ผ่าแผนปฏิวัติเงียบ !!! ของสมัคร สุนทรเวช

Go down

ผ่าแผนปฏิวัติเงียบ !!! ของสมัคร สุนทรเวช

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Fri Sep 05, 2008 4:24 am


........... ปรากฏการณ์ที่จำเป็นจะต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองของไทยอีกหน้าหนึ่ง ก็คือ " การปฏิวัติเงียบ" ซึ่งนำโดย นายสมัคร สุนทรเวช ได้สำเร็จเสร็จสิ้นตามเป้าประสงค์ทุกประการ โดยปราศจากการต่อต้านจากกองกำลังทุกหน่วยกำลังรบที่ตั้งอยู่ในทุกภาคจังหวัดของไทย และสามารถประกาศใช้กฏหมายเฉพาะของคณะผู้ก่อการได้อย่างสะดวกง่ายดาย ท่ามกลางความไม่คาดคิดของทุกกลุ่มชน และท่ามกลางกระแสการต่อต้านรัฐบาลของนายสมัคร สุนทรเวชเอง รวมไปถึงต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหาร ซึ่งกระจายไปทั่วประเทศ แต่ปฏิบัติการยึดอำนาจก็ทำได้สำเร็จตามเป้าประสงค์ทุกประการ จึงจัดเป็นปรากฏการมหัศจรรย์ในการปฏิวัติของโลกอีกด้วย

..... ปรากฏการณ์นี้นับว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นเรื่องที่เราท่านควรที่จะต้องศึกษาถึงที่มาที่ไป และรายละเอียด ขั้นตอน และการวางแผนงาน อย่างเฉียบคม แยบผล ทั้งยังได้ผลเกิน100%

... แน่ละ.. ต้องมีผู้คัดค้านเมื่ออ่านข้อความว่า นี่คือ " การปฏิวัติเงียบ " ของ นายสมัคร สุนทรเวช เพราะผู้ที่มีความคิดคัดค้านนั้นอ้างว่า " เป็นเพียงการประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ " เท่านั้น จึงขออธิบายความดังนี้ว่า
...ความจริงแล้ว การรัฐประหาร ก็คือ การยึดอำนาจ หรือ รวบอำนาจการบริหารการปกครอง มาไว้ที่หัวหน้าผู้ก่อการ โดยเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเพียงผู้เดียว ไม่มีคณะรัฐมนตรี ไม่มีรัฐมนตรีกระทรวง ทั้งหมดจะเป็นอำนาจของหัวหน้าคณะรัฐประหารที่จะสั่งการ บัญชาการ อนุมัติแทนอำนาจหน้าที่ของรัฐมนตรีว่าการทุกกระทรวง

....จากการประกาศในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2551 ได้ " กำหนดอำนาจหน้าที่ของ ครม.ตามกฎหมาย มาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ภายหลังมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขต กทม.ตามกฎหมายฉบับนี้ ให้รัฐนตรี และ ครม.ให้มอบอำนาจรัฐมนตรีว่าการกระทรวง โอนมาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการอนุญาตอนุมัติสั่งการ ตามบังคับบัญชา " นั่นก็ไม่ผิดอะไรกับคำว่า "ยึดอำนาจ" ตามประกาศคณะปฏิวัติ-รัฐประหารที่ผ่านมาทุกครั้ง เพียงแต่เปลี่ยนคำให้เป็น " กำหนดอำนาจหน้าที่ " เพื่อให้ไม่ระคายเคืองโสตประสาทอันจะก่อให้เกิดการต่อต้านจากผู้รับฟัง แต่ในทางปฏิบัติก็คือ " อำนาจทั้งหมดขึ้นตรงต่อนายกฯ คนเดียวเท่านั้นที่จะสั่ง บัญชา หรืออนุมัติได้ " เรียกง่าย ๆ ว่า " ยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ "


.... สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปฏิวัติ รัฐประหาร ก็คือการป้องกันการต่อต้านจากฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะหน่วยกำลังรบของกองทัพ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง "ห้ามกองทัพการเคลื่อนย้ายกำลัง" และ " ยึดอำนาจทางสั่งการเคลื่อนย้ายกำลังพลทั้งหมดมาเป็นของหัวหน้าคณะปฏิวัติ-รัฐประหาร" ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องกระทำก่อนอื่นใดในการปฏิวัติ-รัฐประหาร ซึ่งแน่นอนที่สุดงานนี้ นายสมัครย่อมไม่มีพลาด ปรากฏตามคำสั่งยึดอำนาจการเคลื่อนย้ายกำลังพลจาก ผบ.เหล่าทัพทั้งหมด มาไว้ในมือของนายกเพียงผู้เดียว

....จากปฏิบัติการครั้งนี้ปรากฏว่า " สมัคร ได้ยึดอำนาจสั่งการ-เคลื่อนย้ายกำลังพลไปจาก ผบ.เหล่าทัพ ได้สำเร็จโดยสิ้นเชิง " ปรากฏตามหลักฐานประกาศฉบับที่สอง ซึ่งเป็นการกำหนดโอนอำนาจหน้าที่ของรัฐนตรี และ ครม. โอนให้มาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการอนุญาตอนุมัติสั่งการ ข้อบังคับกระทรวงกลาโหม ว่าด้วยการใช้กำลังทหาร การเคลื่อนกำลังทหารและการเตรียมพร้อม พ.ศ.2545


:::: สิ่งที่สังเกตุได้ชัดก็คือ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นต่อเนื่องแทบจะทันทีภายหลังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงลงพระปรมาภิไธยโปรดเกล้าฯ ในคำสั่งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2551 และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ นายสมัคร ออกอาการลุกลี้ลุกลน บินไปรับและกลับมาหลบซ่อนตัวไม่ยอมพบใครหลายวัน นี่คือพฤติกรรมพิรุธที่เห็นได้ชัด

....ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงเกริ่นนำ และไขข้อสงสัยในชั้นต้น จากหัวข้อกระทู้ " ผ่าแผน ปฏิวัติเงียบ ของ สมัคร สุทรเวช " ว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ? เชื่อถือได้แค่ไหนเพียงไร ? และในตอนต่อไป เราจะกล่าวถึงการวางแผนงาน ขั้นตอนการดำเนินการ และบุคลากร รวมทั้งผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ " ปฏิวัติเงียบ " ครั้งนี้
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ