...แยก แผ่นดิน !!

Go down

...แยก แผ่นดิน !!

ตั้งหัวข้อ  TARAT on Fri Oct 31, 2008 7:31 am

.....ที่มุขมหาอำมาตย์ ร่วมกับสื่อ เครือข่ายนักวิชาการของตน ร่วมกันปลุกระดม สร้างกระแส สร้างภาพเอาไว้ให้เป็นดังไข่ในหิน ที่ใครแตะต้องไม่ได้ ใครที่แสดงออกแตกต่างออกไปหรือตรงกันข้ามกับทิศทางของพันธมิตร จะถูกแปรความหมายให้เป็นการแสดงออกถึงความแตกแยก จะถูกแปรความหมายให้เป็นความคิด การกระทำ การพูดที่ยั่วยุ สร้างความรุนแรง...มันเป็นเช่นนี้เสมอ.

... ปรากฎการณ์ที่ออกมาต่อต้านการพูดเสวนาของคุณทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีที่คนไทยชื่นชม และยกย่องในใจของผู้คนเสมอ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงให้อำนาจการบริหารประเทศตกถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง...ไม่อยู่ภายใต้การครอบงำของมุขมนตรี มหาอำมาตย์ที่เกาะกินสถาบันทั้งหลาย เพียงแค่การพูด การโทรศัพท์เข้ามาในรายการ เพื่อที่จะเสวนากับประชาชน เพื่อร่วมแผ่นดินไทยกลับถูกต่อต้าน ถูกห้ามจากบุคคลหลายฝ่าย อ้างเหตุว่า จะกลายเป็นความรุนแรง..

ผมไม่เข้าใจจริงๆว่า...ทุกวันนี้สิ่งที่พันธมิตรทำอยู่นั้น ทั้งการพูด การกระทำ มันไม่ใช่สิ่งที่ยั่วยุคนทั่วไปอยู่หรืออย่างไร การเข้าไปยึดทำเนียบทุกวันนี้นั้น มันเป็นเหตุให้ประชาชนหลายกลุ่มที่รักชาติเช่นเดียวกันก็ไม่พอใจ และหลายกลุ่มกำลังจะโต้ตอบเพื่อจะยึดทำเนียบคืน...

เพราะเขาก็คิดว่าทำเนียบก็คือของเขาด้วย ใครจะเอามาใช้เป็นที่ก่อการประชาปฏิวัติไม่ได้เด็ดขาด การเข้าไปอยู่ในทำเนียบในเวลานี้จึงเป็นชนวนให้เกิดความรุนแรงได้ตลอดเวลา...ในขณะที่พันธมิตรหรือแม้กระทั่งคนอย่าง ผบทอ. ก็อ้างว่าการพูดของทักษิณผ่านรายการความจริงวันนี้ เป็นการใช้สื่อของรัฐ ...แม้จะทำได้ในทางกฎหมายเป็นสิทธิและเสรีภาพ แต่ก็ไม่สมควร..

..แล้วที่มีบุคคลบางกลุ่มบางพวก มันยึดทำเนียบใช้สถานที่ราชการมาเป็นที่ประท้วงอยู่นั้น มันถูกต้องแค่ไหน ทำไมไม่พูดถึงหรือห้ามปรามการกระทำดังกล่าว หลักการของความถูกต้อง ความคิดเหตุผลมันอยู่ที่ไหน ของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้..

..อะไรคือวิธีคิดของผู้ใหญ่ในประเทศนี้ กติกาอะไรที่ใช้เป็นหลักในการพูดคุยกัน มันใช่พื้นฐานของรัฐธรรมนูญนี้รึปล่าว..

.. ภาพของการสร้างกระแสกดดัน เรื่องการห้ามทักษิณพูดข้ามประเทศกับคนไทยด้วยกันเอง ภาพของการสร้างความประนีประนอม โดยให้ฝ่ายหนึ่งยอมละ เสียสละทุกอย่าง อดทน อดกลั้นเพื่อให้ประเทศสงบ และเรียบร้อยนั้น เป็นคำพูดที่สวยหรู ของผู้ใหญ่มุขมหาอำมาตย์บางคน แต่คำพูดเหล่านั้น มันชัดเจนว่าให้น้ำหนักของการชุมนุมที่ผิดกฎหมายนั้น เทียบค่าเท่ากับประเทศไทยทั้งประเทศ หากคนเหล่านั้นมีอันถูกจัดการอย่างเด็ดขาด เคร่งครัด ตามกฎหมาย นั่นหมายถึงหายนะของประเทศทีเดียว

....เราจึงต้อง อดทน อดกลั้น และเสียสละ....เพื่อพันธมิตร นั่นคือสิ่งที่ผมเข้าใจ...ที่มุขมหาอำมาตย์ส่งสารมาถึงประชาชนคนของเขา...สู้ต่อไปเพื่อการเมืองใหม่ของตน...อดทน อดกลั้น และเสียสละเพื่อทำสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้.... สิทธิเสรีภาพของอีกฝ่ายหนึ่ง หากแสดงออกมาตรงกันข้ามกับพันธมิตร จะกลายเป็นสิ่งยั่วยุ เป็นสิ่งที่จะสร้างความรุนแรงเสมอ..

..นี่คือ คาถาที่สื่อและนักวิชาการที่อ้างตนเป็นกลาง เป็นกาวใจสานสังคมเวลานี้ ออกมาพูดกดดันให้ยุติ ให้ยกเลิก เพราะนั่นไม่ใช่สิงที่แสดงความสามัคคี มันเป็นความแตกแยก...และแปลกแยกจากพันธมิตร

....พันธมิตรคือตัวแทนความคิดหลักของประเทศ...เมื่อมีความคิดอื่น การแสดงออกอื่นๆเข้ามา จึงถูกตีความว่าคือความแตกแยก และทำให้เกิดความแตกแยกไปในทันที และจะทำให้เกิดความรุนแรงเสมอ !!!

.... ทำไมมันถึงเป็นยังงี้ไปได้หล่ะครับ....ประเทศไทย

TARAT
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ