รมว.รัฐวาติกัน เยือนศูนย์สันถวไมตรี อ.แม่สอด

Go down

รมว.รัฐวาติกัน เยือนศูนย์สันถวไมตรี อ.แม่สอด

ตั้งหัวข้อ  wincha on Sun Nov 09, 2008 10:47 pm

พระคาร์ดินัล เรนาโต มาติโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและสันติแห่งรัฐวาติกัน ประเทศอิตาลี ได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนศูนย์สันถวไมตรี และนักเรียนโรงเรียนออลเซนต์ ชุมชนบ้านตาลเดี่ยว เขตเทศบาลเมืองแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีผู้แทนของกระทรวงมหาดไทยและผู้แทนนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองแม่สอด ให้การต้อนรับ
การเดินทางมาของพระคาร์ดินัล เรนาโต มาติโน เพื่อมาให้การช่วยเหลือดูแลและสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนออลเซนต์ ซึ่งมีนักเรียนประมาณ 300-400 คน นอกจากนี้ ยังได้ไปเยือนศูนย์โฮลีอินเฟท ออฟเฟนเน็ต ตามคำเชิญของมูลนิธิปรีชาญาณเพื่อสงเคราะห์เด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาส เพื่อให้การช่วยเหลือในโอกาสต่อไป
นอกจากนี้ พระคาร์ดินัล เรนาโต มาติโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและสันติแห่งรัฐวาติกัน ประเทศอิตาลี ได้ถือโอกาสเยี่ยมเยือนผู้อพยพและผู้ลี้ภัยชาวกะเหรี่ยงสัญชาติพม่าตามหลักสิทธิมนุษยชน โดยกระทรวงยุติธรรมและสันติรัฐวาติกัน มีนโยบายให้การช่วยเหลือและดูแลนักเรียนและเด็กด้อยโอกาสรวมทั้งผู้อพยพหลบหนีภัยการเมืองในพม่า อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกในพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า อีกด้วย

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9510000132814


แก้ไขล่าสุดโดย wincha เมื่อ Sun Nov 09, 2008 10:52 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รมว.รัฐวาติกัน เยือนศูนย์สันถวไมตรี อ.แม่สอด

ตั้งหัวข้อ  wincha on Sun Nov 09, 2008 10:52 pm

เอาข่าวเก่ามาเปรียบเทียบ ( 7 สิงหาคม 2008 )

"ลอร่า บุช" เดินทางถึง จ.ตาก แล้ว

มีรายงานข่าวว่า นางลอร่า บุช ภริยาประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช สหรัฐ ได้เดินทางถึง อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว ท่ามกลางฝนที่ตกหนัก ขณะที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลอย่างเข้มงวด หลังลงจากเครื่องบินที่ท่าอากาศยานแม่สอดก็ได้ขึ้นนั่งรถยนต์กันกระสุนที่ส่งตรงมาจากสหรัฐฯ เดินทางไปยังศูนย์อพยพบ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง ทันที จากนั้น จะเดินทางต่อไปยัง แม่ตาวคลินิก พบกับ พ.ญ.ซินเทีย หม่อง แพทย์รางวัลแม็กไซไซ เพื่อให้การช่วยเหลือด้านสาธารณสุข

จาก http://www.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=153132

wincha

จำนวนข้อความ : 107
Registration date : 25/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ