องมีเบื้องหลังที่แอบแฝงอยู่ ทำนองวาระซ่อนเร้น

แล้วก็ต้องบ่นว่า แปลกแต่จริงอีกรอบ คนมักจะนิยมชมชื่นคนประเภทนี้ เป็นที่สุด

ใครเถียง ยกมือขึ้นเลยค่ะ
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ