ถามทักษิณ "พวกเสื้อสีน้ำเงิน" หมายถึงใคร

Go down

ถามทักษิณ "พวกเสื้อสีน้ำเงิน" หมายถึงใคร

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Thu Apr 09, 2009 5:08 am

“เรามากันเยอะ ผมชื่นใจมากๆ ผมจะกลับบ้านไม่ได้กลับบ้านไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่เรื่องสำคัญพี่น้องได้ประชาธิปไตยเต็มใบ เราจะไม่กลับไปมือเปล่า เราจะกลับไปด้วยประชาธิปไตย เราขอสัมผัสประชาธิปไตยแท้ๆไม่ใช่ถูกหลอก ฝรั่งอ่าน Democracy เดม็อกเครซี่ แต่หลังเห็นอ่านว่า demo crazy แสดงความบ้า สองมาตรฐานมีการยึดสนามบินแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาก็ขำหมด เป็นนายกฯ ด้วยเสียงข้างมาก แต่พอไปทำกับข้าว ศาลเปิดพจนานุกรม ให้พ้นตำแหน่งเลย”

นักโทษชายที่หนีคดีบอกว่าเราอยากเห็นสังคมมาตรฐานเดียวไม่ใช่ 2 มาตรฐาน สิ่งที่พี่น้องทำวันนี้ ถ้าสำเร็จมันเป็นประโยชน์ต่อคนทั้งแผ่นดิน คนที่เกลียดเราก็ได้ประโยชน์ คนสีเหลือง และพวกเสื้อสีน้ำเงินก็จะได้ประโยชน์ แต่ไม่วายเราถูกกลั่นแกล้งมีการปลอมปน มีการแทรกแซง มีการสร้างสถานการณ์ว่าสีแดงก่อเรื่อง

“พี่น้องครับอดทน พวกเราเป็นพวกรักความจริง พวกเราไม่เคยกลัวความจริง พวกเราเป็นคนรุ่นใหม่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง ที่พิสูจน์ได้ เป็นสิ่งที่ความจริงต้องเป็นความจริง อำมาตยาธิปไตยที่เราไม่ต้องการเพราะพวกนี้บิดเบือนความจริง แทรกแซง สร้าง 2 มาตรฐาน ข่มขู่ผู้ทำมาหากิน มันหมดยุคนั้นไปแล้ว โลกเราไปถึงไหนแล้ว พวกคร่ำครึ ถ้าปล่อยไว้ ถ้าใครเป็นนายกฯ ที่เขาไม่รักก็ต้องมาเช่าห้องแถวเหมือนผม เขาต้องการนายกฯ ที่อยู่แล้วก็ไป แล้วก็ไป แล้วประเทศมันจะเจริญได้อย่างไร”

“พี่น้องครับผมไม่จองเวรใครทั้งสิ้น ขออโหสิกรรม ใครจะทำอะไรผมก็ตามถือเป็นบุญกรรม ผมขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น เพราะเชื่อว่าบุญกรรมที่เขาทำเป็นของเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นของใครก็ตาม วันนี้อยากให้พี่น้องคนไทยทั้งหลายโดยเฉพาะพวกที่มีส่วนในประวัติศาสตร์ ได้ช่วยสูดหายใจเอากลิ่นอายประชาธิปไตยที่แท้จริงให้เต็มปอดแล้วอีกไม่นาน หัวใจสีแดงของเราจะพองโต ที่เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ และเป็นสังคมที่ลูกหลานมีอนาคต

“พี่น้องมาแล้ว อย่ากลับบ้านมือเปล่า นี่คือสิ่งที่เราสู้มาเพื่อลูกหลานของเรา พอแล้วกับประชาธิปไตยวับๆ แวมๆ ที่เราเจอมา 40-50 ปี ต่อไปต้องเป็นประชาธิปไตยที่สดใส ไม่มีอีแอบผลุบเข้าผลุบออก พี่น้องครับที่รับฟังอยู่ ช่วยกันเติมพลังคน เติมพลังขบวน พลังใจ เพื่อให้เราได้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง”
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รวยแล้วจะช่วยให้ทำงานการเมืองง่ายขึ้น

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Thu Apr 09, 2009 7:55 am

อันที่จริง น่าเสียดายแทน คุณทักษิณ มากๆ ด้วยความสามารถส่วนตัวของเขาเอง และ ฐานะการเงินของเขาด้วย

เพราะเขามาด้วยความพร้อมที่จะทำงานเพื่อส่วนรวม หากตั้งใจทุ่มเทจริงๆ คิดว่าการอยู่ในตำแหน่ง แปดปี หรือ มากกว่านั้น ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

ไม่เข้าใจว่าทำไมคุณทักษิณดูรืบร้อนไปหมดทุกเรื่อง บางทีดูเหมือนกับฉลาด แต่การกระทำในบางเรื่องมันดูขัดกันกับความสามารถที่เขามี

การที่เป็นคนมีฐานะทางการเงินบริบูรณ์ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้คนเราได้มากกว่าคนที่เงินน้อย เมื่อมีความสามารถเท่าๆ กัน ที่เป็นเช่นนี้เพราะ หากเกิดความพลาดพลั้งๆ ใด ที่มิใช่เป็นข้อกฎหมาย คดีอาญา เราก็อาจพร้อมที่จะต้องจ่ายชดเชยความเสียหายที่เกิดจากการตัดสินใจของเราก็ได้ ค่าชดใช้เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบสิ่งที่เราทำ แม้ว่าในโลกแห่งความเป็นจริง จะไม่มีใครแสดงความรับผิดชอบแบบนี้กันนัก

ปัจจัยมีส่วนช่วยผลักดัน การตัดสินใจได้เร็วขึ้น บางทีต้องการทำอะไรให้รวดเร็ว อาจต้องมีการสำรองจ่ายไปก่อนที่งบประมาณจะผ่านออกมา (ในเรื่องจำเป็น และ เร่งด่วน) มันช่วยเสริมสภาพคล่องของการทำงาน

หากคนที่มาเล่นการเมือง ที่รวยเงินแล้ว มักจะคิดว่า ในเมื่อตอนไม่ได้เป็นนักการเมืองก็ต้องจ่ายเงินสนับสนุนอยู่แล้ว อย่างนี้มิสู้ มาเล่นการเมืองเองเลยดีกว่า เป็นการลงสนามในฐานะผู้เล่น ไม่อยากเป็นคนดู เพื่อปกป้องกิจการของตนเอง

เมื่อเป็นอย่างนี้ จะไม่เกิดธุรกิจการเมืองได้อย่างไร ถ้าเรายังไม่เปลี่ยนวิธีการคิดให้มันดีกว่านี้

ทำไมจึงไม่คิดว่า เมื่อเราสามารถพัฒนา ประเทศให้มีกลไกในทุกภาคส่วนที่โปร่งใส และ ชัดเจนขึ้น จะส่งผลต่อภาคธุรกิจโดยรวม ตามมาเอง แล้วธุรกิจของเราก็ไม่ต้องประสบภาวะที่เป็นมา คือ ภายใต้เงาการเมือง ไม่ต้องมีลักษณะการเอื้ออาทร ของนักการเมือง ต่อธุรกิจในเครือ หากใครไม่มีเส้นสายทางการเมือง ก็จะทำธุรกิจด้วยความยากลำบาก

ความคิดที่ว่า จะเป็นที่หนึ่ง อยู่บนยอดปิระมิด แบบสบายๆ แล้วให้คนข้างล่างมีค่าแค่เป็นฐานให้ก้าวขึ้นไปนั้น เป็นความคิดที่ฉาบฉวย และมองสั้นมากๆ ไม่มีใครจะอยู่ได้อย่างเป็นสุขบนยอดปิระมิด ที่มีพื้นที่อันน้อยนิด ในขณะที่คนด้านล่างมีแต่ความระทมทุกข์ คุณจะรวยมากๆๆๆๆๆ อยู่กลุ่มเดียว แล้วเป็นสุข มันคงจะเป็นไปไม่ได้ สักวันหนึ่งก็จะล้มลงมา หากฐานรากมีแต่ความอ่อนแอ และรอวันผุพัง
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เกือบสองปี ลืมจดหมายนี้หรือยัง

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Thu Apr 09, 2009 8:02 am

avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

สองปีที่ขาดเธอ ชั้นดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Thu Apr 09, 2009 8:08 amขู่ก็แล้ว ปลอบก็แล้ว มาตลอดสองสามปีว่า ประเทศไทย จะย่ำแย่ไปเรื่อยๆ เพราะมีการทำ คมช ขึ้นมา ตรงนั้นไม่วิจารณ์

แต่จะบอกว่า ประเทศเราเหมือนขาดรัฐบาลมาบริหาร สักสองสามปีแล้ว แต่ภาคธุรกิจ ภาคราชการประจำบางส่วนก็ดำเนินกิจการ ของตัวเองไปตามปกติ หากรากฐานของประเทศมีปัญหาจริงๆ ดังที่ภาคการเมืองพยายาม ยัดเยียดให้ เพื่อเน้นความสำคัญของตัวเองละก้อ ป่านนี้ คงไม่มีใครตะโกนเย้วๆ ข้ามประเทศมาว่า ช่วยๆ กันกู้ ปชต หน่อย ผม...เอ๊ย ประเทศจะแย่แล้ว....

ถ้าประเทศเรากำลังจะผุพังเหลือแต่โครงกระดูก ก็คงไม่มีใครปรารถนาจะมาครอบครอง แบบทุกวันนี้
ดังนั้น คิดจะคบกับนักการเมือง ก็คงมีไว้แก้เหงาเวลาเบื่อพล็อตละครทีวีที่มีแต่ตัวร้ายผู้หญิง มาดูตัวอิจฉาที่เป็นผู้ชายบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศทางความบันเทิง ก็พอจะได้ อย่าไปคาดหวังอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราว มากกว่านั้น
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ