Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

Go down

Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Jan 28, 2009 7:02 pm


หวังว่าภาพที่นำมาจะปรากฎ เพราะบ่อยครั้งที่มีข้อผิดพลาด ต้องรบกวนให้ wm มาแก้ไขให้ทุกทีไป

ระยะหลัง รู้สึกว่า เรื่องจริง กับ เรื่องสร้างในหนังโดยเฉพาะหนังฮอลลีวูด จะทำให้ดูแล้วใกล้เคียงกันบ่อยมาก อาจเป็นว่าอินกับเหตุการณ์จริงมากไป ดูอะไรก็เลยจะต้องยกมาเปรียบกับเหตุการณ์จริงๆ ทุกครั้ง จนเคยมีการตำหนิว่า ดูหนังมากไป เลยบ้าไปหน่อย

หนังเรื่องนี้ชื่อสั้นๆ ในภาษาอังกฤษว่า Wanted เป็นหนังบู๊ และ โม้เต็มพิกัด จุดหลักของหนังเรื่องนี้เท่าที่ดูแล้วจับประเด็นในมุมมองตนเองก็คือ

โลกนี้เต็มไปด้วยการหลอกใช้ ด้วยเทคนิคที่ต่างๆกันไป ตามชั้นเชิง และ กลยุทธของผู้หลอก

ในหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวขององค์กรที่ตั้งขึ้นมา โดยเรียกกลุ่มว่า เพื่อนพ้องมือสังหาร เพื่อวัตถุประสงค์ ร่วมกัน คือทำตามชะตาที่ต้องถอดรหัสมาจาก เส้นใยในผ้าฝ้ายที่ทอขึ้นมา แล้วหัวหน้ากลุ่มก็บอกว่า นั่นคือชะตาลิขิต ส่วนจะออกมาเป็นชื่อใคร คนนั้นก็หมดเวลาอยู่บนโลก

คนที่ถูกกำหนดให้ตาย คือ คนที่สมควรต้องตาย แต่จะสมเหตุสมผลของคนลงมือหรือไม่นั้น ไม่ใช่เรื่องที่คนรับคำสั่งต้องคิดให้เมื่อยมือ

นักฆ่าแต่ละคนถูกฝึกให้มีฝีมือระดับพระกาฬ และเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งขึ้นทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่ง มีคนทรยศ ตีตัวจากองค์กร จากนั้นก็สังหาร มือดีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพ่อของตัวเอกในเรื่องนี้

เมื่อเป็นดังนี้ ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นนักบัญชีอยู่ดีๆ ต้องวางมือจากเครื่องคิดเลข มาจับปืนแทน เพราะคนในองค์กรบอกว่า เขาจะต้องมาทำหน้าที่แก้แค้นแทนพ่อ และ โลกที่เขาอยู่ไม่เหมาะกับสายพันธุ์ของเขา ซึ่งเป็นคนพันธุ์ดุ เหมาะที่จะจับปืนเล็งเป้าเป็น มากกว่า จับตัวเลขอยู่หน้า PC

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

จุดอ่อน คือ จุดตาย

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Jan 28, 2009 7:17 pm


เทคนิคการหลอกใช้ที่ประสบผลที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้นการจับจุดอ่อนของแต่ละคนให้ได้เสียก่อน อย่างเช่น ในเรื่องนี้ก็คือ การที่คนในครอบครัวโดนทำร้ายต้องการแก้แค้น การที่โดนข่มเหงรังแก แล้วต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ เป็นต้น

แม้แต่การคิดในเรื่องดีก็มีสิทธิโดนหลอกใช้เช่นกัน อาทิ การนำคำว่ารักชาติ มาใช้อย่างฟุ่มเฟือยเกินขอบเขต หากแต่ละคนไม่รู้จักคิดถึงความเป็นจริง ความเป็นไปได้แล้ว โอกาสโดนหลอกใช้ มีได้ง่ายมาก เผลอๆ จะไม่มีวันรู้ตัวเสียด้วยซ้ำว่าโดนหลอก

ในเรื่องนี้ เป็นการหลอกให้พระเอกของเรื่อง ลงมือฆ่าพ่อตัวเอง โดยการจัดฉากและสร้างเรื่องคนทรยศ กลุ่มคนดุฝึกจนนักบัญชี เป็นมือปืนสมบูรณ์แบบ หลอกให้ฆ่าพ่อตัวเอง ซึ่งมารู้ในตอนลมหายใจเฮือกสุดท้ายว่า ที่ฆ่านั้นคือพ่อ เพราะพ่อช่วยชีวิต โดยดึงเขาขึ้นมาจากรถไฟที่กำลังจะตก แต่พระเอกกลับใช้ปืนยิงพ่อได้หน้าตาเฉย

แต่หลังจากที่รู้ว่าฆ่าพ่อตัวเองตาย ตัวเองก็โดน มือสังหารหญิงในเรื่อง ลงมือกำจัด หล่อนเป็นผู้ที่เคารพกฎขององค์กรอย่างยิ่ง เรียกได้ว่า มีวินัยในการทำงาน และยังเป็นมืออาชีพ เพราะแม้ว่าจะมีความคุ้นเคยกันมากกว่านักฆ่าคนอื่นๆ ก็ยังลงมือได้ งานเป็นงาน

พระเอกไม่ตาย รอดมาและใช้วิชาที่คนดุฝึกเขามา จัดการกับพวกนี้ ใช้ระเบิดหนู ด้วยวิธีง่ายๆ (อาจโม้เกินเลยไป) ใช้เนยถั่วมาล่อหนู จากนั้นติดระเบิดที่ตัวหนู แล้วนำพวกมันใส่ในรถขยะ นำไประเบิด โรงทอผ้า ของกลุ่มฯ ทำลายยับทั้งองค์กร

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่พอที่จะเลือกเป็นคนดี กับ คนไม่ดีได้

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Jan 28, 2009 7:31 pm


มอร์แกน ฟรีแมน หัวหน้าแก๊งค์ คือคนในภาพนี้ หน้าตาแบบนี้ เล่นเป็นผู้ร้ายไม่ขึ้นจริงๆ เพราะยังไงก็ดูเป็นคนดี แม้ว่าหน้าจะเรียบเฉย หรือ ไม่ได้มีลักษณะเป็นคนหน้ายิ้มก็ตาม

เรื่องของเรื่องก็คือ พ่อพระเอก เกิดจับได้ว่า โพยสังหาร สั่งให้ลงมือ กับหัวหน้า แต่เขากลับเปลี่ยนชื่อเหยื่อเป็นคนอื่นแทน เมื่อมีคนรู้ความจริงเข้า วิธีการที่จะให้ความลับจบอยู่แค่นั้นก็คือ ต้องให้เขาเป็นคนตายเสีย ส่วนที่เลือกพระเอกมาเป็นนักฆ่า ไปกำจัดพ่อตัวเอง ก็เป็นเพียงเหตุผลเดียวคือ พ่อจะไม่ลงมือกับลูกเป็นอันขาด ซึ่งความเข้าใจอันนี้ (ในเรื่อง) ถูกต้อง

ฉากสุดท้ายของเรื่อง เป็นการเปิดโปงเรื่องนี้ให้นักฆ่าที่เหลือ รวมทั้ง นักฆ่าสาว ได้รับรู้ ให้ทุกคนเห็นว่า ที่ตัวเองลงมือฆ่าคน ตามโพยสังหาร เป็นเรื่องเหลวไหล

เมื่อเป็นอย่างนี้ดูเหมือนกับ ฟรีแมน จะตกในที่นั่งลำบากเสียแล้ว เพราะกลุ่มนักฆ่า เริ่มเสียความมั่นใจ ในหลักการขององค์กร มันไม่ได้เป็นเพื่อกำจัดคนที่ควรกำจัดอีกต่อไป หากมีการบิดเบือนเป้าหมายเช่นนั้น แต่คนมีความสามารถในระดับที่เป็นผู้นำกลุ่ม ซึ่งเป็นนักฆ่าล้วนๆ ต้องไม่ธรรมดา ฟรีแมนก็ไม่ยกเว้น เขาเปิดแฟ้มลับออกมา ว่า เขาไม่ได้เป็นคนเดียวที่บิดเบือน แต่ทุกคนที่เป็นเพื่อนพ้องมือสังหาร ล้วนมีชื่อเป็นเหยื่อทั้งนั้น

ในหนังไม่ได้บอกว่า ทำไมทุกคนจึงต้องมีชื่อ แต่เดาว่า นั่นเป็นเรื่องที่ปกติในหมู่การลงมือเรื่องลับ ๆ ร้ายๆ ทุกเรื่อง คนตายเท่านั้นที่จะเก็บความลับอยู่ คนที่รู้มากเกินไปยิ่งเป็นอันตรายต่อองค์กรมากเท่านั้น และที่สำคัญที่สุดก็คือ ตราบใดที่หัวใจคนยังเต้นอยู่ ใจย่อมไม่นิ่ง มิอาจวางใจได้

มอร์แกน ถามทุกคนว่า เมื่อเป็นแบบนี้ ทุกคนยังคิดจะเคารพกติกา ในการเป็นมืออาชีพอีกหรือ ?
สัตยาบัน ในการทำงาน ยังจะต้องรักษาต่อไปอีกหรือไม่ ในเมื่อตัวเองจะกลายเป็นเหยื่อ ?

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

หลักการสำคัญกว่าชีวิต

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Jan 28, 2009 7:47 pm

นักฆ่าบางคน ก็เห็นด้วยกับหัวโจก เพราะ....

หากต้องตายวายชีวาตม์
โดนพิฆาต ให้อาสัญ
ด้วยน้ำมือ เพื่อนพ้องกัน
สัตยาบัน นั้นขอวาง

แต่ก็มีคนที่ไม่เห็นด้วย เป็นเจ้าหลักการที่พิสูจน์ด้วยการกระทำ มีความสม่ำเสมอในการปฏิบัติ
แม้ว่าในเรื่องนั้น ตัวเองจะเป็นผู้เสียหายด้วยก็ตาม

เมื่อเป็นนักฆ่า แล้วรับโพยสังหาร ที่ให้ลงมือกับตัวเอง ก็ต้องทำตามโพย

คนนั้นคือ มือสังหารสาว ที่รับบทโดย Angelina Jolie ... โจลี ลงมือไวพอๆ กับใจคิด เพราะใช้ลูกกระสุนปืนที่ยิงด้วยวิถีโค้ง (โม้แหลก) เป็นวงกลม ฆ่ามือสังหารที่ บังเอิญยืนล้อมกรอบ พระเอกของเราอยู่ และท้ายที่สุด กระสุนก็มาจบที่ตัวเธอ เป็นคนสุดท้าย เธอยังคิดว่าหลักการสำคัญกว่าชีวิต หรือ อีกนัยหนึ่ง ก็เพิ่งประจักษ์ว่า สิ่งที่ทำมาตลอดชีวิต นั่นคือ การโดนหลอกใช้ให้คิด ให้เชื่อในโพยสังหารว่า เป็นสิ่งที่มีมาตามชะตาลิขิต เป็นความเชื่อที่ผิด และ เหยื่อที่โดนฆ่า บางทีอาจไม่ใช่คนที่ควรตาย จึงเลือกยุติชีวิตด้วยวิธีการแบบนี้

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

คนเรื่องมาก

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Jan 28, 2009 8:27 pm

การดูภาพยนตร์ หากดูเพื่อความบันเทิงก็ดีไปอีกแบบหนึ่ง แต่กรณีคนเรื่องมากจะทำอย่างนั้นลำบาก เพราะมันติดเป็นนิสัยไปแล้ว

นิสัยนี้มันติดฝังแน่นทนนานในกระดูก (สันดานค่ะ) ไปแล้ว โดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งในเรื่องที่คนทั่วไปเขาไม่เอาจริงเอาจัง แต่เราก็ยังตามไปจุกจิก

ตัวอย่างง่ายๆ เมื่อสองวันก่อนมีโอกาสไปทำอาหารถวายพระสงฆ์ที่ท่านปฏิบัติธรรม เนื่องจากเป็นสถานที่ต่างจังหวัด ไม่คุ้นสถานที่ ก็เลยเตรียมคิดไปก่อนว่า จะจัดรายการอะไรบ้าง จากนั้นก็ค่อยๆ เตรียมวัตถุดิบที่จะประกอบอาหาร ให้ครบที่สุด อุปกรณ์บางอย่าง ก็ยังเตรียมไป แต่ตอนหลัง พอจัดเข้าจริงๆ ปรากฎว่า ของมากจนกลัวจะขึ้นรถไม่หมด ต้องตัดบางรายการออกไป ซึ่งหากนำไปด้วย ทางวัดคงขำกลิ้ง ที่ตัดออกไป ก็มีไข่ไก่ ฟักทองญี่ปุ่น (แต่ปลูกเมืองไทย) ซึ่งมีรสชาติ อร่อยและเนื้อไม่เละ เผื่อจะได้ถวายอาหารในบรรยากาศต่างๆ ไปบ้าง ตัดเพราะคิดว่าจะไปซื้อทางโน้น ซึ่งพอเอาเข้าใจ ไม่ได้ไปซื้อ เพราะมันวุ่นพอสมควร ต้องดัดแปลงรายการอาหาร ไปตามสมควร

ปกติที่วัดต่างจังหวัดก็จะมีชาวบ้านนำอาหารสด มาร่วมบุญกันด้วย เช่นผักชนิดต่างๆ ตามภูมิภาค ทีนี้จากที่สังเกต แต่คิดว่าน่าจะเป็นโดยทั่วไปก็คือ ลักษณะ ยังขาดการบริหารการจัดการวัตถุดิบเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์เต็มที่ เช่น ควรใช้ของสดก่อน มาก่อนใช้ก่อน ไม่ควรเผื่อมากเกินไป ส่วนหนึ่งที่เป็นเช่นนี้เพราะ คนมักจะคิดกันว่า นั่นไม่ได้ใช้เงินตนเองไปซื้อ และ มีคนนำมามอบให้ หรือ เป็นของราคาถูกในแต่ละท้องที่ เลยมีอาการเหมือนกับจะทิ้งๆ ขว้างๆ ของเหล่านั้น ของที่มีอยู่ก็ควรจัดระเบียบ ทำบัญชีรายการให้ครบถ้วน ไม่ใช่ว่าเก็บจนลืม พอจะใช้ก็เบิกเงินวัดไปซื้อใหม่ เป็นต้น ...

คิดอย่างนั้นอาจใช่ แต่มันจะทำให้เราติดนิสัย การละเลย ลองถ้าใช้เงินเราซื้อ บางทีจะไม่มีการทำในลักษณะที่ว่านั้นก็ได้

ปกติไม่ใช่คนขี้งกนะ แต่ก็มีหลักการเหมือนกัน นั่นคือ หากเราคิดว่าจะทำอะไรสักเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ หรือ เล็กขี้ปะติ๋ว จะต้องพยายามทำให้ได้ตามวัตถุประสงค์ที่คิดไว้ เช่นกรณีทำอาหารนี่แหละ กลายเป็นเกาะติดครัววัดไปเลย (ใช้ปากทำมากกว่ามือ แล้วก็คอยช่วยงานง่ายๆ เช่น พับกระดาษ ตักขนมที่เราคิดรายการ ฯลฯ) เนื่องจากต้องการให้มีการจัดการของได้พอ ไม่ทิ้งขว้าง และ ลืมนำมาใช้ เพราะวัตถุประสงค์คือ ตั้งใจจะเตรียมอาหารถวายพระ ที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะจัดได้

ดังนั้น ใครขวาง ต้องเจอกรี๊ดแน่นอน

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Push หนังสงครามของคนที่มีพลังพิเศษ

ตั้งหัวข้อ  att on Tue Feb 03, 2009 11:15 pm

http://iorionblog.com/2008/10/25/push-trailer-online/

[Movie-Trailers] Push หนังสงครามของคนที่มีพลังพิเศษ ปล่อยตัวอย่างหนังให้ชมกันทาง Internet แ้ล้ว


ช่วงหลังๆ มานี้มีแต่ภาพยนตร์ Super-Hero
หรือพวกมนุษย์ที่มีพลังพิเศษอยู่เกลื่อนไปหมด
ตอนนี้ถึงคราวของค่ายหนังที่มีผลงานเตะตาผู้ชมมาแล้วอย่าง Step Up และ Never Break Down มาแล้วบ้าง
Push เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของคนที่มี
พลังพิเศษต่างๆ เช่น สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้, มองเห็นอนาคตได้,
สามารถใส่ความคิดลงไปในสมองคนอื่นได้ เป็นต้น โดย Cassie Holms (รับบทโดย Dakota Fanning) เด็กสาวที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ และ Nick Gant (รับบทโดย Chris Evans) ชายผู้ที่สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ ต้องคอยปกป้องไม่ให้องค์กรลับลักพาตัว Alyssa English (รับบทโดย Camilla Belle) หญิงผู้ที่สามารถใส่ความคิดตัวเองเข้าไปในหัวคนอื่นได้

จากตัวอย่างหนัง รู้สึกว่าเ้ป็นภาพยนตร์ที่น่าดูไม่น้อยเลยทีเดียว ฉาก
Action ก็ดูมันไม่ใช่เล่น อารมณ์ของหนังทำให้นึกถึง Series ดังอย่าง
HEROES เหมือนกัน แต่ฉาก Action ดูเยอะกว่ามาก
Push มีแผนออกฉายในสหรัฐฯ วันที่ 6 February
2009 กำกับโดย Paul McGuigan นำแสดงโดย Dakota Fanning, Chris Evans,
Camilla Belle, และ Djimon Hounsou
สามารถโหลดชมได้โดยเลือก Save Target As… ที่ Right-Click menu จาก Link ข้างล่างครับ

Apple Movies (QuickTime)

Hi-Res (21.3 MB) / HD 480P (40.4MB) / HD 720P (96.6 MB) / HD 1080P (160MB)

http://www.youtube.com/watch?v=xNGu1QWwK9Iด้านล่างเป็นภาพตัวอย่างจากตัวอย่างหนังชุดนี้

http://www.siamdvd.net/archive/index.php/t-2811.html
PUSH มีโปรแกรมฉายในสหรัฐ กุมภาพันธ์ 2009 ครับ

ขอเพิ่มเติมข้อมูลจากเว็บ Jediyuth

ใน PUSH ศึกคนพลังจิต กระชากมิติ เหล่าผู้ที่มีพลังพิเศษมีชื่อเรียกต่างๆกันดังนี้ครั บ

Movers ซึ่งมีพลังจิตเคลื่อนย้ายวัตถุ
Watchers มนุษย์ที่มีตาทิพย์เห็นอนาคต
Pushers มนุษย์ที่ใส่ความคิดในหัวของคนอื่นและทำให้เชื่อตามไ ด้
Bleeders มนุษย์ที่ปล่อยคลื่นเสียงทำลายล้างได้
Shiffers มนุษย์ที่เห็นประวัติของสิ่งของผ่านการดมกลิ่น
Wipers มนุษย์ที่ลบความทรงจำได้
Shadows มนุษย์ที่หลบซ่อนตัวเองอยู่ในเงาได้
Shifters มนุษย์ที่เปลี่ยนรูปร่างของวัตถุได้
Stichers มนุษย์ที่มีพลังรักษาคนอื่น
avatar
att

จำนวนข้อความ : 1075
Registration date : 08/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Wed Feb 04, 2009 12:42 am

อยากไปดูหนังเรื่อง PUSH จังเลย

แต่ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ไปดู เพราะตอนนี้วิ่งขึ้น-ลง ไปทำงานบุญกุศลในการสร้างวัดตั้ง ๒ แห่ง

พรุ่งนี้ก็เดินทางอีกแล้ว ทั้งๆที่ร่างกายต้องการพักผ่อน หากแต่ด้วยภาระหน้าที่ไม่สามารถที่จะหยุดพักได้

Very Happy

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เขาชื่อ Hancock

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Feb 04, 2009 12:33 pm

หนังโม้ อีกเรื่องก็คือ Hancock มนุษย์ร่างอมตะ ไร้ความทรงจำ แฮนคอค เป็นคนจริงๆ ในหนัง ที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงแล้วรอดตายมาได้ เมื่อฟื้นขึ้นมาก็เป็นมนุษย์ทรงพลัง เก่งสารพัด แต่มีอย่างหนึ่งที่กลับตอบไม่ได้ คือ ตัวเองเป็นใคร รู้แต่ว่า แม้จะมีอายุเนิ่นนานกว่าแปดสิบปีแล้ว แต่ร่างกายกลับจะหยุดตัวเอง ไว้แค่วัยสามสิบต้นๆ

แฮนคอค เชื่ออย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าตัวเองจะเป็นใครในอดีต แต่คิดว่าต้องเลวสุดๆ ที่สรุปได้อย่างนั้นเพราะว่า หลายสิบปีมานี่ ไม่มีใครออกตามหาตัวเขาเลย หากมีญาติอยู่บ้างก็จะต้องมีคนตามตัว หรือ หากไม่มีญาติ ก็ต้องมีสหายที่จะคอยติดตามประกาศหาตัว

เขาก็เลยสรุปว่า ตัวเองคงจะเลวอย่างหาที่เปรียบมิได้

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ยิ่งช่วย ยิ่งยุ่ง

ตั้งหัวข้อ  tang may on Wed Feb 04, 2009 12:42 pm

Hancock จะปรากฎตัวเมื่อเกิดเหตุ เช่น เกิดรถไฟขัดข้องแล้วจะวิ่งไปชนคน ตำรวจจับผู้ร้ายแล้วจัดการไม่ได้ เกิดเรื่องที่เป็นภัยธรรมชาติ ที่ไม่อาจใช้เครื่องจักร เข้าไปจัดการได้ หรือ อื่นๆ

เขาก็จะไปที่นั่น แล้วก็ ใช้แรงมหาศาล เคลื่อนย้ายสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ออกไป เช่น เคยเหวี่ยงปลาวาฬยักษ์ ที่มาเกยตื้น บนชายหาด ออกไปกลางทะเล แต่กลับไปตกใส่เรือใบที่แล่นสำราญอยู่กลางทะเล เป็นต้น

มิหนำซ้ำ ท่าทีที่ไปช่วยคน กลับเต็มไปด้วยอาการของนักเลง ดูวีนกว่าฮีโร่ทั่วไป บางคนเรียกว่าเป็นระดับ คนถ่อย เสียด้วยซ้ำ คนก็เลยบอกว่า อย่ามาช่วยเลยจะดีกว่า เพราะว่า ช่วยที่หนึ่งแต่ไปทำให้อีกที่เดือดร้อน

กลายเป็นว่า เป็นฮีโร่ที่ขาดซึ่งการบูรณาการโดยสิ้นเชิง แทนที่คนจะสำนึกในบุญคุณ กลับ กลายเป็นมองข้าม ร้ายกลายเป็นดี

แต่ว่าวันหนึ่ง เขาก็ได้โอกาส ปรับลุค เปลี่ยนภาพเสียใหม่ เนื่องจากไปช่วยนักสร้างภาพลักษณ์ คนหนึ่งจากอุบัติเหตุรถยนต์ แล้ว คนคนนี้ก็คิดว่า เป็นสิ่งที่ท้าทาย มากที่จะเปลี่ยนภาพของวีระบุรุษสุดวีน ให้เป็น ฮีโร่ทางอุดมคติ ซึ่งมีคุณลักษณะ แบบนิยายทั่วๆ ไป คือ ต้องดี พูดเพราะ เป็นสุภาพบุรุษ ไม่ตอบโต้เวลาคนวีนใส่ เพื่อให้คนมองเห็นความดีที่ซ่อนอยู่ข้างในของเขา

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

จะช่วยคนก็ยังต้องมีแผน

ตั้งหัวข้อ  tang may on Fri Feb 06, 2009 6:52 pm

Hancock อาจเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการมีคุณสมบัติพิเศษ เป็นตัวช่วยคนจากภัยชนิดหนึ่ง แต่ก็มิได้มีการวางแผนการให้ดี ทำให้สร้างปัญหาต่อไปได้ แบบขจัดซากปลาวาฬ ที่เกยหาด ช่วยลดความเกะกะ ของสัตว์ตัวโตบนพื้นที่ของคน แต่กลับเหวี่ยงไปทับเรือใบที่แล่นกลางทะเล ซึ่งอาจทำให้คนตายคาที่ ด้วยอาการปลาวาฬหล่นทับ ทั้งคนทั้งเรือ แบบแต๊ดแต๋

ชีวิตจริง การทำหน้าที่แบบ Hancock ก็เคยเห็นอยู่ เพราะบางทีเขาออกมาเป็นฮีโร่จำเป็น (แบบที่อ้อมแอ้มว่าเพื่อปวงประชา แต่ไม่รู้ว่า เพราะอะไรกันแน่ ตอนนี้ยังงงอยู่ไม่วาย) แต่พอทำหน้าที่ไปแล้ว กลับลืมคิดว่า จะวางแผนการรองรับต่อไปอย่างไร

เพราะในการทำหน้าที่แก้ปัญหาบางอย่าง ในภาวะวิกฤตก็เป็นการแก้อย่างหนึ่ง แบบให้พ้นปัญหาเฉพาะหน้าไปได้ แต่ว่าก็ต้องมีแผนรองรับสำหรับระยะยาวไว้ด้วย ต้องเป็นทีมงานใหญ่ ระดับงานสร้าง

ยิ่งเป็นการแก้ปัญหาซึ่งสลับซับซ้อน และ มีองค์ประกอบมากมาย อย่างพวกสังคม การเมือง จะต้องอาศัยทีมงานที่มีใจดี ใจเดียว และ ใจอึด คือ อดทนสูงสุด เพราะการเสียสละนั้น ทำได้ไม่ง่ายนัก ทำเข้าจริงๆ ต้องทุมเทแทบจะหมดตัวเลยทีเดียว

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

ตั้งหัวข้อ  att on Fri Feb 06, 2009 8:53 pm

http://nonlaw.7forum.net/forum-f1/topic-t280-15.htm#2491

http://www.komchadluek.net/2009/02/06/x_main_a001_335805.php?news_id=335805
"แองเจลินา โจลี" เรียกร้องไทย รับผู้อพยพผิดกม.กลุ่มโรฮิงญา
"
แองเจลินา โจลี" เรียกร้องรัฐบาลไทย รับผู้อพยพโรฮิงญา
พร้อมเปิดช่องผู้อพยพชาวพม่า ในค่ายอพยพภาคเหนือของประเทศ
ทำมาหากินนอกค่ายได้อย่างเสรี ตามสิทธิขั้นพื้นฐานด้านสิทธิมนุษยชน
เพื่อให้พึ่งพาตนเองได้ ขณะที่องค์การนิรโทษกรรมสากล เรียกร้อง 6
ประเทศดูแลปัญหาชาวโรฮิงญา

แอ งเจลินา โจลี
ดาราชื่อดังของฮอลลีวู้ด
ในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ
(ยูเอ็นเอชซีอาร์) ได้เดินทางเยี่ยมค่ายผู้อพยพชาวพม่า
ที่ค่ายผู้ลี้ภัยบ้านใหม่นายสอย จ.แม่ฮ่องสอน ของไทย
พร้อมทั้งได้พูดคุยกับบรรดาผู้อพยพเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่และการต่อสู้
ดิ้นรนของกลุ่มคนเหล่านี้
พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลไทยช่วยเหลือให้ผู้อพยพชาวพม่าในค่ายสามารถดำรง
ชีวิตอยู่ในลักษณะที่พึ่งพาตนเองได้
ทั้งนี้ นางโจลีกล่าวว่า
รู้สึกเศร้าใจอย่างมากที่ได้พบปะพูดคุยกับผู้อพยพชาวพม่าที่เป็นผู้หญิงวัย
21 ปี ที่เกิดที่ค่ายอพยพแห่งนี้
และปัจจุบันกำลังเลี้ยงลูกของตัวเองที่ค่ายแห่งนี้ด้วยเช่นกัน
พร้อมทั้งระบุว่า ผู้อพยพประมาณ 111,000 คน
ที่อาศัยอยู่ในค่ายผู้อพยพทางภาคเหนือของไทย
ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปทำงานนอกค่าย หรือได้รับการศึกษาที่ดีขึ้น

"
ฉันว่าเราสามารถทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
เพื่อเร่งผลักดันให้เกิดกระบวนการช่วยเหลือผู้อพยพเหล่านี้จากรัฐบาลไทยได้
เพราะผู้อพยพเหล่านี้
สมควรได้รับความเคารพหรือยอมรับเทียบเท่าผู้อื่นตามสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน
" นางโจลีกล่าว

นอกจากนี้ นางโจลียังเรียกร้องให้รัฐบาลไทยให้การต้อนรับผู้อพยพชาวโรฮิงญา ซึ่งส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม
ที่ถูกกดขี่และหนีตายจากเงื้อมมือของทหารรัฐบาลพม่าที่ส่วนใหญ่นับถือศาสนา พุทธ

"
การได้มาเยี่ยมค่ายผู้อพยพบ้านใหม่นายสอย
และได้เห็นความเมตตาของประเทศไทยที่มีต่อผู้อพยพกว่าแสนคน
ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวกะเหรี่ยงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
ทำให้ฉันเกิดความหวังว่า
รัฐบาลไทยจะเผื่อแผ่ความเมตตานี้ไปยังกลุ่มผู้อพยพชาวโรฮิงญาที่ขณะนี้ได้
เดินทางเข้ามาในน่านน้ำของไทยแล้ว" แถลงการณ์ของโจลี
ที่ออกโดยยูเอ็นเอชซีอาร์ ระบุ

http://www.nypost.com/seven/02252007/news/worldnews/angelina_a_babe_amid_brainiacs_worldnews_angela_montefinise_____and_susan_edelman.htm

February 25, 2007

The prestigious Council on Foreign Relations is about to get a jolt of sex appeal.


The
exclusive, Manhattan-based foreign-policy group has decided to admit
actress Angelina Jolie, a U.N. goodwill ambassador who has taken more
than 30 trips worldwide to advocate for refugees, AIDS orphans and
disaster victims.

On Friday night, the council's membership
accepted Jolie's nomination - meaning she will soon be rubbing elbows
with other club members such as Dick Cheney, Condoleezza Rice, Henry Kissinger, Colin Powell and Alan Greenspan.

แล้วนางเอกในหนัง ก็มาเป็นแม่พระในชีวิตจริง อืม...ท่านว่าจริงใจหรือไก่ก่า
avatar
att

จำนวนข้อความ : 1075
Registration date : 08/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เหมือนกับ บทที่เล่นใน Wanted นั่นแหละ มองปัญหาที่ปลายเหตุ

ตั้งหัวข้อ  tang may on Sun Feb 08, 2009 3:07 pm

คุณนาย พิตต์ (เพราะใช้นามสกุลตามสามี ) อาจเป็นคนที่มีปัญหาส่วนตัว เพราะว่ามีข้อขัดแย้งในชีวิตครอบครัว การสมรสครั้งแรก ชีวิตคู่ก็มีปัญหา (แต่ไม่ได้จะบอกว่า เจ้าหล่อนคือตัวปัญหา) ต้องเลิกรากันไป ข่าวเคยลงว่า สามีที่ชื่อ บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน ก็ไม่เบาเท่าไหร่นัก มือหนักเอาการ และนิสัยก็แปร่ง ๆ เหมือนกัน

ในหนังเรื่อง Wanted แองโจลินา โจลี รับบทเป็นนักฆ่า ซึ่งมาเป็นนักฆ่า เพราะ พ่อโดนคนร้ายฆ่าตายต่อหน้า ทำให้ตัวเองคิดว่า เป็นหน้าที่ที่จะต้องกำจัดคนที่ควรกำจัด พวกคนไม่ดีทั้งหลาย

และแล้วก็เลยกลายเป็นเครื่องมือสังหารให้กับ องค์กร หรือ ใครสักคนในเงามืด ซึ่งอ้างว่า เป็นพรหมลิขิต

โจลี ในชีวิตจริงก็อาจคล้าย คือ เป็นเครื่องมือ หลายคนที่มีชื่อเสียงตกเป็นเครื่อง ปชส ให้กับองค์กรระหว่างประเทศ ซึ่งอ้างตนว่า ทำเพื่อมวลมนุษยชาติ แต่ว่ายิ่งทำ คนมีปัญหายิ่งเพิ่มจำนวนแฮะ มันก็บอกอยู่โต้งๆ ว่า เป็นการแก้ปัญหาปลายเหต ซึ่งไม่มีวันจะหมดไปได้ ตราบใดที่ต้นตอยังมิได้กำจัด หรือ แค่จำกัด ก็ยังทำไม่ได้เลย

จากพฤติกรรม ของโจลี ซึ่งเคยรับเด็กในประเทศด้อยพัฒนา เด็กอพยพ เป็นบุตรบุญธรรม ตามที่เป็นข่าว (แต่เราไม่รู้เงื่อนไขทางข้อกฎหมาย ใช่ไหมล่ะ) ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อภาพลักษณ์ หรือ ทำด้วยใจจริง แต่ก็ทำให้เกิดภาพของ โจลี ผู้เป็นคนตรง มองอย่างไรคิดอย่างนั้น แม้ว่าจะดูแปลกๆ ไปในบางที ดูก้าวร้าวในบางคราว ภาพที่เกิดทำให้โจลี เป็นดาราค่าตัวแพง ทำเงินให้กับหนังที่เล่น และ ได้รับความนิยมในระดับ หนึ่งในสิบของดาราหญิงในฮอลีวูด อะไรที่เป็นโจลี ล้วนขายได้

สรุปสั้น ๆ กลับมามองย้อนในบทสรุปหนึ่ง ของ Hancock ว่า ยิ่งช่วย ยิ่งยุ่ง หากไม่ได้ทราบต้นตอของข้อปัญหา กรุณาอย่าซ่า จะได้ไหม (วะ)

tang may
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

ตั้งหัวข้อ  att on Wed Feb 11, 2009 10:58 am

http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?ColumnId=69660&NewsType=2&Template=1


Push พุช โคตรคนเหนือมนุษย์

แนว : แอคชั่น
นักแสดง : คริส อีแวนส์, ดาโกต้า แฟนนิ่ง, คามิลล่า เบล, จิมอน ฮานซู
ผู้กำกับ : พอล แมคจิแกน
เข้าฉาย : 12 ก.พ.52

เรื่องย่อ : หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญ Push จะดึงคุณสู่โลกการจารกรรมด้วยพลังจิตที่สุดอัศจรรย์และอันตรายทะลุพิกัด กับปฏิบัติการของกลุ่มคนที่มีพลังเหนือธรรมชาติหลากรูปแบบไม่ว่าจะใช้พลัง จิตเคลื่อนย้ายสิ่งของ มีญาณทิพย์มองเห็นอนาคต และสร้างโลกแห่งความเป็นจริงขึ้นมาใหม่ หรือแม้แต่ฆ่าคนโดยที่ไม่ต้องแตะต้องเหยื่อ และเนื้อเรื่องยิ่งสนุกสนานขึ้นเมื่อหนึ่งหนุ่มกับสาวแรกรุ่นต่อสู้กับ องค์กรลับเพื่อกำหนดอนาคตของมวลมนุษยชาติ

"ดิวิชั่น" องค์กรลับของรัฐบาลทำการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมพลเรือนให้เป็นกองทัพนักรบพลัง จิต หากใครไม่ยอมเข้าร่วมองค์กรนี้ก็จะถูกกำจัดอย่างโหดเหี้ยม

นิค แกนท์ (คริส อีแวนส์) นักโทรจิตรุ่นที่ 2 หรือ "จอมเคลื่อนย้าย" ตั้งแต่ดิวิชั่นฆ่าพ่อเขาเมื่อหลายสิบปีก่อน เขาจึงใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ในฮ่องกง ประเทศที่มีประชากรหนาแน่นและปลอดภัยที่สุดในโลกนี้สำหรับนักพลังจิตอย่าง เขา ตราบใดที่เขาไม่เปิดเผยเรื่องพลังวิเศษของตัวเอง

แต่นิคจำต้องเปิดเผยตัวเมื่อ แคสซี่ โฮล์มส์ ( ดาโกต้า แฟนนิ่ง) สาวน้อยวัย 13 ปี ผู้มีญาณทิพย์ หรือฉายา "ตาทิพย์" มาขอให้เขาช่วยตามหาคีร่า (คามิล แบล) ผู้ควบคุมจิตที่หลบหนีไปได้ และอาจกุมกุญแจสำคัญที่จะโค่นล้มองค์กรดิวิชั่น ผู้ควบคุมจิตคือผู้ที่มีพลังจิตที่น่ากลัวและทรงพลังที่สุด นั่นก็คือสามารถบงการผู้อื่นได้ โดยล้างสมองใส่ความคิดที่ตนต้องการให้คนอื่นทำตาม แต่แคสซี่ปรากฏตัวได้ไม่นาน ก็ดึงดูดความสนใจจากนักล่ามนุษย์ขององค์กรดิวิชั่น นิคกับแคสซี่จึงต้องหนีเอาชีวิตรอด

ด้วยความช่วยเหลือจากเหล่าอันธพาลที่มีพลังจิตทั้งหลาย คู่หูต่างวัยนี้จึงหนีรอดไปได้หลายต่อหลายครั้งในเมืองที่ฟอนเฟะแห่งนี้ ทั้งคู่พยายามจะชิงตัดหน้าตามหาคีร่าให้เจอก่อนคนขององค์กร ทว่าพวกเขาก็ต้องสะดุดกับตอเมื่อเจอกับจนท.ดิวิชั่นเฮนรี่ คาร์เวอร์ (จีม่อน ฮานซู) ผู้ควบคุมจิตที่ไม่ยอมให้อะไรมาขวางการบรรลุเป้าหมายของพวกเขา
avatar
att

จำนวนข้อความ : 1075
Registration date : 08/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Wanted ! รวมพลคนพันธุ์ดุ

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Wed Feb 25, 2009 6:48 pm

ขอบอกว่าไปดูหนังเรื่อง Push มาแล้ว

สรุปว่า เป็นหนังที่ดี แต่ไม่ใช่สำหรับเรา เพราะว่าสิ่งที่คาดหวังไว้กับการดูเรื่องนี้ มันต่างกันราว "ฟ้ากับเหว"

แถมยังจบแบบ "ค้านสายตาและความรู้สึก" โดยพิจารณาจากความรู้สึกของตัวเอง

silent silent silent

ตอนนี้กำลังสนใจเรื่อง "วัลคีรี่" ที่นำแสดงโดย ทอม ครูซ

ดูจากไตเติ้ลแล้ว เป็นเรื่องที่น่าติดตาม

_________________
ความระแวง และสงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความเป็นจริง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ