หากเป็นเมืองไทย สงสัยต้องสร้างคุกเพิ่ม

Go down

หากเป็นเมืองไทย สงสัยต้องสร้างคุกเพิ่ม

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 02, 2009 7:39 am

ศาลไต้หวัน ตัดสิน จำคุก 1 ปี ภริยาอดีตผู้นำไต้หวัน เฉิน สุ่ย-เปียน ข้อหาให้การเท็จ พร้อมลูกชาย ลูกสาว และลูกเขย คนละ 6 เดือน นัดพิพากษาข้อหาคอรัปชั่น 11 ก.ย. ...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (1 ก.ย.) ตามเวลาประเทศไทย ว่า ศาลเขตกรุงไทเปของไต้หวัน ตัดสินจำคุก 1 ปี นางอู๋ ซู-เฉิน ภริยา นายเฉิน สุ่ย-เปียน อดีตผู้นำไต้หวัน ข้อหาให้การเท็จ เมื่อ 1 ก.ย. วันเดียวกัน ศาลยังตัดสินจำคุกลูกชาย ลูกสาว และลูกเขย ของ นายเฉิน คนละ 6 เดือนในข้อหาเดียวกัน

อัยการ เปิดเผยว่า นางอู๋ ถูกศาลตัดสินโทษ เพราะแนะนำให้ลูกๆ ให้การเท็จระหว่างเธอ และสามีถูกไต่สวนคดียักยอกเงิน เบื้องต้นศาลตัดสินโทษจำคุกเธอ 2 ปี และ ลูกๆ กับ ลูกเขย 1 ปี แต่ลดโทษเหลือจำนวนข้างต้น เพราะได้รับอานิสงส์ กฎหมายนิรโทษกรรมที่ออกสมัยนายเฉินมีอำนาจ

ส่วนนายเฉินซึ่งพ้นวาระผู้นำเมื่อปีที่แล้ว ก่อนถูกจับดำเนินคดีข้อหาคอรัปชั่นหลายกระทง ศาลนัดวันพิพากษาโทษในวันที่ 11 ก.ย.
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หากเป็นเมืองไทย สงสัยต้องสร้างคุกเพิ่ม

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Sep 02, 2009 7:52 am

ความคิดของคนทั่วไปว่า การปฏิบัติถือศีล การทำบุญที่วัด มักเป็นวิถีทางสำหรับคนแก่ คนว่างจากการทำงาน คนวัยเกษียณ ฯลฯ

อาจเป็นเพราะว่า คนที่อยู่ในวัยนั้น เห็นโลกมามาก ผ่านชีวิตมาโชกโชน จนกระทั่งเกิดอาการปลงตก พอที่จะเริ่มเข้าใจว่า โลกไม่เที่ยง ว่ามีอาการแบบไหน

คนที่ผ่านอะไรมามาก เข้าใจคำว่าไม่เที่ยง ไม่แน่นอน ก็จะทำความเข้าใจกับคำสอนในพระพุทธศาสนาได้ดีกว่าคนที่ยังไม่เห็นโลกมากนัก

ส่วนหนึ่งคิดว่าเป็นแบบนั้น แต่บางส่วนอาจเป็นเหตุผลอื่น เช่น คิดว่าถึงเวลาที่จะต้องสะสมบุญไว้สำหรับชาติหน้า ชาตินี้ ทำบุญเพื่อหวังเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

การมองโลกว่าไม่แน่นอน หากเรามองได้ชนิดที่เข้าถึงจริง ไม่ได้ทำให้เราบรรลุผลตามที่ปรารถนาได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ทำให้เรารู้จักวาง กับสิ่งต่างๆ ต่างหาก รู้จักวางใจ มิให้เกิดอาการวูบวาบไปตามสิ่งเร้า

เมื่อวางได้ จึงไร้การยึดเหนี่ยว ไม่มีทุกข์มาเคี่ยวกรำใจให้หม่นไหม้
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ