คณะหุ่นช่างฟ้อนไทย คว้ารางวัลเวทีโลก

Go down

คณะหุ่นช่างฟ้อนไทย คว้ารางวัลเวทีโลก

ตั้งหัวข้อ  ฅนไท on Wed Jun 09, 2010 1:05 pm


คณะหุ่นช้างฟ้อน โจ-หน่า คว้ารางวัลการตีความบทกวีผ่านการแสดง "ลาวดวงเดือน" บนเวทีเทศกาลหุ่นโลก ครั้งที่ 14 ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเชก

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2553 นายภาสกร และนางทรัพย์ทวี สุนทรมงคล สองสามีภรรยา ศิลปินโจ-หน่า คณะหุ่นช่างฟ้อน ที่ได้เดินทางไปร่วมเทศกาลหุ่นโลก ครั้งที่ 14 ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเชก ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับถึงไทยแล้ว พร้อมกับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ "The Most Tender Poetic Interpretation" หรือรางวัลด้านการตีความบทกวีผ่านการแสดงได้อย่างซาบซึ้ง จากการแสดงเรื่อง "ลาวดวงเดือน"

ศิลปิน โจ-หน่า เล่าว่า การเดินทางไปของคณะหุ่นช่างฟ้อนครั้งนี้ ยังคงเป็นคณะเล็กสุดเหมือนเดิม ที่ต้องเจอกับคณะหุ่นเชิดใหญ่ ๆ จากทั่วโลก จึงเป็นความภูมิใจอย่างมากที่คณะหุ่นช่างฟ้อนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการคว้ารางวัลติดมือกลับมาฝากคนไทย และยังได้เซ็นสัญญากับสมาพันธ์หุ่นนานาชาติ ซึ่งต้องไปแสดงในงาน International puppet theatre 2010 ที่ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 30-31 ต.ค.นี้ โดยจะทำการแสดงเรื่อง "มะเมียะ" ผลงานวรรณกรรมที่สร้างชื่อในเทศกาลหุ่นโลกครั้งที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ คณะหุ่นช่างฟ้อน ศิลปิน โจ-หน่า ยังบอกด้วยว่า แม้รางวัลที่ได้จะไม่ใช่รางวัลใหญ่โต แต่ก็มีค่าและมีความหมาย ซึ่งตนจะนำไปทูลเกล้าฯ ถวายในหลวงอย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะรางวัลที่ได้รับเปรียบเหมือนเป็นรางวัลของคนไทยทุกคน
avatar
ฅนไท

จำนวนข้อความ : 193
Registration date : 04/11/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ