ความลับ...ความลับ

Go down

ความลับ...ความลับ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Dec 09, 2008 8:08 pmโจรป่วนใต้แสบสันต์ ลวงบึมเละ 5 ศพ [6 ธ.ค. 51 - 04:07]

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 5 ธ.ค. ร.ต.ต.นฤพล รอดวิเศษ ร้อยเวรสภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์นางวิลาวัณย์ สติกรกูล เจ้าของร้านชำไม่มีชื่อ เลขที่ 243/3 หมู่ 1 ต.ดุซงญอ ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท.หน้าตลาดดุซงญอ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.ชวลิต จันทร์อุ่มเม้า ผบ.ร้อย ตชด. ที่ 2401 นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บญาตินำส่ง รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางกลุ่มไทยมุงนับสิบคนที่ยืนจับกลุ่มอยู่หน้าร้านที่เกิดเหตุ จู่ๆก็มีเสียงระเบิดดังกึกก้องขึ้นจากบริเวณตู้แช่ของสดหน้าร้านชำที่เกิดเหตุ แรงระเบิดทำให้กลุ่มไทยมุงและเจ้าหน้าที่ตำรวจกระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ศพคือนายเลอศักดิ์ ชีวะโรจน์ เป็นพี่ชายของนางวิลาวัณย์เจ้าของร้านชำที่ถูกยิงเจ็บ และนายชุมพล กาญวิโรจน์ ยังไม่ทราบอายุ ขณะเดียวกันก็ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 15 รายถูกลำเลียงส่ง รพ.จะแนะ และ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ศพ คือนายดอเลาะฮาเร็ม ตาบู อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านดุซงญอ นายอารง คาน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่เดียวกัน และนายอดุลย์ แวอุเซ็ง ครูโรงเรียนสวนพญาวิทยาอ.จะแนะ รวมเป็นผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ศพ

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 12 รายแบ่งเป็นตำรวจ 10 นายคือ 1. ด.ต.ไพฑูรย์ ชูคำหอม อายุ 43 ปี 2. ด.ต.โชคดี บุญถนอม อายุ 53 ปี 3. ส.ต.ต.พิสิทธิ์ รอดทอง อายุ 26 ปี 4. ส.ต.ต.กรุงไกร คงจันทร์ อายุ 26 ปี 5. ส.ต.ต. จิระศักดิ์ เสาะซิ้ว อายุ 25 ปี 6. ส.ต.ต.รัตนะ บุญธรรม อายุ 26 ปี 7. ส.ต.ต.โกวิท รัตนเพชร อายุ 26 ปี 8. ส.ต.ต.ถนอมเกียรติ สุขมาก อายุ 26 ปี 9. ส.ต.ต.มานิตย์ โยมมาก อายุ 25 ปี และ 10. ส.ต.ต.ทวีศักดิ์ ยมวัฒน์ อายุ 24 ปี ส่วนอีก 2 คนเป็นชาวบ้านทราบชื่อ นายรอฮิม กาพอ อายุ 41 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่หมู่ 1 บ้านดุซงญอ และ ด.ช.สารีฟ มะรอดิง อายุ 9 ขวบ

หลังเกิดเหตุระเบิดซ้ำรอบสอง พ.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พร้อมกำลังหน่วยเก็บกู้ระเบิดได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดพบว่า คนร้ายมีเจตนาใช้แผนลวง โดยบุกยิงเจ้าของร้านชำบาดเจ็บก่อนจะหลบหนีไป โดยให้คนร้ายอีกชุดเข้าไปวางระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 20 กก. บรรจุในถังแก๊สปิกนิกจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือไว้ข้างตู้แช่ของสดหน้าร้าน รอจนเจ้าหน้าที่ตำรวจยกกำลังมาตรวจสอบเหตุยิงเจ้าของร้าน จึงกดโทรศัพท์จุดระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีก 12 รายดังกล่าว เบื้องต้นพบเศษชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือและเศษถังแก๊สปิกนิกที่ฉีกขาดเป็นชิ้นๆจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายให้กับรถ จยย. 6 คัน และรถเก๋งอีก 1 คันที่จอดอยู่ใกล้กันด้วย

ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเป็นการปลอบขวัญและให้กำลังใจ ส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.ธีระยุทธ เส้งรอด รอง ผบ.ฉก. นราธิวาส 34 เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้น่าจะเป็นการตอบโต้ของกลุ่มโจรป่วนใต้ หลังทางการจับมือวางระเบิดคาร์บอมบ์และ จยย.บอมบ์ หน้าที่ว่าการอำเภอสุคิริน เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ขณะหลบหนีเข้ามากบดานใน อ.จะแนะ ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มแนวร่วมระดับปฏิบัติการที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.บองอ อ.ระแงะ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันติดตามไล่ล่าคนร้ายที่วางระเบิดในครั้งนี้แล้ว

ถัดมาเวลา 13.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.ต.ปฐมพงศ์ เจะมะ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายยะลา-โกตาบารู หมู่ 6 บ้านบูเกะคละ ต.บุดี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกกฤต วิริยะภาพ ผกก. พ.ต.ท.สักรินทร์ บำเพ็ญสมัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นิยม รื่นเริง รอง ผกก.สส.นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบศพนายอนุชาหรือนายอัสมิน โซ๊ะสะอิ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 6 ต.บุดี ถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 ที่ต้นคอและแผ่นหลังรวม 5 นัด เสียชีวิตอยู่ในท่ายืนคร่อมรถ จยย.ฮอนด้าไม่ติดป้ายทะเบียนเอาไว้ ในตัวพบกระสุนปืน .45 ซ่อนอยู่ในตลับทองคำห้อยคอจำนวน 5 นัด แต่ไม่พบปืนคาดว่าถูกคนร้ายชิงหนีไปด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบของนายมาหามะ แมเราะ ซึ่งเปิดฉากดวลปืนจนถูกจับตายเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างติดต่อจะขอเข้ามอบตัวเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย แต่มาถูกยิงเสียชีวิตเสียก่อน โดยคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถ จยย.ตามประกบโบกเรียกให้ผู้ตายจอดรถ จยย. มีการพูดคุยกันประมาณ 5 นาทีก่อนจะถูกจ่อยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว คาดเป็นเพื่อนร่วมขบวนการตามฆ่าปิดปาก หลังรู้ว่าเตรียมจะเข้ามอบตัว อยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป

เวลาไล่เลี่ยกัน พ.ต.ท.อาคม บัวทอง สวญ.สภ.โสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกันบนถนนสายชนบท หมู่ 5 บ้านจาเราะ ต.เขาตูม พบรถ จยย.ฮอนด้าล้มอยู่ข้างทาง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ทุ่งยางแดง แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อนายอาแว เจ๊ะอาบู อายุ 22 ปีอยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.เขาตูม อ.ยะรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบริเวณศีรษะและลำตัวรวม 3 นัด สอบสวนทราบว่าถูก 2 คนร้ายขี่รถ จยย.ตามประกบยิงจนบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดเป็นการจงใจสร้างสถานการณ์รายวัน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ความลับ...ความลับ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Dec 09, 2008 8:10 pm

สอบสาวร้านชำ แกะรอยโจรป่วนใต้ [7 ธ.ค. 51 - 04:08]

จากสถานการณ์ไฟใต้ที่ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคนร้ายลอบวางระเบิดถล่มร้านขายของชำของ น.ส. วิลาวัณย์ สติกรกูล อายุ 50 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 243/3 ตลาดสดดุซงญอ หมู่ 1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านบาดเจ็บระนาวจำนวน 12 ราย เมื่อช่วงสายของวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.สุรชัย สืบสุข ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบก. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารใช้กฎอัยการศึกเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านต้องสงสัยที่มือระเบิดดังกล่าวหลบหนีมาหลบซ่อนตัวหลายจุดในพื้นที่ จ.นราธิวาส แต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย หรือมือระเบิดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ศักดิ์ ศรีสุข ผกก.กลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.นราธิวาส นำพนักงานสอบสวนเดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บ โดยเฉพาะ น.ส.วิลาวัณย์ สติกรกูล เจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ เนื่องจากพยานคนดังกล่าวถูกคนร้ายบุกยิงบาดเจ็บและชิงทรัพย์วางแผนลวงให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจุดชนวนระเบิดถล่มโดยเชื่อว่า น.ส.วิลาวัณย์จำใบหน้าและรูปพรรณสัณฐานของกลุ่มคนร้ายได้เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับคนร้ายต่อไป

พ.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า การก่อเหตุของคนร้ายกลุ่มนี้และหลักฐานบางส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมได้ในที่เกิดเหตุ มีลักษณะคล้ายคลึง บ่งชี้ว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดหน้า สภ.สุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 21 ส.ค. รวมทั้งลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์และจักรยานยนต์บอมบ์หน้าที่ว่าการอำเภอ สุคิริน เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ด้านอาการของผู้บาดเจ็บที่นอนรักษาตัวใน รพ. นราธิวาสราชนครินทร์ ทั้ง 12 รายนั้น ล่าสุดผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสยังนอนรักษาตัวในห้องไอซียูจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ส.ต.ต.พิสิทธิ์ รอดทอง ส.ต.ต.กรุงไกร คงจันทร์ นายรอฮิม กาพอ และ ด.ช.สารีฟ มะรอดิง แพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลืออีก 8 ราย อาการปลอดภัยแล้ว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ความลับ...ความลับ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Dec 09, 2008 8:23 pm

สังเกตกันบ้างหรือไม่!!!!

ในระหว่างที่กลุ่มพันธมิตรฯได้ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ข่าวโจรใต้ โดยเฉพาะเรื่องการวางระเบิดตามสถานที่ต่างๆ

ความรุนแรงของการลอบยิง ลอบฆ่า กลับพบเห็นได้น้อยตามสื่อที่ปรากฎ

แต่หลังจากกลุ่มพันธมิตรได้ประกาศชัยชนะและยุติการชุมนุม

กลับเริ่มปรากฎความรุนแรงที่ภาคใต้อีกครั้ง โดยเฉพาะทางด้าน การวางระเบิด

ตอนที่มีการชุมนุมพันธมิตรฯ เราก็จะได้ยินข่าวเกี่ยวกับการระเบิด พร้อมทั้งมีการตรวจพบอาวุธประเภทระเบิดอยู่บ่อยครั้ง

แม้กระทั่งเหตุการณ์รุนแรงในวันที่ ๗ ตุลาคมที่ผ่านมา ก็มาจากระเบิดเหมือนกัน

ย่อมแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่าง หัวหน้าโจรใต้ และกลุ่มพันธมิตรฯ ที่เกี่ยวพันกันอย่างไม่อาจปฏิเสธได้

แต่ถ้าหากงานนี้ ทางกลุ่มพันธมิตรฯ ออกมาแก้ข่าว หรือเถียงว่ามันไม่เป็นความจริง

เราก็พร้อมที่จะแสดงหลักฐานชนิดที่แกนนำพันธมิตร โดยเฉพาะสนธิ และจำลอง คงจะได้แต่สะอึก

และหลังจากนี้ไป เราคงจะได้ยินข่าวการวางระเบิดภาคใต้อีกบ่อยครั้ง ถ้าหากว่ากลุ่มพันธมิตรฯ ยังคงยุติการชุมนุมอยู่เช่นปัจจุบัน

โชคดี มีชีวิตรอดทุกท่าน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ชายแดนภาคใต้

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ความลับ...ความลับ

ตั้งหัวข้อ  124...11 on Tue Dec 09, 2008 11:09 pm

สงสัยจขกท.ชอบแพะกับแกะนะ โยงมาได้..........................

124...11
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ