ชี้ระวังเขื่อนแตก

Go down

ชี้ระวังเขื่อนแตก

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Nov 02, 2010 10:06 am

เตือนอาถรรพ์เลข 5 เมืองหลวงจมน้ำ ชี้ระวังเขื่อนแตก

ลือฮือฮาเป็นไฟลามทุ่งอีกครั้งกับ "ฟอร์เวิร์ดเมล์" เจ้ากรรมที่ระบุว่าในเดือนมกราคมและเดือนตุลาคม ปี 2553 นี้ มีวันศุกร์ 5 วัน, วันเสาร์ 5 วัน และ 5 วันอาทิตย์ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นหนึ่งครั้งเท่านั้นใน 823 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีคนผูกโยงปรากฏการณ์เลข 5 นี้ กับ "โศกนาฏกรรม" น้ำท่วมใหญ่ที่ราบสูง ที่สุดของประเทศไทย สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจะพาไปหาคำตอบ...

อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ที่เคยทำนายว่าหลังวันที่ 18 ต.ค.2553 น้ำจะท่วมประเทศไทยหนัก อธิบายว่าเรียกว่า อาถรรพ์เลข 5 ซึ่งจะทำให้ดวงดาวพลังมันร้อนแรงขึ้น กำลังจะมากขึ้น

"เลข 5 หมายถึง ดาวพฤหัส เป็นดาวตัวแทนฝ่าย ศุภเคราะห์ ดวงดาวแห่งการคุ้มครอง พยาบาล ที่คุ้มโทษ คุ้มภัย ส่วน ดาวพระเสาร์ ที่กุมเมืองอยู่ที่เป็นประธานฝ่าย บาปเคราะห์ หรือหมายถึงเลข 7 ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องของ อุบัติภัย ภัยธรรมชาติ ทำให้คนพลัดที่อยู่ ประสบกับเคราะห์กรรมต่างๆ อย่างไรก็ดี โชคดีที่เดือนนี้มีอาถรรพ์เลข 5 หรือ วันศุกร์ 5 วัน เสาร์ 5 วัน และวันอาทิตย์ 5 วัน ในเดือนตุลาคมเข้ามาช่วย ทำให้เกิดการเยียวยาที่รวดเร็ว ทั้งสื่อและภาครัฐแม้จะไม่ทั่วถึงก็ตามที นอกจากนี้เรื่องศาลและความยุติธรรมก็ใกล้จะสงบศุกร์ด้วย"

นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวถึง สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ ตอนนี้ดวงเมืองซึ่งหมายถึงกรุงเทพฯ ที่มีดาวอังคารอยู่ตรงราศีพิจิก เป็นราศีธาตุน้ำมันส่งกระแสสัมพันธ์ถึงดาวเสาร์ ดาวมฤตยูที่เล็งลัคนาเมือง

"นับจากนี้ให้ระวังกรุงเทพฯ จะจมน้ำหนักไม่แตกต่างไปจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะดาวลีลาดาวเช่นนี้ให้ระวังเรื่องเขื่อนพังให้มาก"

ด้าน อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายา โหรฟันธง เห็นไม่แตกต่างกันว่าอาถรรพ์เลข 5 จะส่งผลกระทบแน่นอน โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับการโคจรของดาวศุกร์วิปริตร้ายแรงมากที่สุด ในรอบหลายปีที่ผ่านมา

"โดยเฉพาะดาวศุกร์ที่ว่าเป็นดาวประจำเมือง ดาวเกี่ยวข้องกับความสว่าง เกี่ยวกับน้ำ ตอนนี้ดาวพระศุกร์โคจรช้ากว่าโลกของเรา ภาษาโหรเรียกว่า พักร์ ส่งผลต่างๆ มากมาย เช่น ในทางบุคคลทีเกิดดาวศุกร์ ราศีตุล ราศีพฤษก คนที่ทำงานวงการบันเทิง ดารานักแสดง จะมีเรื่องให้เกิดความฉาวเสียหายร้อนใจมากมาย ที่ผ่านมาก็เช่น เรื่องฟิล์ม-แอนนี่ พิงกี้-เป๊ก-ธัญญ่า อ้อม-พิยดา

2. เกี่ยวกับบ้านเมือง เกี่ยวกับน้ำของกินของใช้ ความสวยงาม โดยเฉพาะลีลาวิปริตแบบนี้จะส่งผลต่อเรื่องเงินค่าเงิน ตลาดหุ้น ในเวลาอันใกล้ประเทศไทยจะพบกับเหตุการณ์คล้ายกับ ไอเอ็มเอฟ อีกครั้งและ

3. จะเกิดโรคระบาดนับจากนี้เป็นโรคแปลกอันเกิดจากน้ำ เช่นเมื่อก่อนมี โรคห่าร้ายแรง ดังนั้นกรมอนามัยต้องระวัง นอกจากนี้ยังมีเรื่องพายุ ที่ต้องระวังมากๆ"


แก้ไขล่าสุดโดย sunny เมื่อ Tue Nov 02, 2010 10:10 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชี้ระวังเขื่อนแตก

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Nov 02, 2010 10:10 am

สำหรับวิธีแก้ หมอดูจอมฟันธงบอกว่า ให้ใช้วิธีโบราณ คือให้คนที่สำคัญในบ้านเมืองสร้างพระปรางค์ห้ามญาติ หรือพระปรางค์สัมฤทธิ์ หรือปรางค์อุ้มบาตร หน้าตัก 9 นิ้ว ที่กลางสนามหลวง เพื่อห้ามภัยพิบัติ แล้วก็ทำทำน้ำมนต์ พร้อมกับนำพระแห่ "สวดมนต์พระปริตร" ปัดเปล่า ซึ่งเป็นวิธีโบราณกาลที่สามารถแก้อาถรรพ์ประเทศจมน้ำนี้ได้

ผู้สื่อข่าวยังสอบถามมุมมองด้านดาราศาสตร์ไปยัง อ.สิทธิชัย จันทรศิลปิน หัวหน้างาน และนักวิชาการท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ อธิบาย ปรากฏการณ์ ศุกร์ 5 วัน เสาร์ 5 วัน อาทิตย์ 5 วัน ตามหลักดาราศาสตร์ว่า แล้วแทบจะไม่มีความพิเศษอะไรเลย ดาวบนท้องฟ้าก็ไม่ได้เคลื่อนตัวแต่อย่างใด

"ตามหลักดาราศาสตร์แล้ว เราเรียกปรากฏการณ์เลข 5 ว่าเป็นแค่ช่วงเวลาของขอบปฏิทินที่เข้ามาชนกันทำให้มีวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 5 วัน จึงไม่อยากให้ประชาชนตกใจ กับข่าวลืออาถรรพ์ของเลข 5" หัวหน้างาน และนักวิชาการท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯกล่าวยืนยัน.


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชี้ระวังเขื่อนแตก

ตั้งหัวข้อ  ฅนไท on Wed Nov 03, 2010 10:52 am

ลำดับ6ชม."หาดใหญ่"จม มหาศาล แรง เร็ว เกินป้องกันทัน

18.00 น. (1 พฤศจิกายน 2553) หลังเกิดฝนตกต่อเนื่อง 2 วัน ทำให้ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภา และคลองระบายน้ำที่ 1 เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครหาดใหญ่ตัดสินใจยกระดับการเตือนภัยเป็น "ธงแดง" หมายถึงน้ำจะท่วมภายใน 6-30 ชั่วโมง ให้เตรียมย้ายทรัพย์สินและอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ภายหลังจากเพิ่งสั่งปรับเปลี่ยนจาก "ธงเขียว" เป็น "ธงเหลือง" ให้เฝ้าระวังเมื่อเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน

22.00 น. ระดับน้ำเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องตัดสินยกระดับการเตือนภัยสูงสุดเป็น "ธงแดง" เปิดสัญญาณ "ไซเรน" หมายถึง "น้ำจะท่วมภายใน 2 ชั่วโมง ให้ประชาชนอพยพทันที"

22.10 น. พายุดีเปรสชั่นพัดเข้าถล่มพื้นที่ชายฝั่งด้านอ่าวไทย ทำให้พื้นที่เทศบาลนครสงขลา ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา พื้นที่ชายฝั่ง อ.สิงหนคร อ.สทิงพระ ได้รับความเสียหาย ต้นไม้ริมชายฝั่งล้มระเนระนาด เรือที่จอดหลบคลื่นที่เกาะหนู เกาะแมว ถูกพายุพัดเกยชายหาด

22.30 น. น้ำทั้งสองคลองเริ่มทะลักจากพนังกั้นน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่บริเวณชุมชนเทศาพัฒนา เทศบาลนครหาดใหญ่ ก่อนหน้านั้นน้ำเข้าท่วมหมู่บ้านลัดดานิเวศน์ เขตเทศบาลตำบลควนลัง และท่วมฝั่งตรงข้าม ตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ขณะเดียวกันมีการตัดระบบไฟฟ้าในพื้นที่น้ำท่วม

23.30 น. ระบบการติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์เริ่มติดขัด โดยเฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน

24.00 น. น้ำเริ่มไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ชั้นในย่านเศรษฐกิจ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1, 2 และ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ ระดับน้ำท่วมสูง 1 เมตรเศษ ขณะที่ริมคลองอู่ตะเภา น้ำท่วมสูง 3 เมตร หลังน้ำเริ่มเอ่อได้มีการเตือนภัยผ่านวิทยุชุมชน วิทยุท้องถิ่น ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บ้านชั้นเดียวอพยพออกนอกพื้นที่เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูงเพิ่มขึ้น และน้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนบางส่วนขนย้ายข้าวของไม่ทัน ขณะที่พื้นที่ท่วมซ้ำซาก แม้ขนย้ายข้าวของขึ้นอยู่ที่สูง แต่น้ำเกินความคาดหมาย ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายเช่นกัน

เจ้าของรถหลายร้อยคันสามารถขับรถขึ้นไปจอดบนที่สูง และบนสะพานได้ทัน แต่อีกหลายพันคันหนีไม่ทันก็จมอยู่ในน้ำเช่นเดียวกับรถของนักท่องเที่ยวที่จอดในชั้นใต้ดินตามโรงแรมต่างๆ

07.30 น. (2 พฤศจิกายน 2553) นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมายังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม อำนวยการแก้ไขปัญหา

ตลอดช่วงเช้าได้ระดมเรือท้องแบน รถบรรทุกออกให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่พยายามใช้โทรศัพท์มือถือโทรแจ้งตามสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 และสถานีวิทยุท้องถิ่น รวมถึงสายด่วนกู้ภัย 1784 แต่การช่วยเหลือยังไม่ครอบคลุม เนื่องจากไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่นำเรือพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยที่ออกไปช่วยเหลือแล้วได้

11.30 น. มีการเปิดโรงครัวชั่วคราว ปรุงอาหารสำเร็จรูปออกแจกจ่ายประชาชนที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา

12.30 น. นายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สั่งการให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา ทำข้าวกล่องสำเร็จรูป กว่า 500 ชุด ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นำไปหย่อนให้ผู้ประสบภัยที่การช่วยเหลือเข้าไปไม่ถึง

15.30 น. น้ำจากพื้นที่ อ.สะเดาเริ่มไหลเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ ทำให้น้ำบริเวณถนนลพบุรีราเมศวร์ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น แม้น้ำในคลองอู่ตะเภา และคลองระบายน้ำที่ 1 ไหลระบายลงสู่ทะเลสาบสงขลา แต่ก็ไม่ช่วยให้น้ำในตัวเมืองลดลงมากนัก เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในภาคใต้ตอนล่างมากกว่าที่เคยตกจนท่วมหาดใหญ่ในปี 2543

16.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาประชุมรับทราบสถานการณ์ที่ มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่

17.00 น. คณะของนายกรัฐมนตรีนั่งรถไปแจกของ แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงแยกคอหงส์พบว่าระดับน้ำท่วมสูงจนรถไม่สามารถผ่านได้ จึงแจกถุงยังชีพให้ประชาชนในละแวกดังกล่าวเสร็จขึ้นรถและเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ พร้อมมอบหมายให้นายถาวร เสนเนียม บัญชาการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ตอนล่าง

avatar
ฅนไท

จำนวนข้อความ : 193
Registration date : 04/11/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ