ด่วนที่สุด ...ปฏิวัติแล้ว !!

Go down

ด่วนที่สุด ...ปฏิวัติแล้ว !!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Thu Oct 16, 2008 4:00 pmแต่ก่อนแต่ไร...ที่พึ่งสุดท้ายที่คู่กรณี แม้ว่าจะฆ่ากันตาย ก็มีที่หวัง มีที่พึ่ง มีคนกลางที่มั่นใจว่า "จะมีความเที่ยงตรง" นั่นคือ "ขบวนการยุติธรรม " หรือ " ตุลาการ"
... แต่เท่าที่ผ่านมา กลับไม่เป็นเช่นนั้น ...ความผิดหวังของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตัดสินโดยไม่อาศัยข้อกฏหมายเทียบเคียง แต่ไปอาศัย "พจนานุกรม"

...ที่ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก ก็คือ การนำเอากลุ่ม " โมฆะบุคคล " อันมิชอบด้วยกฏหมาย (ไม่มีคุณสมบัติ ไม่มีอำนาจ...ตามกฏหมายกำหนด) อุปโลกกันขึ้นมา เพียงอาศัยอำนาจของ " แก๊งสี่เสา " กับ " ท้าวศรีสุดาจัน " คอยคุ้มครอง
... จึงเกิดเหตุการณ์ ปฏิวัติยึดอำนาจรัฐบาล โดยยืมมือ กลุ่มโมฆะบุคคล ซึ่งขนานนามว่า " ปปช." มาเป็นตัวหลอกล่อให้คนเชื่อ
และก็คงไม่แคล้ว จะต้องอ้างว่า...ในพระปรมาภิไธย (ทั้ง ๆ ที่ในหลวงไม่ได้โปรดเกล้าฯ)


ป.ป.ช.มีมติ"สมชาย วงศ์สวัสดิ์"ผิดวินัยร้ายแรง คดีขายที่ดินฉาาว800ล.-ส่งอ.ก.พ.ปลดออกจากราชการย้อนหลัง

ป.ป.ช.มีมติเชือด"สมชาย วงศ์สวัสดิ์-บัณฑิต รชตะนันท์" ผิดวินัยร้ายแรง ฐานไม่รักษาผลประโยชน์ของทางราชการ คดีขายทอดตลาดที่ดินฉาว 897 ล้าน ขณะดำรงตำแหน่งปลัด-รองปลัดยุติธรรม ส่งเรื่องให้ อ.ก.พ.กระทรวงยุติธรรม- ก.ต.ปลดออกจากราชการ "สุทัศน์ เงินหมื่น" รอดเพราะไม่มีโทษทางอาญา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)มีมติเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมาให้ชี้มูลความผิดทางวินัยร้ายแรงแก่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในสมัยที่ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรมและนายบัณฑิต รชตะนันท์ อดีตรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ปัจจุบันเป็นผู้พิพากษาอาวุโส ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2535 มาตรา 84 และมาตรา 85 ฐานไม่ระมัดระวังรักษาประโยชน์ของราชการ ประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง กรณีการสั่งระงับเรื่องไม่ให้ดำเนินคดีกับนายประมาณ ตียะไพบูลย์สิน อดีตอธิบดีกรมบังคับคดี และนายมานิตย์ สุธาพร อดีตรองอธิบดีกรมบังคับคดี กรณีศาลจังหวัดธัญบุรีได้ขายทอดตลาดที่ดิน 2 แปลงที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2542 ให้บริษัท โมเดิร์นโฮม จำกัด (มหาชน) ในราคา 897 ล้านบาท โดยผู้ซื้อได้วางเงินค่าซื้อทรัพย์ 70 ล้านบาทต่อศาล และได้ส่งเงิน 70 ล้านบาท มายังกรมบังคับคดี แต่นายมานิตย์และนายประมา ผู้ถูกกล่าวหามีคำสั่งคืนเงิน 70 ล้านบาทที่ได้จากการขายทอดตลาด โดยไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการขายทอดตลาดร้อยละ 5 ตามกฎหมาย ทำให้รัฐได้รับความเสียหาย

หลังจากนี้ ป.ป.ช.จะส่งสำนวนการสอบสวนให้ อ.ก.พ.กระทรวงยุติธรรมพิจารณาลงโทษนายสมชายย้อนหลังและคณะกรรมการตุลาการ(ก.ต.)พิจารณาโทษนายบัณฑิต ซึ่งตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 ต้องยึดสำนวนการสอบสวนของ ป.ป.ช.ในการพิจารณาโทษดังกล่าวซึ่งบุคคลทั้งสองมีโทษถึงปลดออกจากราชการ

สำหรับนายสุทัศน์ เงินหมื่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในขณะนั้น เนื่องจากความผิดดังกล่าว ไม่ใช่ความผิดทางอาญา เป็นเพียงความผิดทางวินัย เมื่อนายสุทัศน์พ้นตำแหน่งไปแล้วและไม่ใช่ข้าราชการประจำจึงไม่สามารถดำเนินใดๆได้

""""""""""""""""""""""""""""""""
นี่คือประวัติศาสตร์ การปฏิวัติยึดอำนาจรัฐอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ต้องบันทึกไว้....
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ด่วนที่สุด ...ปฏิวัติแล้ว !!

ตั้งหัวข้อ  Guest on Fri Oct 17, 2008 12:40 am

ผมว่าทำแล้วมันดี ก็เห็นสมควรนะ ไม่ใช่ว่าอะไรก็ผิดไปหมด

Guest
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ