เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Go down

เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  DeathPower on Wed Oct 20, 2010 9:52 am

คำตอบ(แบบขำๆ) นั่นก็คือ

ให้สังเกตพื้นที่ใดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยมากที่สุด

หมายความว่า พื้นที่นั้นมีคนหนักแผ่นดินอยู่อาศัยมากที่สุด------รึเปล่านะ

น่าคิด

avatar
DeathPower

จำนวนข้อความ : 35
Registration date : 23/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  DeathPower on Wed Oct 20, 2010 10:01 am

คำตอบแบบเทียบเคียงเหตุการณ์ให้คิด

1. ทำลายพื้นที่อุปโภค บริโภค โดยเฉพาะพื้นที่เขตเพาะปลูกของแต่ละประเทศ

///////////////////////////////////////////////////////////////////////

"เมกี"ทำลายข้าว-ข้าวโพดฟิลิปปินส์เสียหาย1พันลบ.

หนังสือพิมพ์มะนิลา ไทม์ส ของฟิลิปปินส์ รายงานว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่น เมกี หรือที่ฟิลิปปินส์เรียกว่า ฮวน ได้ทำลายนาข้าวและไร่ข้าวโพดจนเสียหาย คิดเป็นมูลค่า 1,500 ล้านเปโซ หรือราว 1,000 ล้านบาท ทำให้กระทรวงเกษตรกรรม ต้องทบทวนเป้าการผลิตของปีนี้ใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟิลิปปินส์ ระบุว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเมกี ทำลายผลผลิตข้าว 70,500 ตัน และข้าวโพด 33,000 ตัน หลังพัดเข้าถล่มเกาะลูซอนที่อยู่ทางตอนเหนือ เมื่อวันจันทร์ สร้างความเสียหายให้พื้นที่เพาะปลูกของจังหวัดอิซาเบล่า และคากายัน ที่เป็นแหล่งผลิตข้าวและข้าวโพดหลักของประเทศ โดยเฉพาะที่จังหวัดอิซาเบล่า ได้รับความเสียหายไปถึง 625,000 ไร่ นอกจากนี้น้ำยังท่วมภาคกลางของเกาะลูซอน ที่ได้ชื่อว่าเป็นชามข้าวของประเทศด้วย

กระทรวงเกษตรกรรม จะทบทวนเป้าการผลิตข้าวใหม่ และอาจต้องอาศัยการตัดสินใจจากความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังตั้งเป้าไว้ในตอนแรกที่ 16.2 ล้านเมตริกตัน ด้านกาชาดฟิลิปปินส์ ระบุว่า ประชาชน 10,600 คน ต้องไปอาศัยอยู่ตามศูนย์พักพิงชั่วคราว หลังอิทธิพลของซูเปอร์ไต้ฝุ่น เมกี ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ทางเหนือของเกาะลูซอน เมื่อวันอังคาร หรือเพียงวันเดียว หลังพัดกระหน่ำด้วยกระแสลมแรง และความเร็วลม 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 10 คน

โรงเรียนในกรุงมะนิลาและอีกหลายพื้นที่บนเกาะลูซอน ได้ปิดการเรียนการสอน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามจะเข้าถึงชาวบ้าน ที่ติดอยู่ในพื้นที่ห่างไกล และถูกตัดขาดจากโลกภายนอก คณะกรรมการบริหารโทรคมนาคมแห่งชาติหรือ NTC ได้เรียกร้องให้บรรดาบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร เร่งกอบกู้การสื่อสารที่ถูกตัดขาดโดยระบุในแถลงการณ์ซ่า โกล้บ เทเลคอม , สมาร์ทท คอมมิวนิเคชั่นส์ และซัน เซลลูล่าร์จะต้องรับประกันว่า จะส่งช่างเทคนิคเข้าไปในพื้นที่ประสบภัย เพื่อซ่อมแซมอุปกรณ์ด้านการสื่อสารที่เสียหาย ภายใน 24 ชั่วโมง
avatar
DeathPower

จำนวนข้อความ : 35
Registration date : 23/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  DeathPower on Wed Oct 20, 2010 11:06 am

2. เพื่อเพิ่มค่าเงินดอลล่าร์ให้สามารถขยับปรับตัวสูงขึ้น

เนื่องจากประเทศต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย เป็นเหตุให้ค่าเงินในประเทศเหล่านั้นอ่อนตัวลงตามลงไปด้วย

และนี่อาจเป็นการดิ้นเฮือกสุดท้ายของค่าเงินสกุลดอลล่าร์กับสภาวะเศรษฐกิจโลก ก่อนเข้าสู้ภาวะสงครามอย่างแท้จริง

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

คนทั่วไปต้องเข้าใจและยอมรับว่า โปรเจค HAARPS สามารถทำอะไรได้มากมายเกินกว่าที่จะคาดคิด

สำคัญคือ โปรเจค HAARPS เป็นอะไรที่เกินกว่าคำจำกัดความคนทั่วไปที่เข้าใจว่าคือ Climate change

สรุปแล้ว HAARPS คืออะไรกันแน่
avatar
DeathPower

จำนวนข้อความ : 35
Registration date : 23/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  สุมาอี้ on Wed Oct 20, 2010 11:51 pm

แผนขั้นที่หนึ่ง กลุ่มทุนที่กุมอำนาจเหนือรัฐอเมริกา สร้างสงครามโลกครั้งที่ ๑ และ ๒ เพื่อทำให้มหาอำนาจในทวีปยุโรปอ่อนแอลง ในขณะที่อเมริกากลายเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจและมหาอำนาจทางทหารแทนที โดยใช้สงครามในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจจากประเทศมหาอำนาจในยุค

ล่าอาณานิคมเดิม พร้อมทั้งจัดสร้างระบบโครงสร้างทางอำนาจในการดูดซับทรัพยากรจากประเทศรอบนอกระบบเข้าสู่ประเทศศูนย์กลางระบบผ่านทางค่าเงินดอลลาร์ ที่ไม่มีทองคำหรือฐานทางด้านเศรษฐกิจค้ำประกัน ด้วยการสร้างเหตุการณ์ยุแหย่ให้ประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปทะเลาะแย่งชิงผลประโยชน์กันเองจนก่อให้เกิดสงครามโลกทั้งสองครั้ง เพื่อใช้สงครามดังกล่าวกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและใช้ล้มล้างระบบโครงสร้างทางอำนาจในยุคล่าอาณานิคมเดิม ที่มีมหาอำนาจหลายชาติ ให้เหลือเพียงมหาอำนาจกลุ่มเดียว สมาชิกถาวรห้าชาติ UN กลุ่มทุนที่มีอำนาจเหนือรัฐอเมริกาได้อาศัยความขัดแย้งแบ่งฝ่ายของมหาอำนาจยุโรป (สร้างเหตุการณ์ลอบปลงพระชนรัชทายาท) เป็นตัวคะตะไล้ สร้างความแตกแยกระหว่างมหาอำนาจสองขั้ว

ในยุโรป จนเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๑ ประเทศอเมริกา เข้าข้างพันธมิตร ซึ่งแน่นอนว่าประเทศอเมริกา ย่อมเป็นฝ่ายชนะเพราะมีภูมิประเทศที่เหมาะสม และมีทรัพยากรอย่างมหาศาล สงครามโลกครั้งที่ ๑ จึงถูกใช้เป็นเครื่องมือกระตุ้นระบบเศรษฐกิจประเทศอเมริกาไปในตัว (ตามทฤษฏีเครนส์ ) หลังสงครามโลกครั้งที่ ๑ สิ้นสุดลงประเทศอเมริกากลายเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจแทนที่ทวีปยุโรป แต่ยังไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางทหารเหนือกว่ามหาอำนาจอื่นๆ หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ ๑ มหาอำนาจฝ่ายพันธมิตร ร่วมกันจัดตั้งสันนิบาทชาติ

แต่ประเทศอเมริกาปฏิเสธที่จะเข้าร่วม เพราะการเข้าร่วม จะทำให้องค์กรดังกล่าวมีความชอบธรรม และมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาข้อขัดแย้ง ซึ่งเป็นอุปสรรคอย่างยิ่งต่อแผนการขั้นต่อไป ในการสร้างสงครามโลกครั้งที่ ๒ เพื่อทำลายประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปให้บอบช้ำยิ่งขึ้นจากสงคราม จนไม่สามารถบีบบังคับเพื่อรับการสนับสนุนทรัพยากรจากประเทศอาณานิคมของตน จนสามารถฟื้นฟูระบบโครงสร้างทางอำนาจในยุคล่าอาณานิคมเดิม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ประเทศอเมริกา ไม่เข้าร่วมสันนิบาทชาติและได้แยกตัวเองออกไปอยู่อย่างโดดเดี่ยวตามลัทธิมอนโร แล้วดำเนินการเสริมสร้างศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจ และการทหารของตนเอง ดูได้จากการเสริมสร้างสมุทรทานุภาพ จนมีศักยภาพเทียบเท่ากับประเทศมหาอำนาจทางทะเลอย่างประเทศอังกฤษ และญี่ปุ่น ในอัตรา 10/10/6 เพราะกลุ่มทุนเหนือรัฐประเทศอเมริกาได้ให้การสนับสนุนการเงิน และข้อมูลทางทหารให้ญี่ปุ่นจนทำสงครามทางเรือชนะรัสเซีย เพื่อบ่อนทำลายความน่าเชื่อถือในระบบกษัตริย์รัสเซีย ในปี ค.ศ.1904 และ ในปี ค.ศ.1917 ได้สนับสนุนเลนิน ยึดครองรัสเซียทำการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบคอมมิวนิสต์ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือก่อให้เกิดศึกสองด้านกับเยอรมัน ที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อสร้างภาพปีศาจให้กับลัทธิคอมมิวนิสต์ในสายตาชาวโลก เป็นเครื่องมือสร้างสถานการณ์แห่งความกลัว และสถานการณ์แห่งความหวัง

ในสังคมโลกตามแผนการที่จัดวางไว้ในขั้นต่อไป) จะเห็นว่าเยอรมันอดสูกับสนธิสัญญาแวร์ซาย ได้รับเงินกู้จากนักธุรกิจในประเทศอเมริกา เพื่อนำมาพัฒนาพลังการผลิตกลายเป็นประเทศอุตสาหกรรมใหม่ หลังจากนั้นได้มีการสร้างสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ Great Depression ขึ้นในปี ค.ศ.1929 โดยนักธุรกิจประเทศอเมริกาได้ทำการเทขายหุ้น เพื่อสร้างความวิตกกังวลจากการผลิตล้นเกิน Over supply หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ ๑ จนแต่ละประเทศต่างกำหนดหนทางแก้ไขปัญหาตามขีดความสามารถตนเอง ตัวอย่างเช่นประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นเผด็จการทางทหารแสวงหาอาณานิคม เพื่อใช้วัตถุดิบป้อนระบบเศรษฐกิจตนเอง (เช่นเดียวกับประเทศรัสเซีย น่าจะเป็นพวกเดียวกันกับเยอรมันในฐานะประเทศอุตสาหกรรมใหม่เหมือนกัน แต่ภายหลังรบกันเพราะเหตุใด ผลจากเยอรมันขายสินค้าแข่งกับประเทอุตสาหกรรมเก่าอย่างอังกฤษและฝรั่งเศสชนะ ประเทศอุตสาหกรรมเก่าที่มีอาณานิคม จึงสั่งให้ประเทศในอาณานิคมเลิกซื้อสินค้าเยอรมัน กลายเป็นศึกกีดกันทางด้านการค้าระหว่างกัน จนส่งผลให้ประเทศอุตสาหกรรมใหม่เยอรมัน ไม่สามารถขายสินค้าออก แต่ประเทศอเมริกาก็ยังให้เยอรมันกู้เงินต่อไป นี่เองจึงเป็นช่องทางให้ฮิตเลอร์ นำเงินไปเสริมสร้างกองทัพ จนเกิด Military Balance ชนวนก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ ผลของสงครามทำให้มหาอำนาจในทวีปยุโรปอ่อนแอลง ในขณะที่อเมริกากลายเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและมหาอำนาจทางทหารแทนที่

...................................

ผมเห็นด้วยครับว่าน่าจะเกิดสงครามโลกขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะในอดีตมีการสร้างสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ Great Depression ขึ้นในปี ค.ศ.1929 โดยนักธุรกิจประเทศอเมริกาได้ทำการเทขายหุ้น เพื่อสร้างความวิตกกังวลจากการผลิตล้นเกิน Over supply เกิดการกีดกันทางด้านการค้าระหว่างกัน อังกฤษเลิกผูกเงินปอนด์กับทองคำ ค.ศ.1931 อเมริกา ค.ศ.1933 มีการกีดกันทางการค้า มูลค่าการซื้อขายตลาดโลกลดลงเหลือ 1 ใน 3 จากเดิม และต่อมาเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ปัจจุบันแฮมเบอร์เกอร์ไคซิส เป็นการสร้างวิกฤติเพื่อก่อสงครามล้มกระดาน ในภูมิภาคอื่น ๆ เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจอเมริกาตามทฤษฎีเคนส์ เพราะอมริกาไม่มีเงิน แต่มีอาวุธที่เข้มแข็งที่สุดในโลก

สุมาอี้

จำนวนข้อความ : 75
Registration date : 24/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  สุมาอี้ on Wed Oct 20, 2010 11:57 pm

Great Depression ขึ้นในปี ค.ศ.1929 ถูกสร้างเพื่อสร้างสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อสอนองตอบความยิ่งใหญ่

แต่แฮมเบอเกอร์ไคซิส ในปี ค.ศ.1951 ถูกสร้างเพื่อรักษาโครงสร้างทางอำนาจในการดูดซับทรัพยากรราคาถูกจากประเทศรอบนอกระบบ

เข้าสู่ประเทศศูนย์กลางระบบ ผ่านทางค่าเงินดอลล่าร์ที่ไม่มีทองคำหรือฐานทางด้านเศรษฐกิจรองรับ (รักษาสถานะแชมป์เก่า)สร้างสงครามโลกครั้งที่ 3 เพื่อสอนองตอบความอยู่รอด

สุมาอี้

จำนวนข้อความ : 75
Registration date : 24/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  sunny on Thu Oct 21, 2010 12:53 pm

สังเกตกันหรือไม่ว่า

๑. เหตุใดพายุที่เกิด จึงสามารถเดินหน้า-ถอยหลังได้ อย่างกับมีการจับวาง

๒. ประเทศทางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้จะได้รับผลกระทบ แต่ก็น้อยมากเมื่อเทียบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประเทศจีน ซึ่งหากสังเกตประเทศจีนให้ดี เราจะพบว่าเหตุใดจึงเกิดภัยธรรมชาติซ้ำแล้วซ้ำเล่า

๓. ประเทศไทย ณ ตอนนี้ เสนอ package เอาใจและเชิญชวนต่างชาติเป็นหลัก ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รุ่งแบบพุ่งกระฉูด สวนทางกับสภาวะเศรษฐกิจโลก(ที่แน่ๆ ไม่ได้สร้างไว้เพื่อรองรับคนในประเทศแน่นอน เพราะไม่มีปัญญาซื้อ)

คร่าวๆแค่นี้ก่อนละกัน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  sunny on Thu Oct 21, 2010 1:42 pm

sunny พิมพ์ว่า:๒. ประเทศทางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้จะได้รับผลกระทบ แต่ก็น้อยมากเมื่อเทียบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประเทศจีน ซึ่งหากสังเกตประเทศจีนให้ดี เราจะพบว่าเหตุใดจึงเกิดภัยธรรมชาติซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อุตุฯ เผยฝนตกน้อยลง“เมกี”ไม่กระทบไทย

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัย “สภาวะอากาศของประเทศไทย” ฉบับที่ 5 ระบุว่า มวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคกลางตอนบนแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าว มีฝนลดน้อยลง และมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา

สำหรับพายุไต้ฝุ่น “เมกี” (MEGI) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ได้เคลื่อนตัวทางทิศเหนือไปยังประเทศจีนตอนใต้ และเกาะฮ่องกง พายุนี้ ไม่เข้าประเทศไทย และไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sat Oct 23, 2010 9:53 am

พายุ"กีรี"เคลื่อนเข้าพม่า บังคลาเทศ แล้ว ไม่มีผลกระทบไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 23 ตุลาคม ว่าร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน และชายฝั่งภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อไปอีกในระยะนี้ สำหรับพายุไซโคลน “กีรี” (GIRI) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเขตติดต่อประเทศพม่าและบังคลาเทศแล้ว และจะอ่อนกำลังลง พายุนี้จะไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อสภาวะอากาศของประเทศไทย แต่อาจทำให้มีฝนตกบริเวณภาคเหนือและด้านตะวันตกของภาคกลางในระยะ 1-2 วันนี้

อนึ่ง ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศจีนตอนใต้ และเกาะไต้หวัน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย เนื่องจากมีพายุไต้ฝุ่น “เมกี” (MEGI) อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เหตุใดจึงเกิดพายุถล่ม น้ำท่วมกระหน่ำ ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งหัวข้อ  แฟนคลับ on Sat Oct 23, 2010 9:19 pm

สหรัฐแถลงการณ์เสียใจเหตุน้ำท่วมในไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ฮิลลารี คลินตัน แสดงความเสียใจต่อผู้ประสบเหตุน้ำท่วมในประเทศไทย

นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ออกแถลงการณ์วานนี้ (22) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ เพื่อแสดงความเสียใจต่อความเสียหายและการสูญเสีย หลังเกิดเหตุน้ำท่วมขึ้นในประเทศไทย โดยเนื้อความตามแถลงการณ์ ระบุว่า

"ในนามของประธานาธิบดีบารัค โอบามา และ ประชาชนชาวอเมริกัน ขอแสดงความเสียใจ ต่อการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ที่เกิดจากเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรง ในประเทศไทย ซึ่งทางสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ได้เสนอความช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาภัยพิบัติแล้วโดยทันที และได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลไทย ในการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม เมื่อมีเหตุจำเป็น"

พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า "ความตั้งใจ และคำภาวนาของเรา ขอส่งถึงประชาชนแห่งราชอาณาจักรไทย เพื่อนและพันธมิตรอันยาวนานของเรา"

ทั้งนี้ ตามรายงานยังระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วม กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้างของประเทศไทย ได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 19 ราย และก่อให้เกิดความเสียหาย กว่า 267 ล้านเหรียญสหรัฐ

แฟนคลับ

จำนวนข้อความ : 96
Registration date : 10/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ