"อภิรักษ์" จี้รัฐบาลไล่ นปช. แต่สนับสนุน พธม.

Go down

"อภิรักษ์" จี้รัฐบาลไล่ นปช. แต่สนับสนุน พธม.

ตั้งหัวข้อ  someone on Mon Oct 27, 2008 3:27 pm

ทำไมถึงเลือกปฏิบัติกันอย่างนี้
ความเป็นธรรมในสังคมไปไหนหมด
ไม่ได้เข้าข้าง นปช. หรือ พธม.
แต่ทำไม นปช.เข้ามายึดสนามหลวงทีหลัง พธม.ตั้งหลายเดือน
แต่กลับเลือกที่จะไล่ นปช.ออกจากสนามหลวง
ทั้งๆที่ พธม.ควรจะถูกออกจากทำเนียบก่อน

นายอภิรักษ์ เป็นผู้ว่า กทมฯ ใครๆก็รู้ว่าเป็นคนของประชาธิปัตย์
แล้วอย่างนี้ วันหนึ่งวันใด ที่พันธมิตรได้รับชัยชนะ
ประชาชนคนไทย จะมีชีวิตอยู่กันอย่างไร

ถ้าจะให้หนีตายไปอยู่ต่างประเทศ ก็คงทำไม่ได้
เงินก็ไม่มี หนี้ก็เยอะ ภาระก็มากมาย
เวรกรรมอะไรของกูเนี่ย
avatar
someone

จำนวนข้อความ : 17
Registration date : 27/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: "อภิรักษ์" จี้รัฐบาลไล่ นปช. แต่สนับสนุน พธม.

ตั้งหัวข้อ  someone on Mon Oct 27, 2008 3:28 pm

ด้านไม่เลิก!! นปช. ขอใช้สนามหลวงถึง 31 ต.ค. "อภิรักษ์"จี้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพไล่
โดย ผู้จัดการออนไลน์27 ตุลาคม 2551 14:23 น.
http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9510000127292

นปช.ด้านไม่เลิก!! ขอใช้พื้นที่สามหลวงต่อจนถึง 31 ต.ค.เพื่อระดมมวลชน ก่อนจัดชุมนุมใหญ่ 1พ.ย.ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ขณะที่ “อภิรักษ์” ระบุ รัฐบาลควรเป็นเจ้าภาพหลักประสานแกนนำนปช.เร่งย้ายออกสนามหลวง

นายบวรพัฒน์ บุญธนทัต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร กรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการย้ายกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เพื่อปรับปรุงพื้นที่ฝั่งทิศเหนือของสนามหลวง สำหรับงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ว่า ทางกลุ่มนปช.จะยังไม่ย้ายเต็นท์ออกจากสนามหลวง โดยให้เหตุผลว่าจะขอจัดการชุมนุมระดมมวลชนระหว่างวันที่ 29-31 ต.ค. นี้ ก่อนที่จะมีการจุดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ทางเขตฯจะทำรายงานไปยังผู้บริหารวันนี้(27 ต.ค.)เพื่อขอความเห็นชอบว่าจะให้กลุ่มนปช.จัดการชุมนุมในช่วงเวลาดังกล่าวได้หรือไม่ ซึ่งหากจัดการชุมนุมได้แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่ยอมออกจากพื้นที่ก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่เพราะในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน จะมีการซ้อมใหญ่พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ ฯ ซึ่งทางเขตต้องประสานสน.นครบาลชนะสงคราม กลุ่มนปช.เพราะไม่อยากไม่การปะทะกันรุนแรงหากต้องไล่รื้อเต๊นท์ออกไป มันไม่คุ้มค่าหากจะเหตุการณ์เลือดตกยางออกซึ่งทางเขตต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ตนอยากเรียกร้องรัฐบาลให้ช่วยประสานไปยังแกนนำ นปช. ในการให้ความร่วมมือรื้อถอนเต็นท์ออกจากพื้นที่ที่ต้องใช้ในงานพระราชพิธีด้วย เนื่องจากทางหน่วยงานกทม. เคยมีหนังสือแจ้งไปแล้ว และหมายกำหนดการงานราชพิธีก็มีชัดเจนแล้ว ส่วนจะขอเวลาเพิ่มเติมไปจนถึงสิ้นเดือนต.ค.นี้นั้น ตนจะให้หน่วยงานของกทม.ประสานไปยังแกนนำอีกครั้ง เพราะมีความจำเป็นต้องปรับปรุงพื้นที่ให้เสร็จก่อนวันที่ 2 พ.ย. ซึ่งเป็นวันซ้อมใหญ่ โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินในการนี้ด้วย

“จริงๆ รัฐบาลในฐานะที่เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานพระราชพิธีก็น่าจะรู้จักเครือข่ายนปช.ที่จะช่วยประสานให้เกิดความเรียบร้อย เพราะในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ก็จะมีการซ้อมใหญ่แล้ว การประสานงานทุกอย่างก็น่าจะเรียบร้อยใน1-2 วันนี้” นายอภิรักษ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายประเสริฐ ฉวีอินทร์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตพระนคร ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจกว่า 30 คน เข้ารื้อเต็นท์ขายของของผู้ค้าที่ตั้งอยู่บริเวณสนามหลวงฝั่งทิศเหนือ หลังจากที่ได้มีหนังสือแจ้งไปยังผู้ค้าบริเวณดังกล่าวแล้วว่าให้ย้ายที่ขายของออกไปจากบริเวณสนามหลวงก่อนวันที่ 25 ต.ค. เนื่องจากกองทัพและสำนักการโยธา(สนย.) ต้องเข้าปรับปรุงพื้นที่ โดยนำรถยนต์ 4 ล้อ และรถยนต์ 6ล้อ ขนสิ่งของ อาทิ ล้อเข็นขายของ หม้อ กระทะ เก้าอี้นั่งพลาสติก โต๊ะพับเหล็ก ออกไปจากพื้นที่

นายประเสริฐ ให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งของดังกล่าวจะนำไปไว้ที่สำนักงานเขตพระนคร และผู้ค้าที่เป็นเจ้าของสามารถนำไปรับคืนได้ โดยจะต้องเสียค่าปรับด้วย ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือผู้ค้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ค้ากทม. หรือ ต่างจังหวัด ในวันที่ 2 พ.ย. และวันที่ 14-16 พ.ย.นี้ห้ามนำสินค้ามาขายในบริเวณสนามหลวงอย่างเด็ดขาด
avatar
someone

จำนวนข้อความ : 17
Registration date : 27/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ