น้ำตา...ของ..ปลาวาฬ

Go down

น้ำตา...ของ..ปลาวาฬ

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Tue Oct 28, 2008 8:49 am
"... เสวนา จ พาลานํ...คบคนชั่วเป็นมิตร ย่อมนำความฉิบหายมาให้..." นี้เป็นพุทธพจน์ที่ชาวพุทธทุกคนเข้าใจ และนำไปปฏิบัติ เพื่อให้เกิดความเป็นศิริมงคลในการดำเนินชีวิต

.... ถ้าหากว่า เราไม่เป็นคน หูหนวก ใจบอด..ยอมรับรู้ความจริง ที่เกิดขึ้นจริง มีจุดยึดมั่นอยู่บนฐานแห่ง " อุดมการณ์ และผลประโยชน์ของประเทศชาติ " ไม่ใช่ " อุดมกิน เพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มตระกูลกู " ย่อมสามารถจำแนกแยกแยะ ความผิด ชอบ ชั่ว ดี และมองเห็นความแตกต่าง ระหว่าง " คนดี " กับ " คนอัปรีย์ " อย่าง " สนธิลิ้ม " ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องอาศัยความลุ่มลึกระดับสูงมาพิจารณา คล้ายกับคนป่าไม่มีการศึกษา ก็รู้ว่า " กลางวัน กับ กลางคืนมันแตกต่างกันอย่างไร ? "

..... สนธิ ลิ้มทองกุล จัดเป็น " โมฆะบุคคล " ทั้งทางกฏหมาย = ถูกฟ้องล้มละลาย , ทั้งทางสังคม = ก่อให้เกิดความแตกแยกทางความคิดตั้งแต่ระดับรากหญ้า ถึงระดับประเทศ , ทั้งทางเชื้อชาติ = ปลอมแปลงสัญชาติเป็นไทย(ปรากฏตาม ปริศนาเชื้อชาติ สนธิลิ้ม http://nonlaw.7forum.net/forum-f1/topic-t104.htm) ฯลฯ อีกมากมายหลายร้อยพันเรื่อง ที่ " โมฆะบุคคล " ได้สร้างขึ้น และเป็นที่รู้โดยปรกติทั้งในประเทศและต่างประเทศ

..... แต่..เหตุไฉน...ปลาวาฬ สีฟ้า ที่น่าสงสาร จึงไม่รู้เรื่อง ? มันเป็นไปได้หรือ ?
... ไม่ หรอก..มันเป็นไปไม่ได้.. สิ่งที่แฝงเร้นอยู่เบื้องหลัง..ที่ทำให้ ปลาวาฬสีฟ้า ต้องเสนอหน้าออกมาเกยตื้น ก็เพราะสถานการณ์บังคับ ไม่มีทางเลือกอื่น....ต้อง... " ดิ้น..เพื่ออยู่รอด !! "

หลังจากที่ ปลาวาฬ สีฟ้า ซึ่งคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ ถูก " ราชบุตรเขย" หลอกให้ว่ายมาเกยตื้น หาทางลงไม่ได้ เมื่อมีฝูงชนส่วนใหญ่ พากันวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว ว่า " ปลาวาฬควรอยู่ในมหาสมุทร ทำไมจึงว่ายมาเกยตื้น "

.... ปลาวาฬ สีฟ้า ที่น่าสงสาร กว่าจะรู้ตัวก็สาย...เพราะตัวใหญ่ เคลื่อนไหวลำบาก ...แค่จะหันหัวกลับสู่ทะเลก็แสนยาก

.... แสงแดด ยิ่งร้อนมากขึ้น ตามระยะเวลาที่ใกล้เข้ามา ปลาวาฬสีฟ้า หันซ้าย หันขวา พร้อมตะโกนก้องให้พลพรรค ที่เคยอาศัยบารมี มาช่วยตนให้กลับสู่มหาสมุทร
...อนิจจา...ฝูงบริวาร..ก็ไม่อาจจะขึ้นจากท้องทะเลมาช่วยปลาวาฬสีฟ้าได้ เพราะไม่อยากจะ " เกยตื้น " ตามไปด้วย ก็ได้แต่ส่งเสียงขู่หมู่มวลชน ที่รุมล้อมมองดู ปลาวาฬสีฟ้า ที่เกยตื้นด้วยความเวทนา

แสงแดดเริ่มกล้าแรงขึ้นเรื่อย ๆ ... เวลา..จะเป็นเครื่องชี้ชะตา

"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
เรื่องเล่าแถมท้าย :::

นางยะเหอนารา เป็นลูกสาวคนทำครัวยากจนค่นแค้น แต่โชคช่วยได้ไปเป็นราชินีของฮ่องเต้ แต่โดยสันดานชาติตระกูลที่ไม่ได้รับการอบรมให้เป็นคนมีศีลธรรม จิตใจจึงมีแต่ความโลภ และอิจฉาริษยา สังหาร กำจัดศัตรู แย่งชิงทุกอย่างที่อยากได้ มักมากในกามคุณ ทั้งยังเป็นคนหูเบาเชื่อง่ายเพราะไร้การศึกษา ไม่เคยพิจารณาถึงความจริงของประชาชนผู้ยากไร้ ออกกฏห้ามพูดห้ามวิจารณ์ ให้เจ้าหน้าที่ออกสังหารโดยข้อหา " หมิ่น" และ " ไม่จงรักภักดี " ประชาชนจำนวนนับล้านต้องตายไปอย่างไม่มีข้อต่อสู้

และในที่สุด นางยะเหอนารา ก็พาประเทศชาติฉิบหาย ตนเองก็ต้องไร้แผ่นดิน ระเหเร่ร่อนและตายอย่างไร้ร่องรอย

นางยะเหอนารา หรือ ซูสีไทเฮา คือ ต้นเหตุแห่งความพลิกผันทำให้ระบบกษัตริย์ของจีนที่สืบทอดมานับพันปีต้องสิ้นสลายลงอย่างไม่มีวันหวลคืน
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: น้ำตา...ของ..ปลาวาฬ

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Oct 28, 2008 9:57 amวาฬเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก(สัตว์นะที่ใหญ่)

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ