ถึงเวลา...เปิดหน้าชนกันซะที

Go down

ถึงเวลา...เปิดหน้าชนกันซะที

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri May 21, 2010 3:55 pm

ข่าวด่วนแว่วมาว่า ตอนนี้ทักษิณได้ประกาศตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นเรียบร้อยแล้ว

หลังจาก EU มีมติว่า

"การกระทำของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน"

รอดูกันต่อไป เพราะเกมมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้นเอง

แต่หากข่าวนี้จริง ไม่อยากนึกถึงสภาพความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นในประเทศเลย

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ถึงเวลา...เปิดหน้าชนกันซะที

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Fri May 21, 2010 5:31 pm

วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 15:11:16 น. มติชนออนไลน์

"เทพไท"ซัด"ทักษิณ"ดิ้นให้ข้อมูลเท็จกับองค์กรระหว่างประเทศ หวังสร้างความชอบธรรมตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมว่า กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ผ่านทนายความแคนาดาว่ายังสนับสนุนคนเสื้อแดงต่อไป และยกให้กลุ่มคนเสื้อแดงเป็นวีรบุรุษถือว่า เป็นคำอธิบายให้เห็นชัดว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้บงการหรือไม่ ซึ่งล่าสุดทางดีเอสไอ. ได้พยายามหาหลักฐาน ยืนยันต่อศาลที่มีการนัดไต่สวนเพิ่มเติมในการออกหมายจับพ.ต.ท.ทักษิณ ในข้อหาก่อการร้ายในวันที่ 24พ.ค. ซึ่งหากไม่มีหลักฐานพอศาลคงไม่สั่งให้ออกหมายจับได้ รับฐาลพยายามรวบรวมหลักฐาน เพื่อตั้งข้อกล่าวหาดำนเนินคดีกับพ.ต.ท.ทักษิณให้ได้ โดยไม่ตั้งข้อกล่าวหาลอย ๆ

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ส่วนความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ ในต่างประเทศ มีการจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ ให้ตัวเองบรรลุเป้าหมายจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ซึ่งเป็นการเปิดเวทีใหม่ในต่างประเทศ เช่นการใช้ประเทศฝรั่งเศสเคลื่อนไหว มีการนัดพบผู้สื่อข่าวเพื่อให้ข้อมูลทางลบกับประเทศไทย แต่รัฐบาลผรั่งเศสรู้ทัน ห้ามพ.ต.ท.ทักษิณ ใช้ประเทศเป็นฐานโจมตีไทย ล่าสุดพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แล้ว เชื่อว่ารัฐบาลอังกฤษไม่ยินยอมให้พ.ต.ท.ทักษิณ ทำร้ายประเทศไทย และที่น่าจับตามองคือพ.ต.ท.ทักษิณ พยายามเคลื่อนไหวให้องค์กรระหว่างประเทศกดดันไทย เพื่อให้เกิดความชอบธรรมในการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ใส่ร้ายรัฐบาลไทยฆ่าประชาชน ทำร้ายกลุ่มประชาชนที่สนับนสนุนตนเอง เชื่อว่าองค์กรและสื่อต่างประเทศ คงจะเข้าใจ เพราะมีการออกแถลงการณ์ประนามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้ความรุนแรง และขอเรียกร้องทุกกลุ่มในสังคมไทยว่าควรก้าวพ้นพ.ต.ท.ทักษิณ และพ.ต.ท.ทักษิณ ควรยุติบทบาทการเมืองในการทำร้ายประเทศ 4 ปีที่ผ่านมาเพียงพอแล้วกับการทำร้ายประเทศไทยของพ.ต.ท.ทักษิณ
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ถึงเวลา...เปิดหน้าชนกันซะที

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Fri May 21, 2010 5:37 pm

วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 12:46:57 น. มติชนออนไลน์

จี้รบ.ไทย เลิกควบคุมตัวเหล่าผู้ประท้วงนปช.ในสถานที่ลับ-ค่ายทหาร ระบุละเมิดสิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ว่า นางอีลีน เพียร์ซัน รักษาการผู้อำนวยการหน่วยงาน"ฮิวแมน ไรซ์ วอช"ได้ออำแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลไทยเลิกการควบคุมตัวเหล่าแกนนำและผู้ประท้วงนปช.ในสถานที่ลับ เพราะเข้าข่ายการละเมิดสิทธิมนุษยชน ภายหลังบุคคลเหล่านี้ถูกควบคุมตัวโดยกองกำลังความมั่นคง และพาไปยังสถานที่ไม่เปิดเผยโดยปราศจากการตั้งข้อหา โดยสถานที่สอบสวนลับ และเจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่เปิดเผยชื่อ ถือเป็นสูตรสำหรับการละเมิดสิทธิมนุษยชน และว่า ผู้ประท้วงนปช.ควรถูกนำตัวขึ้นศาลและตั้งข้อหาคดีอาญา หรือไม่ก็ปล่อยตัว

ทั้งนี้ แถลงการณ์ได้แสดงความวิตกต่อรายงานกรณีรัฐบาลไทยใช้มาตรการฉุกเฉินที่มีอำนาจอย่างกว้างขวาง ซึ่งกำลังถูกใช้จับกุมผู้ประท้วงนปช.ในค่ายทหารแทนเรือนจำ และว่า ผู้ถูกจับกุมกำลังเสี่ยงจะเผชิญชะตาอันตรธานหายตัว ถูกทรมาน และการละเมิดทำร้ายอื่น ๆ มากขึ้น เมื่อพวกเขาถูกจับตัวจากทหารโดยไม่สามารถติดต่อกับผู้อื่นได้
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

แดง"ใต้ดิน-เตือน"มาร์ค"ระวัง

ตั้งหัวข้อ  แฟนคลับ on Fri May 21, 2010 11:01 pm

พล.ท.มะ โพธิ์งาม ส.ส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า 3-4 ปีที่ผ่านมา คนเสื้อแดงแข็งแกร่งขึ้นมาโดยตลอด สังเกตได้ว่าการเคลื่อนไหวในระยะหลังนั้นมีระบบ มีระเบียบ และเต็มไปด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง แต่เมื่อมาเคลื่อนไหวแล้วถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ก็ไม่แตกต่างจากเหตุการณ์ในอดีตที่ประชาชนถูกกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ สุดท้ายคนเหล่านั้นก็หนีเข้าป่าไปเป็นคอมมิวนิสต์ ในอดีตตนนั้นเคยต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ (ผกค.) มา ทำให้ทราบดีว่าบุคคลเหล่านั้นก็คือคนไทยด้วยกัน ครั้งนี้ก็เหมือนกันเมื่อคนเสื้อแดงถูกยัดเยียดให้เป็นผู้ก่อการร้าย คนเหล่านี้ก็ลงไปเคลื่อนไหวใต้ดิน ถ้ายังไม่ให้อภัยกัน แล้วยังตามไล่ล่ากันไม่เลิก ก็น่าเป็นห่วง

“ วันนี้ผมเองยังคิดว่าตัวเองเป็นผู้ก่อการร้ายหรือเปล่า เพราะถูกยัดเยียดให้ คนที่ลงใต้ดินก็จะกลายเป็นผู้ก่อการร้ายในเมือง ที่พร้อมวินาศกรรม เพราะพวกนี้รบเก่ง เก่งกว่าผมอีก แต่ละคนอดีตทหาร อดีตตำรวจทั้งนั้น หลังจากนี้นายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ ไปไหนไม่ได้ก็แล้วกัน เพราะไม่มีโอกาสรู้เลยว่าใครคือศัตรูของคุณ อาจจะมีใครสักคนแต่งชุดทหารออกมาก่อการอะไรก็ได้ ผู้ก่อการร้ายทำได้หมด ทั้งเผา ทั้งระเบิด ทางรับมือกันดีๆ ก็แล้วกัน โดยเฉพาะสถานที่ราชการ ผมเสียดายมากที่หลังจากนี้จะต้องเสี่ยงกับความเสียหาย วันนี้คุณคุ้มครองได้ ก็คุ้มครองไป แต่จะคุ้มครองไปได้นานสักแค่ไหน เมื่อคุณเลิกคุ้มครองก็ถูกจัดการ ” พล.ท.มะ กล่าว

----------------
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1274360612&grpid=&catid=01
สิ่งที่มาร์คและสุเทพ รวมทั้งผุ้อยู่เบื้องหลัง กำลังจะพบเร็วๆนี้

แฟนคลับ

จำนวนข้อความ : 96
Registration date : 10/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ