หลังพายุฝน...

Go down

หลังพายุฝน...

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Jul 03, 2008 9:55 am

และแล้ว หลังจากพายุได้ถล่มถนนมัฆวานโดยการนำของกลุ่มพันธมิตรเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์นี้ เป็นไปอย่างที่คาดคิด ฝนได้เริ่มซาลงไป ตกเพียงหย่อมๆในบางพื้นที่ ให้หน้าหนังสือพิมพ์ยังคงมีข่าวคราวอยู่บ้าง เดี๋ยวกระแสจะตก

เนื่องจาก คตส. หมดวาระแล้ว หน้าที่ต่อกลุ่มสนับสนุนในประเทศไทย ในการดึงเกมส์ความสนใจของประชาชน ก็หมดแรงลงไปด้วย

แต่ด้วยความที่ว่า ขึ้นสูงแล้วจะลงปกติ ก็ลงไม่ได้ เลยใช้เด็กๆโรงเรียนมัธยม ไปฟ้องตัวเอง เพื่อให้ศาลเปิดถนน ตามที่เป็นข่าวในทุกทั่วสารทิศ

ส่วน ปปช. ก็รับลูกจาก คตส. ทำงานขยันขันแข็ง ในช่วงนี้เท่านั้นแหละ เดี๋ยวก็ซาไปเอง เพราะคนในสังคมมักจะลืมง่าย เดี๋ยวเอาข่าวโน้นข่าวนี้มาดึงความสนใจ

อย่างตอนนี้ ก็ข่าว อาจารย์มหาวิทยาลัย แห่งหนึ่ง ตีข่าวกันเข้าไป

ส่วนทักษิณก็กลัวตกข่าว ให้คนอื่นออกมาบอกว่า ตัวเองถูกลอบสังหาร....


แก้ไขล่าสุดโดย hacksecrets เมื่อ Sun Jul 13, 2008 2:53 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลังพายุฝน...

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Jul 03, 2008 9:55 am

นี่ก็นั่งรอ นอนรอ เสียงนกหวีดครั้งที่สาม อยู่นะเนี่ย

หรือว่าเป่ากันไปแล้ว

ไหนล่ะ นี่คือสงครามครั้งสุดท้าย

พันธมิตรจ๋า ทำอะไรกันอยู่

ยู้ฮู้ อยู่ไหนกัน พวกคุณคือความหวังในการกอบกู้ประเทศชาตินะ....

รัฐบาลสมัคร ก็ยังไม่เห็นมีใครออกเลย คณะรัฐมนตรี ก็หน้าเดิมๆ

เขาพระวิหาร ก็ยังไม่จบ เก้าอี้นพดลก็ยังไม่กระเทือนเลย

....................................................

หากพันธมิตรได้เข้ามาอ่าน ช่วยฝากบอกแกนนำด้วยว่า ภาระกิจท่านยังไม่เสร็จเลย

หนำซ้ำ ท่านกำลังจะไปยุ่งเรื่องประเทศเพื่อนบ้าน เอาคนเขมรมาขึ้นเวทีด่าประเทศเขา ปาวๆๆๆ

ท่านเป็นคนไทย ต้องปกป้องประเทศไทย กลุ่มพันธมิตรจัดขึ้น เพื่อประชาชน และประเทศไทย

เอาประเทศไทยให้รอดก่อน แล้วค่อยไปยุ่งกับเรื่องของประเทศอื่นเขา

เดี๋ยวคนอื่นเขาจะคิดว่า ท่านเอาเงินมาจากฝ่ายค้านของเขมร ได้เอานะ......


แก้ไขล่าสุดโดย hacksecrets เมื่อ Sun Jul 13, 2008 2:53 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลังพายุฝน...

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Jul 03, 2008 9:56 am

“สนธิ” ชี้การเมืองภาค ปชช.ครั้งนี้ยิ่งใหญ่ที่สุด-ให้ฟังทีเด็ดศุกร์นี้
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000077456

“สนธิ” แย้มให้รอฟังทีเด็ดวันศุกร์นี้ ระบุ การเมืองภาคประชาชนครั้งถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะเป็นการสร้างชาติและเป็นหนามตำเท้าของผู้มีอำนาจ และฝ่ายที่ต้องการเข้ามาช่วงชิงอำนาจ เตือน ผบ.ทร.หยุดรับใช้ระบอบทักษิณ ไม่สนใจคนจาบจ้วงสถาบัน ชี้ทหารระดับล่างกำลังไม่พอใจอย่างหนัก

วันนี้ (1 ก.ค.) นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองจะพูดไม่มากนัก เพราะกำลังทำงานใหญ่ชิ้นหนึ่ง วันศุกร์จะเล่าให้ฟังว่าพวกเราพี่น้องประชาชนจะปฏิวัติประเทศไทยอย่างไร ดังนั้น วันศุกร์นี้ต้องมากันเยอะๆ
นายสนธิ ย้ำว่า การชุมนุมเป็นเวลา 38 วัน ได้ทำงานให้ชาติบ้านเมืองถึง 15 เรื่อง ดังนั้น ถ้าเราอยู่นานแล้วแก้ปัญหาให้ประเทศไทยได้หมดก็ต้องอยู่ และระบุว่า การเมืองภาคประชาชนในครั้งนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะหากเปรียบเทียบกับในสมัย 14 ตุลาฯ หรือเดือนพฤษภา เป็นการออกมาขับไล่เผด็จการ แต่ครั้งนี้เป็นการสร้างชาติ ทำประเทศไทยให้ดีขึ้น จึงต้องภูมิใจ ซึ่ง 38 วันที่ผ่านมา ทำให้พี่น้องเข้าใจเรื่องราวมากขึ้นทุกวัน

“ทุกคนที่ออกมาวันนี้ เป็นหนามตำใจของผู้มีอำนาจ และพวกที่จะเข้ามาช่วงชิงจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง บางคนบอกว่าให้สลายการชุมนุมเถอะ ผมต้องถามว่าจะสลายหรือไม่ (เสียงตอบไม่สลาย) ดังนั้น ถ้าไม่ยอมก็ต้องอยู่ต่อ” แกนนำพันธมิตรฯผู้นี้ ระบุ

นายสนธิ ได้กล่าวถึงบทบาทของ พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ โดยนำหลักฐานคำให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2548 เมื่อ 3 ปีก่อน ที่ให้สัมภาษณ์ที่ระบุถึงการเคลื่อนไหวของตนเอง ว่า มักนำเรื่องสถาบันเบื้องสูงมากล่าว โดยเตือนให้ระวังทหารจะทนไม่ได้นั้น ถ้ามีความรู้สึกอย่างนั้นจริง ทำไมกรณีของ นายจักรภพ เพ็ญแข ที่พูดจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ เมื่อปี 2549-2550 หลายครั้ง ทำไมยังทนได้ละ หรือกรณีที่กลุ่ม นปก.ไปด่าทอ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รวมทั้งมีเว็บไซต์ทำร้ายสถาบันแต่จนบัดนี้ยังเฉย เพราะจนบัดนี้ยังไม่เคยเห็น พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ ออกมาต่อต้านเรื่องเหล่านี้แม้แต่ครั้งเดียว

“ตอนนั้นที่ทนไม่ได้ เพราะคำพูดของผมมันกระทบต่อระบอบทักษิณ แต่ครั้งนี้ทนได้ เพราะคนพูดเป็นคนของระบอบทักษิณหรือไม่ ที่ผ่านมา ชอบพูดให้ร้ายพันธมิตรฯมาตลอด ดังนั้นอยากฝากไปถึงเพื่อนทหารเรือทั้งหลายว่ามันอัปยศที่คุณมีนายอย่างนี้” นายสนธิ ระบุ

นายสนธิ กล่าวว่า เวลานี้อยากฝากไปถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้งหลาย ทั้งทัพบก ทัพเรือ ยกเว้นทหารอากาศ อยากให้รู้ว่าทหารระดับ ผบ.พัน ไม่พอใจว่า ผู้บัญชาการระดับสูงบางคน รับเงินจากระบอบทักษิณ และไม่พอใจกับท่าทีเรื่องอธิปไตยกรณีปราสาทพระวิหาร หรือเรื่องจาบจ้วงสถาบัน เป็นต้น

นอกจากนี้ นายสนธิ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ประกาศเลื่อนงานทำบุญครั้งใหญ่ออกไปไม่มีกำหนด พร้อมกับบอกได้เงินบริจาคมาแล้ว 10 ล้านนั้น อยากถามว่าเงินดังกล่าวเป็นของ คุณสุดารัตน์ หรือเปล่า พร้อมกับเตือนว่าถ้าใครไม่ใช่ของจริง ก็อย่าสะเออะออกมา เพราะมีหลักฐานบันทึกไว้หมด

ในตอนท้าย นายสนธิ ได้กล่าวว่า ให้รอฟังทีเด็ดวันศุกร์นี้ ว่า จะปฏิวัติประเทศกันอย่างไร แล้วจะทวงประเทศไทยของเราคืนมาอย่างไร เพื่อให้ดีกว่าเก่าอย่างไร
..................................................................................

วันศุกร์อีกแล้วเหรอเนี่ย affraid


แก้ไขล่าสุดโดย hacksecrets เมื่อ Sun Jul 13, 2008 2:54 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลังพายุฝน...

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Jul 03, 2008 9:57 am

การปฏิวัติคือการยึดอำนาจจากผู้ปกครองเดิม แล้วทำการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง เช่น การปฏิวัติสยาม พ.ศ. 2475 ซึ่งต่างจากรัฐประหาร ที่เป็นการยึดอำนาจปกครอง แต่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง เช่น รัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2549


ตกลงว่าเราจะปฏิวัติ ก็คือเปลี่ยนระบอบการปกครอง

ปัจจุบันเราเป็นระบอบประชาธิปไตยไม่ใช่เหรอ แล้วจะเปลี่ยนเป็นอะไรหล่ะเนี่ย......


แก้ไขล่าสุดโดย hacksecrets เมื่อ Sun Jul 13, 2008 2:54 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลังพายุฝน...

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Jul 03, 2008 9:57 am

ไป serch หาคำว่า ปฏิวัติเพิ่มเติมมาให้อ่าน
.............................................

กบฎ ปฏิวัติ รัฐประหาร
http://www.rakbankerd.com/01_jam/thaiinfor/country_info/index.html?topic_id=45

การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองไม่ว่าจะเป็นการเปลียนรัฐบาลหรือคณะผู้ปกครองหรือการเปลี่ยนกติการการปกครองหรือรัฐธรรมนูญ ย่อมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกประเทศปกติรัฐธรรมนูญของแต่ละประเทศย่อมกำหนดวิธีการเปลี่ยนแปลงไว้ เช่น ให้มีการเลือกตั้งทั่วไปทุก 4 ปี หรือ 5 ปี หรือเลือกประธานาธิบดีทุก 4 ปี หรือ 6 ปี เพื่อให้โอกาสประชาชนติดสินใจว่าจะให้บุคคลใดหรือกลุ่มพรรคการเมืองใดได้เป็นผู้ปกครอง และกำหนดวิธีการเปลี่ยนแปลงหลักการหรือสาระของรัฐธรรมนูญหรือแม้กระทั่งสร้างรัฐธรรมนูญใหม่แทนฉบับเดิม การเปลี่ยนแปลงตามกระบวณการดังกล่าวข้างต้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงโดยสันติวิธี และเป็นวิถีการที่ถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามทีการเปลี่ยนแปลงอีกวิธีหนึ่งที่ถือว่าเป็นวิธีการรุนแรงและไม่ถูกต้องตามกฎหมาย นั่นก็คือการใช้กำลังเข้าข่มขู่ เช่น ใช้กองกำลังติดอาวุธเข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลเดิมไล่คณะรัฐมนตรีออกไปและตั้งคณะรัฐมนตรีใหม่ โดยกลุ่มของคนที่ยึดอำนาจเข้ามาแทนที่หรือยกเลิกรัฐธรรมนูญฉบับเดิมแล้วร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ วางกฎและกติกาตามที่กลุ่มผู้มีอำนาจปรารถนา โดยปกติคณะหรือกลุ่มบุคคลที่จะเข้ามาเปลี่นแปลงด้วยวิธีนี้จะต้องมีกองกำลังติดอาวุธเข้าปฏิบัติการ มิฉะนั้นแล้วก็ยากที่จะสำเร็จ และถึงมีกำลังก็ไม่อาจไม่สำเร็จเสมอไป เพราะมีองค์ประกอบการสนับสนุนหรือต่อต้านจากประชาชนเข้ามาเป็นปัจจัยประกอบด้วย

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับประเทศที่ไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองก็คือว่า การเปลี่ยนรัฐบาลหรือผู้ปกครองประเทศมักไม่เป็นไปตามกติกาหรือระเบียบแบบแผนโดยสันติวิธี ตรงกันข้ามมักเกิดการแย่งชิงอำนาจด้วยการใช้กำลังอยู่เนือง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปในรูปของการจลาจลกบฏ ปฏิวัติหรือรัฐประหารความหมายของคำเหล่านี้เหมือนกันในแง่ที่ว่าเป็นการใช้กำลังอาวุธยึดอำนาจทางการเมืองแต่มีความหมายต่าง กันในด้านผลของการใช้กำลังความรุนแรงนั้นหากทำการไม่สำเร็จก็กูกเรียกว่ากบฏจลาจล (rebellion) ถ้าการยึดอำนาจนั้นสัมฤทธิผล และเป็นเพียงเปลี่ยนรัฐบาลเรียกว่ารัฐประหาร (coupd etat) แต่ถ้ารัฐบาลใหม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงมูลฐานระบอบการปกครองนับว่าเป็นการปฏิวัติพังเช่น การปฏิวัติครั้งสำคัญ ๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วไป ได้แก่ การปฏิวัติใหญ่ของฝรั่งเศล ค.ศ. 1789 การปฏิวัติในรัสเซีย ค.ศ. 1917 การปฏิวัติของจีนในปี ค.ศ. 1949 เป็นต้น

สำหรับในการเมืองไทยคำว่าปฏิวัติกับรัฐประหารมักใช้ปะปนกันแล้วแต่ผู้ยึดอำนาจได้นั้นจะเรียกตัวเองว่าอะไร เท่าที่ผ่านมามักนิยมใช้คำว่าปฏิวัติ เพราะเป็นคำที่ดูขึงขังน่าเกรงขามเพื่อความสะดวกในการธำรงไว้ซึ่งอำนาจ

ที่ได้มานั้น ทั้งที่โดยเนื้อแท้แล้วนับแต่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน 2475 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติที่แท้จริงครั้งเดียวที่เกิดขึ้น ในประเทศไทย การยึดอำนาจโดยวิธีการใช้กำลัง ครั้งต่อ ๆ มาในทางรัฐศาสตร์ถือว่าเป็นเพียงการรัฐประหารเท่านั้น เพราะผู้ยึดอำนาจได้นั้นไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงหลักการมูลฐานของระบอบการปกครองเลย ดังนั้นเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมทางการเมืองและมิให้สับสนกับการใช้ชื่อเรียกตัวเองของคณะที่ทำการยึดอำนาจทั้งหลาย อาจสรุปได้ว่าความหมายได้ว่าความหมายแคบ ๆ โดยเฉพาะเจาะจงสำหรับคำว่าปฏิวัติ และรัฐประหารในบรรยากาศการเมืองไทยเป็นดังนี้คือ “ปฏิวัติ หมายถึงการยึดอำนาจโดยวิธีการที่ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ยกเลิกรัฐธรรมนูญที่ใช้อยู่ อาจมีหรือไม่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และอาจจัดตั้งให้มีรัฐบาลและสภาตามแบบฉบับการปกครองโดยทั่วไป แต่รัฐบาลและสมาชิกสภาจะมาจากการแต่งตั้งทั้งหมด” ส่วน “รัฐประหารหมายถึงการยึดอำนาจโดยวิธีการที่ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ แต่ยังคงใช้รัฐธรรมนูญฉบับเก่าต่อไป หรือประกาศใช้รัฐธรรมฉบับใหม่ เพื่อให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในระยะเวลาไม่นานนัก

.............................................................................................................

งั้น พันธมิตร ใช้คำว่า ปฏิวัติประเทศไทย (อ้างจากข่าวของเว็บผู้จัดการ ตามที่ได้ลงไว้แล้ว)

ก็มีความหมาย 2 อย่างคือ

- เปลี่ยนระบอบการปกครอง

- ยกเลิกรัฐธรรมนูญที่ใช้อยู่ อาจมีหรือไม่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และอาจจัดตั้งให้มีรัฐบาลและสภาตามแบบฉบับการปกครองโดยทั่วไป แต่รัฐบาลและสมาชิกสภาจะมาจากการแต่งตั้งทั้งหมด”

ใครก็ได้ ช่วยอธิบายทีว่า ไม่จริง................!!!!!?????
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ