นปก.เชียงใหม่เหิม บอกคนเชียงใหม่นับถือแค่อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์

Go down

นปก.เชียงใหม่เหิม บอกคนเชียงใหม่นับถือแค่อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์

ตั้งหัวข้อ  jack on Fri Oct 17, 2008 2:23 pm

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – แกนนำคนเสื้อแดงเชียงใหม่ เหิมเกริมประกาศบนเวที คนเชียงใหม่ไม่เคยรับรู้ว่ามีสิ่งควรเคารพอื่น นับถือแค่กษัตริย์เชียงใหม่ 3 องค์ ถ้าไปกรุงเทพฯ ไหว้เฉพาะศาลหลักเมืองอย่างเดียว อย่างอื่นไม่เคารพ ล่าสุด ถูกร้องเรียนประพฤติไม่เหมาะเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงาน หากไม่ลาออกเองมีแววถูกตั้งกรรมการสอบ

แหล่งข่าวผู้ติดตามการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ที่ได้ประกาศตนเป็นฝ่ายเสื้อแดงสนับสนุนรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2551 หลังวันพิธีพระราชทานเพลิงศพ น้องโบว์-น.ส.อังคนา ระดับปัญญาวุฒิ เพียงวันเดียว กลุ่มคนรักเชียงใหม่ ได้มีเวทีปราศรัยสนับสนุนรัฐบาลต่อต้านพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งจัดบริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์วโรรส โดยวันดังกล่าวแกนนำผู้ปราศรัยแสดงอาการโกรธแค้นต่อเหตุการณ์พิธีพระราชทานเพลิงศพอย่างชัดเจน

ในวันดังกล่าว นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ปราศรัยเล่าให้ฟังถึงการเดินทางไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช.ที่สนามหลวง และมีตอนหนึ่งที่กระทบกระเทียบกับสถาบันสูงสุดอย่างหมิ่นเหม่ โดยได้พูดว่า คนเชียงใหม่นับถือแค่กษัตริย์ 3 องค์เท่านั้น ก็คือ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งประดิษฐานอยู่หน้าศาลากลางหลังเก่า (พญาเม็งราย พญางำเมือง และ พ่อขุนรามคำแหง) ไปกรุงเทพฯ ก็ไปสักการะเฉพาะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเท่านั้น

ถ้อยคำดังกล่าวกล่าวถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และควรสักการะ มุ่งตอกย้ำว่า เราเคารพ 3 กษัตริย์ของเราถ้าไปที่อื่นก็จะไปเคารพเฉพาะศาลหลักเมืองเท่านั้น โดยมีข้อความตอนหนึ่งว่า “ส่วนอย่างอื่นอยู่ในอุ้งตีนคนเชียงใหม่หมด”

แหล่งข่าวกล่าวว่า ได้มีผู้บันทึกถ้อยคำดังกล่าวเอาไว้แล้ว เพราะเป็นถ้อยคำที่หมิ่นเหม่เฉียดไปถึงสถาบันที่เป็นที่เคารพของคนไทย และก็ผิดสังเกตที่วันดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณชุมนุมดังกล่าวด้วย แต่ก็มิได้ดำเนินการใดๆ ทั้งๆ ที่เวลาผ่านไป 2 วันเต็ม

“เรามีกษัตริย์ของเรา ...เราเป็นเอกราชมา 500 ปี ...เราอาศัยบ้านเมืองเขาอยู่....กษัตริย์ของเราอยู่ในหัวใจตลอด ...อู้นักบ่ได้ (พูดมากไม่ได้)” นายเพชรวรรต กล่าวตอนหนึ่ง

นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 นั้น ถือเป็นกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องนับจากเคยนำคนไปขว้างปาทำร้ายการประชุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหลายครั้ง นอกจากนั้น ยังเพิ่งไปกดดันคณะแพทยศาสตร์ มช.ที่มีกลุ่มแพทย์ประกาศไม่รับรักษาตำรวจในเครื่องแบบ และเป็นเจ้าของโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วโรรส และยังเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงาน ภาค 5 อีกด้วย

รายงานแจ้งว่า เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายเทิดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา แกนนำกลุ่มทหารเสือพระราชาได้ไปร้องเรียนที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ขอให้ถอดถอน นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ออกจากตำแหน่งผู้พิพากษาสมทบ เพราะเห็นว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม

มีรายงานว่า ในคืนวันเดียวกันมีผู้ใหญ่ในกระทรวงยุติธรรม ขอร้องให้ นายเพชรวรรต ลาออก แต่ นายเพชรวรรต ไม่รับปาก ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นอาจจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงนำมาสู่การถอดถอน นายเพชรวรรต ออกจากตำแหน่งผู้พิพากษาสมทบต่อไป

jack
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นปก.เชียงใหม่เหิม บอกคนเชียงใหม่นับถือแค่อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Fri Oct 17, 2008 8:19 pm

ไม่รู้คนในข่าวจะรู้จัก พระเจ้ากือนา หรือเปล่า คะ ? ที่เคยมีคนบอกว่า เขานี่แหละ กลับชาติมาเกิด...เฮ้อ
ตกหล่น ไปได้ยังไง
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นปก.เชียงใหม่เหิม บอกคนเชียงใหม่นับถือแค่อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์

ตั้งหัวข้อ  att on Fri Oct 17, 2008 9:50 pm


อ้าว ไม่อยากเป็นพระเจ้าตากสินแล้วเหรอ
เฮ้อ ใจมนุษย์ ยากแท้ หยั่งถึง

avatar
att

จำนวนข้อความ : 1075
Registration date : 08/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ