ไทย-กัมพูชา ลงนามข้อตกลง ยกเว้นวีซ่า

Go down

ไทย-กัมพูชา ลงนามข้อตกลง ยกเว้นวีซ่า

ตั้งหัวข้อ  ฅนไท on Thu Nov 18, 2010 10:58 pm


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทย จับมือทักทาย สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระหว่างการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง หรือ ACMECS SUMMIT ครั้งที่ 4 ณ กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2553
avatar
ฅนไท

จำนวนข้อความ : 193
Registration date : 04/11/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ไทย-กัมพูชา ลงนามข้อตกลง ยกเว้นวีซ่า

ตั้งหัวข้อ  ฅนไท on Thu Nov 18, 2010 11:00 pm

ไทย-กัมพูชา ลงนามข้อตกลงยกเว้นวีซ่าแล้ว เพื่อขยายภาคธุรกิจและการท่องเที่ยว

นายฮอร์ นัมฮง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา และ นายกษิต ภิรมณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระหว่างประเทศ ในการยกเว้นวีซ่า สำหรับการเดินทางเข้าประเทศระหว่างกัน ในช่วงเย็นวานนี้ (17 พ.ย.2553) ที่ กรุงพนมเปญ โดยมี สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทย เป็นพยาน ซึ่งการลงนามข้อตกลงมีขึ้น ระหว่างการหารือทวิภาคี ระหว่างผู้นำ 2 ประเทศ และมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจ และการท่องเที่ยวระหว่างกัน

ภายหลังการลงนาม นายกอย เกือง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา กล่าวกับ ผู้สื่อข่าวว่า ข้อตกลงดังกล่าว จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับประชาชนทั้ง 2 ประเทศ และยังช่วยกระตุ้นธุรกิจ และการท่องเที่ยว โดยทั้งนี้ ข้อตกลงจะมีผลบังคับใช้ ภายใน 30 วัน หลังวันลงนาม และจะมีระยะเวลาที่สามารถอาศัยอยู่ในแต่ละประเทศนาน 14 วัน สำหรับ การยกเว้นวีซ่า นอกจากนี้ ข้อตกลงดังกล่าว ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในความก้าวหน้าของการรวมกลุ่มเป็นประชาคมอาเซียน 2015 และเป็นสัญลักษณ์ของความร่วมมืออันใกล้ชิด ระหว่างประเทศกัมพูชา และประเทศไทย

ในขณะที่นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวการจัดมหกรรมคอนเสิร์ต สายสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา ในวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นี้ ระหว่างเวลา 15.00-23.00 น. ที่ อินดอร์ สเตเดียม สนามกีฬาหัวหมาก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้เน้นเฟ้น ผ่านเสียงดนตรีจากศิลปิน และการแสดงนาฏศิลป์ ที่สื่อถึงวัฒนธรรมของทั้ง 2 ประเทศ

โดยงานนี้ยังได้มีการนำดอกราชพฤกษ์ และดอกลำดวน ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติ มาเป็นสัญลักษณ์ของการจัดงานด้วย และในงานดังกล่าว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมเป็นเกียรติ ในพิธีเปิด ในเวลา 18.00 น. ภายหลังการเคารพธงชาติ โดยจะมีการถ่ายทอดสด ทั้งในประเทศไทย และถ่ายทอดไปกัมพูชา ซึ่งประชาชนที่สนใจ สามารถเข้ารับบัตรเข้าชมมหกรรมคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่บริเวณงาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป
avatar
ฅนไท

จำนวนข้อความ : 193
Registration date : 04/11/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ไทย-กัมพูชา ลงนามข้อตกลง ยกเว้นวีซ่า

ตั้งหัวข้อ  ฅนไท on Thu Nov 18, 2010 11:09 pm

เป็นเรื่องที่น่าแปลก เหตุใดทหารผู้ซึ่งเป็นแนวหน้าและมีความชำนิชำนาญในเรื่องของทางยุทธศาสตร์และยุทธวิธีในการสู้รบของไทย

จึงนั่งยัน-นอนยัน-ยืนยัน ในข้อมูลที่ให้จับตามองสงครามระหว่างไทย-กัมพูชา และมองข้ามความสัมพันธ์ของไทย-พม่า

ที่สำคัญ ทหารเหล่านั้นยังมีความคิดและเป้าประสงค์ในการทำลายกองทัพไทย

เพียงเพราะคิดว่าตนเองสามารถที่จะก่อร่างสร้างกองทัพไทยขึ้นมาใหม่ ตามความคิดและแบบฉบับของตนเอง


ทหารเหล่านี้หรือ คือทหารกล้าในใจของพวกท่าน และยกย่องให้เป็นผู้นำทางความคิด
avatar
ฅนไท

จำนวนข้อความ : 193
Registration date : 04/11/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ