ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

Go down

ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  Unknown on Mon Nov 10, 2008 7:01 pm

ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์รัชกาลปัจจุบันคือ รัชกาลที่ 9 ทรงพระนามว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช มหิตลาธิเบศร์ รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล อดุลยเดช ทรงเป็นประมุขของประเทศไทย

แต่ทำไม!!! ขบวนเสด็จฯ ที่จะต้องผ่านถนนราชดำเนิน จะต้องทำการขออนุญาตเปิดเส้นทางจากกลุ่มพันธมิตรฯ

พันธมิตรฯ เป็นใคร ที่แม้กระทั่งขบวนเสด็จฯ จึงต้องมีการทำเรื่องขออนุญาต

ทำไมไม่มีใครทำอะไรกลุ่มพันธมิตรฯได้เลย เพราะอะไร!!!
avatar
Unknown

จำนวนข้อความ : 517
Registration date : 09/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  Unknown on Mon Nov 10, 2008 7:04 pm

สร้างสถานการณ์ เพื่อหาข้ออ้างในการแก้ตัว
..................................
ref: http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000132570

พันธมิตรฯ ประกาศจุดยืนพร้อมเปิดเส้นทางถนนราชดำเนินทั้ง 6 ช่องทางจราจร ช่วงงานพระราชพิธีพระศพสมเด็จพระพี่นางฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดีถึงที่สุด เผยหลังรื้อเวทีที่สะพานมัฆวานฯ เปิดเส้นทางเสด็จวันปิยะมหาราช อันธพาลของรัฐบาลฉวยโอกาสลอบทำร้าย ปาระเบิด-ยิงปืนใส่พันธมิตรฯ แล้วถึง 9 ครั้ง ขณะตำรวจตามจับคนร้ายไม่ได้ แต่ก็พร้อมเปิดเส้นทางเพื่องานพระราชพิธี 14-19 พ.ย. แม้ล่าสุดได้รับแจ้งขบวนเสด็จเปลี่ยนไปใช้เส้นทางถนนหลานหลวงแล้ว

คลิกที่นี่ เพื่อฟัง ประกาศพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 13/2551

หลังจากที่ฝ่ายรัฐบาลและตำรวจได้บิดเบือนข้อมูลกล่าวหาว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไม่ยอมเปิดเส้นทางให้ขบวนเสด็จ วันนี้(8พ.ย.)พันธมิตรฯ ได้ออกประกาศฉบับที่ 13/2551 เพื่อแสดงจุดยืนต่อการเปิดเส้นทางถนนราชดำเนิน ดังนี้ประกาศพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 13/2551
จุดยืนต่อกรณีการเปิดเส้นทางถนนราชดำเนิน


ตามที่แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้มีมติตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2551 ที่จะรื้อเวทีบริเวณเวทีมัฆวานรังสรรค์ทันที และรื้อเต้นท์บน ถนนราชดำเนินออกทั้งหมด เพื่อเปิดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินทั้ง 6 ช่องทาง เพื่อแสดงความจงรักภักดี ตามหมายกำหนดการพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในระหว่างวันที่ 14 - 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ต่อมา แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เห็นว่าวันปิยะมหาราชเป็นวันสำคัญ จึงได้ประกาศในวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เพื่อที่จะทำการเริ่มรื้อเวทีถาวรที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ออกทั้งหมด รื้อเต้นท์ออก และเปิดเส้นทางถนนราชดำเนินนอก 6 ช่องทางจราจร ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เพื่อเปิดเป็นเส้นทางเด็จพระราชดำเนินในวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เนื่องในวันปิยะมหาราช และเพื่อให้นักเรียน ทหาร ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป ได้ใช้เส้นทางดังกล่าวในการถวายบังคมแด่อนุสาวรีย์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 หรือพระบรมรูปทรงม้าในวันดังกล่าว และเป็นมโนสำนึกของฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเองในการเปิดเส้นทางถนนราชดำเนินนอก

นอกจากนั้นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยยังเตรียมตั้งโต๊ะหมู่บูชา พร้อมทั้งจัดเตรียมแถวของประชาชนให้เป็นพสกนิกรที่เข้าเฝ้าด้วยความจงรักภักดีสูงสุดในวันที่มีขบวนเสด็จพระราชดำเนินผ่านถนนเส้นดังกล่าว เพื่อแสดงความจงรักภักดีสูงสุดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นจุดยืนของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามการแสดงเจตนารมณ์ในการแสดงความจงรักภักดีของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยดังกล่าวนั้น อันธพาลของรัฐบาลกลับใช้เจตนารมณ์ในความจงรักภักดีของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมาเป็นโอกาสในการทำร้ายร่างกาย และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนที่เข้ามาร่วมชุมนุมด้วยอาวุธสงครามรายวัน โดยที่เจ้าหน้าที่รัฐและตำรวจไม่สามารถคุ้มครองความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดก่อวินาศกรรมทำร้ายพี่น้องประชาชนผู้ใช้สิทธิในการชุมนุมเพื่อพิทักษ์รักษา ชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนได้ โดยปรากฏเหตุการณ์หลังการรื้อเวทีถาวรที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ดังต่อไปนี้

1. วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ในขณะที่อยู่ระหว่างการรื้อสิ่งกีดขวางการจราจร ปรากฏว่า มีรถตู้สีขาวมาขว้างระเบิดที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้


แก้ไขล่าสุดโดย Unknown เมื่อ Mon Nov 10, 2008 7:05 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Unknown

จำนวนข้อความ : 517
Registration date : 09/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  Unknown on Mon Nov 10, 2008 7:05 pm

2. วันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เวลา 03.20 น.คนร้ายขว้างระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่การ์ดพันธมิตรฯ ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ทำให้การ์ดของพันธมิตรฯ ได้รับบาดเจ็บ 9 คน บาดเจ็บรุนแรงต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ 6 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน และจนถึงขณะนี้ยังคงอยู่ในห้องไอซียู 1 คน

3. วันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เวลา 04.25 น. คนร้ายได้ปีนแนวกั้นของตำรวจด้านหลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล แล้วยิงปืนเข้าใส่การ์ดของพันธมิตรฯ บริเวณใกล้สี่แยกมิสกวัน และในตอนเช้าพบชายชุดดำนอนเสียชีวิตอยู่ข้างกำแพงกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งตำรวจนอกจากจะไม่สามารถคุ้มครองประชาชนได้แล้ว ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่ประการใด

4. วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 02.00 น. มีการปาระเบิดควันเข้าใส่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์อีกครั้ง โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้

5. วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 02.30 น. มีชายฉกรรจ์ 5 คน ขับรถมาและตะโกนด่าทอบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และยิงปืนใส่การ์ดของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หลังจากนั้นพยายามขับรถหนีแต่ถูกสกัดจับไว้ได้

6. วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 02.00 น. มีการยิงระเบิดเข้าใส่ด่านตรวจบริเวณสะพานอรทัยห่างจากการ์ดของพันธมิตรเพียง 3 เมตร โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่ประการใด

7. วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 01.00 น.เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 ครั้ง บริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ด้านฝั่งหน้าตึกอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และบริเวณถนนเรียบคลองผดุงกรุงเกษม ด้านข้างรั้วกระทรวงศึกษาธิการในเวลาไล่เลี่ยกัน ขณะเกิดเหตุระเบิดมีกลุ่มควันสีขาวขนาดใหญ่และมีเสียงดังทั่วบริเวณเสียงคล้ายประทัดยักษ์ โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้อีกเช่นกัน

8. วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลาประมาณ 04.00 น.มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด บริเวณถนนข้างสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ติดกับ โรงเรียนเบญจมบพิตร และต่อมามีเสียงปืนดังขึ้นอีก 2-3 นัด บริเวณถนนอีกด้านของคลองตรงข้ามกับ สำนักงาน ป.ป.ช. โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่ประการใด

9. วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 มีการปาระเบิดเข้าไปในเต็นท์นอนของการ์ดพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ภายในทำเนียบรัฐบาล มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้อีกเช่นกัน

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขอประณามอันธพาลของรัฐบาลที่ได้ทำร้าย เข่นฆ่า พี่น้องประชาชนที่ต้องการแสดงความจงรักภักดีด้วยอาวุธสงคราม

และถือว่าการที่เกิดเหตุการณ์ก่อวินาศกรรม ก่อกวน และทำร้ายพี่น้องประชาชนด้วยอาวุธสงครามทั้ง 9 ครั้ง ภายหลังจากที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีความประสงค์ที่จะแสดงความจงรักภักดีนั้น เป็นความบกพร่องต่อหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่สามารถ ระงับ ปราบปราม หรือจับกุม ผู้กระทำความผิดได้

อย่างไรก็ตาม พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก็ยังยืนยันอีกครั้งว่า พร้อมที่จะเปิดเส้นทางถนนราชดำเนินนอกทั้ง 6 ช่องทางจราจร เมื่อได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนเสด็จพระราชดำเนิน ในระหว่างวันที่ 14 – 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เพื่อยืนหยัดแสดงความจงรักภักดีจนถึงที่สุด

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขบวนเสด็จพระราชดำเนินได้เปลี่ยนไปใช้เส้นทางผ่านถนนหลานหลวงแทนเส้นทางถนนราชดำเนินแล้ว

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
avatar
Unknown

จำนวนข้อความ : 517
Registration date : 09/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Mon Nov 10, 2008 7:19 pm

คนถ่อยไม่อาจอยู่ได้ในแผ่นดินนี้หรอกค่ะ เชื่อมั่นเถอะว่า ใครก่อกรรมเท่าไรก็ตาม ท้ายที่สุดมันจะต้องได้รับกรรม
ตายตกไปตามกันเอง

หากแกนนำ ยังคงทำอย่างนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า ในที่สุดเชื่อว่า ประชาชนที่มาด้วยใจจะต้องคิดได้เอง
ในที่สุดความเชื่อถือจะหมดไปเอง

สองมือคนปิดฟ้าไม่มิดค่ะ ต่อให้เป็นสิบแปดมือของเก้าแกนนำก็เถอะ (ถ้าตอนนี้ยังไม่เพิ่มจำนวนแกนนำ)
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Mon Nov 10, 2008 7:24 pm

ท่าน จขกท อย่าไปหาคนมาตอบเลยค่ะว่า

ทำไมไม่มีใครทำอะไรได้เลย
นี่คือคำตอบ .... รอคนแจ้งความ .... ยังไม่เห็นมีอะไร ...... เป็นคนหนักแน่น เพราะโดนด่าเองยังเฉยเลย... เงินง้างเหล็กไม่ได้ แต่มัดใจคนได้ รู้มั่ง..... ยังไม่ได้รับคำสั่ง (จากใครก็ไม่รู้) ..... เจ้านายยังไม่พยักหน้า มิบังอาจข้ามสายบังคับบัญชา .... ตอนนี้คู่มือปฏิบัติงานฉบับใหม่ยังไม่ออกมาเลย..... ในคู่มือ ฉบับเก่า ไม่มีบอกวิธีการไว้... คนไทยมีตั้ง หกสิบกว่าล้านคน ไม่ใช่ของใครคนเดียว ทำไมคนอื่นไม่ทำมั่งล่ะ..... และ ไม่ใช่หน้าที่
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  Unknown on Mon Nov 10, 2008 7:25 pm

เศร้าใจครับ กับคนบางคนที่ยังเชื่อแกนนำพันธมิตรฯ
แล้วงานวันเฉลิมฯล่ะครับ อีกไม่กี่วันแล้ว ไม่เห็นมีใครกล่าวถึงเลย

ฟัง ASTV บางครั้ง เห็นยังกล่าวถึงแค่เรื่องยุบพรรคอยู่เลย
เสียใจครับที่ครั้งหนึ่งเคยออกมาปกป้องกลุ่มพันธมิตรฯ ถึงขนาดตัดญาติไปแล้วบ้างก็มี
avatar
Unknown

จำนวนข้อความ : 517
Registration date : 09/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Nov 10, 2008 7:40 pm

คุณ Unknown คะ

คิดช้า ยังดีกว่าคิดไม่ได้ หรือไม่ได้คิดนะคะ

อย่าได้เศร้าใจ หรือเสียใจไปเลย

ผ่านไปแล้ว กลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่จงทำวันนี้ให้ดีที่สุด อย่าให้พลาดเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครคือประมุขของประเทศไทย...ณ ตอนนี้

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Nov 11, 2008 10:27 pm

ประกาศพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 14/2551
“เปิดเส้นทางถนนราชดำเนินนอก ถึง 5 ธันวาคม พ.ศ.2551”


ตามที่ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 13/2551 ลงวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 เพื่อแจ้งให้ทราบว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีความพร้อมที่จะเปิดเส้นทางถนนราชดำเนินนอก ทั้ง 6 ช่องทางในระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 แม้ว่าจะได้ถูกคุกคามและทำร้ายผู้ชุมนุมด้วยอาวุธสงครามจนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บมาโดยตลอดก็ตาม แต่หากได้รับทราบว่าจะมีขบวนเสด็จพระราชดำเนินผ่านถนนราชดำเนินนอกเมื่อใดก็จะเปิดเส้นทางดังกล่าวโดยทันที ตามที่ได้เคยเปิดเส้นทางดังกล่าวในวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2551 ซึ่งเป็นวันปิยะมหาราชมาแล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ทราบว่าได้มีการเปลี่ยนเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินนอกมาเป็นถนนหลานหลวงแทนแล้ว พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงได้แจ้งให้พี่น้องประชาชนได้ทราบโดยทั่วกันตามประกาศดังกล่าวข้างต้น

แม้ว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะได้รับแจ้งให้ทราบว่าได้มีการเปลี่ยนเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินแล้ว และแม้ว่าการชุมนุมยังคงถูกคุกคามและถูกทำร้ายด้วยอาวุธสงครามโดยปราศจากการดูแลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม แต่เพื่อยืนหยัดเจตนารมณ์ในการถวายความจงรักภักดีในช่วงเวลาดังกล่าว แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงได้ประชุมกันเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 และได้มีมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้รื้อสิ่งกีดขวางออกจากถนนราชดำเนินนอกออกจาก 10 ช่องการจราจร และทางเดินเท้าทั้งหมด โดยจะไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆทั้งสิ้น ในระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 ถึง วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2551 โดยให้เริ่มทำการรื้อสิ่งกีดขวางทั้งหมดภายหลังจากที่มีมติที่ประชุมในทันที

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรมถวายความจงรักภักดี ในการรื้อสิ่งกีดขวางการจราจรและทำความสะอาดให้กับเส้นทางดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกัน

ประกาศ ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
..........................................................

และนี่คือการแก้เกี้ยวของเหล่าพันธมิตร

ที่จริงแล้วตำรวจขอให้เปิดเส้นทางก่อนเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์เพื่อปรับปรุงทัศนียภาพตลอดเส้นทาง

อีกทั้ง มีใครสังเกตไหมว่า พันธมิตรเปิดเส้นทางก็ต่อเมื่อได้รับการยืนยันว่ามีการเปลี่ยนเส้นทางในการเสด็จฯแล้ว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ