ใครยังหลงรักเหลี่ยมจัดบ้าง

Go down

ใครยังหลงรักเหลี่ยมจัดบ้าง

ตั้งหัวข้อ  +++ on Thu Apr 16, 2009 11:45 pm

การไปออก CNN , BBC ของทักษิณเป็นการประจานตัวเองต่อชาวโลกมากกว่าครับ ให้ได้เห็นธาตุแท้ของคนที่บอกว่ารักชาติ แต่เป็นคนอยู่เบื้องหลังคอยบงการให้ชื่อเสียงของชาติย่อยยับ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นหลัก ถ้าใครได้ดูทั้งหมดทั้งการให้สัมภาษณ์ CNN 2 รอบ และ BBC 1 รอบ จะรู้ว่า นักข่าว ถามคำถามตบหน้าทักษิณไปหลายครั้ง เชือดนิ่มๆออกอากาศ ประจานให้คนทั้งโลกได้เห็น นับจากวันนี้ คิดว่าเส้นทางที่ทักษิณจะเลือกเดิน ไม่ง่ายแล้วครับ เมื่อนานาชาติก็ต่างได้เห็นด้วยตัวเอง และคงจับตามองการเคลื่อนไหวทุกฝีก้าว ในสายตาชาวโลก ต่อจากนี้ ทักษิณก็คงไม่ต่างจาก อาชญากรข้ามชาติ ที่คงไม่มีชาติใดต้อนรับ ยกเว้น ประเทศที่มีชื่อเสียงในทางเสื่อมเสียในด้านต่าง ๆ ( ยาเสพติด , มาเฟีย , โสเภณี , ฟอกเงิน ) นี่แหละครับ จุดจบของทรราชย์

+++
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

....

ตั้งหัวข้อ  +++ on Thu Apr 16, 2009 11:46 pm

ผมว่าระยะหลังนี้ "ทักษิณ" เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้
"ทักษิณ" เผลอหลุดออกมาเป็นระยะ
ทำให้สังคม...มีใบเสร็จจับผิดได้เกือบทุกกรณี

วันนี้ ทักษิณ" บอกว่า...เขาขาดเงินเพื่อจะกลับมาเล่นการเมือง
เป็นการยอมรับว่า ที่ผ่านมา เส้นทางการเมือง และการขึ้นสู่อำนาจของ "ทักษิณ" ซื้อแหลก แจกแถม

พี่น้องประชาชนคนไทย ที่เคารพ
ทุกท่านที่รักและศรัทธา "ทักษิณ" ไม่ใช่เรื่องแปลก
อาจเป็นเพราะเมื่อก่อน "ทักษิณ" ตีบทแตกกระจุย
สร้างความหวัง เล่าความเท็จไม่เว้นวัน

ถึงตอนนี้... "ทักษิณ" ลืมบท เผลอเผยตัวตนไม่เว้นวัน
"ผมรักประชาชนของผม" ......แต่ผมพาโคตรเหง้า ไปอยู่ที่ปลอดภัย
ปล่อยให้พี่น้องประชาชนที่ผมรัก เสี่ยงตาย เพื่อเงินและอำนาจของผม
"ผมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย"..... แต่ตอนที่ผมอยู่ในอำนาจ ผมนี่หละ...เผด็จการตัว...เอ้
"ผมต่อสู้เพื่อความเสมอภาค" ..... แต่ที่ผ่านมาผมต้องเหนือกว่าคนอื่น
"ผมต่อสู้เพื่อให้สังคม มีมาตรฐานเดียวกัน" ...มาตรฐานที่ผมทำอะไร ต้องไม่ผิด

หากยังเผลอหลับไหล...อยู่กับคนขายฝัน ที่ชื่อ "ทักษิณ" ตื่นเถอะพี่น้องที่รัก
คนที่บอกรักท่านคนไหน...กล้าเอาชีวิตของท่านไปเสี่ยงกับแก๊ส เป็น 10 ตัน
คนที่ปากบอกรักชาติรักแผ่นดิน(ถึงขนาดก้มกราบแผ่นดิน ..ต่อหน้าสื่อ) คนไหน...กล้าเผาบ้านเผาเมือง

พี่น้องคนไทยที่รัก...ตั้งสติ หลับตา...
ทบทวนข้อมูล แล้ววิเคราะห์ "ทักษิณ" ด้วยสติ..ท่านพบว่า...
สิ่งที่"ทักษิณ" รักและโหยหา....คือ "ตัวเอง อำนาจ และเงินตรา"
หาใช่ "รากหญ้า" ที่ "ทักษิณ" เชื่อว่าเงินซื้อได้..อย่างพวกท่านไม่

+++
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

...

ตั้งหัวข้อ  ... on Fri Apr 17, 2009 12:33 pm

ผมเชื่อว่า ทักษิณ พยายมดิ้นรนหาวิธีการฟอกเงินที่ซุกซ่อนไว้ตั้งนานแล้ว เริ่มตั้งแต่ให้ข่าวว่าจะทำธุรกิจด้านพลังงานที่กัมพูชาหลังขายหุ้นชินคอร์ปได้ไม่นาน ( ก่อนเหตุการณ์ปฏิวัติ ก.ย.2549 ) โดยแลกกับการประเคนสิทธิอะไรหลายอย่างให้กับกัมพูชา ซึ่งเกือบทั้งหมดคือดินแดนของประเทศไทย ตามมาด้วยบ่อนกาสิโนที่เมืองแมนเชสเตอร์ อังกฤษ แต่ก็ไม่สมหวัง เพราะนายกฯอังกฤษไม่เล่นด้วย แล้วก็โดนอายัดทรัพย์เป็นของแถมแสนกว่าล้านบาท ตามมาด้วยการกุเรื่องว่ามีเหมืองทองแสนล้านที่แอฟริกา ทั้งที่ไม่เคยมีข่าวว่าทักษิณบินไปแอฟริกาเลย (ธุรกิจมูลค่าแสนล้านนะ...ปล่อยทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ หรือให้นอมินีดูแลแทนได้ยังไง...ไม่มีทางหรอกครับท่านสำหรับคนคนนี้) แล้วคุณรู้กันหรือไม่ว่า ขาใหญ่ที่คอยควบคุมทรัพยากรจำพวกสินแร่มีค่าในทวีปแอฟริกาน่ะ ส่วนใหญ่ก็คือ ประเทศแถบยุโรปที่เป็นอดีตเจ้าอาณานิคมเดิมของทวีปแอฟริกาต่างหาก แล้วเขาก็มีเครือข่ายของเขาที่ ไอ้หน้าแปลก ๆ หน้าใหม่ หรือแม้กระทั่งหน้าเหลี่ยม แทรกเข้าไปได้ยาก (อันนี้ก็ทำเป็นกุเรื่องมั่วซั่ว..หลอกคนโง่ ๆ พอได้อยู่) สุดท้ายที่น่าสนใจมาก ก็คือ การออกข่าวว่าจะไปลงทุนทำธุรกิจโทรคมนาคมที่ประเทศแถบอเมริกากลาง (เพื่อหาวิธีเอาเงินสกปรกที่ซุกไว้ไปฟอกให้สะอาด) โดยพยายามเน้นที่ประเทศนิคารากัว (ที่โด่งดังมากเรื่องกองโจรติดอาวุธต่อต้ารัฐบาลในอดีตที่ผ่านมาไม่นานนัก) แล้วก็ยังมีประเทศฮอนดูรัส และคอสตาริกา ว่าจะเป็น Package เดียวกันกับนิคารากัว ไม่รู้ว่าบินไปเที่ยวก่อนมีการเสนอข้อตกลงด้านผลประโยชน์ ลับ ๆ อะไรให้กับประธานาธิบดีนิคารากัวบ้าง รึปล่าว (เอาผลประโยชน์เข้าล่ออย่างที่ถนัด) เพื่อแลกกับการฟอกเงินสกปรกเหล่านั้นให้กลายเป็นเงินสะอาด ( แต่ยังไงก็เป็นเงินร้อนอยู่ดี ) นี่ก็คงกำลังเล็งหาที่ฟอกเงินแห่งใหม่อยู่ หากล้มเหลวที่นิคารากัวอีก นี่แหละน๊า…ที่เขาเรียกว่าเงินร้อน เงินสกปรก ที่กินเข้าไปแล้วก็สกปรกทั้งกายและใจ

...
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ยังมีอีกไม่น้อยเลยแหละ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Fri Apr 17, 2009 1:50 pm

คิดว่ายังมีคนอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่นิยมชมชื่นและ อยากให้หน้าเหลี่ยมกลับมาบริหารประเทศ

นั่นคือ กลุ่มคนที่ได้รับประโยชน์ ซึ่งคิดว่าเป็นผลงานของหน้าเหลี่ยม และหากไม่มีหน้าเหลี่ยมจุดประกาย ก็จะไม่มีรัฐบาลไหนทำ เรื่องสำคัญก็คือ สามสิบบาทรักษาได้ทุกโรค เท่าที่ฟังๆ มาหลายคนเห็นประโยชน์ตรงนี้ เพราะเขาได้รับโดยตรงในการรักษาพยาบาล พ่อ แม่ ผู้ใหญ่ในบ้าน ซึ่งหากไม่มีสวัสดิการจากรัฐ ตรงนี้ เขาจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายนี้เอง

โครงการเงินหมู่บ้าน ที่หยุดชะงักหากไม่มีหน้าเหลี่ยม ซึ่งเป็นจุดขายที่หน้าเหลี่ยมยังคงปล่อยมันออกมาทำงาน ในการส่งเสียงตามสายสองวันก่อน คือ จะปลดหนี้ให้แก่พี่น้อง ที่ร่วมกันมาชุมนุม (แม้ว่าเหลี่ยมจะไม่ได้ระบุกลุ่มคนในการพูดก็ตาม)

เชื่อว่ามีคนที่ไปร่วมชุมนุมกับ นปก ไม่น้อย ที่มาด้วยใจสมัคร เพราะตามเหตุผลอย่างที่ว่า และซ้ำร้าย ตอนหลังเริ่มรู้สึกว่า มีการใช้กำลังเข้าจัดการผู้ชุมนุม พวกเขาอาจกังวลกับความปลอดภัยของแกนนำเสียด้วยซ้ำ ส่วนเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องห่วงแกนนำ ดิฉันคิดว่า อาจเป็นเพราะ เขากลัวว่า ถ้าไม่มีคนนำ การชุมนุมของเขาจะไม่เกิดขึ้น และแปลว่า หน้าเหลี่ยมจะหมดโอกาสกลับมาบริหารประเทศอีก เขาไม่ได้คิดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น หากหน้าเหลี่ยมกลับมา หรือแม้แต่ว่า หากมีความแตกแยกทางความคิดกันมากๆ ในหมู่คนไทยด้วยกันแล้ว ผลร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นคืออะไร ทั้งชาวบ้านกลุ่มนี้ และ กลุ่มที่ไปชุมนุมกับพันธมิตรด้วย ที่ไม่ได้มองข้ามไปถึงเหตุการณ์ถัดไปจากนี้ ถ้า คนไทยแตกสามัคคีกันเอง

จะโทษประชาชน จำนวนนี้ก็ไม่ถนัดนัก เพราะ ตราบใดที่เขายังคิดว่า ไม่ว่ารัฐบาลใดมาบริหาร เรื่องการคอร์รัปชั่น มันไม่ใช่เรื่องใหม่เลย มีทุกยุค และที่เขานิยมหน้าเหลี่ยมก็เพราะว่า มีการแบ่งสันเงินตามน้ำนั้นคือให้แก่พวกเขาด้วย ในขณะที่รัฐบาลอื่นๆ ไม่มีคืนกำไรกลับมาให้เห็นเป็นรูปธรรมแบบนี้

ตราบใดที่รัฐบาลไหนๆ ยังเปลี่ยนความคิดของประชาชน ในเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ ก็จะต้องมีปัญหาแตกแยกทางความคิดเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครยังหลงรักเหลี่ยมจัดบ้าง

ตั้งหัวข้อ  Guest1 on Fri Apr 17, 2009 3:22 pm

4 คำถามที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องตอบคนไทยชี้แจงให้ประชาชน ทราบ 4 เรื่อง ดังนี้

1. เงินที่งอกขึ้นมาเกือบ 50,000 ล้านบาท ก่อนที่จะเข้ามาทำงานการเมือง

ซึ่งแจ้งไว้กับป.ป.ช. ว่ามีอยู่ 25,000 ล้านบาท มาจากที่ไหน ?

2. เงินจำนวน 140,000 ล้านบาท ที่รัฐบาลอังกฤษ อายัดไว้ มีที่มาอย่างไร

3. เงินมากกว่า 10,000 ล้านบาท ที่ใช้ลงทุนและซื้อทรัพย์สินในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

นั้น เอามาจากที่ไหน และ ที่โอนให้คนโน้น คนนี้ ปัจจุบันยังซุกอยู่ หรือโอนกลับมา
ที่ทักษิณแล้ว

4. เงิน 20,000 ล้านบาท หรือราว 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ทักษิณบอกกับนักข่าวว่า

มีเหลือติดตัวอยู่เท่านี้ เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ได้มาอย่างไร
ทั้งๆ ที่คตส.อาญัติไว้กว่า 7 หมื่นล้าน

Guest1
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครยังหลงรักเหลี่ยมจัดบ้าง

ตั้งหัวข้อ  Guest2 on Fri Apr 17, 2009 3:27 pm

1. สี่ปีแรกเอาเงินคลังมาแจกแถมสร้างภาพ สี่ปีหลังยึดสมบัติต้นทุนของชาติเข้าตลาดหุ้นแปรรูปมาเป็นสมบัติของพรรคพวกตนที่ถือหุ้น

2. ประชานิยม แจกแถมไม่มีงานยั่งยืน จนเงินหมดคงคลังแล้ว มีแต่ตัวเลขลวงชาวบ้านไปวันๆเบี้ยวแม้เงินเสี่ยงภัยของครู 3 จ.ใต้อย่างน่าอดสู

3. ห้ามประชาชนและสภาคิดอ่านคิดร่วมงานบริหารประเทศ “คิดเองแทนให้ทุกเรื่อง” เพราะเห็นตนเองฉลาดอยู่คนเดียวนอกนี้โง่หมด

4. เมียหัวหน้าพรรค"จ่ายให้หมด"แก่ผู้สมัครทุกคน เมื่อได้เข้าสภาให้ "ห้ามพูด ห้ามติติง ยกมือให้" อย่างเดียว คนในตระกูลเป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริงหาใช่พรรคมหาชนแม้แต่น้อย ส.ส.-ส.ว.-ครม. ในคอก คือลูกจ้างทำตามนายสั่งอย่างเดียว ถูกครอบงำสิ้น กินทั้งเงินเดือนสภาและเงินเดือนหัวหน้าพรรค เป็นชุดบริหารและเป็นสภาอัปยศที่สุดในประวัติศาสตร์สภาไทย จึงมีกระแสให้ปฏิรูปรัฐธรรมนูญใหม่รอบสอง

5. ผู้นำที่เป็นนักลงทุนข้ามชาติ ย่อมไม่มีความเป็นชาตินิยมได้ เพราะต้องร่วมสมผลประโยชน์ทำธุรกิจกับต่างชาติ เอาผลประโยชน์แผ่นดินมาแลกกับผลประโยชน์ธุรกิจตน

6. คนผีๆ ทรยศได้กับทุกคนที่เคยเป็นกัลยาณมิตร ปัจจุบันเลี้ยงสมุนด้วยเงินแต่ไม่มีใครจริงใจด้วยสักคน ต่างรู้ไร้จริยธรรม คนดีๆ เมธี ปัญญาชน ล้วนขับไล่ไสส่งให้ออกไป

7. สร้างภาพไม่ให้ขายบุหรี่เปิดเผย แต่อนุมัติเงิน 18,000 ล้านบาทสร้างโรงงานยาสูบสุดแพงที่เชียงใหม่ นายหน้าที่ดินเครื่องจักรเป็นใคร ?

8. วงศาคณาญาติพวกพ้องยิ่งมั่งคั่ง แต่เงินคลังประเทศถังแตก ต้องกู้เป็นแสนๆล้านจะตามมาอีกหลายงวด ล่าสุดกู้ธนาคารพาณิชย์ต่างๆทั้งๆที่เงินกู้ออมสินถึงวาระยังไม่มีจ่ายต้องผลัดส่งเลย

9. ครอบงำและทำลายองค์กรอิสระจนเป็นง่อยเปลี้ย ขาดความสมดุลการตรวจสอบ

10. ครอบงำทีวี ทั้ง 6 ช่อง บงการเป็นกระบอกเสียงของตน เสนอข่าวด้านเดียว คุกคามสื่อทุกรูปแบบ ใครพูดเรื่องคอร์รัปชั่นโดนปลดรายการ จ้างชมพู่และหน้าจืดคนที่รับใช้เผด็จการทรราชมาทุกยุคทุกสมัย เหมือนสถานีทีวีเป็นสมบัติส่วนตัวของพวกโกงกันทั้งโคตรหรือไง มันคิดว่าทรัพย์สาธารณะ สภา ทำเนียบของประชาชนเป็นสมบัติของบริษัทมันทั้งสิ้น

11. แปรรูปการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ทรัพย์สินมีมูลค่าซ่อนเร้นนับล้านๆบาท จะทำกำไรมหาศาลแก่ผู้ถือหุ้น ได้ของแถมสายนำสัญญาณใยแก้ว 24 เส้นแบนด์วิซสูงบนสายไฟแรงสูงมูลค่าแสนล้านฟรีๆ เป็นการเอาสมบัติต้นทุนของแผ่นดินมาแปรรูปเป็นสมบัตินายทุนหุ้น กำไรที่เคยเข้าคลังกลายเป็นของผู้ถือหุ้นใหญ่แทนทันทีและแก้กฎหมายให้ต่างชาติมาถือหุ้นได้มากขึ้น

12. พยายามปลดคุณหญิงตงฉิน สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แล้วส่งรายชื่อคนของตนเองขึ้นไปทั้ง สตง.และ ปปช. แต่ถูกตีกลับแล้วยังไม่รู้ตัวว่ากระทำมิควร ไม่ยอมลาออกแสดงสปิริตแม้แต่คนเดียว

13. กว้านซื้อโรงพยาบาลเอกชนอย่างหนักหลังจากได้อำนาจครบ 4 ปี

14. กว้านซื้อธนาคารและสถาบันการเงินอย่างหนักหลังจากได้อำนาจครบ 4 ปี

15. ข้าวแกง ก๋วยเตียวขึ้นราคาชามละ 5บาท แต่ค่าแรงกรรมกรขยับแค่ 1-6 บาทในเพียง 16 จ. นอกนั้นไม่ขึ้นให้เลย ไหนค่าเล่าเรียนของลูกๆอีกที่เบิกไม่ได้เลย เขาอยู่กันอย่างไรในยามข้าวยากหมากแพงเช่นนี้

16. รัฐวิสาหกิจที่ขาดทุน รัฐบาลไม่มีความสามารถพัฒนาให้มีกำไรได้ แต่กลับเก่งขายรัฐวิสาหกิจที่มีกำไรให้ต่างชาติและพรรคพวกตนกว้านซื้อหุ้นรวยกันเละ

17. กลิ่นเหม็นสนามบินสุวรรณภูมิ มูลค่าก่อสร้างหนึ่งแสนหกหมื่นล้านบาท ยุบยับคอรัปชั่นฮั้วเหมางานทุกตารางนิ้ว ญาติพี่น้องมามั่วกันครบเครื่อง

18. กำไรจำหน่ายสลากกินแบ่งเคยเข้าคลังเข้ารัฐ ปัจจุบันไม่เข้าคลัง รัฐบาลเอาไปแจกจ่ายใครกันอย่างไรเปิดเผยเสียที

19. เปิดเสรีเต็มประตูทะเลเพราะตนเองก็เป็นนักลงทุนข้ามชาติ เกรงใจบุชแห่งอเมริกาเป็นอย่างยิ่ง ร้านค้าย่อยคนไทยทยอยปิดกิจการ ห้างต่างชาติพากันขนเงินกำไรไหลออกเข้าบริษัทแม่ที่ต่างชาติ เลือดไทยไหลออกทุกวัน

20. รถไฟไทยขาดทุน ไม่เคยมีผู้บริหารเก่ง สามารถพัฒนาให้ดีมีกำไรได้สักคน แต่เก่งขายรัฐวิสาหกิจที่มีกำไรอยู่แล้วเข้าตลาดหุ้นแล้วพรรคพวกตนเองก็กว้านซื้อทำกำไรให้ตนเองมหาศาล

21. พยายามผลักดันให้ กชท. ทำหน้าที่แทน กสช. เอื้อผลประโยชน์เครือข่ายการสื่อสารให้ตนเองและพรรคพวก

22. อุ้มฆ่าชาวบ้านอย่างหนัก สร้างเงื่อนไขสงคราม บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติอย่างไม่เคยมีมาก่อน

23. ชุมชนง่อยเป็นเปลี้ย รอแต่เงินรัฐบาลโยนมารอบแล้วรอบเล่า ไม่พัฒนาตนเองได้เพราะ ร้าน SME ที่รัฐบาลให้เงินมาได้ปิดกิจการหมดแล้ว แข่งขันกับห้างต่างชาติไม่ได้ นโยบายผลาญงบแผ่นดิน ไม่เคยมีนโยบายให้พึ่งตนเองได้อย่างถาวรสักโครงการ

24. ใช้เวลาเพียง 5 ปี เท่านั้น รัฐวิสาหกิจ การสื่อสาร คมนาคม ดาวเทียม สถาบันการเงิน โรงพยาบาล สินเชื่อ สื่อ อยู่ในกำมือตนสิ้น ขายธุรกิจตนเองไม่จริง แฝงซื้ออยู่ในกองทุนต่างชาติ เพื่อหลบหนีภาษีและหลบลี้ภัยตามยึดไม่ได้ภายหลังหมดอำนาจ

25. รถยนต์แห่งชาติ กาแฟแห่งชาติ เทคโนโลยีแห่งชาติ อาวุธแห่งชาติ สินค้าแบรนด์เนมไทยไม่มีโอกาสได้เกิด เพราะพวก“นายหน้าทุนต่างชาติ” เข้ามาร่วมบริหารอยู่ในรัฐบาลต้องรักษาผลประโยชน์แห่งตนไว้ก่อน

26. ประเทศไทยยังมีทรัพยากรธรรมชาติอยู่มาก เช่น ภาคอีสานจากการ สำรวจพบว่ามี แร่ทองแดงและโพแทสเซียม สมบูรณ์ที่สุดในโลก ร่างพ.ร.บ.เสียเปรียบให้ต่างชาติเข้าครอบครองในการทำเหมืองดังกล่าวสิ้น

27. ชาวบ้านรากหญ้ามีแต่หนี้ทั้งในระบบและนอกระบบ เปิดโครงการให้กู้เงินอีกสถาบันมาล้างหนี้อีกสถาบันยิ่งเสียดอกมากขึ้น คนจนจะไม่มีอีกต่อไป เพราะอดตายกันหมดแล้ว

Guest2
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ