แจ้งจับ วีระ มุกสิกพงศ์ =แผนซ่อนตัวก่อนถูก นปช.ประชาทัณฑ์

Go down

แจ้งจับ วีระ มุกสิกพงศ์ =แผนซ่อนตัวก่อนถูก นปช.ประชาทัณฑ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Wed Dec 31, 2008 8:13 am

แจ้งความ นปช.ฐานหมิ่นเบื้องสูง [31 ธ.ค. 51 - 05:09]

นายตุลย์ ประเสริฐศิลป์ ประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชัน จังหวัดขอนแก่น ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.วิญญู สิริ ร้อยเวร สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกับแกนนำ นปช.คือ นายวีระ มุสิกพงศ์ นายจักรภพ เพ็ญแข นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อและนายจตุพร พรหมพันธุ์


โดยนายตุลย์กล่าวว่า พฤติกรรมของกลุ่ม นปช. และฉากเวทีการชุมนุมของ นปช.ที่หน้ารัฐสภา มีความพยายามอย่างชัดเจน ที่ต้องการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ คณะทำงานฯจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้แนบภาพข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ฉบับต่างๆไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป
............................................................

........ เรื่องนี้มีนัยยะแฝงเร้น อันเกิดจากกรณี นายวีระ มุสิกพงศ์ ประกาศบนเวทีต่อหน้ากลุ่มผู้ชุมนุม(เสื้อแดง) ที่ปิดล้อมรัฐสภา ให้ยอมรับรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ และให้สลายการชุมนุมทันที โดยอ้างว่าให้กลับบ้านไปฉลองปีใหม่(มติเดิม..ประกาศจะฉลองปีใหม่หน้ารัฐสภา และ ไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ ไม่สำเร็จไม่เลิก)
...ด้วยเหตุดังกล่าว ยังความไม่พอใจให้เกิดขึ้นกับแกนนำ นปช.ด้วยกัน เช่น นายณัทวุทธ ใสเกื้อ ซึ่งจัดว่าเป็นแกนนำที่มีชาวเสื้อแดงสนับสนุนจำนวนไม่น้อย ซึ่งต่างมีความเห็นว่าจะชุมนุมต่อไปจนถึงที่สุด ความขัดแย้งดังกล่าวถึงขนาดจะมีการแบ่งฝ่ายในชาวเสื้อแดงด้วยกัน และตัดขาดไม่ยอมรับนายวีระ มุสิกพงศ์ ในฐานะแกนนำต่อไป พร้อมทั้งข่าวที่กระจายไปในชาวเสื้อแดงว่า " นายวีระ มีพฤติกรรมไม่ผิดไปจากกลุ่มนายเนวิน ชิดชอบ "

..... จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อกลุ่มแกนนำที่สั่งให้เลิกการชุมนุม

...ดังนั้น จึงมีการวางแผนให้แจ้งความ เพื่อให้มีการดำเนินคดี โดยจะอาศัยสถานการณ์นั้น " หลบภัย - หายไปจากสังคม " อย่างไร้ข้อครหา ซึ่งเดิมได้มีการจัดเตรียมแผนดังกล่าวนี้ไว้แล้ว โดย " แก๊งสี่เสา " จะจัดการยื่นต่อศาลให้ถอนประกัน กรณีละเมิดอำนาจศาล ซึ่งมีบทสรุปเดียวกันคือ เข้าไปอยู่ในที่ปลอดภัย (อ้างว่า..เอาตัวไปเข้าคุก)

.... อย่ากระพริบตา หรือ พลาดเหตุการณ์ในระยะใกล้ อันจะเป็นสิ่งพลิกผัน ของขวัญปีใหม่ชาวไทยทั้งประเทศให้ตะลึง

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ