อันตรายจากของชอบ

Go down

อันตรายจากของชอบ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Aug 25, 2009 6:12 pm

ตั้งชื่อเรื่องได้น่ากลัวไหมล่ะ แต่เรื่องนี้เกิดจากประสบการณ์ของตัวเอง ที่แบบสดๆ เย็นๆ แล้วยะเยือก

เอ่ยถึงความเย็น คนต้องนึกถึงอะไร บ้าง

ผี อาจเป็นอันดับแรก ก็เขาบอกว่า หากท่านรู้สึกขนลุกขึ้นมา โดยไม่มีลมพัดสักหนึ่งหอบ อาจเป็นว่าท่านมีไอเย็นจากภูตพราย เข้ามาอยู่ใกล้ๆ

น้ำแข็ง น้ำเย็น ที่ดื่มแล้วแสนจะสดชื่น ในเวลาอากาศร้อนๆ

คนที่ติดน้ำอัดลม แล้วเลิกยาก ก็มีข้อสังเกต ว่า ที่ติดอาจมิใช่รสชาติของมัน แต่เป็นเพราะติดความรู้สึก กับความเย็นของมัน แบบนี้แก้ไขได้โดยการกินน้ำเย็นจัดๆ จะให้ความรู้สึกใกล้เคียงมาก

ส่วนตัวเองงดน้ำอัดลมมาหลายปีแล้ว เป็นเพราะเป็นโรคกระเพาะ กินแล้วปวดท้อง ชนิดตัวงอ จากนั้นก็กลายเป็นคนปากจืด คือ กินน้ำหวานมากๆ ไม่ได้ มันติดอยู่ที่ลำคอ แล้วก็เกิดอาการเปรี้ยวคอ
กินได้อย่างเดียวก็คือกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟที่ไม่ต้องเติมน้ำตาลกินได้ แบบไม่รู้สึก ขม อาทิ กาแฟเอสเปรสโซ่ หนึ่ง หรือ สอง ชุดก็ได้ ดังนั้นจึงกล้ารับคำท้า ดวลดื่ม ฟ้าทะลายโจร กับ ท่าน sunny
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: อันตรายจากของชอบ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Tue Aug 25, 2009 6:19 pm

วันอาทิตย์ที่ผ่าน ใครรู้สึกว่ามันร้อนอบอ้าวมากๆ ไม่รู้ซี พอพวกเสื้อแดงจะประชุมทีไร ทำไมฝนตกบ่อย แต่อันที่จริงอย่าคิดมากเลย เพราะมันเป็นหน้าฝน แล้วปีนี้น่ากลัวตรงที่ฝนมาเร็ว แล้วก็น้อย กลัวว่าปีหน้า ผลผลิตทางการเกษตรจะขาดแคลนเสียก็ไม่รู้

เรื่องแบบนี้มีรอบเวลาของเขานะคะ เช่น ปี ๒๕๔๔ เป็นปีที่ราคาผลผลิตต่ำที่สุดในรอบห้าสิบปี เป็นต้น

เมื่อร้อนจัดก็อยากดื่มน้ำเย็น แบบเย็นเจี๊ยบ จึงนำน้ำดื่ม ใส่ช่องทำความเย็น ที่เป็นน้ำแข็ง แบบเอียงขวด วางแนวนอน จากนั้นก็ลืมว่าเราแช่น้ำไว้ หยิบออกมาอีกครั้งก็พบว่า น้ำเริ่มเป็นน้ำแข็ง ในลักษณะ เป็นเกล็ด จับตัวเป็นก้อนบ้างแล้ว ก็เลยเติมน้ำที่มิได้แช่ตุ้เย็นลงไป เพื่อผสมไม่ให้เย็นจัด

จากนั้นก็รีบเท แล้วก็ดื่มด้วยความรู้สึกอยากดื่มน้ำเย็น

โดยไม่ทันระวังว่า น้ำแข็งที่จับตัว เมื่อผสมกับน้ำอุ่น จะทำให้ละลายบางส่วน ที่ขนาดใหญ่ก็กลายเป็นเล็ก ลักษณะเหมือนกับเป็นเศษกระจกที่แตกร้าวอยู่ในแก้ว พอกลืนลงไปอย่ารีบๆ ก็รู้สึกเหมือนกับอะไรบาดคอ มาฉุกคิดแล้วก็ขนลุกว่า ถ้าเจอแบบขนาดใหญ่ ๆ คมๆ มันปาดคอจากข้างในได้เลยนะขอบอก เพราะขนาดชิ้นเล็กๆ เรายังรู้สึกเจ็บแปลบในคอเลย

กฎพื้นฐาน มองข้ามไม่ได้จริงๆ ไว้จะมาเล่าอย่างอื่นที่ นั่งฟุ้งซ่านคิดไปเรื่อยๆ

บางคนอาจบอกว่า ทำไมโง่จริง เพราะคนเขาไม่เห็นมีแบบนี้กันเลย สงสัยจะจริงตามนี้ (คือโง่)
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ