..สั่งปิด ประชาไท..ฟ้าเดียวกัน..ชินวัตรRadio ??

Go down

..สั่งปิด ประชาไท..ฟ้าเดียวกัน..ชินวัตรRadio ??

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Thu Nov 06, 2008 3:54 am


ผบช.สันติบาล แถลงทักษิณโฟนอิน 1 พ.ย.ไม่หมิ่นสถาบันเบื้องสูง แย้ม 5 เว็บไซต์ในบัญชีดำแล้ว “ ประชาไท-ฟ้าเดียวกัน - ชินวัตรRadio ” เข้าข่าย พร้อมจัดการภายใน 90 วัน ชี้ มี 5 วิทยุชุมชนอยู่ในข่ายเฝ้าจับตา

วันนี้ (5 พ.ย.2551) ที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) พล.ต.ท.ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผบช.ส.กล่าวถึงการดำเนินการของคณะกรรมการตรวจสอบและพิจารณาข้อมูลข่าวสาร ที่อาจมีผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่า ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดนี้ขึ้นมา เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ก็เพื่อต้องการตอบสนองสังคมเพื่อความรวดเร็ว เพราะถูกสังคมมองว่าทำงานตรวจสอบและพิจารณาคดีหมิ่นฯ ช้า คณะกรรมการชุดนี้หากตรวจสอบพบการกระทำผิดแล้วก็สามารถลงความเห็นและดำเนินการตามกฎหมายได้เลยทุกประเภท ทั้งเว็บไซต์ สื่อหนังสือพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ ใบปลิว สถานีวิทยุ คำปราศรัยหรือเสวนา

พล.ต.ท.ธีระเดช กล่าวต่อว่า ขณะนี้ก็ได้ให้ตำรวจเฝ้าตรวจสอบ แยกประเภทแยกกลุ่มเพื่อจัดทีมเฝ้าระวัง วันนี้หลังจากประชุมพิจารณา พบว่า มีเว็บไซต์ที่มีความผิดฐานหมิ่นฯ 5 เว็บไซต์ ซึ่งเป็นของคนไทยทั้งหมด โดยจะดำเนินการสืบหาตัว แล้วต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน 90 วัน โดยยังมีอีก 300 กว่าเว็บไซต์ที่หมิ่นเหม่กำลังอยู่ในส่วนของพิจารณาตรวจสอบจากเว็บมาสเตอร์ว่าใครเป็นคนเขียนข้อความ เมื่อได้ชื่อมาและพบว่าผิดจริง ก็ให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ดำเนินการได้เลย แต่เรื่องนี้การตรวจสอบไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางคนใช้นามแฝง ซึ่งต้องไปตรวจสอบจนกว่าจะทราบตัวจริง

พล.ต.ท.ธีระเดช กล่าวต่อว่า ส่วนวิทยุชุมชนนั้น ได้รับแจ้งมาว่า เคยเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นฯ ตามมาตรา 112 อยู่ 5 สถานี แต่ขณะนี้จากการเฝ้าระวังยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิด ซึ่งเราก็ต้องขอความร่วมมือก่อน หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการตักเตือน แต่ถ้ายังมีอีกก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยทั้ง 5 สถานีวิทยุชุมชนนี้ อยู่ในเขตชานเมือง 3 แห่ง และอยู่ต่างจังหวัด 2 แห่ง

ทั้งนี้ จากผลการตรวจสอบเว็บไซต์ที่เข้าข่ายความผิดหมิ่นฯ ของตำรวจสันติบาล พบว่า มีเว็บไซต์ประชาไท และฟ้าเดียวกันรวมอยู่ด้วย ส่วนสถานีวิทยุชุมชนที่เข้าข่ายจำนวน 5 สถานี เช่น สถานีวิทยุชุมชนจังหวัดนนทบุรี FM 102.75 สถานีวิทยุชุมชนคนรู้ใจ FM87.75 สถานีวิทยุชุมชนแท็กซี่ FM92.75 และสถานีวิทยุชุมชนจังหวัดเชียงใหม่

"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
หมายเหตุ
...ทั้งนี้เนื่องจาก ทั้ง 3 แหล่งดังกล่าวข้างต้น เป็นสื่อที่ชี้นำ และ ขยายผล สร้างกระแสไปยัง " สถาบันฯ " เพื่อวัตถุประสงค์ให้ผู้อ่าน รับรู้ข้อมูลแล้ว " เกิดความรู้สึก ดูหมิ่น และเกลียดชัง สถาบัน "

จริง หรือ ไม่ ประการใด ??
ไปสัมผัส พิสูจน์ข้อมูลได้ด้วยตัวท่านเอง ที่

บอร์ดแสดงความคิดเห็น ประชาไท

บอร์ดแสดงความคิดเห็น ฟ้าเดียวกัน

วิทยุและบอร์ด ชินวัตร Radio
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ